7 Mẹo để tạo sự kiện MICE thành công

Mẹo để tạo sự kiện MICE thành công: MICE là viết tắt của các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và sự kiện. Có ba điều cần nhớ khi lập kế hoạch cho một sự kiện MICE, đó là: lập kế hoạch chi tiết; gây ấn tượng với khán giả, khách mời và diễn giả của bạn; và tìm địa điểm tốt nhất.

Mẹo để tạo sự kiện MICE thành công
Mẹo để tạo sự kiện MICE thành công

Năm phút đầu tiên của sự kiện của bạn sẽ thành công hoặc không, tùy thuộc vào cách nó được lên kế hoạch. Để tránh những thay đổi vào phút chót, nhiều thắc mắc, khiếu nại, yêu cầu, sự cố kỹ thuật và bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể nghĩ đến có thể làm hỏng sự kiện, dưới đây là các mẹo giúp sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo diễn ra  thành công.

Mẹo để tạo sự kiện MICE thành công

1/ Đưa điều tốt đẹp vào MICE

Sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo có thể có nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của sự kiện của bạn. Việc lập kế hoạch có thể khiến bạn hài lòng vì nó làm tăng năng suất của bạn, giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia và cho phép bạn thiết lập thương hiệu của riêng mình. Tuy nhiên, trước khi đạt được điều đó, bạn còn rất nhiều việc phải làm để làm cho nó trở nên hoàn hảo.

Sau cùng, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đang lập kế hoạch và số tiền bạn sẵn sàng chi cho giai đoạn lập kế hoạch. Ngoài bản thân, bạn phải cộng tác với một nhóm để đưa ra một kế hoạch cụ thể, chi tiết.

2/ Lập kế hoạch trước

Các sự kiện không là gì nếu không có kế hoạch phù hợp. Bạn phải đảm bảo rằng kế hoạch của bạn đi trước sự kiện đã lên lịch hai bước. Bởi vì lập kế hoạch cho một sự kiện MICE thành công là rất căng thẳng, bạn phải cộng tác với các nhà lập kế hoạch sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Tận dụng lợi thế của các đội chất lượng cao để hỗ trợ bạn.

Lập kế hoạch trước cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo
Lập kế hoạch trước cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Lập danh sách khách truy cập, diễn giả hoặc đại diện của bạn. Sau đó, hãy liên hệ và tiếp cận họ. Hỏi họ xem họ có muốn đến sự kiện của bạn không và cho họ biết về kế hoạch ban đầu của bạn. Khi họ bày tỏ sự quan tâm, hãy đặt trước những ngày có sẵn của họ.

Các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình lập kế hoạch và để giải quyết chúng, bạn phải thảo luận sớm với nhóm của mình và tạo các kế hoạch dự phòng sẽ thực hiện các kế hoạch ban đầu của bạn.

3/ Tìm địa điểm tốt nhất

Bạn và nhóm của bạn đã có kế hoạch với bạn. Ngoài một kế hoạch thành công, điều khiến khách của bạn gật đầu là một địa điểm tuyệt vời. Mỗi sự kiện, cho dù là cuộc họp, ưu đãi, hội nghị hay triển lãm, đều nên có một địa điểm bắt mắt, độc nhất vô nhị.

Trung tâm Thương mại Thế giới Metro Manila (WTCMM)
Trung tâm Thương mại Thế giới Metro Manila (WTCMM)

Không nghi ngờ gì nữa, các sự kiện chuyên nghiệp đã khiến Trung tâm Thương mại Thế giới Metro Manila (WTCMM) trở thành một địa điểm ưa thích. Không gì có thể so sánh với WTCMM dành cho hội thảo, triển lãm, hội nghị, triển lãm thương mại, sự kiện của công ty và các sự kiện khác vì chúng tôi có các phòng chức năng và phòng triển lãm hiện đại cho một địa điểm đẳng cấp thế giới. Trung tâm Thương mại Thế giới Metro Manila là lựa chọn tốt nhất cho địa điểm tổ chức sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.

4/ Một chủ đề hoàn hảo

Chủ đề sự kiện của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ nó. Điều quan trọng là làm cho khán giả và khách của bạn cảm thấy được chào đón và tạo ra một bầu không khí đáng nhớ cho họ. Không nghi ngờ gì nữa, một chủ đề sáng tạo và nhiều thông tin sẽ làm cho sự kiện trở nên thú vị và dễ chịu hơn.

Cân nhắc mục tiêu của sự kiện để kết nối chủ đề với khán giả của bạn. Sau đó, việc quyết định màu sắc, trang trí, menu và các chi tiết khác cho sự kiện MICE của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

5/ Nội dung thú vị

Nội dung là quan trọng. Đây là nơi bạn sẽ kéo toàn bộ chiến lược sự kiện lại với nhau. Đảm bảo rằng khách hoặc diễn giả của sự kiện của bạn thể hiện ngôn ngữ chung. Nó giúp khán giả tập trung vào sự kiện. Thông qua cuộc đối thoại của người nói và vị thế xã hội trong các lĩnh vực tương ứng của họ, nội dung của họ thu hút sự chú ý của khán giả.

Làm cho sự kiện của bạn trở nên tương tác hơn bằng cách bao gồm các vòng câu hỏi, biểu mẫu phản hồi và trò chơi. Điều này làm cho toàn bộ chương trình thú vị hơn.

6/ Chi phí hiệu quả

Khi tổ chức sự kiện MICE, bạn biết rằng sẽ thành công nếu nó cung cấp cho khán giả nhận thức khách quan và kịp thời về kế hoạch truyền thông có thể đo lường của bạn. Để thực hiện điều này, lập kế hoạch và quản lý một sự kiện theo những cách thông minh sẽ giảm chi phí.

Bạn cũng có thể quảng bá sự kiện của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này cũng giúp cắt giảm chi phí trong khi vẫn tổ chức một sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thành công.

7/ Hãy biến nó thành một trải nghiệm khó quên

Các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thường có sự tham gia của thế hệ thiên niên kỷ đang tìm kiếm những trải nghiệm mới, độc đáo và khó quên tại mỗi hội nghị, hội thảo và triển lãm. Họ muốn trải nghiệm một lần trong đời. Hãy xem xét những điều này khi đưa ra các chiến lược sáng tạo để thu hút sự chú ý của họ.

Hãy biến nó thành một trải nghiệm khó quên
Hãy biến nó thành một trải nghiệm khó quên

Một trong những mẹo giúp sự kiện MICE thành công là cung cấp cho họ những gì họ muốn, chẳng hạn như đặt trước một địa điểm tổ chức sự kiện tuyệt vời và nổi bật với internet tốc độ cao và hệ thống nghe nhìn tiên tiến với nhiều màn hình chiếu.

Kết luận

Lập kế hoạch phù hợp là một phần thiết yếu của một sự kiện MICE thành công. Điều này làm giảm căng thẳng, giúp bạn theo dõi ngân sách của mình và là một công cụ mạnh mẽ để điều hành một sự kiện hiệu quả, đóng một phần quan trọng trong thành công của bạn. Hãy xem xét các mẹo này để làm cho các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thành công nhằm biến sự lãng phí thời gian thành thành công của các sự kiện khác.

Theo: wtcmanila

Bài viết liên quan