MICE thật tuyệt

MICE thật tuyệt: Các chủ khách sạn đang đặt cược lớn vào MICE (Cuộc họp, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm). Du lịch hội nghị khách hàng MICE đang trở thành nguồn doanh thu lớn trong khách sạn

Sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và nhất quán của Ấn Độ đã dẫn đến các hoạt động kinh doanh và thương mại gia tăng, dẫn đến nhu cầu cao hơn về các hội nghị, hội thảo và triển lãm phục vụ nhu cầu kết nối mạng.

MICE thật tuyệt
MICE thật tuyệt

Việc mở rộng hoạt động kinh doanh trong nước và quốc tế ở Ấn Độ đã thúc đẩy nhu cầu tổ chức nhiều sự kiện khác nhau của công ty, bao gồm giới thiệu sản phẩm, hội thảo và hội nghị, góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực Du lịch hội nghị khách hàng MICE. Khách sạn là sự lựa chọn tuyệt vời cho Du lịch hội nghị khách hàng MICE vì họ cung cấp gói toàn diện, bao gồm không gian tổ chức sự kiện, chỗ ở, đồ ăn và đồ uống, thiết bị nghe nhìn, lập kế hoạch sự kiện và hỗ trợ kỹ thuật.

MICE thật tuyệt

Sửa chữa cơ sở vật chất

Cygnett Hotels & Resorts cung cấp các cơ sở MICE tích hợp công nghệ hiện đại và mới nhất trong các cơ sở của mình. Radisson Blu Palace Resort, Udaipur đã xây dựng một nhóm tổ chức sự kiện nội bộ chuyên trách bao gồm các chuyên gia miền cực kỳ tài năng và các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Khách sạn Taj & Trung tâm Hội nghị, Agra, kết hợp hoàn hảo giữa sự sang trọng với chức năng, những cơ sở này được thiết kế tỉ mỉ để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho nhiều cuộc tụ họp đa dạng. JW Marriott Chandigarh có kiến trúc hiện đại kết hợp hoàn hảo giữa sự đổi mới với sự tinh tế, tạo nên một khung cảnh tuyệt vời cho các sự kiện.

Abhishek Rao, Giám đốc Bán hàng & Tiếp thị, JW Marriott Chandigarh, cho biết: “Sự sắp xếp theo yêu cầu riêng của chúng tôi giúp khách hàng đắm chìm trong sự hùng vĩ của các địa điểm của chúng tôi. Mọi thứ đều được thiết kế chu đáo để phục vụ các cuộc tụ họp thân mật cũng như các sự kiện lớn hơn. Ngoài ra, vị trí đắc địa của khách sạn chúng tôi mang lại sự thuận tiện và khả năng tiếp cận cho khách hàng. Điều thực sự khiến chúng tôi khác biệt là đội ngũ chuyên gia tổ chức sự kiện và chuyên gia ẩm thực. Họ mang đến nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và sự sáng tạo, hỗ trợ khách hàng trong từng bước của quá trình lập kế hoạch. Từ việc lên ý tưởng chủ đề sự kiện cho đến sắp xếp thực đơn phục vụ theo yêu cầu, nhóm của chúng tôi hợp tác chặt chẽ với khách hàng để biến tầm nhìn của họ thành hiện thực. Hoạt động kinh doanh MICE đóng góp vào khoảng 30% doanh thu khách sạn hàng năm của chúng tôi.”

Trải nghiệm trọn gói

Nhu cầu mạnh mẽ về các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE là do những cơ hội duy nhất mà nó mang lại cho việc kết nối, cộng tác và trao đổi kiến thức ở một địa điểm duy nhất. “Việc tích hợp các thành phần trực tiếp và ảo cho phép nhiều đối tượng tham gia hơn, khắc phục các giới hạn về địa lý. Việc kết hợp các công nghệ tiên tiến như phân tích sự kiện do AI điều khiển và trải nghiệm thực tế ảo sẽ nâng cao mức độ tương tác và tùy chỉnh. Salil Fadnis, Tổng Giám đốc, Khách sạn Sahara Star cho biết, những người tham dự MICE đang đánh giá cao các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, từ các lựa chọn ăn uống lành mạnh đến việc kết hợp các hoạt động chăm sóc sức khỏe vào lịch trình sự kiện.

“Thành công hiện tại của phân khúc Du lịch hội nghị khách hàng MICE có thể là nhờ sự trỗi dậy của lĩnh vực du lịch công tác và sự tham gia của công ty. Chúng tôi tại THE Park Hyderabad, cung cấp không gian tổ chức sự kiện linh hoạt có thể đáp ứng các cuộc tụ họp có quy mô khác nhau. Sự tiện lợi của kho phòng lớn để làm chỗ ở giúp giảm thiểu công tác hậu cần cho người tham dự, sự sẵn có của thiết bị nghe nhìn hiện đại, dịch vụ ăn uống giúp việc lập kế hoạch sự kiện trở nên dễ dàng. Ajit Singh Garcha, Tổng Giám đốc Khu vực, THE Park Hyderabad cho biết: Vị trí trung tâm, danh tiếng thương hiệu đã được khẳng định và cơ sở hạ tầng công nghệ khiến chúng tôi trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Trình điều khiển thị trường

Theo ước tính, thị trường Du lịch hội nghị khách hàng MICE Ấn Độ có quy mô 25 nghìn crore và mức tăng trưởng 8% mỗi năm là rất lớn. Thị trường nội địa Ấn Độ đang bùng nổ và sự phát triển cơ sở hạ tầng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra nhu cầu cho hoạt động kinh doanh MICE. Giữa tình trạng hỗn loạn toàn cầu, nền kinh tế Ấn Độ là một ngôi sao sáng. Với việc Ấn Độ tổ chức các sự kiện G2O dưới sự chủ trì của nước này, nhu cầu về địa điểm Du lịch hội nghị khách hàng MICE càng tăng cao. Ngành MICE là một trong những thị trường quan trọng, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế đất nước. Lĩnh vực này đang phát triển nhanh chóng và dự kiến Ấn Độ sẽ nổi lên như một quốc gia dẫn đầu về Du lịch hội nghị khách hàng MICE ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong thời gian tới.

“Một trong những yếu tố chính thúc đẩy xu hướng này là nhu cầu ngày càng tăng về cải tiến cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất dựa trên công nghệ. Vị trí đắc địa và gần sân bay, nhà ga, dịch vụ giao thông công cộng, điểm giải trí càng khiến nơi đây trở thành lựa chọn lý tưởng để tổ chức các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE nổi bật của ngành. Hậu Covid, sự nổi lên của các xu hướng như cân bằng giữa công việc và cuộc sống, nuôi dưỡng văn hóa làm việc và các nhà lãnh đạo hỗ trợ đã nổi lên hàng đầu. Ngày nay, các công ty sẵn sàng bỏ tiền ra và xem các hoạt động xây dựng nhóm cũng như các hoạt động bên ngoài là những khoản chi tiêu cần thiết. Họ yêu cầu những trải nghiệm cao cấp, cơ sở vật chất hiện đại và cơ sở hạ tầng hiện đại mà chỉ những khách sạn hạng sao mới có thể đáp ứng được,” Somesh Agarwal, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Radisson Blu Palace Resort, Udaipur cho biết.

Kiểm tra xu hướng

Sự nhấn mạnh ngày càng tăng về tính bền vững trong ngành Du lịch hội nghị khách hàng MICE. Các nhà tổ chức sự kiện bắt đầu tập trung vào việc giảm rác thải, thúc đẩy các hoạt động thân thiện với môi trường và lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện bền vững. Sarbendra Sarkar, Người sáng lập & Giám đốc điều hành, Cygnett Hotels & Resorts, cho biết: “Ngành Du lịch hội nghị khách hàng MICE rất năng động và không ngừng phát triển để đáp ứng những sở thích, công nghệ đang thay đổi và hoàn cảnh toàn cầu. Tính bền vững là mối quan tâm ngày càng tăng trong ngành MICE. Các nhà tổ chức sự kiện và địa điểm đang triển khai các hoạt động thân thiện với môi trường, giảm chất thải và lựa chọn nhà cung cấp bền vững để giảm thiểu tác động môi trường của các sự kiện. Công nghệ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao trải nghiệm MICE.

Điều này bao gồm các khái niệm kết hợp và ảo cho các cuộc họp, thậm chí các sự kiện metaverse cũng đang trở nên phổ biến trong thời đại 5G này. Những người tham dự Du lịch hội nghị khách hàng MICE cũng đang tìm kiếm những trải nghiệm điểm đến độc đáo ngoài chính sự kiện này. Các nhà quy hoạch đang quản lý các chương trình kết hợp văn hóa, ẩm thực và hoạt động địa phương để mang lại trải nghiệm toàn diện.” Trải nghiệm điểm đến độc đáo được tuyển chọn để mở rộng ra ngoài sự kiện, trong khi các biện pháp đa dạng, toàn diện và an toàn được nhấn mạnh để tạo ra một môi trường phong phú và an toàn. Việc cá nhân hóa người tham dự đã đạt được sức hút dẫn đến việc khai thác phân tích dữ liệu để điều chỉnh trải nghiệm sự kiện theo sở thích cá nhân. Các công nghệ tiên tiến như AI, AR và VR được tích hợp để tăng cường mức độ tương tác.

Lợi thế của chủ khách sạn

Bất chấp những tiến bộ công nghệ, những tương tác trực tiếp vẫn có giá trị. Các sự kiện Du lịch hội nghị khách hàng MICE cung cấp nền tảng để các chuyên gia kết nối, cộng tác và thúc đẩy các mối quan hệ. Các khách sạn cung cấp môi trường thuận lợi tạo điều kiện thuận lợi cho những tương tác này trong một khung cảnh thoải mái và chuyên nghiệp. Khách sạn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các cơ hội MICE nhờ các dịch vụ toàn diện phục vụ riêng cho nhu cầu họp mặt kinh doanh và chuyên nghiệp. Sự tiện lợi của việc có tất cả các không gian tổ chức sự kiện, chỗ ở và dịch vụ ăn uống dưới một mái nhà giúp hợp lý hóa công tác hậu cần cho cả người tổ chức và người tham gia.

“Với nhiều không gian tổ chức sự kiện đa dạng, các khách sạn có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ đám cưới thân mật đến hội nghị và triển lãm quy mô lớn, thường được trang bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật thiết yếu như thiết lập nghe nhìn và Internet tốc độ cao. Ngoài ra, sự sẵn có của chỗ ở tại chỗ với mức giá đặc biệt cho những người tham dự sự kiện giúp loại bỏ rắc rối khi tìm chỗ ở ở nơi khác. Các nhóm lập kế hoạch sự kiện tại các khách sạn cung cấp sự hỗ trợ chuyên môn trong việc điều phối mọi khía cạnh của sự kiện, từ chuẩn bị trước sự kiện đến quản lý trong ngày.

Các khách sạn cũng thúc đẩy cơ hội kết nối ở các khu vực chung, đồng thời cung cấp các phương tiện giải trí để thư giãn. Abinash Manghani, Giám đốc điều hành của WelcomHeritage Hotels, cho biết vị trí riêng biệt và các biện pháp an ninh được thiết lập của họ càng nâng cao sức hấp dẫn tổng thể, khiến khách sạn trở thành lựa chọn lý tưởng và toàn diện để có những trải nghiệm MICE thành công”. Các khách sạn có đội ngũ tổ chức sự kiện tận tâm và đội ngũ nhân viên tại chỗ có kinh nghiệm trong việc thực hiện các sự kiện liền mạch. Chuyên môn của họ đảm bảo rằng các sự kiện diễn ra suôn sẻ, giải quyết các thách thức về hậu cần và đảm bảo sự hài lòng của người tham dự.

Tầm nhìn mới

Không gian MICE phản ánh sự thay đổi năng động hướng tới những trải nghiệm kết hợp, hướng tới tính bền vững và nâng cao sức khỏe của người tham dự. Sự gia tăng của các sự kiện kết hợp, kết hợp liền mạch các thành phần trực tiếp và ảo, giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về sự tham gia rộng rãi hơn và phạm vi tiếp cận toàn cầu. “Các sáng kiến bền vững, bao gồm các hoạt động thân thiện với môi trường và giảm lượng khí thải carbon, phù hợp với xu hướng ngày càng chú trọng tổ chức sự kiện có trách nhiệm.

Hơn nữa, việc ưu tiên sức khỏe của người tham dự bao gồm việc cung cấp các hoạt động tập trung vào sức khỏe, thực đơn quan tâm đến sức khỏe và thực hiện các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn, một điều đáng cân nhắc trong bối cảnh hậu đại dịch. Rahul Joshi, Tổng Giám đốc, Trung tâm Hội nghị & Khách sạn Taj, Agra cho biết, khi bối cảnh MICE phát triển, những xu hướng này nhấn mạnh khả năng thích ứng và cam kết của ngành trong việc mang lại trải nghiệm sự kiện có ý nghĩa, toàn diện và có trách nhiệm.

Các khách sạn nằm ở những địa điểm có kết nối tốt hoặc các địa điểm du lịch sẽ mang lại thêm động lực cho người tham dự. Triển vọng kết hợp kinh doanh với giải trí có thể thu hút nhiều người tham gia hơn. Và cách tiếp cận tích hợp này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích tốt cho ngành khách sạn với tư cách là một ngành.

Theo: hotelierindia.

Bài viết liên quan
preloader