Lựa chọn của chúng tôi về các sự kiện Tour Du lịch MICE 2022-2023

Lựa chọn của chúng tôi về các sự kiện Tour Du lịch MICE: Đối với một sự kiện MICE, chỉ có một tâm lý: một tâm lý sáng tạo. Không ngừng tìm kiếm sự khác biệt là điều cần thiết để thu hút sự chú ý của khách mời và làm cho sự kiện thành công.

Lựa chọn của chúng tôi về các sự kiện Tour Du lịch MICE
Lựa chọn của chúng tôi về các sự kiện Tour Du lịch MICE

MICE là gì?
Thuật ngữ MICE là viết tắt của du lịch kinh doanh và bao gồm lĩnh vực du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm. Mỗi chữ cái đầu tương ứng với các từ Cuộc họp, Khuyến khích, Hội nghị / Đại hội và Triển lãm. Trong những chuyến đi này, động cơ chính là thực hiện các hoạt động công việc và tham dự các loại cuộc họp và đại hội. Và từ đó, cụm từ chỉ chi tiết cụ thể là “Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo” ra đời, nhằm nói rõ tầm quan trọng của du lịch trong MICE

Lựa chọn của chúng tôi về các sự kiện Tour Du lịch MICE

Các loại sự kiện Tour du lịch MICE

Các loại sự kiện Tour du lịch MICE
Các loại sự kiện Tour du lịch MICE

Trong lĩnh vực du lịch kinh doanh có rất nhiều loại hình sự kiện chuyên nghiệp. Tùy thuộc vào mục tiêu và các hoạt động được thực hiện, chúng ta có thể phân biệt giữa:

Triển lãm thương mại: là những sự kiện mà các công ty trong cùng lĩnh vực giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ để tiếp thị và quảng bá chúng.
Hội nghị: đây là những sự kiện thường được tổ chức bởi một đơn vị tư nhân, có trọng tâm kinh doanh và trình bày các nghiên cứu, sản phẩm hoặc các nhiệm vụ khác nhằm vào công ty.
Các cuộc triển lãm: với mục đích văn hóa hoặc giáo dục, những sự kiện này cho công chúng xem cả các tác phẩm nghệ thuật và các bài báo liên quan đến khoa học. Chúng cũng có thể mang tính chất thương mại.
Đại hội: đây là những sự kiện quy tụ các chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Họ thường kéo dài từ hai đến ba ngày và mục tiêu chính của họ là trao đổi thông tin và kiến ​​thức.
Hội nghị hoặc hội thảo: đây là những sự kiện chuyên nghiệp với một chủ đề rất cụ thể nhằm mục đích mở rộng kiến ​​thức trong lĩnh vực đó. Loại sự kiện này cần có sự tham gia của người tham dự và diễn giả.
Các chuyến đi khuyến khích: trái ngược với các sự kiện nói trên, những sự kiện này được tổ chức và lên kế hoạch nhằm mục đích tạo động lực cho người lao động của một công ty. Và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đóng vai rò quan trọng trong các chuyến đi, thậm chí đi kết nối kinh doanh khắp các châu lục.

Xu hướng trong các sự kiện Tour du lịch MICE

Sự kiện thiết kế riêng

Trải nghiệm hiện tại mà những người tham gia yêu cầu trong một sự kiện, đại hội hoặc triển lãm thương mại vượt xa sự tham dự thuần túy. Cũng như với các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, HBO hoặc Disney +, người tham dự yêu cầu nội dung quan tâm ở đâu và khi nào họ muốn. Bằng cách này, tổ chức có thể đề nghị những người tham dự chỉ tham dự những buổi thuyết trình hoặc hoạt động mà họ quan tâm, thông qua các chương trình nghị sự được thiết kế riêng và nội dung được mở rộng theo thời gian để họ có thể sử dụng bất cứ khi nào họ muốn.

Các hoạt động ngoài trời

Một trong những xu hướng nổi trội nhất của các sự kiện trong tương lai sẽ là sự phát triển của các hoạt động ngoài trời. Sau đại dịch COVID-19, các công ty và những người tham dự đang yêu cầu các khu vực ngoài trời và mở cửa.

Bảo mật thông tin

Trong thế giới ngày nay, việc tổ chức một sự kiện lớn liên quan đến việc quản lý nhiều thông tin nhạy cảm. Thông tin cá nhân, thuế hoặc tài chính: điều quan trọng là nhà tổ chức phải đảm bảo cam kết và công việc của các nhà cung cấp công nghệ của mình đối với an ninh mạng.

Xu hướng trong các sự kiện Tour du lịch MICE
Xu hướng trong các sự kiện Tour du lịch MICE

Các hoạt động bền vững, đoàn kết và có ý thức về môi trường

Một trong những xu hướng chính của các sự kiện ngày nay có thể thấy rõ là bao gồm các hoạt động mang hơi hướng xã hội. Hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và hiệp hội ngày càng trở nên thường xuyên hơn. Ngoài ra, các công ty và người tham dự ngày càng yêu cầu các sự kiện bền vững với môi trường và thân thiện với hành tinh. Những sự kiện không đáp ứng được điểm này sẽ nhận được rất nhiều lời chỉ trích và bình luận tiêu cực đối với tổ chức của họ. Những sự kiện này liên quan mật thiết đến Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Những cuộc hội nghị, hội thảo diễn ra thường xuyên hơn, kết nối vững chắc hơn. Một trong những thứ bền vững đó là du lịch. Và du lịch chiếm ưu thế xa hơn MICE nói chung. Nhưng MICE sẽ bổ trợ qua lại giữa du lịch và MICE.

TRIỂN LÃM DU LỊCH QUỐC TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH 2022

Là sự kiện du lịch lớn nhất và lâu đời nhất tại Việt Nam, Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 16 sẽ được tổ chức với chủ đề “Cùng nhau phát triển về phía trước”, được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao. và Du lịch.

Ngày bắt đầu: 08-09-2022
Ngày kết thúc: 10-09-2022
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn

International Travel Expo Ho Chi Minh (ITE HCMC) 2022 là sự kiện du lịch quốc tế thường niên nhằm tăng cường giao lưu, xúc tiến du lịch và cơ hội kinh doanh cho các công ty du lịch trong và ngoài nước. Hơn nữa, ITE HCMC 2022 sẽ được tổ chức theo hình thức kết hợp – sự kiện vật lý, bổ sung các thành phần ảo như các cuộc họp B2B ảo với người mua, hội nghị, phát trực tiếp. Và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo sẽ khẳng định thêm tầm vị thế của năng lực ngành MICE nói chung của Việt Nam.

Họp báo về Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 16
Họp báo về Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC) lần thứ 16

ITE HCMC 2022 dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 300 công ty tham gia và 150 khách hàng cấp cao đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hơn 30.000 khách thương mại, tất cả tập trung tại một địa điểm, trong ba ngày.

Sự kiện được kỳ vọng là biểu tượng cho sức bật, sức mạnh và sức sáng tạo của ngành du lịch Việt Nam trong thời kỳ đầy biến động và khó khăn chưa từng có của ngành du lịch toàn cầu; nền tảng kết nối phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau của các hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch địa phương trên cả nước nhằm thúc đẩy thị trường du lịch trong nước, tạo sức mạnh tổng hợp nâng cao năng lực cạnh tranh và sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam với các nước trong khu vực khi thị trường du lịch quốc tế mở cửa trở lại. sau đại dịch COVID-19. Hiển nhiên Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đang là điểm mấu chốt cho các sự kiện sắp tới.

Theo: micemag

Bài viết liên quan