Năm Mới 2024 | 5 MICE quốc tế mới nổi – hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm – điểm đến của các doanh nghiệp Ấn Độ

Năm Mới 2024 | 5 MICE quốc tế mới nổi – hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm – điểm đến của các doanh nghiệp Ấn Độ

Kinh doanh ngoài biên giới: Bạn có kế hoạch ra nước ngoài để tham dự các sự kiện và triển lãm của công ty vào năm 2024? 5 lựa chọn quốc tế với vị trí địa lý, khí hậu, địa điểm, điều kiện thị thực và đường bay thẳng thuận lợi cho các doanh nghiệp Ấn Độ.

Năm Mới 2024 | 5 MICE quốc tế mới nổi - hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm - điểm đến của các doanh nghiệp Ấn Độ
Năm Mới 2024 | 5 MICE quốc tế mới nổi – hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm – điểm đến của các doanh nghiệp Ấn Độ

Trên hình: Kim tự tháp kính ở Antalya. Có các chuyến bay thẳng từ Mumbai và Delhi đến thành phố ven biển này ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh của Onur qua Wikimedia Commons)

Khi chúng ta chào đón năm 2024, bối cảnh du lịch kinh doanh quốc tế đang phát triển, do thực tế địa chính trị đang thay đổi và những thách thức dai dẳng về hậu cần mà một số khu vực tiếp tục phải đối mặt kể từ sau đại dịch. Trường hợp điển hình: cuộc đấu giá giải Ngoại hạng Ấn Độ tại Coca-Cola Arena ở Dubai vào ngày 19 tháng 12 năm 2023.

Du lịch MICE (hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) là một phần không thể thiếu trong đời sống doanh nghiệp và trong khi các điểm đến như Dubai, Singapore và Thái Lan có truyền thống là những địa điểm thu hút hàng đầu cho các sự kiện kinh doanh thì các quốc gia mới có sự kết hợp hài hòa giữa công việc và giải trí đang ngày càng được củng cố. vị trí của họ là đối thủ nặng ký cho thị trường MICE nước ngoài của Ấn Độ

Năm Mới 2024 | 5 MICE quốc tế mới nổi – hội nghị, khuyến khích, hội nghị và triển lãm – điểm đến của các doanh nghiệp Ấn Độ

1. Thổ Nhĩ Kỳ

Vị trí độc tôn của Thổ Nhĩ Kỳ tại ngã tư văn hóa và lịch sử châu Á và châu Âu tạo thêm một khía cạnh quyến rũ cho các cuộc tụ họp MICE. Istanbul, Cappadocia và Antalya nổi bật là những điểm nóng của các nhóm lớn người Ấn Độ.

Vị trí địa lý chiến lược của Istanbul với tư cách là một thành phố lục địa kép mang đến những tuyệt tác kiến trúc như Nhà thờ Hồi giáo Xanh và Hagia Sophia thời Byzantine cùng với các cơ hội mua sắm tuyệt vời tại Grand Bazaar cũng như ẩm thực và cuộc sống về đêm sôi động tại Quảng trường Taksim.

Khu vực Cầu Bosphorus, ngăn cách Châu Âu và Châu Á, có vô số cơ sở vật chất lý tưởng cho các cuộc họp và hội nghị.

Hơn nữa, Istanbul có khả năng kết nối rộng rãi với các chuyến bay thẳng đầy đủ dịch vụ như Turkish Airlines, cũng như nhiều lựa chọn thay thế một điểm dừng qua Trung Đông, mang lại khả năng tiếp cận liền mạch cho du khách Ấn Độ.

Anil Gunecha, giám đốc mua sắm tại Tech Mahindra, cho biết: “Chúng tôi lên kế hoạch cho các chuyến đi cho một số nhóm trong công ty của mình vào bất kỳ năm nào. Các nhóm MICE lớn hơn yêu cầu sự thận trọng về tài chính và Istanbul nổi bật như một điểm đến Á-Âu tiết kiệm chi phí nhưng thú vị với sức hấp dẫn toàn cầu. Điểm giá của lượng phòng khách sạn là một yếu tố quan trọng cũng như tính linh hoạt của việc di chuyển bằng đường hàng không, chiếm một phần đáng kể trong tổng ngân sách.”

“Nếu các chuyến bay đầy đủ dịch vụ có chi phí quá cao thì việc lựa chọn chiến lược các hãng hàng không giá rẻ, chẳng hạn như Jazeera Airways, sẽ cho phép chúng tôi nâng cao hiệu quả tài chính. Quy trình xin thị thực đến Thổ Nhĩ Kỳ cũng tương đối đơn giản hơn so với các khu vực ở Tây Âu,” Gunecha cho biết thêm.

Cappadocia, nổi tiếng với phong cảnh đẹp như tranh vẽ và các khối đá núi lửa, là bối cảnh hoàn hảo cho các chuyến đi khinh khí cầu nổi tiếng thế giới của thành phố. Điểm đến này cũng là nơi có nhiều khách sạn kiểu hang động vốn là điểm tham quan hấp dẫn và lý tưởng cho các nhóm cỡ trung bình từ 100-150 người. Các hoạt động gắn kết đồng đội như đi bộ đường dài, đạp xe 4 bánh, làm đồ gốm và chèo thuyền trên sông rất phổ biến ở khu vực này.

Antalya, thành phố ven biển bình dị với những con đường rải sỏi kỳ lạ trên bờ biển Tây Nam Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ, được thiết kế riêng cho các sự kiện MICE lớn. Một loạt các bất động sản theo phong cách nghỉ dưỡng sang trọng cung cấp mức giá trọn gói giúp việc lập ngân sách tương đối dễ dàng. Nó cũng tự hào có một số trung tâm triển lãm hàng đầu, ‘Kim tự tháp kính’ nổi bật là lựa chọn ưa thích cho nhiều sự kiện. Các chuyến bay thẳng từ Mumbai và Delhi cung cấp kết nối liền mạch đến Antalya, làm tăng thêm sức hấp dẫn của thành phố ven biển này cho các cuộc họp mặt kinh doanh.

Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp các chuyến đi bằng khinh khí cầu và khách sạn trong hang động có thể tiếp đón các nhóm cỡ trung bình từ 100-150 người.
Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp các chuyến đi bằng khinh khí cầu và khách sạn trong hang động có thể tiếp đón các nhóm cỡ trung bình từ 100-150 người.

2. Úc

Úc với cảnh quan đa dạng và điều kiện thời tiết thuận lợi quanh năm, mang đến cho du khách Ấn Độ nhiều trải nghiệm và là điểm đến hấp dẫn cho các sự kiện MICE. Các thành phố như Sydney, Perth, Melbourne, Cairns, Brisbane và Gold Coast là những lựa chọn hàng đầu, được bổ sung bởi những viên ngọc tiềm ẩn như Whitsundays, Uluru và Sunshine Coast để tạo nên những khung cảnh đặc biệt.

Robert Mack, tổng giám đốc phụ trách các sự kiện thương mại và kinh doanh của Du lịch Úc, cho biết nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của thị trường MICE nước ngoài của Ấn Độ, “Cao ủy Úc tại Delhi đã hợp lý hóa quy trình cấp thị thực cho các nhóm ưu đãi, đảm bảo nhập cảnh dễ dàng cho du khách Ấn Độ. với đơn đăng ký trực tuyến 100 phần trăm, loại bỏ nhu cầu sinh trắc học, phỏng vấn cá nhân hoặc nộp hộ chiếu thực.”

“Hơn nữa, đã có sự gia tăng đáng kể về các lựa chọn chuyến bay, với việc Air India và Qantas tăng gấp ba công suất bay thẳng từ Ấn Độ đến Úc. Ông cho biết thêm, việc Air India triển khai ba chuyến bay thẳng từ Mumbai đến Melbourne mỗi tuần bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 năm 2023, giúp nâng cao hơn nữa khả năng tiếp cận.

Sau đại dịch, Úc đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về cơ sở hạ tầng khách sạn, với hơn 100 khách sạn mới được cải tạo và 70 điểm du lịch phục vụ khách du lịch MICE. Các địa điểm thể thao mang tính biểu tượng như Sân vận động Adelaide Oval và Optus ở Perth tăng thêm tính sáng tạo cho các cuộc tụ họp.

Úc tập trung vào trải nghiệm bản địa, trưng bày văn hóa thổ dân cổ xưa và nhiều sáng kiến về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), chẳng hạn như sự hợp tác của Trung tâm Hội nghị Cairns với Reforest, cho phép các nhóm doanh nghiệp mua cây cho các dự án tái tạo rừng nhiệt đới càng nâng cao sức hấp dẫn của đất nước.

3. Qatar

Nằm ở trung tâm Trung Đông, Qatar đang nhanh chóng trở thành điểm đến thuận tiện cho du khách MICE từ Ấn Độ, mang đến sự kết hợp giữa sự phong phú về văn hóa và tiện nghi hiện đại. Sân bay quốc tế Hamad của Qatar được ca ngợi là Sân bay tốt nhất thế giới vào năm 2022, mang lại kết nối suôn sẻ cũng như thị thực khi đến cho công dân Ấn Độ.

Về việc tổ chức sự kiện kinh doanh, các địa điểm được xây dựng có mục đích của Qatar như Trung tâm Hội nghị Quốc gia Qatar và Trung tâm Triển lãm và Văn hóa Doha là minh chứng cho cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới. Với hơn 185 khách sạn để lựa chọn và hơn 50 khách sạn sắp ra mắt, hầu hết trong số đó đều có quy định thoải mái về rượu đối với du khách, Qatar hiện trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhóm và doanh nghiệp lớn hơn đang xem xét quốc gia này cho các chuyến đi khuyến khích và sự kiện kinh doanh.

Ngoài kinh doanh, Qatar còn mang đến nhiều trải nghiệm truyền thống bao gồm bảo tàng, phòng trưng bày và trung tâm văn hóa. Những con hẻm mê cung của Souq Waqif ở Doha mang đến cái nhìn sâu sắc về quá khứ của đất nước, với các chợ dệt may, gia vị và thủ công mỹ nghệ. Đối với các cuộc triển lãm và hội nghị, Làng văn hóa Katara, với không gian ngoài trời và nhà hát vòng tròn, là một địa điểm hấp dẫn.

Qatar cũng cung cấp nhiều hoạt động thể thao đa dạng, từ chèo thuyền kayak trong rừng ngập mặn ở Al Thakira đến đua lạc đà. Các sân vận động FIFA mới được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của đất nước như một điểm đến thể thao.

Đối với các cuộc triển lãm và hội nghị, Làng văn hóa Katara của Qatar có không gian ngoài trời và nhà hát vòng tròn.
Đối với các cuộc triển lãm và hội nghị, Làng văn hóa Katara của Qatar có không gian ngoài trời và nhà hát vòng tròn.

4. Việt Nam

Là một quốc gia có ngân sách phù hợp với cơ sở hạ tầng hiện đại, cảnh quan tuyệt đẹp và môi trường an toàn, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến khác của du khách MICE.

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đứng đầu danh sách những điểm đến được săn đón nhiều nhất trên radar MICE Ấn Độ. Khả năng tiếp cận Việt Nam được tăng cường nhờ các chuyến bay thẳng do nhiều hãng hàng không khác nhau cung cấp, bao gồm Indigo, Vietnam Airlines và VietJet.

Thành phố Hồ Chí Minh, một đô thị hiện đại và năng động, tự hào có các trung tâm thương mại, khu giải trí và công trình kiến trúc lớn. Du khách có thể khám phá một loạt các điểm tham quan văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh phong phú, bao gồm Chợ Bến Thành nhộn nhịp, Dinh Độc Lập lịch sử, Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và Nhà thờ Đức Bà mang tính biểu tượng.

Hà Nội, trung tâm văn hóa và chính trị của Việt Nam, hội tụ tất cả các yếu tố cần thiết của một điểm đến MICE lý tưởng. Du khách đến Hà Nội có thể khám phá các điểm tham quan nổi tiếng như Khu phố cổ lịch sử, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hồ Hoàn Kiếm đẹp như tranh vẽ, Cầu Long Biên mang tính biểu tượng và Văn Miếu đáng kính. Những địa điểm này cung cấp một khung cảnh độc đáo cho các công việc kinh doanh cũng như khám phá văn hóa và lịch sử.

Rajeev Kale, chủ tịch kiêm người đứng đầu quốc gia – các kỳ nghỉ, MICE, Visa tại Thomas Cook (India) Limited, cho biết: “Sau đại dịch, các doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm đến những điểm đến trải nghiệm mới hơn mang lại đề xuất giá trị tuyệt vời với mức giá hấp dẫn. Việt Nam đáp ứng được tất cả các yêu cầu đó và do đó ngày càng được ưa chuộng hơn các điểm đến ở Đông Nam Á khác.”

5. Azerbaijan: Cửa ngõ Caspi

Vị trí chiến lược của Azerbaijan, nép mình giữa Biển Caspian và Dãy núi Kavkaz, khiến nơi đây trở thành lựa chọn hấp dẫn cho du khách MICE. Quốc gia hiện đại này kết hợp hoàn hảo giữa lịch sử phong phú và văn hóa đa dạng với các tiện nghi hiện đại, khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho các sự kiện kinh doanh.

Azerbaijan định vị mình là trung tâm khu vực cho các sự kiện và hội nghị kinh doanh, với các khách sạn, nhà hàng và địa điểm hiện đại. Các địa điểm đáng chú ý bao gồm Tháp Ngọn lửa, Trung tâm Hội nghị Baku và Trung tâm Heydar Aliyev, mang đến không gian lý tưởng cho các sự kiện thuộc mọi quy mô.

Baku tự hào có khung cảnh văn hóa sôi động với các phòng trưng bày nghệ thuật, nhà hát và địa điểm âm nhạc, nâng cao trải nghiệm tổng thể cho khách du lịch MICE. Trong thập kỷ qua, thành phố đã tổ chức thành công các hội chợ, hội nghị và sự kiện thương mại quốc tế lớn, bao gồm Cuộc thi Bài hát Eurovision và Giải đua xe Công thức 1 Azerbaijan Grand Prix.

Kale gợi ý: “Người ta cũng có thể chọn một chuyến đi trong ngày đến Gebele và trải nghiệm các hoạt động phiêu lưu như bắn đất sét và đạp xe địa hình. Trong mùa đông, một số nhóm cũng có thể tham gia các lớp học trượt tuyết tại Khu nghỉ dưỡng Núi Shahdag.”

Ông cho biết thêm: “Việc kết nối từ Ấn Độ không gặp rắc rối, với các chuyến bay trực tiếp từ Mumbai và Delhi cũng như các chuyến bay có điểm quá cảnh duy nhất từ hầu hết các thành phố đô thị ở Ấn Độ đến Azerbaijan”. Hơn nữa, quá trình xử lý thị thực không quá 4-5 ngày làm việc, khiến đây trở thành lựa chọn ưu tiên cho các chuyến du lịch MICE,” ông cho biết.

Theo: moneycontrol.

Bài viết liên quan