Manila-Philippines: Nguồn cung khách sạn mới cao kỷ lục trong năm nay

Manila-Philippines: Nguồn cung khách sạn mới cao kỷ lục trong năm nay: Chủ đầu tư khách sạn khuyến khích xây dựng thêm cơ sở cho du lịch hội nghị khách hàng MICE

TÌM HIỂU

• Trong một báo cáo, Colliers cho biết trong số lượng phòng tồn kho của khách sạn sẽ đến từ các khách sạn mới sẽ hoàn thành trong năm nay. Những khách sạn này bao gồm Vịnh Seda Manila, Lansons Place Manila, Khách sạn Grand Westside, Khách sạn Red Planet The Fort, Khách sạn 101 The Fort và Khách sạn Ibis Styles.

• Colliers ước tính hơn một phần ba (35%) số khách sạn mới mở cửa trong thời gian còn lại của năm sẽ là thương hiệu nước ngoài. Dữ liệu của Colliers cho thấy khoảng 42% khách sạn mới sẽ mở ở Metro Manila từ năm 2023 đến năm 2024 là các thương hiệu nước ngoài.

Manila-Philippines: Nguồn cung khách sạn mới cao kỷ lục trong năm nay
Manila-Philippines: Nguồn cung khách sạn mới cao kỷ lục trong năm nay

Theo dữ liệu do công ty quản lý đầu tư và dịch vụ chuyên nghiệp đa dạng hàng đầu Colliers công bố, con số cao kỷ lục 5.300 phòng khách sạn mới dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2023 nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch trong bối cảnh các chuyến công tác và sự kiện trực tiếp của công ty quay trở lại.

Trong một báo cáo, Colliers cho biết trong số lượng phòng tồn kho của khách sạn sẽ đến từ các khách sạn mới sẽ hoàn thành trong năm nay. Những khách sạn này bao gồm Vịnh Seda Manila, Lansons Place Manila, Khách sạn Grand Westside, Khách sạn Red Planet The Fort, Khách sạn 101 The Fort và Khách sạn Ibis Styles.

Colliers ước tính rằng hơn 1/3 hoặc 35% số khách sạn mới sẽ mở cửa trong thời gian còn lại của năm sẽ là thương hiệu nước ngoài. Dữ liệu của nó cũng cho thấy khoảng 42% khách sạn mới sẽ mở ở Metro Manila từ năm 2023 đến năm 2024 là các thương hiệu nước ngoài.

Giám đốc Nghiên cứu của Colliers, Joey Roi Bondoc cho biết: “Từ năm 2023 đến năm 2025, chúng tôi ước tính sẽ hoàn thành 3.000 phòng khách sạn mới mỗi năm.

Ông nói: “Đây là một sự phát triển tích cực đối với ngành du lịch Philippines, đặc biệt là khi ngành này đang phục hồi”.

Bondoc cho rằng nguồn cung phòng khách sạn cao kỷ lục là do lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tiếp tục tăng cũng như sự quay trở lại của nhiều sự kiện trực tiếp hơn, các nhà phát triển khách sạn hiện đang lên kế hoạch mở rộng trong thời gian gần và trung hạn.

Ông cũng cho biết: “Colliers nhận thấy ngày càng có nhiều thương hiệu nước ngoài mở cửa trong khi các thương hiệu cây nhà lá vườn của Philippines cũng đang mở rộng.

Lĩnh vực khách sạn được hồi sinh vẫn là một trong những phân khúc bất động sản sôi động nhất trong nước, được thúc đẩy bởi lượng khách nước ngoài, có khả năng vi phạm mục tiêu của Bộ Du lịch (DOT) cho năm 2023 trong khi thị trường nội địa tiếp tục tăng công suất thuê và giá phòng hàng ngày.

Bondoc cho biết sự trở lại của khách du lịch là doanh nhân và các sự kiện trực tiếp của công ty cũng đã thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở tổ chức hội họp, khuyến khích, hội nghị, triển lãm  và đặc biệt là du lịch hội nghị khách hàng MICE). Ông Colliers tin rằng lĩnh vực giải trí được hỗ trợ sẽ tiếp tục mở rộng nhờ nguồn cung cấp chìa khóa mới cao kỷ lục vào năm 2023, ông nói thêm.

Với sự phát triển tích cực này, Colliers kêu gọi các bên liên quan nắm bắt cơ hội bằng cách xây dựng thêm cơ sở du lịch hội nghị khách hàng MICE để tối đa hóa lợi nhuận thu được từ các sự kiện trực tiếp, phát triển thêm các thương hiệu khách sạn trong nước hoặc mua lại các thương hiệu khách sạn nước ngoài, đồng thời điều chỉnh các chương trình và dịch vụ phù hợp với chiến lược mới của DOT.

Colliers cũng liệt kê một số khuyến nghị dành cho các nhà phát triển. Đầu tiên, công ty cho biết các nhà phát triển và điều hành khách sạn sẽ đánh giá nhu cầu trong tương lai đối với các cơ sở du lịch hội nghị khách hàng MICE do phân khúc này có tiềm năng phục hồi mạnh mẽ.

Họ nói rằng các cơ sở du lịch hội nghị khách hàng MICE cũng phải phù hợp với nỗ lực của chính phủ trong việc hiện đại hóa và xây dựng các sân bay mới trên khắp đất nước. Điều này là do DOT cũng đang coi Philippines là một điểm đến MICE lớn và điều này sẽ cho phép quốc gia này tổ chức các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE lớn trên toàn cầu, đồng thời thúc đẩy hơn nữa lượng khách du lịch và chi tiêu trên khắp quần đảo.

Thứ hai, Colliers tin rằng các nhà phát triển cần lập kế hoạch mở rộng một cách chiến lược, đặc biệt là khi lĩnh vực này đang dần phục hồi. Nó trích dẫn một tuyên bố của Hiệp hội chủ khách sạn Philippines (PHOA), trong đó lưu ý rằng “ngành du lịch có khả năng phục hồi về mức trước Covid vào năm 2024”.

Vì vậy, khi thực hiện kế hoạch mở rộng, các chủ đầu tư nên đánh giá cẩn thận xem có nên ra mắt hoặc mở rộng thương hiệu cây nhà lá vườn của mình hoặc hợp tác với các nhà điều hành khách sạn nước ngoài hay không.

Dữ liệu của Colliers cho thấy khoảng 42% khách sạn mới sẽ mở ở Metro Manila từ năm 2023 đến năm 2024 là các thương hiệu nước ngoài.

“Trong khi chúng tôi thấy nhiều cơ sở mở cửa ở Metro Manila hơn đang được triển khai, Colliers tin rằng cũng có cơ hội xây dựng thêm cơ sở lưu trú tại các điểm đến quan trọng bao gồm Pampanga, Cebu, Bohol, Davao, Palawan và Bacolod. Ngoài các khu vực tăng trưởng truyền thống, các chủ đầu tư cũng nên xây dựng khách sạn gần các trung tâm hội nghị lớn và các sân bay mới được hiện đại hóa và mở rộng,” công ty cho biết.

Cuối cùng, Colliers Philippines tin rằng các nhà phát triển và điều hành khách sạn nên điều chỉnh các chương trình và dịch vụ của họ phù hợp với sáng kiến mới nhất của DOT.

Ngoài việc mở rộng sự hiện diện cấp tỉnh do Bộ thúc đẩy chi tiêu du lịch nội địa, Bộ cũng kêu gọi các nhà phát triển cũng nên tối đa hóa kế hoạch của chính phủ nhằm cải tạo Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino (NAIA), hiện đại hóa các sân bay khác trên cả nước và số hóa việc cấp thị thực tại các thị trường nguồn chính tiềm năng. như Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo: mb.com.ph

Bài viết liên quan
preloader