Malaysia đấu tranh tốt để kinh doanh MICE 2022

Malaysia đấu tranh tốt để kinh doanh MICE: Từ hợp tác đến hỗ trợ sự kiện kinh doanh, các bên liên quan trong ngành không ngại ngần ngại gì trong nỗ lực nâng cao lợi thế cạnh tranh của đất nước.

Sau sự phục hồi của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, chính phủ, hiệp hội và các công ty trong ngành của Malaysia đang hợp tác để hỗ trợ các nhu cầu và mục tiêu dài hạn của các nhà tổ chức và lập kế hoạch quốc tế. Sự hợp tác, bao gồm nhiều vấn đề khác nhau, từ hỗ trợ khuyến khích, chứng nhận an toàn, khả năng tiếp cận nâng cao đến các chương trình bền vững, mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho các bên liên quan trong ngành.

Malaysia đấu tranh tốt để kinh doanh MICE
Malaysia đấu tranh tốt để kinh doanh MICE

MYCEB hợp tác chặt chẽ với các công ty trong ngành để tăng cường nỗ lực đấu thầu nhằm thu hút nhiều sự kiện quốc tế hơn.

Malaysia đấu tranh tốt để kinh doanh MICE

Danh sách sự kiện ngày càng phát triển

Ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của Malaysia đang tạo đà cho một chuỗi 123 sự kiện tích cực được tổ chức từ năm 2022 đến năm 2030.

Đến năm 2030, các sự kiện kinh doanh dự kiến sẽ thu hút 5,9 triệu đại biểu, đóng góp vào tác động kinh tế ước tính 42,1 tỷ RM (9,5 tỷ USD), theo Giám đốc điều hành MyCEB Abdul Khani Daud.

Giám đốc điều hành MyCEB Abdul Khani Daud
Giám đốc điều hành MyCEB Abdul Khani Daud

Abdul Khani Daud, Giám đốc điều hành của Cục Triển lãm và Hội nghị Malaysia (MyCEB), cho biết: “Tổng số đại biểu từ các sự kiện này dự kiến ​​khoảng 177.000 người và sẽ đóng góp khoảng 1,4 tỷ RM (318 triệu USD) vào tác động kinh tế ước tính. ”

MyCEB đã khởi động chiến dịch Gặp gỡ tại Malaysia, một trong những chương trình của mình nhằm hỗ trợ các công ty trong ngành địa phương. Các khách sạn như Shangri-La Kuala Lumpur cũng hợp tác chặt chẽ với MyCEB để giúp các nhà lập kế hoạch tối đa hóa tất cả các hỗ trợ sẵn có thông qua chiến dịch Gặp gỡ tại Malaysia. Cheryl Loo, Giám đốc kinh doanh thương mại, Shangri-La Kuala Lumpur, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được các yêu cầu từ Singapore, Ấn Độ, Trung Đông, Anh và Mỹ cho các nhóm.

Bà nói thêm rằng RFP đến từ các lĩnh vực như dầu khí, dược phẩm và chính phủ. “Chúng tôi đã nhận được nhiều truy vấn hơn cho các sự kiện trực tiếp lên đến 400 khách / nhóm và trong hai đến ba đêm. Loo cho biết chúng tôi cũng nhận thấy ưu tiên về chỗ ngồi có khả năng cách xa xã hội cũng như các dịch vụ internet chuyên dụng để nâng cao tính bảo mật ”.

Loo chia sẻ rằng phòng khiêu vũ và tiền sảnh rộng 1.509 mét vuông của khách sạn với 15 phòng đột phá có thể cung cấp cho các nhà hoạch định địa điểm rộng rãi để dàn trải các sự kiện. Ngoài ra, sảnh kép và lối vào riêng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc định hướng luồng khách, đặc biệt là đối với những người tham dự cấp cao và khách VIP.

Sức mạnh của nỗ lực tập thể

Đối với Francis Teo, chủ tịch Hiệp hội Nhà cung cấp và Hội nghị & Triển lãm Malaysia (MACEOS), việc khôi phục đòi hỏi một mặt trận thống nhất để thúc đẩy các điểm đến an toàn cho du lịch trong nước. Sự thành lập của Liên minh Du lịch An toàn Malaysia (TSAM) vào tháng 10 năm ngoái đã chứng kiến ​​sự hợp tác của MACEOS, Hiệp hội Khách sạn Malaysia, Hiệp hội công ty Du lịch và Lữ hành Malaysia, và các hãng hàng không thuộc Tập đoàn Hàng không Malaysia.

TSAM đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phục hồi kinh tế và duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh ở các khách sạn, cơ sở thực phẩm, trung tâm hội nghị, tour du lịch và giao thông vận tải và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Về phía trước, ông Teo nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác với tư cách là một khu vực ASEAN duy nhất để làm nổi bật sức mạnh tập thể và củng cố củng cố mức độ tin cậy và niềm tin của các nhà hoạch định quốc tế.

Abdul từ MyCEB nhấn mạnh điều quan trọng là phải tăng cường mối quan hệ làm việc với các cơ quan và hiệp hội tổ chức sự kiện kinh doanh khác. Ông nói thêm rằng MyCEB gần đây đã tham gia cùng 21 thành phố khác thuộc Liên minh Thành phố Lai, và cùng với Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc, đã thành lập Liên minh Công ước Châu Á.

Coi chừng cạnh tranh gay gắt hơn

Đối với các địa điểm triển lãm và hội nghị như Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur (KLCC), con đường phục hồi là một chặng đường đầy cam go và cạnh tranh. Alan Pryor, Tổng giám đốc của KLCC, nói rằng Malaysia cần tạo ra sự khác biệt khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt và ngành công nghiệp này cần phải “phát triển hơn nữa năng lực của mình để phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và đầu tư vào việc quảng bá và tiếp thị sự hấp dẫn của điểm đến của thế giới toàn cầu ”.

Pryor nhấn mạnh sự tham gia chặt chẽ với các hiệp hội địa phương để đảm bảo sự quan tâm và hỗ trợ trong các cuộc đấu thầu cho các cuộc triển lãm và hội nghị quốc tế.

Alan Pryor, tổng giám đốc KLCC, cho biết: “Chúng tôi đã có các chính sách và chương trình để quản lý chất thải phát sinh từ các khía cạnh khác nhau của các sự kiện”.
Alan Pryor, tổng giám đốc KLCC, cho biết: “Chúng tôi đã có các chính sách và chương trình để quản lý chất thải phát sinh từ các khía cạnh khác nhau của các sự kiện”.

Các nhà hoạch định quốc tế cũng đang ưu tiên các mối quan hệ kinh doanh với các đối tác trong ngành hoạt động với tính bền vững như một giá trị của công ty, ông nói. KLCC, gần đây đã ký Biên bản ghi nhớ về các Mục tiêu Phát triển Bền vững với Urbanice Malaysia, đặt ưu tiên cho mối quan hệ đối tác khu vực công-tư lần đầu tiên về tính bền vững.

“Sự hợp tác gần đây của chúng tôi với Urbanice Malaysia sẽ giúp chúng tôi phát triển các hướng dẫn về sự kiện kinh doanh bền vững, để hướng dẫn các nhà lập kế hoạch và nhà tổ chức thiết kế các sự kiện ít lãng phí,” Pryor chia sẻ.

Theo: meetings-conventions-asia

Bài viết liên quan
preloader