MICE trọng tâm của chúng tôi ở Ấn Độ: Khadija Turki, Du lịch Ajman

MICE trọng tâm của chúng tôi ở Ấn Độ: Khadija Turki, Du lịch Ajman: Mặc dù không nổi tiếng như Dubai, Abu Dhabi hay Sharjah, Tiểu vương quốc Ajman cũng quan tâm không kém đến thị trường du lịch Ấn Độ và đã xác định đây là thị trường trọng tâm trong năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn với India Outbound, Khadija Turki, quyền Tổng giám đốc Sở Phát triển Du lịch Ajman, đã vạch ra những phân đoạn có tiềm năng cao nhất cho Ajman.

MICE trọng tâm của chúng tôi ở Ấn Độ: Khadija Turki, Du lịch Ajman
MICE trọng tâm của chúng tôi ở Ấn Độ: Khadija Turki, Du lịch Ajman

MICE trọng tâm của chúng tôi ở Ấn Độ: Khadija Turki, Du lịch Ajman

Ấn Độ quan trọng như thế nào trong năm 2019 đối với bạn?

Thị trường Ấn Độ luôn là thị trường nguồn chính cho du lịch ở Ajman và được xếp ở vị trí số 2. Thị trường Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo chiếm khoảng 12 phần trăm tổng số du khách đến Ajman vào năm 2021 và đang tăng lên đáng kể qua từng năm, điều này cuối cùng đã biểu hiện bằng sự gia tăng về lượng khách năm 2021 tăng 55 lượt người so với năm 2019 và tăng 26 lượt người so với năm 2020.

Ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ thảo luận và ăn mừng tại Hội chợ Triển lãm & Giải thưởng - CMW
Ngành công nghiệp MICE của Ấn Độ thảo luận và ăn mừng tại Hội chợ Triển lãm & Giải thưởng – CMW

Kỳ vọng của bạn đối với Ấn Độ vào năm 2022 và mức độ tăng trưởng mà bạn mong đợi đạt được ở Ấn Độ vào năm 2023?
Sự gia tăng liên tục về số lượng du khách cho thấy một dấu hiệu rõ ràng về tầm quan trọng của thị trường Ấn Độ đối với Ajman và mức độ tăng trưởng dự kiến, như chúng ta đã thấy vào năm 2021, tổng số du khách tăng 55 phần trăm, trong khi số lượng không khách cư trú tăng 155 lượt người so với năm 2019.

Do đó, chúng tôi kỳ vọng mức tăng này sẽ tiếp tục tăng vì chúng tôi đang nhắm mục tiêu đến nhiều hơn 7 người truy cập so với năm 2021 và cho đến hôm nay, quý 1 năm 2022 đã báo cáo 23 phần trăm so với mục tiêu hàng năm của chúng tôi. Chúng tôi đang làm việc không ngừng để đạt được các mục tiêu của mình và tự tin rằng chúng tôi sẽ đạt được chúng.

Theo định hướng của ban lãnh đạo, chúng tôi hiện đang nghiên cứu thị trường Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo và cách Ajman có thể tăng cường sự hiện diện của mình ở đó và chúng tôi đang thực hiện tất cả các nghiên cứu bắt buộc để đầu tư, phát triển và thu hút phân khúc khổng lồ này vào Tiểu vương quốc, nhằm trở thành một trong những các điểm đến hấp dẫn của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trong khu vực.

Chiến lược của bạn cho thị trường Du lịch MICE Ấn Độ là gì?

Được coi là một thị trường quan trọng của Ajman, chúng tôi đã quyết định tăng cường sự hiện diện của mình tại Ấn Độ. Năm nay, chúng tôi đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược bằng cách ký MOU với một công ty tiếp thị chuyên nghiệp có uy tín cao để quảng bá du lịch và văn hóa của Ajman ở Ấn Độ và tăng lượng du khách đến thông qua các hoạt động tiếp thị và thương mại khác nhau.

Du lịch MICE của Ấn Độ: Các doanh nghiệp có kế hoạch du lịch bắt đầu lại
Du lịch MICE của Ấn Độ: Các doanh nghiệp có kế hoạch du lịch bắt đầu lại

Thị trường Ấn Độ là một thị trường rất đa dạng, tạo ra khách truy cập đến Ajman từ các phân khúc khác nhau, có thể là FIT (giải trí và công ty), nhóm đám cưới hoặc MICE, ngoài lĩnh vực thăm gia đình và người thân (VFR) được coi là chính trụ cột kinh doanh của Ajman. Chiến lược của chúng tôi là tăng tổng số du khách Ấn Độ nói chung và cụ thể là số lượng khách Ấn Độ không cư trú bằng cách tăng cường tất cả các hoạt động quảng bá có thể có để giành được thị phần lớn hơn và đặt Ajman là điểm đến được họ lựa chọn về mặt giải trí, kinh doanh và giải trí.

Nếu bạn xác định một phân khúc khách du lịch Ấn Độ mà điểm đến của bạn phù hợp nhất, đó sẽ là phân khúc nào?
Hiện tại, chúng tôi có thể nói rằng Ajman phù hợp nhất cho các phân đoạn FIT về giải trí và thăm Gia đình và Người thân (VFR). Tuy nhiên, trong tương lai gần, chúng tôi sẽ tập trung vào kinh doanh Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, bao gồm cả nhóm đám cưới, bên cạnh các phân khúc khác vì Ajman tự hào với một loạt các đặc điểm du lịch và điểm đến thuận tiện cho mọi loại hình du lịch.

Giải thưởng MICE thế giới công bố các đề cử cho năm 2022

Giải thưởng MICE thế giới, nhằm tôn vinh và khen thưởng sự xuất sắc trong lĩnh vực Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trên toàn cầu, đã công bố những đề cử cho chương trình năm 2022 của mình. Trong chương trình, những người được đề cử bao gồm toàn bộ phạm vi của ngành, từ các điểm đến MICE và khách sạn MICE đến các trung tâm hội nghị và hãng hàng không MICE.

Bình chọn cho giải thưởng sẽ mở từ ngày 1 tháng 6 và kéo dài đến ngày 26 tháng 8. Trong thời gian bình chọn, cả các chuyên gia trong ngành và người tiêu dùng MICE đều đủ điều kiện bình chọn cho các thương hiệu mà họ cho là đứng đầu trong ngành.

Theo trang web, các tổ chức vẫn muốn tham gia chương trình năm nay vẫn còn thời gian vì lời kêu gọi tham gia vẫn còn mở trên trang web. Ngoài ra, vào cửa miễn phí.

“Chúng tôi rất vui mừng được công bố các đề cử năm 2022 cho chương trình Giải thưởng MICE Thế giới hàng năm lần thứ 3 của chúng tôi. Chất lượng vượt trội của những người tham gia nhận được năm nay là một chỉ số rất đáng khích lệ về bản chất linh hoạt của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, sau những thách thức trong hai năm qua. Chúng tôi hy vọng sẽ thấy được sự ủng hộ và quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng MICE khi cuộc bỏ phiếu được tiến hành, ”Rina van Staden, giám đốc World MICE Awards cho biết.

Giải thưởng, một sự kiện chị em của Giải thưởng Du lịch Thế giới, đã được đưa ra cách đây hai năm với mục đích thúc đẩy các tiêu chuẩn cho ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo toàn cầu bằng cách công nhận các tổ chức dẫn đầu trong ngành của họ. Các nhà tổ chức cho biết chúng được phát triển để đáp ứng nhu cầu của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo về một chương trình công bằng và minh bạch. Giải thưởng Du lịch Thế giới được chính thức phát động vào năm 1994 và đã nổi lên như một sự công nhận thực sự cho khát vọng vươn xa của ngành du lịch toàn cầu.

Bài viết liên quan