MICE sẽ phát triển như thế nào?

MICE sẽ phát triển như thế nào ư?. Để biết được câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiều về ngành MICE. Ngành công nghiệp MICE trị giá 805 tỷ đô la vào năm 2017 và dự kiến ​​sẽ tăng lên 1,44 nghìn tỷ đô la vào năm 2025. Đại dịch coronavirus rõ ràng đã làm gián đoạn mọi thứ, nhưng dự kiến ​​sẽ phục hồi và ngành sẽ hoạt động trong các sự kiện ảo và thích nghi. Các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là nam châm toàn cầu, đồng thời là động lực kinh tế và nghiên cứu. Họ ở đây để ở lại.

MICE sẽ phát triển như thế nào
MICE sẽ phát triển như thế nào

MICE sẽ phát triển như thế nào?

Vậy, những sự kiện MICE này là gì? Và ngành công nghiệp khổng lồ này đang hướng đến đâu?

Các sự kiện MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) là một phần quan trọng và mang lại lợi nhuận của du lịch liên quan đến kinh doanh. Họ có quy mô lớn, thường là các cuộc họp quốc tế thường tập trung vào một chủ đề hoặc ngành cụ thể. Các sự kiện MICE thường liên quan đến học tập và thương mại, ngoại trừ chữ “I” để được khuyến khích. Những sự kiện này là phần thưởng và thường là để giải trí. Bản thân ngành công nghiệp MICE bao gồm các nhà tổ chức và nhà cung cấp, những người quản lý và cung cấp tất cả các khía cạnh của các sự kiện này. Các chuyên gia tổ chức sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo bao gồm mọi khía cạnh có thể tưởng tượng được của một cuộc họp quy mô lớn: bao gồm đại lý du lịch, dịch vụ thiết kế sáng tạo, dịch vụ ăn uống, tiếp thị và hậu cần. Bản thân các sự kiện MICE lớn nhất được tổ chức tại các trung tâm toàn cầu và cần sự phối hợp quy mô lớn. Là một ngành, cũng có các sự kiện MICE về các sự kiện MICE.

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands đầy màu sắc và rộng lớn ở Singapore
Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands đầy màu sắc và rộng lớn ở Singapore

Các doanh nghiệp bị thu hút bởi thị trường MICE, vì các sự kiện có thể tạo ra doanh số và doanh thu, nâng cao kiến ​​thức cũng như thúc đẩy năng suất và tinh thần của nhân viên. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cũng mang lại lợi ích cho nền kinh tế khu vực và quốc gia của các quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện. Và khu vực lớn nhất trong số những khu vực này là các trung tâm toàn cầu như Bắc Kinh, Paris và Singapore.

Mỗi phần của các từ viết tắt MICE phục vụ mục đích cụ thể của riêng nó.

Du lịch hội họp

Theo Hiệp hội các nhà tổ chức đại hội chuyên nghiệp quốc tế, một cuộc họp là “bất kỳ số lượng người nào đến cùng nhau tại một địa điểm cho một hoạt động cụ thể, có thể là một sự kiện diễn ra một lần hoặc tái diễn thường xuyên”.

Điều này có thể bao gồm các sự kiện công ty và các cuộc họp học thuật. Khi giao dịch với các tập đoàn lớn với các chi nhánh toàn cầu, việc điều phối các cuộc họp này là một nỗ lực rất lớn. Có thể mất nhiều tháng lập kế hoạch.

Khuyến khích đi du lich

du lịch khuyến khích được trao cho nhân viên như một phần thưởng. Phần thưởng ở đây không phải là lợi nhuận, đó là lời cảm ơn cho một công việc được hoàn thành tốt. Nguồn nhân lực và quản lý sử dụng những đãi ngộ như vậy để nâng cao tinh thần, cải thiện các mối quan hệ và làm việc theo nhóm, và cuối cùng là để mang lại lợi ích cho năng suất.

Ví dụ: Thư mục MICE khổng lồ liệt kê những ngày cuối tuần đi spa tại các địa điểm địa phương và những nơi nghỉ ngơi nhiệt đới đến Bali.

Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Hội nghị cũng là những cuộc tụ họp lớn tại một nơi. Nhưng đây thường là một mạng lưới tập hợp lớn hơn và có mục tiêu và chủ đề rõ ràng. Mục tiêu chính ở đây là trao đổi thông tin.

Du lịch hội nghị liên quan đến cấp độ tổ chức sâu hơn, bao gồm hành trình, cuộc họp và sự kiện cho những người tham gia.

Trong thời kỳ đại dịch toàn cầu, nhiều hội nghị đã chuyển sang phiên bản ảo. Một vài ví dụ nổi tiếng là Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos và sự kiện âm nhạc và văn hóa South By Southwest ở Texas.

Du lịch triển lãm

Triển lãm cũng có thể là một phần của các hội nghị và cuộc họp. Trong các cuộc triển lãm, các công ty sẽ trưng bày các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, thường là về một chủ đề nhất định. Chúng rất cần thiết cho việc thu hút khách hàng, gây ấn tượng với họ bằng các sản phẩm mới. Các cuộc triển lãm thường xảy ra nhất trong lĩnh vực công nghệ và nghệ thuật nhưng không giới hạn ở những thế giới này. COVID-19 đang làm gián đoạn các cuộc triển lãm nhưng các giải pháp trực tuyến sáng tạo đang xuất hiện.

Các sự kiện MICE về các sự kiện MICE là nơi các vấn đề ngành như vậy được thảo luận. Các ví dụ chính về các hội nghị dành riêng cho thị trường MICE bao gồm:

Gặp gỡ Toàn cầu & Trao đổi Du lịch Ưu đãi (GMITE)
Họp mặt Châu Mỹ Latinh & Trao đổi Du lịch Ưu đãi (LAMITE)
Diễn đàn MICE Singapore thường niên (SMF)
Gặp gỡ Caribe & Trao đổi Du lịch Ưu đãi (CMITE)

Đại dịch coronavirus toàn cầu tự nhiên đã có tác động rất lớn đến các sự kiện MICE. Du lịch bị hạn chế và du lịch về cơ bản đã bị ngừng lại. Quá trình khôi phục sẽ mất thời gian, nhưng không thể tránh khỏi – biên giới sẽ mở lại, chuyển động của con người sẽ tăng trở lại. Mọi thứ đã sẵn sàng cho nó.

Chúng tôi thấy điều này đặc biệt ở châu Á, nơi kinh nghiệm trước đây với dịch SARS đã giúp dẫn đến phản ứng và phục hồi nhanh hơn. Sansan, là một ví dụ ở Châu Á, đã nhanh chóng mở rộng quản lý liên hệ dựa trên danh thiếp của mình để bao gồm Thẻ ảo, danh thiếp trực tuyến thực, danh thiếp kỹ thuật số với tất cả dữ liệu phong phú giống nhau.

Vì vậy, chúng ta có thể nói tương lai vừa tươi sáng vừa không thể tránh khỏi đối với các sự kiện MICE, và việc tăng cường thích ứng với các sự kiện trực tuyến sẽ chỉ mở rộng chúng hơn nữa.

Các sự kiện MICE là động lực chính thúc đẩy trao đổi liên hệ và mở rộng mạng lưới. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều khi hơn 6.000 công ty khách hàng của chúng tôi sử dụng nền tảng Sansan ngay lập tức nhập liệu và theo dõi các địa chỉ liên hệ mới của họ. Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi chính về sự kiện MICE. Bất kì thứ khác? Chỉ cần hỏi chúng tôi.

Các câu hỏi phổ biến nhất về sự kiện MICE

Hãy phá vỡ pho mát, chúng ta sẽ xem xét những điểm thú vị hơn của những sinh vật này.

Các sự kiện MICE hoạt động như thế nào? Ai làm việc trong thị trường MICE?

Thị trường MICE liên quan đến một mạng lưới rộng lớn các chuyên gia làm việc trên các khía cạnh M, I, C và E. Từ việc chọn một địa điểm để thiết kế một logo, có vô số thứ phải tính đến.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tìm đến các chuyên gia đáng tin cậy, chẳng hạn như nhà tổ chức sự kiện và công ty du lịch, để tạo ra trải nghiệm độc đáo cho họ.

Davos, Thụy Sĩ, đăng cai tổ chức những người giàu nhất thế giới tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới
Davos, Thụy Sĩ, đăng cai tổ chức những người giàu nhất thế giới tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Các công ty trên thị trường bao gồm các nhà lập kế hoạch cuộc họp của công ty, các phòng họp và hội nghị của khách sạn, trung tâm hội nghị và tàu du lịch, công ty cung cấp dịch vụ ăn uống, chuyên gia hậu cần, chuyên gia du lịch tư nhân và nhà khuyến khích. Để có một ví dụ điển hình, hãy xem Jack Morton, công ty tạo ra “trải nghiệm thương hiệu”.

Thị trường MICE có các tổ chức thương mại chuyên nghiệp, hội đồng du lịch, hiệp hội thương mại du lịch và các chuyên gia bán hàng du lịch. Và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là điểm nhấn chủ đạo.

Các sự kiện MICE diễn ra ở đâu?

Địa điểm phải ấn tượng đối với các công ty khách hàng; có thể là vẻ đẹp tự nhiên, kích thước hoặc cơ sở vật chất. Danh lam thắng cảnh là mong muốn nhưng phải thiết thực và có liên kết giao thông tốt. Đây là một mối quan tâm đặc biệt lớn khi mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới, hoặc ít nhất là đến một phần trung tâm của một quốc gia.

Các trung tâm kinh doanh lớn như Brussels, Dubai và Seoul, tất cả các trung tâm MICE, đều có các sân bay quốc tế lớn với nhiều chuyến bay kết nối. Tuy nhiên, những nơi tuyệt đẹp như Bahamas, Thái Lan và Croatia cũng rất nổi tiếng về thời tiết và các hoạt động của họ. Mặc dù họ có thể có ít kết nối hơn, nhưng họ có thể là nơi lý tưởng cho những chuyến du lịch khuyến khích.

Bản thân các quốc gia có được sự tiếp xúc quốc tế có giá trị trong giới kinh doanh quốc tế, và giữa các cộng đồng khoa học và giáo dục. Điều này thúc đẩy các hội đồng du lịch thậm chí tiếp thị mình là điểm đến MICE, như Jamaica đang làm.

Cơ sở vật chất nào làm cho một sự kiện MICE tốt hơn?

Cơ sở hạ tầng đặc biệt quan trọng đối với các cuộc họp, hội nghị và sự kiện. Ít hơn để khuyến khích du lịch.

Địa điểm phải thích ứng và có thể mở rộng. Họ cần phải đáp ứng các cuộc họp kinh doanh, thuyết trình sản phẩm, khóa học kinh doanh, hội thảo, v.v.

Các trung tâm thường bao gồm khán phòng lớn, không gian triển lãm, phòng họp và chức năng. Dịch vụ ăn uống và tiện nghi đậu xe là điều cần thiết. Sự thuận tiện trong giao thông và khả năng tiếp cận tạo nên một điểm đến tuyệt vời, vì vậy chúng phải gần các sân bay quốc tế, nhà ga chính và đường cao tốc.

Singapore có rất nhiều. Và sân bay Changi liên tục được xếp hạng là sân bay tốt nhất thế giới, sân bay này thậm chí còn hấp dẫn hơn nữa. Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands là một ví dụ điển hình. Nó có năm tầng dành cho các cuộc triển lãm và hội nghị, có thể chứa khoảng 2.000 gian hàng triển lãm và 250 phòng họp đáng kinh ngạc của nó có thể chứa tới 45.000 khách.

Các sự kiện MICE có thể diễn ra quanh năm không?

Ở nơi nào đó lạnh ở nơi khác, ở nơi khác lại nóng ở nơi khác, vì vậy có, họ chắc chắn có thể. Có một số giới hạn về thời điểm các sự kiện MICE có thể xảy ra. Khi du lịch toàn cầu bùng nổ trong thập kỷ qua, các sự kiện MICE có thể được tổ chức quanh năm. Tuy nhiên, điều kiện địa phương phải được xem xét. Châu Âu sẽ có mùa đông dài. Các điểm đến nhiệt đới sẽ có gió mùa. Đây là những cân nhắc tự nhiên theo nghĩa đen.

Tạo ra một vòng xoáy tích cực đối với đại dịch toàn cầu, các sự kiện MICE giờ đây về cơ bản không phụ thuộc vào thời gian và địa điểm. Ngay cả khi họ thiếu sự hấp dẫn về mặt địa lý, họ có thể cung cấp một loạt các cơ hội kết nối trực tuyến.

Tại sao các sự kiện MICE lại là một hình thức du lịch thành công như vậy?

Rất nhiều câu trả lời ở đây. Các sự kiện được tổ chức tại các địa điểm hấp dẫn mang lại lợi ích tổng hợp về du lịch, học tập và thương mại. Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đưa ra sức mua cao ở cả lĩnh vực du lịch và hội họp.

Những người tham gia được thúc đẩy bởi cơ hội đi du lịch, tích lũy kiến ​​thức và tận hưởng bản thân. Các công ty được thúc đẩy bởi các cơ hội thương mại và bán hàng.

Các chính phủ được thúc đẩy bởi dòng tiền từ du lịch trong nước. Một nước đi đầu trong chính sách MICE là Australia, quốc gia đã phát triển một chiến lược quốc gia để phát triển ngành. Họ cũng hỗ trợ kinh phí trong thời gian xảy ra đại dịch.

Với những điểm bán hàng rõ ràng như vậy, các đại lý Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đã mọc lên và nhiều công ty liên kết với các tập đoàn lớn hiện nay. American Express là một trong những ví dụ như vậy.

Có nhược điểm nào đối với các sự kiện MICE không?

Tất cả các hoạt động du lịch đều phải trả giá. Đây thường là câu trả lời ngắn hạn cho các vấn đề kinh tế địa phương và có thể gây thêm khó khăn cho một khu vực. Tất cả các ngành du lịch phải tôn trọng tính bền vững và có những cách tiếp cận tận tâm để kinh doanh.

Các hội nghị và hội nghị theo truyền thống thường gắn liền với sự lãng phí lớn từ các tài liệu in ấn, hàng hóa hội nghị, các tài liệu triển lãm không thể tái sử dụng và các hộp đựng thực phẩm và đồ uống sử dụng một lần. Không thể phủ nhận lượng khí thải carbon từ tất cả các chuyến du lịch.

Gần đây, trách nhiệm về thực tiễn môi trường đang được các tổ chức hội nghị và đại hội quốc tế thực hiện. Có một động thái chuyển sang các cuộc họp “xanh” bằng cách bù đắp những tác hại mà chúng gây ra. Một ví dụ như vậy là Hướng dẫn MICE xanh của Bộ Kinh tế Đài Loan.

Kết luận: MICE trong một thế giới hậu đại dịch

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu đối với nền kinh tế du lịch, có thể dễ dàng hình dung sự thành công trong tương lai của các sự kiện MICE. Với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh và ngành nhằm vào cả cung và cầu sự kiện MICE, ngành này sẽ không sớm phát triển. Nếu bất cứ điều gì, đại dịch sẽ làm cho nó mạnh mẽ hơn và linh hoạt hơn. Tác động tài chính ngắn hạn có thể mang lại lợi nhuận trung và dài hạn.

Khi hoạt động kinh doanh phục hồi, việc tập hợp những tài năng sáng giá nhất của thế giới lại với nhau trong môi trường an toàn là điều cần thiết. MICE cung cấp cấu trúc hoàn hảo để làm điều đó. Trên thực tế, chúng ta có thể sẽ thấy một cuộc cạnh tranh giữa các vị trí và nhà cung cấp để vượt qua nhau về các biện pháp an toàn.

Thị trường MICE tập hợp nhiều thứ cần thiết cho các doanh nghiệp hiện đại, đồng thời tạo động lực cho mọi người và thúc đẩy nền kinh tế. Nó năng động và linh hoạt và có số lượng chuyên gia ngày càng tăng. Có lý do chính đáng để tin rằng đây là một lĩnh vực du lịch thiết yếu và sẽ tiếp tục được mở rộng.

Theo: sansan

Bài viết liên quan
preloader