5 mẹo để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc quản lý sự kiện

5 mẹo để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc quản lý sự kiện: Các công ty tổ chức sự kiện luôn mong muốn tuyển dụng được những nhân sự đảm nhiệm các vai trò tổ chức sự kiện khác nhau. Những nhân sự trong bất cứ công ty tổ chức sự kiện nào cũng có nhiều khả năng linh hoạt ứng biến theo nhịp độ để theo kịp những khách hàng do khó tính nhất, chỉn chu nhất.
Do đó, bạn có phải là nhân sự tổ chức sự kiện giỏi không.

5 mẹo để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc quản lý sự kiện
5 mẹo để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc quản lý sự kiện

Và bạn có nguyện vọng trở thành người tổ chức sự kiện không. Bạn có mong muốn được làm việc với các công ty tổ chức sự kiện tầm cỡ không. Chúng tôi tin là khi bạn đọc bài này thì bạn đang mang tâm thế sẽ nộp đơn xin việc. Bạn đã được gọi lại để phỏng vấn, xin chúc mừng! Bây giờ bạn phải trải qua phần phỏng vấn, nơi bạn sẽ ngồi trên ghế nóng và được người phỏng vấn nướng chín. Câu trả lời, hành vi, thái độ và ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ quyết định xem bạn có nhận được công việc (hay không). Dưới đây là năm bước để đánh bại cuộc phỏng vấn công việc quản lý sự kiện của bạn.

Câu trả lời, thái độ và ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ quyết định xem bạn có nhận được công việc hay không nhé.

5 mẹo để vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc quản lý sự kiện

1. Xem ngôn ngữ cơ thể của bạn

Duy trì sự điềm tĩnh là điều cần thiết trong lĩnh vực quản lý sự kiện. Bạn cần giữ bình tĩnh nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra hoặc nếu giao dịch với một khách hàng khó tính. Sự thất vọng có thể dễ dàng thể hiện không chỉ qua giọng nói mà còn qua ngôn ngữ cơ thể của bạn.

Cuộc phỏng vấn công việc quản lý sự kiện của bạn sẽ bắt đầu tốt trước khi cuộc nói chuyện diễn ra. Hãy chú ý tới các công ty tổ chức sự kiện với nhiều năm trong nghề, họ đủ sự va vấp với tất cả các kiểu khác hàng. Và ngay thời điểm này, bạn đang bị soi mói. Bạn có thể đặt cược rằng người phỏng vấn sẽ nghiên cứu tư thế của bạn. Các quy tắc ở đây áp dụng cho một cuộc phỏng vấn cho bất kỳ công việc nào khác. Chào hỏi người phỏng vấn bằng một cái bắt tay chặt chẽ, ngồi ở tư thế thẳng đứng với hai tay đặt trên đùi và giao tiếp bằng mắt khi bạn nói. Điều này mang lại ấn tượng rằng bạn tự tin, sẵn sàng và có căn cứ. Đây là loại ngôn ngữ cơ thể bạn sẽ cần duy trì khi tương tác với khách hàng. Điều quan trọng là bạn phải tự tin vì khách hàng có những người lập kế hoạch sự kiện khác để lựa chọn.

Vì sao ư, vì trong tương lai, chính bạn sẽ là nhân sự cốt cán của công ty tổ chức sự kiện đó. Và chính bạn cũng sẽ tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng khác nhau. Bạn cần đủ năng lực để đọc vị khách hàng của bạn. Còn hiện tại, các công ty tổ chức sự kiện đang đọc vị của bạn.

2. Làm quen với sơ yếu lý lịch của bạn

Mặc dù nó đã có trong sơ yếu lý lịch của bạn, nhưng người phỏng vấn vẫn sẽ yêu cầu bạn mô tả kinh nghiệm trước đây của mình. Ngay lập tức, bạn sẽ có thể mô tả lý lịch của mình bắt đầu bằng lý lịch gần đây nhất và đang tìm đường trở lại. Nếu bạn đã lên kế hoạch cho các sự kiện dành cho các khách hàng đáng chú ý hoặc các công ty trong danh sách Fortune 500, hãy nhớ nhấn mạnh những điều đó. Điều này cũng nên bao gồm tên của các tài liệu tham khảo có thể chứng minh cho lý lịch của bạn.

Đối với những người mới không có sơ yếu lý lịch đệm, hãy nhấn mạnh các kỹ năng của bạn và những gì bạn đã làm, ngay cả khi đó chỉ là kế hoạch thực tập hoặc tình nguyện viên cho một sự kiện địa phương. Ngay cả khi bạn thiếu kinh nghiệm, người phỏng vấn vẫn sẽ xem xét bạn nghiêm túc nếu bạn tỏ ra tự tin, dễ dạy, nhiệt tình và đầy tham vọng. Hãy tin chúng tôi đi, kỹ năng không thể thiếu cho các nhân sự ở các công ty tổ chức sự kiện là khả năng nhạy bén và đọc vị khách hàng.

Làm quen với sơ yếu lý lịch của bạn và sẵn sàng nói chuyện chuyên sâu về trải nghiệm sự kiện của bạn. Đó dường như là một trong những cách thức mà các công ty tổ chức sự kiện sẽ thực sự xem xét bạn có nghiêm túc hay không.

3. Nhấn mạnh sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn

Tổ chức sự kiện là một ngành định hướng con người. Điều này có nghĩa là bạn cần trở thành một người giao tiếp tuyệt vời với cả tương tác kỹ thuật số và trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng nên hoạt động tích cực trên mạng xã hội. Cho thấy rằng bạn đang theo dõi các công ty tổ chức sự kiện và ngành tổ chức sự kiện nói chung thông qua phương tiện truyền thông xã hội và đóng góp tích cực vào các cuộc trò chuyện diễn ra xung quanh ngành đó là điều quan trọng.

Biết rằng với tư cách là người lập kế hoạch sự kiện, nhiệm vụ của bạn cũng sẽ bao gồm quảng bá thông qua mạng xã hội. Điều này có nghĩa là sử dụng thẻ bắt đầu bằng # của sự kiện và khuyến khích người theo dõi tham gia vào các hoạt động truyền thông xã hội trước và sau sự kiện.

Nếu được hỏi câu hỏi phổ biến, Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? hãy đưa sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn lên làm điểm bán hàng. Khách hàng đang tìm kiếm những người lập kế hoạch đồng thời đóng vai trò là người quảng bá “ trên thực tế, khả năng tự quản lý của bạn phản ánh cách bạn xử lý phương tiện truyền thông xã hội cho các sự kiện của bạn trong tương lai.

4. Sẵn sàng trả lời các câu hỏi về hành vi

Một cuộc phỏng vấn công việc quản lý sự kiện sẽ không hoàn thành với các câu hỏi về hành vi. Người phỏng vấn sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến một tình huống giả định mà họ mô tả. Bạn phải chuẩn bị để trả lời những điều này bằng cách sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn. Một số ví dụ về các câu hỏi mà bạn có thể được hỏi bao gồm:

o Người quản lý địa điểm thông báo cho bạn vào phút cuối rằng nó đã được đặt gấp đôi. Bạn làm nghề gì?
o Một nhà tài trợ rút lui vào phút cuối? Làm thế nào bạn sẽ đến với kinh phí?
o Vé đang được bán dưới giá. Làm thế nào bạn sẽ tăng doanh số bán hàng mà không giảm giá?

Bạn cũng có thể được hỏi các câu hỏi liên quan đến các tình huống xảy ra trong sự kiện, chẳng hạn như:

o Một trục trặc kỹ thuật khiến giảng viên không thể trình chiếu một slide quan trọng, bạn sẽ làm gì?
o Sự kiện bắt đầu muộn hơn dự kiến. Bạn có hủy bỏ một hoạt động hoặc đi quá thời gian biểu và trả phí phạt cho địa điểm không?
o Một người tham dự đang gây hấn với những khách khác. Bạn có tự mình đối đầu với người tham dự hay để tình huống đó cho nhân viên an ninh?

Các công ty tổ chức sự kiện có lúc sẽ sử dụng một cách khác để tiếp cận một câu hỏi hành vi có kết thúc mở là phương pháp STAR: Tình huống, Nhiệm vụ, Hành động và Kết quả. Bạn sẽ có thể hướng dẫn người phỏng vấn về tình huống, bạn được giao nhiệm vụ gì, hành động bạn đã thực hiện và kết quả.

5. Chuẩn bị câu hỏi cho người phỏng vấn của bạn

Phần lớn các câu hỏi phỏng vấn của bạn cũng sẽ bao gồm các câu hỏi tiếp theo. Hãy sẵn sàng sao lưu câu trả lời của bạn và nói lý do tại sao bạn đã trả lời theo cách bạn đã làm. Bạn cũng có thể đưa ra kinh nghiệm lập kế hoạch trước đây nếu một tình huống cụ thể có liên quan đến câu hỏi.

Vào cuối cuộc phỏng vấn, chắc chắn bạn có thể mong đợi người phỏng vấn hỏi bạn những câu hỏi mà bạn muốn hỏi họ. Hãy chú ý đặt câu hỏi cho những điều mà bạn không thể thu thập được từ kiến ​​thức chung. Ví dụ: thay vì hỏi về thời gian nghỉ có lương hoặc các lợi ích, hãy hỏi về lộ trình thăng tiến của một người nào đó trong vai trò đó. Tương tự như vậy, thay vì hỏi người phỏng vấn của bạn có thích làm việc ở đó hay không, hãy hỏi ba điều họ sẽ thay đổi về văn hóa công ty tổ chức sự kiện. Rốt cuộc, bạn đang phỏng vấn công ty nhiều như họ là bạn. Bạn chắc chắn sẽ nhận được những câu trả lời sâu sắc hơn cũng có thể giúp bạn đưa ra quyết định xem công ty tổ chức sự kiện có phù hợp với bạn hay không.

Cuộc phỏng vấn là thời gian để bạn tỏa sáng và phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh. Đừng cảm thấy như bạn đang hoàn toàn tùy cơ ứng phó với cuộc phỏng vấn xin việc quản lý sự kiện. Hãy chuẩn bị, tự tin và là chính mình.

Các công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi đang đợi bạn đấy nhé !!!

Tham khảo thêm: 14 Mô Tả Công Việc Cần Có của Người Lập Kế Hoạch Tổ chức Sự Kiện

Bài viết liên quan