Ngành du lịch và Du lịch MICE sẽ đóng góp lớn cho kinh tế Qatar năm nay

Ngành du lịch và Du lịch MICE sẽ đóng góp lớn cho kinh tế Qatar năm nay: Các chuyên gia ngành du lịch và nhân viên trong ngành lạc quan rằng ngành du lịch và lữ hành của Qatar sẽ đóng góp lớn cho nền kinh tế trong năm nay sau thành công của việc quốc gia đăng cai tổ chức FIFA World Cup, điều này sẽ mang lại lợi ích cho ngành du lịch đang phát triển nhanh chóng của đất nước.

Ngành du lịch và Du lịch MICE sẽ đóng góp lớn cho kinh tế Qatar năm nay
Ngành du lịch và Du lịch MICE sẽ đóng góp lớn cho kinh tế Qatar năm nay

Giám đốc điều hành kiêm Kiểm soát tài chính M Grand Kumudu Fonseka cho biết, mặc dù đóng góp của ngành du lịch so với các ngành khác như dầu khí không quá lớn nhưng vẫn có tiềm năng to lớn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hơn nữa trong những năm tới với nhiều ngành du lịch lớn. các sự kiện thể thao liên quan được xếp hàng cho năm 2023.

Ngành du lịch và Du lịch MICE sẽ đóng góp lớn cho kinh tế Qatar năm nay

Fonseka cho biết thêm rằng các chương trình đầy tham vọng như các giải quần vợt ATP và WTA, Motor GP và Formula 1 Grands Prix 2023 và nhiều sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE sắp diễn ra trong năm tới sẽ là một lợi ích cho ngành du lịch và du lịch. sẽ trở về đất nước sau tất cả những tình cảm tích cực đã được truyền tải bởi du khách và người hâm mộ World Cup.

Ông nói rằng lĩnh vực kinh doanh cũng sẽ được hưởng lợi như ngành du lịch do các cửa hàng và trung tâm thương mại mới sẽ mọc lên trong năm tới.

Không làm giảm sự quan tâm của người dân địa phương và người nước ngoài đối với cưỡi lạc đà và cưỡi ngựa, đi săn trên sa mạc và thăm cồn cát vốn là những điểm nổi bật của du khách đến Qatar.

Ông nói: “Có rất nhiều kế hoạch đang được thực hiện trong Tầm nhìn 2030, điều này sẽ mang lại kết quả tốt cho ngành du lịch và lữ hành của Qatar.

Giám đốc điều hành Al Manzil Residence and Suites of Doha Kashif Javed Khan cho biết ngành du lịch ở Qatar đang chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng với những cột mốc quan trọng như đăng cai FIFA World Cup 2022.

Ngành Du lịch Qatar, được hướng dẫn bởi Chiến lược Ngành Du lịch Quốc gia Qatar 2030, đang liên lạc với nhiều cơ quan công quyền, những người ủng hộ chính sách, các tổ chức hỗ trợ du lịch, doanh nghiệp tư nhân và phương tiện truyền thông để cải thiện môi trường kinh doanh, đa dạng hóa danh mục đầu tư du lịch của đất nước và tăng lưu lượng du khách cũng như chi tiêu.

Qatar phấn đấu trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu, về giải trí và Tour hội nghị khách hàng MICE.

Đại diện ngoại tuyến mạnh mẽ ở Châu Á Thái Bình Dương và các quốc gia Châu Âu, bên cạnh các chiến dịch tiếp thị rộng rãi giúp làm nổi bật các dịch vụ phù hợp với khách truy cập của quốc gia.

Khan cho biết, trong khi du lịch công tác sẽ là động lực chính cho các dịch vụ du lịch, thì du lịch giải trí sẽ phát triển nhờ sự đa dạng hóa ở các thị trường nguồn, dỡ bỏ phong tỏa khu vực, đầu tư vào các sự kiện thể thao và phát triển cơ sở hạ tầng du lịch.

Trong tương lai, ông cho biết các xu hướng toàn cầu đưa ra một số con đường dịch vụ mới trong ngành du lịch Qatar và cả Tour hội nghị khách hàng MICE. Ngày càng có nhiều khách du lịch sang trọng dự kiến sẽ quay trở lại du lịch quốc tế và tìm kiếm những trải nghiệm kỳ nghỉ kỳ lạ.

Xu hướng này sẽ được củng cố hơn nữa bởi sự gia tăng chi tiêu của tầng lớp trung lưu và xa xỉ.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với sức khỏe cá nhân sau COVID-19 có khả năng chuyển thành các chuyến du lịch liên quan đến sức khỏe và sức khỏe nhiều hơn cũng như các chuyến đi tùy chỉnh cho các nhóm nhỏ hơn.

Và khi công nghệ tiếp tục phá vỡ chuỗi giá trị du lịch, Qatar sẽ phải theo dõi và tận dụng sự đổi mới trong lĩnh vực này để theo kịp các nền kinh tế hàng đầu trong những năm tới, Khan nói.

Báo cáo chuyên sâu về kinh tế mới nhất cho Trung Đông, do ICAEW ủy quyền và Oxford Economics biên soạn, cho biết lĩnh vực du lịch và lữ hành của Qatar sẽ thúc đẩy tăng trưởng 7,6% trong nền kinh tế phi dầu mỏ của quốc gia này trong năm nay, tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2015.

Nhìn chung, nền kinh tế của Qatar dự kiến sẽ tăng trưởng 5,2% trong năm nay, sau đó sẽ giảm xuống còn 2,7% vào năm 2023, báo cáo nêu rõ.

Báo cáo cho thấy nền kinh tế của Qatar đang bùng nổ. Theo báo cáo Q4, triển vọng mạnh mẽ của Qatar được củng cố nhờ sự tăng trưởng dẫn đầu bởi các lĩnh vực phi dầu mỏ, tăng 9,7% so với cùng kỳ trong Q2, được hỗ trợ bởi việc chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, vận tải, bán buôn và thương mại bán lẻ, và bất động sản.

Sản lượng khai thác của Qatar cũng tăng 1,2%. Nhìn chung, GDP tăng 6,3% trong quý 2, tăng từ mức 2,3% trong quý 1.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
preloader