Ngành Du lịch MICE của Hy Lạp cần được thúc đẩy nhiều hơn 2022

Ngành Du lịch MICE của Hy Lạp cần được thúc đẩy nhiều hơn: Các nhà tổ chức đại hội chuyên nghiệp (PCO) của Hy Lạp và các chuyên gia về sự kiện điểm đến một lần nữa kêu gọi quảng bá tích cực hơn cho sản phẩm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Hy Lạp, làm nổi bật giá trị của ngành đối với nền kinh tế Hy Lạp.

Phát biểu với các nhà báo trong một sự kiện truyền thông gần đây, Sissi Lygnou, chủ tịch Hiệp hội các nhà tổ chức hội nghị chuyên nghiệp & các chuyên gia về sự kiện điểm đến của người Hy Lạp (HAPCO & DES), đã gọi ngành MICE (Sự kiện khuyến khích các cuộc họp) như một “kho báu” của tiếng Hy Lạp du lịch, một ngành – nếu được thúc đẩy – có thể tạo ra một động lực đáng kể cho sự phát triển của Hy Lạp, vì nó không có tính thời vụ; nó thu hút khán giả cao cấp và thu nhập cao; đồng thời quảng bá đất nước ra thị trường quốc tế.

Ngành Du lịch MICE của Hy Lạp cần được thúc đẩy nhiều hơn
Ngành Du lịch MICE của Hy Lạp cần được thúc đẩy nhiều hơn

“Thật không may, tiềm năng của nó hiện mới chỉ được nhìn thấy thông qua sáng kiến ​​tư nhân và không nằm trong kế hoạch hành động quốc gia để phát triển du lịch Hy Lạp,” Lygnou nói, đồng thời đề cập rằng ngành công nghiệp MICE của Hy Lạp chưa bao giờ được đưa vào chiến dịch quảng bá bất chấp yêu cầu của PCO.

Bà nhấn mạnh: “Hy Lạp đã chứng minh, ngay cả trong hai năm qua, khả năng của mình là một điểm đến hội nghị hàng đầu và điều quan trọng là điều này phải được đưa vào kế hoạch xúc tiến mục tiêu quốc gia, cần được soạn thảo với sự hợp tác của chính phủ. .

Nói chi tiết hơn về việc thiếu quảng bá cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, Lygnou nhấn mạnh rằng hình ảnh của đất nước có thể được nâng cấp thành điểm đến MICE hàng đầu ở châu Âu nếu nó được quảng bá trong các triển lãm du lịch ở nước ngoài mà Hy Lạp tham gia với tư cách là một quốc gia.

Bà cho biết HAPCO-DES sẵn sàng hợp tác với Tổ chức Du lịch Quốc gia Hy Lạp (GNTO) để tổ chức các sự kiện đặc biệt nhằm quảng bá du lịch hội nghị Hy Lạp tại các khu vực được chỉ định tại các địa điểm tổ chức triển lãm của đất nước.

Ngành Du lịch MICE của Hy Lạp cần được thúc đẩy nhiều hơn

Du lịch MICE của Hy Lạp năm 2022: 1,7 tỷ euro

Nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng về số lượng, Lygnou cho biết doanh thu từ du lịch hội nghị vào năm 2022 vào thời điểm hiện tại ước tính khoảng 1,7 tỷ euro, trong khi năm 2023 dự kiến ​​sẽ là một năm mới “đặc biệt”.

Du lịch MICE của Hy Lạp năm 2022: 1,7 tỷ euro
Du lịch MICE của Hy Lạp năm 2022: 1,7 tỷ euro

“Trong những năm khủng hoảng sức khỏe (Covid-19), ngành công nghiệp này đã phải hứng chịu một cú đánh lớn… Tuy nhiên, chúng tôi đã xoay sở vào năm 2022 để vượt lên trên cơ hội. Năm nay là một năm rất tốt, vì du lịch hội nghị tăng trở lại và chúng tôi đã tổ chức được các sự kiện rất quan trọng, ”chủ tịch HAPCO-DES cho biết.

Du lịch MICE với số lượng

Trong sự kiện truyền thông, Lygnou đã trình bày dữ liệu chính thức chứng minh tầm quan trọng của du lịch hội nghị đối với Hy Lạp.

Bà nói: “Hơn 50 ngành nghề tham gia vào việc tổ chức hội nghị và thu được lợi ích từ nó.

Theo số liệu, doanh thu trực tiếp của một hội nghị kéo dài từ 3 đến 4 ngày, có 1.500 đại biểu, ước tính từ 1-5 triệu euro, trong khi tổng chi tiêu cho mỗi người ở thành phố đăng cai là 1.000-7.000 euro.

Theo đó, đối với một cuộc họp công ty kéo dài 3 ngày với 500 đại biểu, doanh thu trực tiếp là 800.000 đến 1,5 triệu euro và tổng chi tiêu trung bình cho mỗi người tại điểm đến đăng cai ước tính khoảng 1.500-4.000 euro.

Theo số liệu của Hiệp hội Công ước và Đại hội Quốc tế (ICCA), Hy Lạp vào năm 2021 đứng thứ 17 trong 50 điểm đến tổ chức cuộc họp hàng đầu trên bình diện quốc tế và thứ 10 trong bảng xếp hạng châu Âu.

Hy Lạp cần gì nữa để du lịch MICE “cất cánh”

Lygnou tiếp tục nói thêm rằng Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng cũng có thể góp phần vào việc kéo dài mùa du lịch – xem xét rằng các hội nghị diễn ra quanh năm – và các cuộc họp và sự kiện tạo ra và làm tăng nhu cầu về du lịch và dịch vụ du lịch (lưu trú tại khách sạn, vận chuyển, tour du lịch , du ngoạn, ăn tối, v.v.).

Hy Lạp cần gì nữa để du lịch MICE “cất cánh”
Hy Lạp cần gì nữa để du lịch MICE “cất cánh”

Sau đó, cô ấy tập trung vào những gì khác mà ngành MICE cần bên cạnh việc quảng bá nhiều hơn ở nước ngoài.

Một trong những yêu cầu chính của ngành trong nhiều năm nay là nhu cầu về một Trung tâm Hội nghị Metropolitan có sức chứa hơn 5.000 người.

“Đất nước chúng tôi có cơ sở hạ tầng hội nghị đáng chú ý như Trung tâm Hội nghị Quốc tế Megaro ở Athens và Thessaloniki, và ở các khu vực khác, tuy nhiên, nhu cầu của chúng tôi không được đáp ứng… Nhiều hiệp hội quốc tế muốn tổ chức hội nghị của họ ở Hy Lạp đã loại chúng tôi khỏi danh sách các lựa chọn của họ do không có năng lực ”, bà chỉ ra.

“Một Trung tâm Hội nghị Metropolitan có thể nâng cao Hy Lạp trong bảng xếp hạng quốc tế và cũng là một điểm đến tổ chức hội nghị toàn cầu, đồng thời tạo thêm thu nhập và việc làm,” bà nói thêm.

Hơn nữa, HAPCO cũng đang kêu gọi:

– bãi bỏ hoặc hoàn trả ngay lập tức thuế giá trị gia tăng (VAT) cho các sự kiện do các công ty từ nước ngoài tổ chức tại Hy Lạp, để sản phẩm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Hy Lạp trở nên cạnh tranh hơn so với các nước châu Âu khác;
– việc tạo một sổ đăng ký hội nghị sẽ liệt kê tất cả các hội nghị, cuộc họp công ty và các sự kiện diễn ra trong nước để có
số liệu thống kê hợp lệ cho ngành;
– ít quy định và hạn chế hơn của Tổ chức Quốc gia về Thuốc (EOF) và Hiệp hội các Công ty Dược phẩm Hellenic (SFEE) đối với việc lập kế hoạch và tổ chức các hội nghị y tế trong nước ở Hy Lạp; và
– việc đưa quản lý sự kiện / du lịch hội nghị vào hệ thống giáo dục du lịch đại học của Hy Lạp như hiện nay hoàn toàn không có trong một khóa học.

Được thành lập vào năm 1996, HAPCO nhằm mục đích tập hợp các nhà tổ chức đại hội chuyên nghiệp và các công ty từ toàn bộ các dịch vụ và sản phẩm của thị trường hội nghị ở cấp độ tổ chức cũng như đại diện của họ. Vào năm 2021, HAPCO đã hợp tác với các Chuyên gia về Sự kiện Điểm đến (DMC) để tăng cường tiếng nói của ngành hội họp Hy Lạp.

HAPCO-DES đại diện cho hơn 100 thành viên của PCO và DMC và 16 lĩnh vực doanh nghiệp, bao gồm nhiều loại dịch vụ và sản phẩm của Thị trường MICE (trung tâm hội nghị, khách sạn hội nghị, công ty dịch vụ nghe nhìn, công ty công nghệ và xúc tiến, công ty in ấn và thiết kế đồ họa, công ty xây dựng và triển lãm, công ty nhà hàng & dịch vụ ăn uống, công ty vận tải, công ty dịch thuật & phiên dịch, v.v.).

Theo: gtp

Bài viết liên quan