Lĩnh vực MICE bùng nổ ở Vizag 2023

Lĩnh vực MICE bùng nổ ở Vizag. Không có trung tâm hội nghị lớn ở thành phố ven biển ngay cả khi chính phủ Jagan chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư toàn cầu

Lĩnh vực MICE bùng nổ ở Vizag
Lĩnh vực MICE bùng nổ ở Vizag

Visakhapatnam: Cuộc nói chuyện về việc thúc đẩy Tour hội nghị khách hàng MICE (Hội nghị, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm) ở Visakhapatnam, thành phố đông dân nhất ở Andhra Pradesh với cơ sở công nghiệp vững chắc và văn hóa quốc tế, đã trở nên xa vời trong một thời gian dài. Điều thú vị là không có trung tâm hội nghị lớn nào ở thành phố ven biển ngay cả khi chính quyền Jagan Mohan Reddy của Bang đang chuẩn bị cho cuộc họp kín đầu tiên của các nhà đầu tư, Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư toàn cầu (GIS), dự kiến ​​vào tuần đầu tiên của tháng Ba.

Lĩnh vực MICE bùng nổ ở Vizag

Visakhapatnam được xếp hạng là thành phố giàu thứ chín ở Ấn Độ với dân số hơn hai triệu người và GDP là 43,5 tỷ USD. Dự kiến nó sẽ phát triển với tốc độ nhanh hơn khi Chính phủ Tiểu bang quyết định cấp vốn điều hành. Ngay cả từ Chính phủ UPA-II tại Trung tâm, một số đề xuất đã được đưa ra để phát triển các trung tâm hội nghị quốc tế trong thành phố, nhưng không có gì thành hiện thực do nhiều yếu tố. Trớ trêu thay, 20 triệu Rs tiền ứng trước mã thông báo do Chính phủ Ấn Độ phát hành để phát triển một trung tâm hội nghị quốc tế tại Mudasarlova với chi phí 300 Rs crore đã mất hiệu lực mà không có ai tiến tới tiếp nhận dự án.

Sau đó, trong thời gian đầu Chính phủ TDP đã ký Biên bản ghi nhớ với Tập đoàn LuLu có trụ sở tại Abu Dhabi để xây dựng một trung tâm hội nghị quốc tế với một khách sạn năm sao và một khu phức hợp tại khu đất Công viên Cảng thuộc APIIC với chi phí 2.200 Rs crore đã không thành công. Điều này là do Chính phủ YSRCP đã hủy bỏ Biên bản ghi nhớ đã loại bỏ TDP khỏi quyền lực trong cuộc bầu cử năm 2019. Các bộ tóc giả lớn của YSRCP bao gồm cả lãnh đạo cấp cao và MP V Vijayasai Reddy vào thời điểm đó đã gọi MoU là phản tác dụng vì nó sẽ không phục vụ lợi ích của Nhà nước.

Chính quyền TDP sau đó đã mua lại 3,4 mẫu đất từ một công ty tư nhân đang điều hành một hội trường chức năng trên đường ven biển vì Tập đoàn LuLu khẳng định rằng mảnh đất này có tầm nhìn ra bãi biển và lối vào hội trường. Chính phủ YSRCP cho biết toàn bộ thỏa thuận thiếu minh bạch. Gần 14 mẫu đất được giao cho Tập đoàn LuLu đã được chính phủ đưa ra đấu giá trực tuyến thông qua NBCC vào năm 2020 với số tiền 1.452 Rs crore, mức giá cố định cao nhất để bán đất ở bất kỳ khu vực nào của Bang cho đến nay. Điều này không thể được thực hiện do lệnh của tòa án.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch và Du lịch Andhra (TTAA) KVijay Mohan cho biết Visakhapatnam có tiềm năng to lớn để trở thành điểm đến Tour hội nghị khách hàng MICE được tìm kiếm nhiều nhất nhờ phong cảnh đẹp và vị trí chiến lược.

Phát biểu với Bizz Buzz, ông nói rằng chính quyền Tiểu bang nên nhận ra thực tế rằng tính bền vững lâu dài của hoạt động kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE có thể được đảm bảo thông qua việc xây dựng trên cơ sở hạ tầng đồng minh, bao gồm từ sự sẵn có của phòng khách sạn, khả năng kết nối tuyệt vời của các hãng hàng không đến thành phố, một mạng lưới giao thông phát triển tốt và các điểm thu hút khách du lịch khác. Chính phủ nên hỗ trợ tài chính để phát triển các trung tâm hội nghị quốc tế và cơ sở hạ tầng liên quan đến du lịch.

Điều rất quan trọng là đưa Visakhapatnam vào thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu và để làm được điều đó, Nhà nước phải đưa ra nhiều ưu đãi. Ông nói thêm, Chính phủ Bang nên bắt đầu một kế hoạch hoàn trả một số ưu đãi cho người thắng thầu cho một hội nghị / hội nghị ở Bang có 300 khách trở lên. Chính phủ YSRCP cũng muốn phát triển một trung tâm hội nghị với một khách sạn năm sao tại Shilparamam trên đường cao tốc gần Sân vận động Cricket ACA-VDCA YSR mặc dù cho đến nay vẫn chưa có tiến triển gì trong việc triển khai. Trước đây cũng có đề xuất phát triển một hội trường lớn với một khách sạn sang trọng trên diện tích từ 70 đến 100 mẫu Anh trên Đồi số 3 tại Rushikonda nhìn ra biển. Phản ứng đối với quá trình đấu thầu là ấm áp.

Tính đến hôm nay, thành phố chỉ có các trung tâm hội nghị vừa và nhỏ với sức chứa từ 1.000 đến 1.500 chỗ ngồi. Các sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư toàn cầu (GIS) dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4 tháng 3 đang được tổ chức trên bãi đất trống bằng cách dựng các giá treo điều hòa- đó là một chuyện đắt tiền. Phiên bản đầu tiên của GIS sẽ được tổ chức tại AU Engineering College Grounds, nơi Thủ tướng Narendra Modi đã phát biểu trong một cuộc họp công khai lớn vào tháng 11. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc san lấp mặt bằng, hơn 1500 cây đã bị chặt trong một khu vực rộng hơn 70 mẫu Anh, khiến các nhà hoạt động xã hội và môi trường lo ngại.

Trong chế độ TDP, trong ba phiên bản của Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác, APIIC Harbor Park Ground là nơi tổ chức. Người ta nói rằng Công viên dữ liệu Adani sẽ cung cấp một hội trường lớn. Bộ trưởng Y S Jagan Mohan Reddy dự kiến sẽ đặt viên đá nền móng cho dự án trị giá 14.000 Rs crore.

Hiểu được nhu cầu về tầm nhìn để thúc đẩy du lịch, Datla Tirupati Raju, người quảng bá cho Vijayanagar Biotech Pvt. Ltd và cựu chủ tịch AP của CII, cho biết hiện tại không có nỗ lực nghiêm túc nào để tạo ra cơ sở hạ tầng hỗ trợ để thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại thành phố.

Ông cho biết để biến thành phố thành một trung tâm Tour hội nghị khách hàng MICE, cần gửi tín hiệu đúng đến các nhà đầu tư bằng cách đưa ra các chủ trương và ưu đãi chính sách ngắn hạn và dài hạn.

Chính quyền Bang nên nhận ra thực tế rằng tính bền vững lâu dài của hoạt động kinh doanh Tour hội nghị khách hàng MICE có thể được đảm bảo thông qua việc xây dựng trên cơ sở hạ tầng đồng minh. Chính phủ nên cung cấp các ưu đãi để phát triển các trung tâm hội nghị quốc tế và cơ sở hạ tầng liên quan đến du lịch –

K Vijay Mohan, chủ tịch, TTAA

Theo: bizzbuzz

Bài viết liên quan
preloader