Ngành du lịch Nhật Bản dựa vào hoa anh đào để thu hút khách du lịch nước ngoài

Ngành du lịch Nhật Bản dựa vào hoa anh đào để thu hút khách du lịch nước ngoài đi Tour du lịch Nhật Bản. Với việc Nhật Bản chuẩn bị chào đón khách nước ngoài đi Tour du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào lần đầu tiên sau ba năm sau khi nới lỏng kiểm soát biên giới do đại dịch COVID-19, ngành du lịch đang rất phấn khích.

Ngành du lịch Nhật Bản dựa vào hoa anh đào để thu hút khách du lịch nước ngoài
Ngành du lịch Nhật Bản dựa vào hoa anh đào để thu hút khách du lịch nước ngoài

Những người điều hành các điểm du lịch nổi tiếng đang gấp rút tận hưởng làn sóng hoa anh đào, tô điểm mọi thứ từ nhà hàng, xe cộ và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bằng sắc hồng và thiết kế cánh hoa.

Ngành du lịch Nhật Bản dựa vào hoa anh đào để thu hút khách du lịch nước ngoài

Nền tảng du lịch thương mại điện tử KKday cho biết hoạt động đặt chỗ từ nước ngoài trong khoảng thời gian từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 30 tháng 4 đã đạt khoảng 50% số liệu của năm 2019 – mùa hoa anh đào cuối cùng trước đại dịch – với công ty có nhiều hy vọng về sự phục hồi hoàn toàn vào thời điểm hoa nở rộ.

Kosei Obuchi, chủ tịch của KKday Japan Co, nhà điều hành địa phương của nền tảng cho biết: “Chúng tôi hy vọng con số này sẽ vượt quá mức của năm 2019”. “Mặc dù mọi người có xu hướng đặt khách sạn trước một hoặc hai tháng, nhưng khi nói đến các hoạt động, đại đa số chỉ đặt trước một tháng hoặc hai tuần.”

Obuchi có lý do để lạc quan. KKday Nhật Bản đã vượt qua số liệu trước đại dịch trong năm nay, với lượng đặt phòng cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán – từ ngày 20 đến 29 tháng 1 – tăng khoảng 250% so với mức của năm 2019.

Mức phục hồi của công ty trong tháng 1 ở mức 180% cũng cao hơn so với thị trường chung, với số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng đó vẫn chỉ bằng 55,7% so với tháng 1 năm 2019 trước đại dịch, theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

Obuchi cho biết những nỗ lực của công ty nhằm thu hút nhiều khách hàng hơn bằng cách tận dụng sự thay đổi kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch đã được đền đáp.

Obuchi cho biết: “Những khách hàng từng đến các cửa hàng thực tế để (đặt chỗ) giờ đã quen với việc mua hàng trực tuyến. “KKday đã có thể khai thác thành công những nhu cầu đó.”

Với 12 văn phòng trên khắp châu Á và Thái Bình Dương, bao gồm cả trụ sở chính tại Đài Loan, KKday cung cấp các hoạt động và vé tại các địa điểm trên toàn cầu, nhưng Nhật Bản hiện là “điểm đến số một”, theo Obuchi.

Dữ liệu của JNTO cho thấy người Hàn Quốc là nhóm du khách lớn nhất đến Nhật Bản vào tháng 1 với 565.200 du khách, tiếp theo là Đài Loan với 259.300 và Hồng Kông với 151.900.

Sinh viên Đài Loan Li Hsin, một người đam mê du lịch đến Nhật Bản, người đã đến thăm Nhật Bản hai đến ba lần một năm trước đại dịch, là một trong số những người tham gia chuyến tham quan bằng xe buýt uống trà chiều vào ngày 5 tháng 3 được đặt qua KKday.

Chuyến tham quan diễn ra vào những ngày được chọn cho đến cuối tháng, đưa hành khách đi “xe buýt Luân Đôn” trong 90 phút lái xe đến các điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Tokyo khi họ thưởng thức tuyển chọn các món ngọt và mặn trên xe.

“Tôi đã đến Nhật Bản nhiều lần trước đây, nhưng chưa bao giờ vào mùa hoa anh đào,” chàng trai 28 tuổi nói. “Vì vậy, tôi muốn đến Nhật Bản và trải nghiệm một cuộc hành hương ngắm hoa anh đào.”

Trong khi các hạn chế biên giới được thi hành do đại dịch đã ngăn cản Li đến thăm Nhật Bản trong khoảng ba năm, cuối cùng cô đã có thể trở lại vào tháng 10 năm ngoái với tư cách là một sinh viên. Và cô nhận thấy một số khác biệt.

“Trước (đại dịch), tôi đến mua hàng thì nhân viên cửa hàng rất vui vẻ và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật đơn giản. Nhưng khi tôi mới đến (vào tháng 10), có lẽ do biên giới đã đóng cửa một thời gian. họ sẽ có xu hướng chỉ sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp,” cô nói.

Nhưng Li nói thêm rằng kể từ đó các cửa hàng đã nhanh chóng thích nghi và giờ đây “mọi thứ đã trở lại như trước đây”.

Các nhà hàng cũng háo hức chào đón sự trở lại của du khách nước ngoài, với Bills, một chuỗi nhà hàng của Úc, tổ chức sự kiện “Hanami at Bills” từ tháng 3 đến ngày 9 tháng 4 tại tất cả 8 chi nhánh của họ ở Nhật Bản.

Trong thời gian này, nội thất của mỗi cửa hàng sẽ được trang trí bằng những cây hoa anh đào sống để thực khách thưởng thức và hai loại đồ uống theo chủ đề theo mùa sẽ được cung cấp để bổ sung cho thực đơn đa văn hóa của cửa hàng.

Với việc người nước ngoài chiếm phần lớn trong cơ sở khách hàng của mình, Bills, công ty sẽ kỷ niệm 15 năm kể từ khi đến Nhật Bản vào tháng này, đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các sự kiện trong vài năm qua.

Nhưng các thực khách nước ngoài đã dần bắt đầu quay trở lại kể từ cuối năm ngoái sau khi Nhật Bản nới lỏng các biện pháp biên giới vào tháng 10, với chi nhánh ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản, đón rất nhiều khách hàng Đài Loan, theo một điều phối viên truyền thông của Bills.

Trong khi đó, chi nhánh ở quận Ginza cao cấp của Tokyo đã chứng kiến “rất nhiều khách hàng Trung Đông, những người có khả năng là khách du lịch ở khu vực này muốn có một địa điểm ăn uống vào buổi sáng, khi không có nhiều địa điểm mở cửa”, điều phối viên cho biết.

Teamlab Planets Tokyo, một bảo tàng nghệ thuật kỹ thuật số tạm thời ở Toyosu, cũng đã chứng kiến lượng du khách nước ngoài tăng đột biến kể từ khi Nhật Bản nới lỏng các hạn chế biên giới, với người nước ngoài chiếm khoảng 60% tổng số du khách trong tháng tính đến ngày 9 tháng 1, theo một thông cáo báo chí.

Từ tháng 3 đến cuối tháng 4, bảo tàng sẽ biến hai trong số các cuộc triển lãm của mình thành không gian nơi hoa anh đào nở rộ bằng kỹ thuật số, khiến du khách đắm chìm trong tác phẩm nghệ thuật kết xuất máy tính tuyệt đẹp.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi tập thể nghệ thuật kỹ thuật số từ ngày 17 tháng 12 đến ngày 10 tháng 1 cho thấy khoảng 70% du khách nước ngoài đã truy cập thông tin trên Teamlab Planets trước khi cân nhắc chuyến đi đến Nhật Bản, cho thấy rằng nhiều người đã có bảo tàng trong hành trình dự kiến đến Tokyo của họ.

Các kỹ thuật lập bản đồ chiếu và nghệ thuật kỹ thuật số đặc biệt của tập thể đã thu hút sự chú ý của quốc tế khi mở bảo tàng và một cơ sở khác của nó, Teamlab Borderless, ở Tokyo vào mùa hè năm 2018.

Teamlab Borderless, nơi đã lập kỷ lục Guinness thế giới về bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất thế giới dành riêng cho một nhóm nghệ thuật sau khi thu hút khoảng 2,2 triệu du khách vào năm 2019, đã đóng cửa vào tháng 8 năm ngoái nhưng sẽ mở cửa trở lại trong một khu phức hợp mới ở phường Minato sẽ được hoàn thành bởi cuối năm nay.

Ngành du lịch chỉ có thể nói là phục hồi hoàn toàn khi cả ba thị trường du lịch inbound, outbound và nội địa đã trở lại mức trước đại dịch, nhưng cuối cùng cũng có ánh sáng cuối đường hầm.

“Ngành du lịch của Nhật Bản đã bị ảnh hưởng nặng nề và chịu nhiều thiệt hại do đại dịch coronavirus, và tôi tin rằng du lịch trong nước sẽ hồi sinh và củng cố ngành này,” Obuchi nói.

Và trong khi sự phục hồi của du lịch nước ngoài chậm chạp do các yếu tố như chi phí chuyến bay tăng và đồng yên yếu, Obuchi nói rằng những yếu tố đó thực sự có thể có lợi cho Nhật Bản.

Ông nói: “Khi mọi người nhìn vào chất lượng thực phẩm và dịch vụ của Nhật Bản mà họ nhận được so với đồng yên yếu, họ cảm thấy rằng họ đang nhận được một thỏa thuận thực sự tốt. “Ngay bây giờ, Nhật Bản là rẻ.”

Theo: japantoday

Hiện tại đang là tháng 3, chúng ta vẫn còn thời gian và cơ hội để đăng ký Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO. Bạn hãy thưởng cho mình những hành trình thú vị nhé

Bài viết liên quan
preloader