Lĩnh vực MICE của Thái Lan thúc đẩy lợi nhuận du lịch

Lĩnh vực MICE của Thái Lan thúc đẩy lợi nhuận du lịch: Tour hội nghị khách hàng MICE có bước nhảy vọt sau hội nghị cấp cao APEC tại Bangkok

Lĩnh vực MICE của Thái Lan thúc đẩy lợi nhuận du lịch
Lĩnh vực MICE của Thái Lan thúc đẩy lợi nhuận du lịch

Lợi nhuận du lịch đã tăng mạnh kể từ khi Thái Lan mở cửa trở lại. Đối với du lịch công tác, lĩnh vực được gọi Tour hội nghị khách hàng MICE, đang đứng trước triển vọng cho năm tới.

Tour hội nghị khách hàng MICE đã đóng góp lớn cho lĩnh vực khách sạn ở Thái Lan trong nhiều năm, với chi tiêu cho mỗi chuyến đi gần gấp đôi so với chi tiêu của khách du lịch giải trí. Năm 2019, thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế đã tạo ra 94 tỷ baht (3 tỷ USD) tại Thái Lan, trong khi Tour hội nghị khách hàng MICE địa phương kiếm được 107 tỷ baht. Doanh thu Tour hội nghị khách hàng MICE chiếm 3,3% GDP.

Sumate Sudasna, chủ tịch Hiệp hội Hội nghị và Khuyến khích Thái Lan, cho biết phân khúc Tour hội nghị khách hàng MICE đã phục hồi nhanh chóng khi các tập đoàn tiết kiệm được ngân sách trong hơn 3 năm.

Sumate ước tính phân khúc này chỉ phục hồi ở mức 40% so với mức của năm 2019 vào năm ngoái. Trong khi các công ty vẫn đang vật lộn với nhân lực, ông tin rằng họ sẽ có thể thuê nhiều nhân viên thời vụ hơn.

Với MTour hội nghị khách hàng MICE ở phía trước thị trường đường ngắn của Thái Lan, Singapore là người chơi lớn nhất. Các thị trường đường dài bao gồm Vương quốc Anh, Úc, Mỹ và Châu Âu, đặc biệt là Bỉ, nơi có rất nhiều công ty đa quốc gia đặt trụ sở.

Sumate muốn thấy “Một bộ Một sự kiện lớn”, ra đời khi mỗi bộ tổ chức một sự kiện quốc gia liên quan đến sứ mệnh của mình. Ví dụ, bộ trưởng tài chính có thể đấu thầu cho một hội nghị của Ngân hàng Thế giới.

Việc Trung Quốc mở cửa trở lại đã thay đổi quỹ đạo của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là du lịch Thái Lan, nơi du khách Trung Quốc chiếm hơn 1/4 lượng khách đến, với ít nhất 5 triệu người Trung Quốc sẽ đến trong năm nay.

Trung Quốc xếp hạng số 1 trong phân khúc Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế của Thái Lan năm 2019, với 250.000 khách du lịch trong tổng số 11 triệu. Một số nhóm đến từ miền nam Trung Quốc vào năm ngoái, bao gồm khoảng 200 nhân viên Intel và khoảng 400 nhân viên Huawei.

Tour hội nghị khách hàng MICE luôn ở trong tâm trí của các nhà hoạch định du lịch Trung Quốc. Họ thích các thành phố sầm uất hơn, quốc tế hơn – Chiang Mai, Bangkok, Pattaya và Phuket – với khả năng bay tốt. Nhu cầu lớn nhất đối với các chuyến đi khuyến khích đến từ giáo dục, tài chính, trò chơi, y học và công nghệ.

Theo: thethaiger

Các bạn cũng có thể chú ý răng chúng ta có thể không đi những chương trình Tour hội nghị khách hàng MICE và đi Tour du lịch Thái Lan thuần tuý như Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA để khám phá một đất nước đầy xinh đẹp

Bài viết liên quan