MICE trong ngành du lịch là gì?

MICE trong ngành du lịch là gì? MICE là từ viết tắt của các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm. Đó là một thuật ngữ tổng quát bao gồm một nhóm du lịch thích hợp dành riêng cho việc hậu cần cho các sự kiện kinh doanh. Đây là một ngành sinh lợi cao xoay quanh du lịch khuyến khích, mặc dù có sự khác biệt giữa du lịch khuyến khích và hội nghị kinh doanh. Nhiều thành phố dựa vào ngành này để có doanh thu theo mùa.

MICE trong ngành du lịch là gì
MICE trong ngành du lịch là gì

Du lịch ưu đãi không phải là một ngành độc lập. Đó là một phần của danh mục rộng hơn mà các chuyên gia trong ngành thường gọi là “MICE”, viết tắt của Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm.

Một số nhóm du lịch gần đây đã bắt đầu rời bỏ “MICE” như một từ viết tắt và chuyển sang các thuật ngữ như “ngành sự kiện” hoặc “du lịch hội nghị”. Các thuật ngữ như thế này có thể tránh được mối liên hệ với sự lây nhiễm của loài gặm nhấm, nhưng chúng không khuyến khích du lịch và trọng tâm duy nhất của nó là đi du lịch với tư cách là một đặc quyền của công ty.

MICE trong ngành du lịch là gì?

Ưu đãi so với Du lịch Hội nghị

Để hiểu du lịch khuyến khích khác với du lịch hội nghị và sự kiện như thế nào, bạn phải xem xét các loại hình Tour du lịch MICE cùng nhau cho ra cụm từ “Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Cuộc họp: Các sự kiện du lịch một lần hoặc lặp lại xoay quanh một hoạt động hoặc mục tiêu. Các cuộc họp thường diễn ra tại khách sạn hoặc trung tâm hội nghị.
Khuyến khích: Các chuyến đi được lên kế hoạch như một phần thưởng chuyên nghiệp, thường cho hiệu suất hoặc lòng trung thành với công ty tài trợ.
Hội nghị: Các sự kiện tập trung vào việc học tập hoặc thảo luận chuyên môn. Mục tiêu chính của hội nghị là trao đổi thông tin, thường có liên quan đến một lĩnh vực chủ đề cụ thể. Sự kiện có thể xảy ra lặp lại hoặc không.
Triển lãm: Một sự kiện hướng đến việc trưng bày và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ. Giống như các hội nghị, thường có một hạng mục tiêu điểm cụ thể liên quan.
Bạn có thể nhận thấy rằng trong số bốn loại hình du lịch này, ba loại hình du lịch hướng đến mục tiêu. Du lịch ưu đãi là ngoại lệ duy nhất.

Mọi người tham dự các cuộc họp, hội nghị và triển lãm để học hỏi điều gì đó hoặc đạt được mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, trong trường hợp du lịch khuyến khích, chuyến đi là mục tiêu cuối cùng. Các khách du lịch đã đạt được một kết thúc cụ thể và họ đang được thưởng một chuyến đi. Chuyến đi tập trung vào mục tiêu nghề nghiệp hoặc bản sắc, nhưng cuối cùng nó vẫn là một sự kiện giải trí.

Khi bạn hiểu rõ sự phân biệt này, bạn có thể tiếp cận tất cả các loại hình du lịch MICE một cách hiệu quả hơn.

Kỹ thuật Lập kế hoạch MICE dành cho Chuyên gia Du lịch Khuyến khích

Du lịch ưu đãi khác biệt về mục đích và phạm vi so với các cuộc họp, hội nghị và triển lãm, nhưng nó vẫn thuộc về danh mục MICE.

Giống như các loại hình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khác, các chuyến đi khuyến khích đòi hỏi nhiều về hậu cần và có nhiều bộ phận di chuyển. Mỗi thứ liên quan đến việc đặt chỗ và phối hợp với nhiều chuyên gia khác, bao gồm:

Quản lý khách sạn và trung tâm hội nghị
Công ty thực phẩm và đồ uống
Công ty du lịch và hướng dẫn viên du lịch
Tổ chức thương mại
Ban du lịch địa phương và phòng thương mại
Người lập kế hoạch hoạt động nhóm và người dẫn chương trình

Vì có quá nhiều yếu tố tham gia nên các nhà tổ chức sự kiện MICE phải bắt đầu làm việc trước hàng tháng, thậm chí hàng năm. Họ phải liên lạc không chỉ với các công ty sẽ cung cấp dịch vụ như một phần của chuyến đi mà còn với tổ chức tài trợ.

Các loại sự kiện MICE khác có thể có nhiều tổ chức tham gia vào quá trình lập kế hoạch. Ví dụ: trong trường hợp hội nghị, bạn có thể có một hiệp hội tổ chức sự kiện và các nhà tài trợ doanh nghiệp hoặc chuyên nghiệp cung cấp tài trợ và tổ chức các sự kiện trong hội nghị rộng lớn hơn.

Du lịch khuyến khích thường chỉ liên quan đến một nhà tài trợ của công ty, nhưng vẫn cần rất nhiều sự phối hợp.

Du lịch khuyến khích như một quá trình

Tất cả các hình thức Tour du lịch MICE đều cần được công khai, nhưng quy trình này rất khác đối với các nhà hoạch định du lịch khuyến khích. Đầu tiên, bạn đang quảng bá chuyến đi trong một công ty, điều này thường không đúng với trường hợp đi hội họp hoặc đi sự kiện. Thứ hai, trong khi mục tiêu chính của du lịch hội nghị hoặc triển lãm là đảm bảo đăng ký, khuyến khích du lịch tồn tại để khuyến khích hiệu suất.

Du lịch khuyến khích như một quá trình
Du lịch khuyến khích như một quá trình

Quá trình lập kế hoạch du lịch khuyến khích thường bao gồm ba thành phần chính, có một số điểm khác biệt đáng kể so với các hình thức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khác.

Các điểm đến

Lập kế hoạch du lịch khuyến khích có thể liên quan đến nhiều lựa chọn điểm đến hơn các chuyến đi MICE khác. Những người lên kế hoạch cho cuộc họp và hội nghị bị giới hạn bởi các yêu cầu của nhà tổ chức đối với các thành phố và địa điểm đăng cai — ví dụ: chính sách thay đổi bờ biển hàng năm hoặc nhu cầu đáp ứng một số lượng người tham dự nhất định ở các khách sạn lân cận. Các điểm đên Châu Á đang rất sáng giá.

Việc lựa chọn một điểm đến du lịch khuyến khích thường ít thực dụng hơn và được thúc đẩy nhiều hơn bởi sự thích thú của người tham gia. Ví dụ: nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch vào mùa đông cho nhân viên của một công ty công nghệ ở New England, bạn có thể sẽ muốn đưa họ đến một nơi nào đó ấm áp — nhưng ở đâu?

Ngành công nghiệp MICE có thể học được gì từ đại dịch?
Ngành công nghiệp MICE có thể học được gì từ đại dịch?

Các điểm đến bãi biển như Hawaii và Nam Florida là lựa chọn phổ biến của nhiều công ty, đặc biệt nếu du khách đang mong đợi một nơi nghỉ ngơi thư giãn. Các kịch bản chuyến đi khác có thể mang lại nhiều trải nghiệm văn hóa hơn là một khu nghỉ mát bãi biển có thể cung cấp. Trong trường hợp đó, những nơi như Ireland và Scotland là những lựa chọn tuyệt vời, vì ngôn ngữ không phải là rào cản và có sự cân bằng hấp dẫn giữa thiên nhiên và cuộc phiêu lưu đô thị.

Lập kế hoạch hoạt động

Khi bạn lập kế hoạch cho các cuộc họp, hội nghị và triển lãm, việc lên lịch thường do chính sự kiện quyết định. Ví dụ, các hội nghị thường sẽ yêu cầu sự sắp xếp tiêu chuẩn của các diễn giả chính, các tham luận viên và những người lãnh đạo phiên đột phá.

Tuy nhiên, khi bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi khuyến khích, bạn có nhiều thời gian hơn để lấp đầy và dự kiến ​​sẽ có nhiều loại hơn trong thời gian đó. Nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi văn hóa, bạn sẽ muốn khách du lịch có được trải nghiệm “cận cảnh và cá nhân” với điểm đến càng nhiều càng tốt. Một bữa tối được phục vụ với các món ăn địa phương có thể rất thú vị và bạn cũng cần phải tham quan.

Các chuyến đi theo phong cách phiêu lưu ngoài trời có thể liên quan đến các hoạt động thử thách thể chất nhiều hơn. Các khóa học bằng dây thừng thấp, các môn thể thao dưới nước và trò trượt zip tạo cơ hội xây dựng nhóm tuyệt vời. Nếu bạn có một nhóm du khách khỏe mạnh và khỏe mạnh, hãy cân nhắc một số hoạt động như chèo thuyền vượt thác hoặc thử thách kỹ năng sinh tồn.

Lập ngân sách

Lập ngân sách cho các cuộc họp, hội nghị và triển lãm thường phụ thuộc vào lượt đăng ký của người tham gia. Người tổ chức có thể sử dụng sự kiện như một hoạt động gây quỹ hoặc tạo doanh thu, trong trường hợp đó, bạn sẽ cần tập trung vào việc tối ưu hóa thu nhập. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cần phải kiểm soát chi phí, nhưng bạn thường có thể cân bằng mọi thứ bằng cách nâng cao trò chơi tiếp thị của mình và nhận được nhiều đăng ký hoặc nhà tài trợ hơn.

Du lịch ưu đãi thì khác vì công ty tài trợ thường tài trợ phần lớn cho chuyến đi, nếu không muốn nói là tất cả. Một số công ty chia nhỏ chi phí, thanh toán toàn bộ chi phí cho người nhận giải thưởng và cung cấp sự tham gia giảm giá hoặc không chiết khấu cho các thành viên trong gia đình.

Là một nhà lập kế hoạch du lịch khuyến khích, mục tiêu của bạn là cung cấp trải nghiệm tốt nhất đồng thời kiểm soát chi phí cho công ty tài trợ. Bạn phải suy nghĩ về sở thích của họ đối với các hoạt động và chỗ ở, cũng như những cơ hội nào sẽ thúc đẩy nhiều nhất đối với khách du lịch tiềm năng.

Người lập kế hoạch khuyến khích là Chuyên gia MICE

Các nhà lập kế hoạch du lịch khuyến khích là một phần của ngành MICE, nhưng nhu cầu phát triển nghề nghiệp của họ là khác nhau. Tuy nhiên, các chuyên gia du lịch khuyến khích có thể nhận được rất nhiều sự kiện trong ngành MICE, đặc biệt là về mạng, vì vậy đừng tính những sự kiện đó. Cân nhắc tham dự các chương trình quốc gia và quốc tế như:

Thị trường Thương mại Quốc tế MICE, nơi cung cấp mạng lưới kết nối cũng như các hội thảo và hội nghị để tìm hiểu về xu hướng Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo.

Hội nghị và Hội nghị Ưu đãi, một sự kiện theo phong cách hội thảo tập trung vào giáo dục chuyên nghiệp

Cuộc họp Toàn cầu và Trao đổi Du lịch Khuyến khích, nơi các nhà lập kế hoạch có trụ sở tại Bắc Mỹ có thể kết nối với các nhà cung cấp trên toàn thế giới và tận hưởng các cơ hội độc đáo để kết nối một đối một.

Những sự kiện này có rất nhiều thứ để cung cấp cho các nhà lập kế hoạch du lịch khuyến khích chuyên nghiệp. Họ thường kết hợp các dịch vụ cho các chuyên gia MICE khác, nhưng sự đa dạng đó là một phần khiến họ trở nên có giá trị đối với các chuyên gia khuyến khích. Bằng cách tham dự các sự kiện này, các nhà lập kế hoạch du lịch khuyến khích có thể tìm hiểu về các xu hướng đi công tác và điều chỉnh các lựa chọn cho phù hợp với các phương pháp hay nhất hiện tại.

Các chuyên gia về du lịch khuyến khích đặc biệt cũng nên xem Hội nghị Toàn cầu của Hiệp hội Ưu đãi Du lịch Xuất sắc (SITE), sự kiện chính của ngành này. Được tổ chức mỗi năm một lần, Hội nghị toàn cầu SITE bao gồm các bài phát biểu quan trọng, trải nghiệm hòa mình vào văn hóa, các buổi giáo dục và các bài thuyết trình về giải thưởng trong ngành.

Làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ Tour du lịch MICE khác

Cũng giống như du lịch khuyến khích, sẽ là một sai lầm đối với các chuyên gia trong lĩnh vực này nếu hoạt động trong môi trường chân không. Các nhà lập kế hoạch du lịch khuyến khích sử dụng nhiều nguồn lực giống như các nhà lập kế hoạch MICE khác — chẳng hạn như khách sạn và trung tâm du lịch — và họ làm như vậy trong cùng một khuôn khổ du lịch của công ty.

Các công ty có chương trình du lịch khuyến khích có thể quảng bá những dịch vụ này tại các hội nghị và triển lãm chuyên nghiệp như một cách thu hút nhân tài có trình độ. Ngoài ra, với đủ các địa chỉ liên hệ phù hợp trong ngành MICE, một công ty có thể kết hợp một chuyến đi khuyến khích với sự tham dự được tài trợ tại một hội nghị liên quan. Bản thân việc tham dự hội nghị thậm chí có thể là một động lực, nếu nó phù hợp với văn hóa của công ty và mục tiêu của chương trình.

Bài học rút ra chính

Du lịch ưu đãi là một thành phần độc đáo của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. Mặc dù tất cả các loại hình du lịch MICE liên quan đến sự phối hợp nhiều bên với bên thứ ba, các nhà hoạch định du lịch khuyến khích có xu hướng hợp tác chặt chẽ với cả ngành du lịch giải trí và các loại chuyên gia du lịch MICE khác.

Không giống như ba lĩnh vực khác của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, các ưu đãi được trả toàn bộ hoặc gần như hoàn toàn bởi công ty tài trợ. Chúng thường được đóng khung là phần thưởng hoặc giải thưởng, thường là một phần của hệ thống khuyến khích rộng lớn hơn và hướng đến niềm vui hơn là học tập. Vì lý do đó, du lịch khuyến khích cần phải được lên kế hoạch và công khai khác với các hình thức du lịch MICE khác. Mục tiêu chính là tạo kỷ niệm cho những người tham dự mà không chi tiêu quá mức.

Bằng cách tham gia vào thế giới rộng lớn hơn của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, những người lập kế hoạch và tổ chức chuyến đi khuyến khích có thể tạo ra các chương trình phù hợp với cộng đồng du lịch kinh doanh.

Bài viết liên quan