MICE VÀ DU LỊCH VIỆT NAM RA THẾ GIỚI

MICE VÀ DU LỊCH VIỆT NAM RA THẾ GIỚI: MICE – Hội họp, Ưu đãi, Đại hội và Triển lãm – ngành này tạo thành một thành phần quan trọng của cả ngành du lịch cũng như sự phát triển kinh tế tại các điểm đến và đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Du lịch MICE liên quan đến một số thành phần và các đại lý làm việc trong lĩnh vực này phải cung cấp đầy đủ các dịch vụ du lịch và hội nghị cho các nhóm lớn và nhỏ cũng như các sự kiện trong thời gian ngắn hơn và dài hơn. Nhân viên và doanh nghiệp tham gia vào thị trường MICE bao gồm các nhà hoạch định cuộc họp của công ty, các bộ phận hội nghị và hội nghị của khách sạn, trung tâm hội nghị hoặc tàu du lịch, quản lý thực phẩm và đồ uống, công ty hậu cần, công ty lữ hành tư nhân và công ty chuyển nhượng, nhà khuyến khích, tổ chức thương mại chuyên nghiệp, hội đồng du lịch , hiệp hội thương mại du lịch và các chuyên gia bán du lịch.

MICE VÀ DU LỊCH VIỆT NAM RA THẾ GIỚI
MICE VÀ DU LỊCH VIỆT NAM RA THẾ GIỚI

Với ngành công nghiệp này cực kỳ năng động, các xu hướng Tour hội nghị khách hàng MICE thỉnh thoảng tiếp tục thay đổi và khi năm 2022 sắp kết thúc, chúng tôi đã tìm ra các xu hướng Tour hội nghị khách hàng MICE hot nhất của năm nay.

MICE VÀ DU LỊCH VIỆT NAM RA THẾ GIỚI

Định dạng sự kiện mới

Có một sự thay đổi rõ ràng từ vai trò diễn giả và đại biểu truyền thống sang vai trò tương tác và tham gia nhiều hơn từ khán giả. Điều này đạt được thông qua nhiều cách khác nhau như tiến hành các hoạt động, các buổi học tập và trao đổi thông tin mà các đại biểu đóng vai trò có tiếng nói cao.

Những chuyến đi vui vẻ

Khách doanh nhân giờ đây cởi mở hơn với ý tưởng rằng một chuyến công tác có thể tăng gấp đôi so với một kỳ nghỉ, dẫn đến sự phổ biến ngày càng tăng của các chuyến đi “bleisure” kết hợp công việc với giải trí. Khách du lịch Bleisure kéo dài thời gian lưu trú tại một quốc gia hoặc kết hợp tham quan và các hoạt động khác trong ngày làm việc.

Sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE được tổ chức bằng cách tập hợp số lượng người tại một địa điểm để trao đổi hoặc thực hiện một hoạt động cụ thể.

Bài tập xây dựng nhóm dựa trên phiêu lưu

Những hoạt động này không chỉ cho phép đồng nghiệp tìm hiểu giá trị của tinh thần đồng đội mà còn cho phép họ chia sẻ những khoảnh khắc phấn khích cùng nhau và xây dựng tình bạn thân thiết.

Tương tác xã hội trước và sau sự kiện

Các nhà tổ chức sự kiện cũng đang tổ chức các chuyến tham quan xã hội trước và sau hội nghị, bao gồm các chuyến tham quan quanh thành phố hoặc trong một khu vực cụ thể được quan tâm. Những chuyến đi này cho phép các đại biểu gặp gỡ và kết nối với những người có cùng chí hướng trong một môi trường thoải mái bên ngoài sự kiện. Những người tham gia cũng được trải nghiệm văn hóa địa phương của đất nước.

du lịch giáo dục

Các công ty ngày càng quan tâm đến việc kiếm được nhiều tiền hơn từ các chuyến công tác. Để mang lại nhiều giá trị hơn, các nhà tổ chức hội nghị đang sắp xếp các chuyến tham quan giáo dục hoặc đào tạo có liên quan bên ngoài địa điểm tổ chức sự kiện.

Công nghệ phát triển mạnh

Công nghệ tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt và ngành tổ chức sự kiện cần phải theo kịp. Các bài thuyết trình hướng dẫn thực tế ảo đã phổ biến, nhưng chúng sẽ còn trở nên phổ biến hơn khi khách hàng nhận thấy sự tiện lợi, chính xác và thậm chí là tính mới lạ tương tác hấp dẫn như một phần không thể thiếu trong quá trình ra quyết định của họ.

Càng đáng nhớ càng tốt

Các sự kiện lớn hơn, hoành tráng hơn tạo ra tuyên bố nhưng được tổ chức ít thường xuyên hơn đang là một xu hướng ngày càng tăng. Các doanh nghiệp khách sạn đang nhận được nhiều yêu cầu cho các công việc thân mật và cao cấp hơn, thường được đưa ra để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng và những người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành khách hàng của chúng tôi.

Ngành MICE trở thành xu hướng phát triển mới của du lịch Việt Nam

Các chuyên gia kinh tế cho biết, lượng khách du lịch đến Việt Nam để Hội nghị, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm (MICE) ngày càng tăng đang tạo ra một xu hướng phát triển mới cho ngành du lịch nước nhà.

Khi Tour hội nghị khách hàng MICE bùng nổ, Câu lạc bộ Gặp gỡ và Khuyến khích Việt Nam (VMAIC), được thành lập năm 2002 và bao gồm các hãng hàng không, đại lý du lịch và khách sạn trên cả nước, đang cố gắng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút thêm khách Tour hội nghị khách hàng MICE.

Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương lần thứ 29 tổ chức tại TP. HCM
Lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương lần thứ 29 tổ chức tại TP. HCM

BenThanh Tourist, đơn vị tiên phong trong ngành thành lập trung tâm MICE chuyên nghiệp đầu tiên của cả nước đã tổ chức nhiều Tour hội nghị khách hàng MICE trong các lĩnh vực như dầu khí, dược phẩm và thương mại.

Với khoảng 100-200 khách trong mỗi tour, đại diện công ty lữ hành này cho rằng xu hướng Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ tiếp tục nổi lên nhanh chóng, thu hút thêm nhiều khách từ các nước ASEAN.

Saigontourist, một công ty lữ hành khác hoạt động trong ngành, đang tập trung vào những lợi thế của loại hình du lịch này, bao gồm thời gian lưu trú dài hơn, mức chi tiêu cao hơn và nhóm khách lớn hơn.

Công ty trong có những nhóm khách Tour hội nghị khách hàng MICE. Đến nay, Saigontourist đã thiết lập được khoảng 300 đối tác quốc tế trên toàn thế giới, đặc biệt là các thành viên APEC.

Vietnam Airlines, hãng hàng không quốc gia, đang quan tâm mạnh mẽ đến thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE vì đã mở đường bay đến các thành phố ở châu Á, châu Âu, Australia và Mỹ. nó cũng nâng cao các dịch vụ của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Hầu hết các máy bay đường dài của hãng hiện được sử dụng để đưa đón du lịch MICE.

Việt Nam có nhiều lợi thế như bãi biển đẹp dọc bờ biển, nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên tầm cỡ thế giới trên khắp cả nước, tạo nhiều cơ hội để mở rộng loại hình du lịch MICE, nhất là trong thời điểm đất nước đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới.

Cơ sở hạ tầng du lịch của đất nước, đặc biệt là hệ thống khách sạn và khu nghỉ dưỡng, đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Khách sạn hiện đại từ ba đến năm sao, có khả năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh và nghỉ dưỡng của khách hàng.

Về tiềm năng của quốc gia trong ngành MICE, các chuyên gia của Tổ chức Du lịch Thế giới cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam gần đây, du lịch MICE của Việt Nam có thể trở thành đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Singapore, được coi là thị trường MICE lớn nhất ở Đông Nam Á.

Hiệp hội Hội nghị và Hội nghị Quốc tế (ICCA) nhận định, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến an toàn trên thế giới và là địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Việt Nam đăng quang “Điểm đến hàng đầu châu Á 2022”

Tại Giải thưởng Du lịch Thế giới uy tín lần thứ 29, Việt Nam đã giành được nhiều giải thưởng cho quốc gia và các điểm đến của mình. Một số thương hiệu du lịch, lữ hành và các Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Việt Nam cũng được vinh danh.

Các giải thưởng đã được trao tại Lễ trao giải World Travel Awards Châu Á & Châu Đại Dương 2022, được tổ chức vào ngày 7 tháng 9 tại một sự kiện hoành tráng được tổ chức tại GEM Center, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ hai Việt Nam đóng vai trò là nước chủ nhà của giải thưởng, được biết đến với việc công nhận sự xuất sắc toàn cầu trong ngành du lịch và lữ hành kể cả nhóm Tour hội nghị khách hàng MICE.

Inter Continental Danang Sun Peninsula Resort
Inter Continental Danang Sun Peninsula Resort

Những năm trước, Việt Nam đã giành được một số Giải thưởng Du lịch Thế giới, trong đó có Điểm đến hàng đầu châu Á năm 2021. Năm 2022, Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục. Cuối cùng, quốc gia này đã nổi lên như một nhà vô địch khu vực, giành được một số danh hiệu và danh hiệu ấn tượng.

Ông Graham Cooke, Chủ tịch, Nhà sáng lập World Travel Awards cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm đến quốc tế ấn tượng, giàu lịch sử và văn hóa nhưng năng động, có tầm nhìn hướng tới tương lai. Việt Nam không chỉ là một điểm đến vô cùng thú vị ở châu Á, mà tôi tin rằng nó sẽ sớm trở thành một trung tâm du lịch trên toàn cầu. Chúng tôi thấy trước một kỷ nguyên tăng trưởng chưa từng có khi ngày càng có nhiều thương hiệu và sản phẩm phát triển du lịch được thu hút vào quốc gia”

CHIẾN THẮNG LỚN

Với “vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời kết hợp với lòng hiếu khách đẳng cấp thế giới”, Việt Nam một lần nữa giành được danh hiệu Điểm đến hàng đầu châu Á 2022. Quốc gia này đã ba lần giành được danh hiệu này trước đó: vào các năm 2018, 2019 và 2021. Nhưng vinh dự năm 2022 này chứng tỏ sự lạc quan toàn diện rằng quốc gia sẽ phục hồi sau đại dịch COVID-19 và chứng kiến ​​sự phục hồi hoàn toàn của ngành du lịch trong năm tới.

Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh là Điểm đến Thiên nhiên Hàng đầu Châu Á 2022 kể từ khi hạng mục này được giới thiệu cách đây 4 năm. Giải thưởng này sẽ thúc đẩy nỗ lực tiếp thị Việt Nam như một điểm đến du lịch sinh thái bảo vệ đa dạng sinh học và thúc đẩy bảo tồn. Từ những ngọn núi hùng vĩ và ruộng bậc thang dốc đứng ở phía tây bắc đến những khu rừng, hang động và bãi biển ở miền Trung Việt Nam và những dòng sông và vườn cây ăn trái trù phú ở miền Nam, Việt Nam có những phong cảnh đáng kinh ngạc để du khách đánh giá cao.

Với những công việc xuất sắc mà họ đã và đang thực hiện, Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) đã được vinh danh là Hội đồng Du lịch Hàng đầu Châu Á 2022 – lần thứ ba. Các lần giành chiến thắng trước đó là vào năm 2017 và 2021. Ngoài ra, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã được vinh danh là Hội đồng Du lịch Thành phố Hàng đầu Châu Á năm 2022.

ĐIỂM ĐẾN TRONG TIÊU ĐIỂM

Công nhận cũng đã được trao cho các địa điểm cụ thể. Thủ đô phía bắc, Hà Nội, đã giành giải Điểm đến đột phá thành phố hàng đầu châu Á. Thật vậy, với những di tích cổ xưa và kiến ​​trúc thuộc địa bên cạnh sự phát triển siêu hiện đại, thành phố đáp ứng tốt các tiêu chí mang đến một kỳ nghỉ giải trí ngắn ngày và trải nghiệm đô thị hấp dẫn.

Vườn quốc gia Cúc Phương ở Ninh Bình, cách Hà Nội 120km về phía Tây Nam, một lần nữa được vinh danh là Vườn quốc gia hàng đầu châu Á. Vườn quốc gia lâu đời nhất Việt Nam nổi tiếng với những dãy núi đá vôi hùng vĩ, lịch sử lâu đời và hệ sinh thái phong phú. Xa hơn về phía Bắc, Mộc Châu (tỉnh Sơn La) lần đầu tiên được vinh danh là Điểm đến thiên nhiên hàng đầu khu vực châu Á. Khu vực này đánh thức du khách với những ngôi làng dân tộc, những đồn điền chè xanh mướt và cây cầu đáy kính dài nhất thế giới.

16 hạng mục Việt Nam chiến thắng tại World Travel Awards 2022

1. Điểm đến Di sản Hàng đầu Thế giới 2022) – Việt Nam

2. Điểm đến đột phá thành phố hàng đầu thế giới 2022) – Hà Nội

3. Điểm đến đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới 2022 – Phú Quốc

4. Điểm đến thiên nhiên trong khu vực hàng đầu thế giới 2022) – Mộc Châu

5. Điểm đến thị trấn hàng đầu thế giới 2022 – Tam Đảo

6. Chuyến đi cáp treo hàng đầu thế giới 2022 – Cáp treo Bà Nà Hills

7. Điểm đến du lịch văn hóa hàng đầu thế giới 2022 – Sun World Fansipan Legend

8. Điểm du lịch có cảnh quan thiên nhiên hàng đầu thế giới 2022 – Sun World Fansipan Legend, Việt Nam

9. Điểm đến giải trí hàng đầu thế giới 2022 – Vùng đất ký ức Hội An

10. Điểm du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2022 – Sun World Ba Na Hills

11. Cây cầu biểu tượng du lịch hàng đầu thế giới 2022 – Cầu Vàng, Sun World Ba Na Hills

12. Hãng hàng không văn hóa hàng đầu thế giới 2022) – Vietnam Airlines

13. Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu thế giới 2022 – Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort

14. Nhà điều hành tour du lịch theo đoàn hàng đầu thế giới 2022) – Vietravel

15. Khu nghỉ dưỡng tiệc cưới sang trọng hàng đầu thế giới 2022 – JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa

16. Khách sạn có thiết kế hàng đầu thế giới 2022) – Hotel de la Coupole – Mgallery

(Nguồn: Tổng cục Du lịch)

Bài viết liên quan