Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện và hội họp của Đức bùng nổ với mức tăng trưởng 24,7%

Ngành tổ chức sự kiện của Đức phục hồi, ghi nhận mức tăng trưởng 24,7% vào năm 2023, gần đạt mức hoạt động trước đại dịch và đổi mới với AI và tính bền vững.

Ủy ban Du lịch Quốc gia Đức (GNTB), phối hợp với Văn phòng Hội nghị Đức GCB và Hiệp hội các Trung tâm Sự kiện Châu Âu EVVC, đã công bố kết quả từ “Cuộc họp & Phong vũ biểu sự kiện 2023/2024”. Báo cáo này phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực tổ chức sự kiện của Đức, tiến gần đến mức hoạt động sôi động được quan sát thấy trước đại dịch.

Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện và hội họp của Đức bùng nổ với mức tăng trưởng 24,7%
Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện và hội họp của Đức bùng nổ với mức tăng trưởng 24,7%

Nghiên cứu gần đây do IPK International thay mặt GNTB thực hiện cho thấy lượng khách đi công tác từ châu Âu đến Đức tăng 20% so với cùng kỳ năm trước, với tổng số khách du lịch tăng từ 9,2 triệu lên 11,1 triệu. Điều này đánh dấu sự phục hồi tới 83% mức trước đại dịch. Bao gồm sự đóng góp từ các thị trường quốc tế rộng lớn hơn, lĩnh vực du lịch công tác đã tăng 23% lên 13,5 triệu chuyến, củng cố vị thế của Đức là điểm đến du lịch công tác ưa thích của người châu Âu và vượt xa tốc độ tăng trưởng của du lịch công tác quốc tế từ châu Âu nói chung.

Petra Hedorfer, chủ tịch ban điều hành GNTB: “Trong thị trường dành cho các chuyến công tác từ Châu Âu đến Đức, tất cả các phân khúc đều tăng trưởng vào năm 2023. Số lượng các chuyến công tác có thể quảng bá đã tăng 15% so với năm 2022 lên 6,3 triệu, tạo thành một thị phần 57%. Các chuyến công tác truyền thống tăng với tốc độ trên mức trung bình 28% lên 4,7 triệu lượt, tương đương thị phần 43%. Điều này khẳng định tầm quan trọng to lớn của việc giao tiếp và gặp gỡ trực tiếp trong tất cả các phân khúc của thị trường du lịch công tác. Trong phân khúc du lịch công tác đang được thúc đẩy, các hội nghị/đại hội /Du lịch hội nghị khách hàng vẫn là phân khúc MICE mạnh nhất với mức tăng 7% và thị phần du lịch công tác là 37%. Hội chợ/triển lãm thương mại và các chuyến du lịch khuyến mãi đã phục hồi đáng kể sau khi bị hủy bỏ do đại dịch, với thị phần lên tới
lần lượt là 13 và 7 phần trăm.”

Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện và hội họp của Đức bùng nổ với mức tăng trưởng 24,7%

Điều hướng các xu hướng mới trong lĩnh vực MICE

GNTB xác định các xu hướng chính như “làm việc từ mọi nơi” và bleisure (kết hợp kinh doanh với giải trí), được kỳ vọng sẽ tạo ra những yêu cầu mới cho thị trường MICE trong tương lai. Khả năng làm việc từ xa ngày càng được tích hợp vào hoạt động đi công tác, phản ánh sự thay đổi theo hướng sắp xếp công việc linh hoạt hơn, mở rộng sang việc tham dự và tham gia các sự kiện. Ngoài ra, người ta ngày càng chú trọng đến các hoạt động kinh doanh du lịch bền vững, phù hợp với các mối quan tâm về môi trường toàn cầu.

Dự án MICE dữ liệu mở, kết hợp với Sơ đồ tri thức GNTB, đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hình ảnh của Đức như một điểm đến của hội nghị. Sáng kiến này tận dụng dữ liệu mở, có thể đọc được bằng máy để làm phong phú các kênh kỹ thuật số và khai thác công nghệ AI để quảng bá Đức ra quốc tế như một điểm đến Du lịch hội nghị khách hàng MICE hàng đầu.

Mở rộng nhất quán trong bối cảnh sự kiện ở Đức

Vào năm 2023, thị trường sự kiện ở Đức đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể. Số lượng sự kiện trực tiếp đạt khoảng 2,15 triệu, tương đương 74,4% so với trước đại dịch, phản ánh mức tăng 24,7% so với năm trước. Chúng bao gồm 1,8 triệu sự kiện hoàn toàn trực tiếp và 328.000 sự kiện kết hợp, bao gồm sự tham dự trực tiếp và trực tuyến.

Số lượng người tham dự thậm chí còn tăng mạnh hơn: 311 triệu người tham dự trực tiếp vào năm 2023, tăng 68,5% so với năm 2022, chiếm 73,5% số người tham dự từ năm 2019. Sự tham gia của quốc tế tại các sự kiện trực tiếp cũng tăng, đáng chú ý là đạt 9,1% tại các sự kiện kinh doanh- những cuộc tụ họp cụ thể.

Thay đổi động lực trong các định dạng sự kiện kinh doanh

Bối cảnh sự kiện ở Đức đã chứng kiến sự chuyển hướng sang các hình thức sự kiện lớn hơn. Vào năm 2023, các cuộc hội thảo, cuộc họp và đại hội chiếm 57,5% tổng số sự kiện, với quy mô các cuộc tụ họp không ngừng gia tăng. Xu hướng tổ chức các sự kiện lớn hơn thể hiện rõ với sự tăng trưởng trên tất cả các loại quy mô sự kiện từ 101 đến hơn 5.000 người tham dự. Trong khi đó, có sự sụt giảm đáng chú ý về tỷ lệ các sự kiện nhỏ có sức chứa lên tới 50 và tối đa 100 người tham dự.

Các công ty tổ chức sực kiện vẫn là tổ chức chính các sự kiện kinh doanh, nhấn mạnh vai trò thiết yếu của họ trong tổ hợp truyền thông chiến lược của các tổ chức. Trong nước, 93,7% người tổ chức sự kiện là người Đức, mặc dù có sự tham gia đáng chú ý từ các nước láng giềng châu Âu của Đức và sự hiện diện mới từ các thị trường quốc tế như Mỹ, Anh và Trung Quốc.

Những thách thức và cơ hội về nhân sự cho ngành sự kiện

Tình trạng thiếu nhân sự tiếp tục là một thách thức đáng kể trong ngành tổ chức sự kiện. Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ở các khách sạn hội nghị, nơi 93% cho biết tình trạng thiếu nhân sự là mối lo ngại nghiêm trọng và 41% không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhân sự của họ. Mặc dù vẫn còn phổ biến nhưng tình hình đã có dấu hiệu cải thiện. Vào năm 2023, hơn một nửa số loại địa điểm cho biết trình độ nhân viên không đủ, nhưng con số này hiện đã giảm xuống còn khoảng một phần ba (34%), cho thấy áp lực nhân sự đã giảm bớt phần nào. “Tình hình nhân sự ở các loại địa điểm khác nhau rất khác nhau.

Tuy nhiên, thực tế là chúng ta cần tích cực tuyển dụng nhân sự có tay nghề cao và trên hết là phát huy tài năng trẻ. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng tốt và đào tạo chất lượng cao là không thể thiếu. Ilona Jarabek, Chủ tịch Hiệp hội các Trung tâm Sự kiện Châu Âu của EVVC, cho biết EVVC cung cấp hỗ trợ về vấn đề này.

Nắm bắt tính bền vững: Một mệnh lệnh chiến lược cho các địa điểm

Các nhà cung cấp địa điểm đang ngày càng tập trung vào tính bền vững, không chỉ để nâng cao hiệu quả và hình ảnh của họ mà còn để tuân thủ các yêu cầu pháp lý ngày càng tăng. Các sáng kiến như Thỏa thuận Xanh Châu Âu của EU đang thúc đẩy làn sóng bền vững trong toàn ngành, được bổ sung bởi sự cần thiết phải báo cáo ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị). Những thay đổi này sẵn sàng đưa tính bền vững sâu sắc vào chiến lược của công ty, định hình một tương lai có trách nhiệm hơn cho lĩnh vực tổ chức sự kiện.

Quan điểm khác nhau về tương lai của công nghệ và thiết kế sự kiện

Tồn tại sự khác biệt giữa cách các công ty tổ chức sự kiện và nhà cung cấp địa điểm xem các xu hướng trong tương lai tác động đến ngành. Đáng chú ý là 80% công ty tổ chức sự kiện nhận ra vai trò ngày càng mở rộng của trí tuệ nhân tạo trong quản lý sự kiện, trong khi 73% nhà cung cấp địa điểm nghi ngờ về mức độ liên quan của AI. Tương tự, có nhiều ý kiến khác nhau về nhu cầu ngày càng tăng đối với không gian tổ chức sự kiện. Trong khi 34% nhà tổ chức thấy trước sự thay đổi sang các định dạng sự kiện linh hoạt, tương tác hơn thì chỉ có 16% nhà cung cấp địa điểm đồng tình, nêu bật sự mất kết nối tiềm ẩn trong kỳ vọng về cấu hình sự kiện trong tương lai.

Những dự đoán lạc quan về bối cảnh sự kiện năm 2024

Cả công ty tổ chức sự kiện và nhà cung cấp địa điểm đều lạc quan về tiềm năng tăng trưởng cho năm 2024. Phần lớn (89%) nhà tổ chức nhìn nhận bối cảnh tổ chức sự kiện một cách tích cực và 76% nhà cung cấp địa điểm dự đoán các điều kiện đặt chỗ thuận lợi trong những tháng tới. Xu hướng này cho thấy sự gia tăng đáng chú ý cả về số lượng các sự kiện trực tiếp và số lượng người tham dự, củng cố triển vọng tích cực về sự phục hồi và mở rộng liên tục của ngành.

“Đánh giá này từ các công ty tổ chức sự kiện và nhà cung cấp địa điểm cho thấy tầm quan trọng liên tục của các sự kiện kinh doanh như là nơi mọi người gặp nhau để phát triển giải pháp cho các vấn đề lớn của thời đại chúng ta, cũng bởi vì thế giới làm việc của chúng ta ngày càng trở nên ảo và mọi người đang khao khát những cuộc gặp gỡ cá nhân, giữa con người với nhau.” , kết nối trực tiếp và xây dựng cộng đồng,” Matthias Schultze, Giám đốc điều hành của Văn phòng Hội nghị GCB Đức cho biết. “Kết quả của Cuộc họp & Sự kiện Barometer 2023/2024 cho thấy Đức là một điểm đến linh hoạt và phù hợp với tương lai cho các sự kiện kinh doanh.”

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan