MICE – yếu tố tạo doanh thu chính cho du lịch Việt Nam

MICE – yếu tố tạo doanh thu chính cho du lịch Việt Nam: Du lịch MICE (Hội họp, Ưu đãi, Hội nghị, Triển lãm) có những thay đổi cả về chất và lượng, để lại ấn tượng tốt với du khách và đối tác nước ngoài.

Hà Nội (VNA) – Du lịch MICE (Hội họp, Ưu đãi, Hội nghị và Triển lãm) đã có những thay đổi cả về chất và lượng, để lại ấn tượng tốt với du khách và đối tác nước ngoài.

MICE – yếu tố tạo doanh thu chính cho du lịch Việt Nam
MICE – yếu tố tạo doanh thu chính cho du lịch Việt Nam

MICE đã có những thay đổi cả về chất và lượng trong thời gian qua.

Tại lễ trao giải World MICE Awards thường niên lần thứ 4 tổ chức vào ngày 6/3 tại Berlin, TP.HCM được vinh danh “Điểm đến MICE tốt nhất châu Á” năm thứ tư liên tiếp.

Phố cổ Hội An (Quảng Nam) được công nhận là điểm đến hàng đầu châu Á dành cho du khách kinh doanh. Vietnam Airlines được vinh danh là “Hãng hàng không MICE hàng đầu châu Á”, còn Vietravel được vinh danh là “Đơn vị tổ chức du lịch MICE hàng đầu châu Á”.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Với các giải thưởng, du lịch MICE Việt Nam đã khẳng định được vị thế và chiếm được cảm tình của du khách nước ngoài.

Du lịch MICE được xem là mục tiêu trong chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.
Du lịch MICE được xem là mục tiêu trong chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Thống kê cho thấy, trong quý I năm nay, công ty du lịch Sài Gòntourist đã phục vụ hơn 12.000 khách du lịch MICE trong và ngoài nước, trong đó có khoảng 6.000 trên tổng số 50 đoàn đi du lịch TP.HCM.

Vietluxtour cũng cho biết đã ký hợp đồng đón hàng nghìn khách du lịch MICE trong 3 tháng đầu năm, tăng 35% về số lượng khách và doanh thu so với cùng kỳ.

Tổng cục Du lịch cho biết, các nhà đầu tư từ các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia và Trung Quốc quan tâm đến du lịch MICE của Việt Nam, giải thích rằng mô hình này tạo ra doanh thu gấp 6 lần so với du lịch thông thường.

Tại Việt Nam, du lịch MICE cũng được xem là mục tiêu trong chiến lược phát triển của ngành.

Nhiều chuyên gia chia sẻ quan điểm Việt Nam sẽ học hỏi kinh nghiệm các nước trong vấn đề này và gặt hái thành công nhờ lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, di sản văn hóa và các khách sạn, khu nghỉ dưỡng mọc lên như nấm.

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, đề nghị các địa phương xây dựng quy hoạch tổng thể về du lịch MICE và chính sách kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực này./.

Theo: quangnamtourism.

Bài viết liên quan