Ngành du lịch Bali có cách tiếp cận lạc quan đối với suy thoái toàn cầu

Ngành du lịch Bali có cách tiếp cận lạc quan đối với suy thoái toàn cầu: Ngành du lịch ở Bali vừa mới tìm lại được chân sau hai năm tàn phá vì đại dịch Covid-19. Với những tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu đang xuất hiện, các doanh nghiệp du lịch ở Bali đã thảo luận về cách tự bảo vệ mình trước những thảm họa kinh tế tiếp theo. Mặc dù Bali đang trên đà hoàn thành các mục tiêu du lịch cho năm 2022, nhưng điều gì ở phía trước là điều đáng lo ngại nhất.

Ngành du lịch Bali có cách tiếp cận lạc quan đối với suy thoái toàn cầu
Ngành du lịch Bali có cách tiếp cận lạc quan đối với suy thoái toàn cầu

Vào tháng 8, tỷ lệ lạm phát của Bali đạt 6,38%, mức cao thứ sáu trên khắp Indonesia. Các số liệu được xác nhận bởi Phó Giám đốc Ngân hàng Indonesia phụ trách Bali, Gusti Agung Diah Utari, vào đầu tháng 10, đưa ra dự đoán về một cuộc suy thoái toàn cầu vào năm 2023. Với ngày càng nhiều dữ liệu cho thấy một cuộc suy thoái toàn cầu sắp xảy ra, các công ty du lịch ở Bali đã đến với nhau để thảo luận về cách tiến lên phía trước.Và thật tuyệt vời là khách đi Tour du lịch Bali vẫn tăng cao.

Ngành du lịch Bali có cách tiếp cận lạc quan đối với suy thoái toàn cầu

Các nhà quản lý khách sạn, chuyên gia tiếp thị và nhân viên khách sạn đã tham gia một sự kiện hội thảo tại Nhà hàng Natys vào cuối tháng 10 để thảo luận về tương lai của ngành du lịch ở Bali. Tuần này, kết luận của cuộc thảo luận của ban hội thẩm đã được chia sẻ công khai để ngành du lịch trên đảo có thể rút ra được trí tuệ của tập thể. Sự kiện mang tên Hospitality & Tourism in Recession 2023, CHÚNG TÔI Đà SN SÀNG? ”Đó là một thành công vang dội.

Lãnh đạo ban hội thẩm bao gồm Manuh Artana, Giám đốc kinh doanh của BLiP, và Hasan Bisri, Tổng giám đốc khách sạn FRii Echo Beach. Cuộc thảo luận do Sofian Hadi từ BLiP Corporate Marketing Communication BLiP chủ trì. Sự kiện nhằm tập hợp các chuyên gia du lịch để khám phá các chủ đề quan trọng đối với ngành để giúp thiết lập giải pháp cho các vấn đề hiện tại và tương lai, bất kể lớn hay nhỏ.

Cung cấp những hiểu biết sâu sắc từ khía cạnh kinh tế, Agus Helly, Cố vấn Tài chính của LINTAR Financial & Ngopi Pintar đã nói về tác động của lạm phát ở Bali.

Ông nói, “Nguyên nhân của suy thoái là lạm phát, bắt đầu từ Covid-19, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, và giá dầu tăng. Lạm phát bình quân trên thế giới ở mức cao (10%). Thậm chí, một số quốc gia đã đạt tới siêu lạm phát hoặc lạm phát với tỷ lệ trên 100%. Trong khi đó, lạm phát của Indonesia ở vị trí 5,9% sau khi trước đó đã tăng từ 2%, có nghĩa là Indonesia không tệ về mặt lạm phát so với một số quốc gia khác.

Lượng khách đi tour du lịch Bali vẫn tăng cao
Lượng khách đi tour du lịch Bali vẫn tăng cao

Bất chấp những khó khăn tiềm ẩn về tài chính, Hasan Bisri, Tổng Giám đốc Khách sạn Echo, giải thích rằng chuẩn bị sẵn sàng là chìa khóa. Ông nói rằng việc thực hiện một cách tiếp cận bền vững đối với ngành kinh doanh khách sạn là rất quan trọng, cũng như hợp tác với các cộng đồng cư trú xung quanh các doanh nghiệp du lịch.

Nhóm đã tạo ra 5 mũi nhọn để các doanh nghiệp du lịch tập trung trong năm tới. Những điều này đang đưa ra một thái độ lạc quan và tinh thần hợp tác, tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số, hỗ trợ thị trường trong nước và tập trung vào dịch vụ khách sạn bền vững.

Về việc thiết lập sự lạc quan, cuộc thảo luận của ban hội thẩm kết luận rằng mặc dù các doanh nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE có thể chỉ bán được 50% công suất ở Bali trong năm tới, nhưng tất cả điều này có thể thay đổi. Họ kêu gọi các doanh nghiệp du lịch tiếp tục lạc quan khi đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu. Về tinh thần hợp tác, họ đã nói về việc lập bản đồ các tình huống và tạo ra các giải pháp như một lĩnh vực thay vì để các doanh nghiệp riêng lẻ phải vật lộn một mình.

Resort-khách sạn ở Bali
Resort-khách sạn ở Bali

Tất cả đều đồng ý rằng tiếp thị kỹ thuật số là điều cần thiết, lưu ý rằng cả kỹ thuật bán mềm và bán cứng đều cần thiết. Ủy ban Du lịch Badung đã xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với những người sáng tạo nội dung trong năm tới để ‘quảng bá tích cực’ ngành du lịch trong chính quyền. Đáng chú ý là hội đồng đề nghị tập trung vào thị trường nội địa, đặc biệt là sau khi Bộ trưởng Du lịch Indonesia kêu gọi các doanh nghiệp ở Bali tôn trọng và coi trọng du khách trong nước.

Cuối cùng, việc tập trung vào du lịch bền vững không chỉ là xu hướng mà còn là yếu tố quan trọng đối với đảo Bali. Với lũ quét ở phía tây của hòn đảo, khan hiếm nước ở phía đông và lượng khách du lịch giảm gần ba năm, tính bền vững là chìa khóa cho tương lai của du lịch ở Bali theo mọi cách có thể hình dung được.

Theo: thebalisun

Và trước đó Bali đã đạt chỉ tiêu cho lượng khách du lịch ghé thăm trên cả mức mong đợi, cũng như Tour Bali 4 ngày 3 đêm góp 1 phần nho nhỏ vào lượng khách đến với Bali.

Bài viết liên quan
preloader