MICE ở Mexico phát triển và có dấu hiệu phục hồi

MICE ở Mexico phát triển và có dấu hiệu phục hồi: Lượng khách du lịch nước ngoài đến Mexico với mục đích kinh doanh có dấu hiệu phục hồi và Guanajuato nổi bật với tư cách là nơi tiếp nhận khách du lịch doanh nhân. Nơi cũng có rất nhiều Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

MICE ở Mexico phát triển và có dấu hiệu phục hồi
MICE ở Mexico phát triển và có dấu hiệu phục hồi

Trong chín kỳ hai tháng một lần vừa qua, Hội nghị, Ưu đãi, Hội nghị & Triển lãm (MICE) đã tiếp tục tăng trưởng, mức tăng mới nhất là 14,6%. Từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022, du lịch hội họp ở Mexico đã tăng từ 3,4% đến 18,8%.

Vì điều này, cần nhớ rằng từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2021, mức tăng trưởng là 4,4%, mặc dù cũng cần lưu ý rằng đó là tỷ lệ cao nhất trong năm đó.

MICE ở Mexico phát triển và có dấu hiệu phục hồi

Trong năm 2022 tích lũy, từ tháng 1 đến tháng 10, hành vi này nhiều hơn 10,5% so với những gì được ghi nhận trong sáu tháng năm 2021.

Cổng thông tin chiến lược của ngành công nghiệp hội nghị ở Mỹ Latinh (PEIIR) đã công bố “Sự tăng trưởng được quan sát thấy và ngày càng tăng theo tiến độ của giai đoạn hai tháng”.

Năm 2023, theo xu hướng sẽ có 29,7 triệu người tham gia, con số kỷ lục, cao hơn con số ghi nhận năm 2019.
Năm 2023, theo xu hướng sẽ có 29,7 triệu người tham gia, con số kỷ lục, cao hơn con số ghi nhận năm 2019.

Theo một cuộc khảo sát do cổng thông tin áp dụng, trong khoảng thời gian hai tháng thứ năm của năm 2022, 83% những người đã trực tiếp tham gia các sự kiện, “một xu hướng tiếp tục phát triển theo thời gian.” Trong cùng kỳ năm 2021, tỷ lệ tham gia trực tiếp là 58% và ảo là 42%.

Người ta cũng quan sát thấy rằng các sự kiện kết hợp vẫn không đổi, nhưng các sự kiện ảo đã giảm đi để nhường chỗ cho các sự kiện trực tiếp. Vá các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đã tích cực góp sức cho những chuyển biến tích cực này.

Tái tuyển dụng nhân sự

Hội đồng Công nghiệp Hội nghị Mexico (COMIR) và PEIIR đã đề cập trong một báo cáo rằng trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2022, “80% người tham gia gặp mặt trực tiếp, xu hướng này tiếp tục phát triển theo thời gian. Theo xu hướng cho năm nay, sẽ có nhiều hơn 38 nghìn sự kiện so với năm 2022”.

Năm 2022, số người đăng ký tham gia sự kiện nhiều hơn 1,3 lần so với năm 2021. Năm 2023, theo xu hướng, sẽ có 29,7 triệu người tham gia, một con số kỷ lục, cao hơn con số được ghi nhận vào năm 2019.

Hệ thống DataTur (hệ thống của chính phủ liên bang để giám sát công suất phòng trong các dịch vụ lưu trú dành cho khách du lịch ở Mexico) chỉ ra rằng kể từ giai đoạn bốn tháng thứ hai của năm 2022, số lượng phòng trống trung bình đã tăng tới 3,6%, so với cùng kỳ năm 2019.

Du lịch hội nghị ở Guanajuato được xếp hạng là điểm đến thứ 5 trên toàn quốc trong phân khúc này, nhờ các nhà cung cấp dịch vụ hội họp đủ tiêu chuẩn.
Du lịch hội nghị ở Guanajuato được xếp hạng là điểm đến thứ 5 trên toàn quốc trong phân khúc này, nhờ các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đủ tiêu chuẩn.

Về giá trị tuyệt đối, COMIR báo cáo khoảng 403.648 phòng tại các điểm đến với hơn 2.000 phòng, tăng khoảng 14.024 phòng.

Việc tuyển dụng lại các cộng tác viên của các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đã duy trì một động lực lớn, nó đã tăng thêm 254.000 vị trí tuyển dụng kể từ năm 2020 và sẽ vẫn duy trì mức tăng trưởng cao 6,1% cho năm 2023, do đó, nó sẽ cao hơn 1,5% so với nguồn việc làm được cung cấp vào năm 2019.

Ngày nay, nguồn cung cho các vị trí chuyên biệt trong ngành hội họp lớn hơn nhu cầu và đang được đảm nhận bởi nhân sự tạm thời. Dự kiến đến năm 2023, tỷ lệ 56% nhân viên chính thức và 44% nhân viên tạm thời sẽ quay trở lại như trước khi xảy ra tình trạng khẩn cấp về sức khỏe.

Guanajuato bùng nổ trong du lịch hội họp

Ngành du lịch hội họp ở Guanajuato là một trong những phân khúc du lịch cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ nhất sau đại dịch COVID-19. Bang cũng không ngoại lệ trong lĩnh vực này, vì nó nằm ở một trong những vùng đắc địa nhất của đất nước do vị trí địa lý, đó là lý do tại sao nó trở thành một trong những điểm đến được yêu thích trong phân khúc này.

Du lịch hội nghị ở Guanajuato được xếp hạng là điểm đến thứ 5 trên toàn quốc trong phân khúc này, nhờ các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đủ tiêu chuẩn. Ví dụ: nó có 313 nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu về địa điểm tổ chức hội họp, tổ chức sự kiện, nội thất và thiết bị nghe nhìn, v.v. Ngoài ra, còn có 388 khách sạn từ 3 đến 5 sao, khách sạn du lịch lớn và khách sạn nhỏ, với tổng số 701 cơ sở. Trong tổng số các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng chuyên biệt, 58% số công ty tập trung ở các điểm đến León và San Miguel de Allende.

Guanajuato đã đạt được một số thành tích trong việc tổ chức các sự kiện lớn vào năm 2022, như Diễn đàn Gặp gỡ Thế giới được tổ chức vào tháng 4 vừa qua tại Thành phố Di sản Thế giới San Miguel de Allende; Hội nghị Thượng đỉnh về Du lịch Xã hội & Bền vững, được tổ chức tại Leon vào tháng 8 năm ngoái; ngoài Khóa nghỉ dưỡng Niềm tin từ ngày 13 đến 16-7; Atmex và Love Mexico, để nêu tên một số tầm cỡ quốc tế.

Theo: travelpulse.

Bài viết liên quan
preloader