Macao 2023 đạt đến đỉnh cao thành công và củng cố vị thế của Macao như một trung tâm du lịch và giải trí thế giới

Macao 2023 đạt đến đỉnh cao thành công và củng cố vị thế của Macao như một trung tâm du lịch và giải trí thế giới

Diễn đàn Kinh tế Du lịch Toàn cầu lần thứ 10 · Macao 2023 (GTEF hay “Diễn đàn”) đã đạt được kết quả tốt đẹp sau một loạt các trao đổi và thảo luận chất lượng cao đầy sáng tạo và đầy cảm hứng, bao gồm các bài phát biểu quan trọng, phiên thảo luận, phỏng vấn đặc biệt, trò chuyện bên lề, tình huống chia sẻ và kết nối kinh doanh trong vòng ba ngày. GTEF lần thứ 10 đã đạt đến thành công vào ngày hôm nay (22 tháng 9), một lần nữa thể hiện sức mạnh toàn diện của Macao trong việc tổ chức các hội nghị như một nền tảng trao đổi quốc tế, đồng thời củng cố vị thế là một trung tâm du lịch và giải trí thế giới.

Macao 2023 đạt đến đỉnh cao thành công và củng cố vị thế của Macao như một trung tâm du lịch và giải trí thế giới
Macao 2023 đạt đến đỉnh cao thành công và củng cố vị thế của Macao như một trung tâm du lịch và giải trí thế giới

Lễ bế mạc GTEF lần thứ 10 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Galaxy. Các khách mời chính bao gồm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc và Chủ tịch GTEF Hồ Hậu Hoa; Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới (UN WTO), Zurab Pololikashvili; Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của Chính phủ Đặc khu Hành chính Macao và Chủ tịch điều hành GTEF, Lei Wai Nong, và Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký GTEF, Pansy Ho, cùng những nhân vật khác.

Macao 2023 đạt đến đỉnh cao thành công và củng cố vị thế của Macao như một trung tâm du lịch và giải trí thế giới

Với chủ đề xoay quanh “Điểm đến 2030: Giải phóng sức mạnh của du lịch cho doanh nghiệp và phát triển”, GTEF lần thứ 10 quy tụ hơn 100 bộ trưởng văn hóa và du lịch, các nhà lãnh đạo ngành, người ra quyết định, học giả và các bên liên quan từ các lĩnh vực du lịch khác nhau. Trong bối cảnh Chương trình nghị sự 2030 về Phát triển bền vững của Liên hợp quốc, những người tham gia được khuyến khích “suy nghĩ xa hơn về du lịch” và khám phá các cơ hội phục hồi nền kinh tế du lịch toàn cầu. Họ đã thảo luận cách xây dựng một môi trường kiên cường, chất lượng cao và hướng tới con người cho ngành du lịch trong trạng thái bình thường mới thông qua hợp tác quốc tế bền vững và sáng tạo.

Diễn đàn tạo điều kiện cho quan hệ đối tác mới trong du lịch

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của Chính phủ Đặc khu Hành chính Macao và Chủ tịch Điều hành GTEF, Lei Wai Nong, đã tuyên bố trong bài phát biểu bế mạc rằng Diễn đàn có các phiên họp dành riêng với sự cộng tác với các tổ chức khác nhau nhằm tập trung vào sự phát triển bền vững và chất lượng cao của ngành du lịch cũng như tăng trưởng và đổi mới du lịch thông qua ứng dụng công nghệ. Từ nhiều góc độ khác nhau, những người tham gia cũng xem xét các cơ hội mới cho du lịch ở Trung Quốc đại lục, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu.

Ông nói thêm rằng để đáp ứng các mục tiêu do Chương trình nghị sự phát triển bền vững năm 2030 của Liên hợp quốc đặt ra, Diễn đàn coi trọng “tư duy vượt ra ngoài du lịch” với mục đích thúc đẩy hợp tác du lịch đổi mới. Được thu hút bởi sự hiện diện của các nhân vật và tổ chức từ các lĩnh vực khác nhau, GTEF 2023 đã đạt đến đỉnh cao thành công với tư cách là một hội nghị nổi tiếng quốc tế tại Macao và là sự kiện có tầm ảnh hưởng thường niên đối với ngành du lịch toàn cầu, thu hút được sự công nhận cao từ toàn ngành du lịch toàn cầu và thể hiện năng lực cũng như năng lực của Macao. lợi thế trong du lịch hội nghị MICE. Với ý nghĩa to lớn, Diễn đàn đạt được cột mốc thành công kéo dài hàng thập kỷ. Macao sẽ giữ vững khát vọng của mình kể từ phiên bản đầu tiên và cùng tất cả mọi người tiến tới thập kỷ tuyệt vời tiếp theo.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký GTEF Pansy Ho bày tỏ trong bài phát biểu kết luận của mình: “Trung Quốc chủ trương xây dựng một cộng đồng có tương lai chung cho nhân loại và chia sẻ các cơ hội của Trung Quốc với phần còn lại của thế giới. Trong thập kỷ qua, chúng tôi đã thu hút những người hoạt động trong ngành du lịch trên toàn cầu tham gia diễn đàn quốc tế có nguồn gốc từ Trung Quốc này. Chúng tôi sẽ đưa nó lên tầm quốc tế trong thập kỷ tới, đưa GTEF đến những nơi khác trên thế giới, nâng cao tiếng nói và tầm ảnh hưởng của ngành du lịch Trung Quốc trên trường quốc tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp một nền tảng bình đẳng và toàn diện cho các bên liên quan trên toàn thế giới và truyền cảm hứng cho ngành du lịch toàn cầu bằng những ý tưởng đổi mới.”

Hỗ trợ chiến lược “1+4” và bắt kịp xu hướng phát triển mới

Diễn đàn đã tổ chức lại Hội nghị Tài chính và Đầu tư GTEF ∙ năm nay, cung cấp hướng dẫn có giá trị cho Macao khi thành phố tìm cách thiết lập một hệ thống quản lý tài chính phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, khám phá những cách thức mới để thúc đẩy phát triển tài chính như một công cụ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Khu vực Vịnh Lớn, và phát triển một ngành tài chính hiện đại nhằm hỗ trợ đa dạng hóa kinh tế phù hợp. Các cuộc thảo luận cũng đề cập đến bốn ngành công nghiệp chính là y tế và sức khỏe, dịch vụ tài chính hiện đại, công nghệ đổi mới cũng như văn hóa và thể thao. Những quan điểm sâu sắc sẽ thúc đẩy những nỗ lực của Macao nhằm làm phong phú thêm vai trò của nó như một trung tâm du lịch và giải trí thế giới. Bằng cách cung cấp một nền tảng đa dạng và đa chức năng để trao đổi và hợp tác du lịch quốc tế, Diễn đàn thúc đẩy sự phát triển ngành “1+4” để đa dạng hóa kinh tế phù hợp phù hợp với triển vọng mới của hội nhập Macao-Hengqin.

Kể từ phiên bản đầu tiên vào năm 2012, GTEF đã thu hút hơn 14.000 người tham gia tại chỗ và hơn 2,3 triệu người tham gia trực tuyến từ 95 quốc gia/khu vực trên sáu lục địa bao gồm Châu Á, Châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương trong mười phiên bản vừa qua. Sự kiện đã chào đón 215 phái đoàn đến từ nhiều tỉnh/khu vực khác nhau của Trung Quốc. 706 diễn giả nổi tiếng thế giới bao gồm các quan chức cấp bộ, lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia và học giả đã chia sẻ những hiểu biết của họ tại Diễn đàn.

Để biết thêm thông tin về GTEF, vui lòng truy cập www.gte-forum.com và theo dõi các kênh truyền thông xã hội chính thức của GTEF để biết tin tức mới nhất.

Ma Cao sẽ tổ chức 40 MICE từ nay đến cuối năm 2023

Viện Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Macao (IPIM) cho biết hôm thứ Sáu rằng Ma Cao dự kiến tổ chức 40 sự kiện du lịch hội nghị MICE từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay, dự kiến sẽ thu hút tổng cộng 400.000 người tham gia.

Trong sáu tháng đầu năm 2023 đã có hơn 490 sự kiện du lịch hội nghị MICE, vượt tổng số 477 sự kiện của năm ngoái, với hơn 700.000 người tham dự, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước. Hơn 1.000 sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức trong suốt cả năm, bao gồm cả Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Du lịch lần thứ 10 gần đây, mới được tổ chức vào tuần trước. Sự kiện này đã thu hút hơn 14.000 người tham dự tại chỗ và hơn 2,3 triệu người tham gia trực tuyến từ 95 quốc gia trên sáu lục địa, bao gồm Châu Á, Châu Âu, Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương.

Theo dữ liệu của IPIM, 40 sự kiện sắp diễn ra sẽ mang các chủ đề từ tài chính, y tế đến công nghệ, du lịch và thể thao – phản ánh sự phục hồi nhanh chóng của lĩnh vực này kể từ khi biên giới Ma Cao được mở cửa trở lại vào ngày 8 tháng 1.

Ngành MICE của Ma Cao đã phục hồi kể từ khi mở cửa trở lại biên giới vào ngày 8/1. Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Du lịch lần thứ 10 (WEFTEC), một trong những sự kiện du lịch hội nghị MICE quy mô lớn gần đây nhất, đã được tổ chức thành công vào tuần trước.

Phát biểu với giới truyền thông, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MGM Trung Quốc Pansy Ho, đồng thời là Phó Chủ tịch và Tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Du lịch, nhận xét rằng khách du lịch từ Trung Quốc đại lục là nguồn khách chính đến Ma Cao và nhóm nhân khẩu học này đang ngày càng tăng. trẻ hơn nên ngành du lịch Ma Cao cần phải đổi mới.

“Ma Cao đã xây dựng một hướng phát triển mới trong hai đến ba năm qua và sáu doanh nghiệp du lịch và giải trí tích hợp đang triển khai và lên kế hoạch cho các chương trình đầu tư của họ cho năm tới, nhằm thúc đẩy những thay đổi mới và nâng cao hoạt động kinh doanh của Ma Cao,” bà nói. nói.

Theo: asgam

Bài viết liên quan