Ngành MICE có đạo đức như thế nào?

Ngành MICE có đạo đức như thế nào?: Tại sao ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE nói riêng phải tự hỏi về đạo đức và đạo đức của mình? Bởi vì nó được cam kết với chủ đề “bền vững”, và tính bền vững tập trung vào con người và việc theo đuổi một môi trường đáng sống. Thật khôn ngoan khi kêu gọi tính bền vững và nhìn theo cách khác khi nói đến quyền con người. Hay không?

Ngành MICE có đạo đức như thế nào?
Ngành MICE có đạo đức như thế nào?

Tính bền vững dựa trên ba trụ cột là sinh thái, kinh tế và các vấn đề xã hội. Do đó, nó không đủ để xử lý các khía cạnh sinh thái và kinh tế và nhìn xa các khía cạnh xã hội. Một trong những khía cạnh xã hội đó là bình đẳng – không phân biệt giới tính, tôn giáo và các khía cạnh khác. Quyền con người là giá trị trung tâm và quan trọng nhất khi chúng ta nói về tính bền vững.

Ngành MICE có đạo đức như thế nào?

Ở 78 quốc gia trên thế giới, quan hệ tình dục đồng giới bị pháp luật trừng phạt, và ở một số quốc gia, hành vi này bị tử hình. Nhưng ở nhiều quốc gia này, tất cả các loại sự kiện đều diễn ra. Đó có phải là vấn đề không?

LGBT là một mối quan tâm
LGBT là một mối quan tâm

Những người đồng tính luyến ái tham gia một sự kiện ở những quốc gia đó cảm thấy thế nào, hoặc một nhà cung cấp đồng tính luyến ái (phải) tham gia hội chợ thương mại hoặc sự kiện bán hàng ở đó? Một người phụ nữ cảm thấy như thế nào trước một sự kiện ở một quốc gia mà phụ nữ có rất ít hoặc không có quyền? Thái độ cơ bản đối với quyền con người tại các điểm đến như vậy cho các cuộc họp, khuyến khích và sự kiện là gì? Không phải lúc nào các điểm đến “đúng đắn về mặt chính trị” là nơi diễn ra các sự kiện và khuyến khích. Xin lỗi phải nói, nhưng tôi đoán bạn biết điều đó.

Bỏ qua điều đó có ổn không?

Giữ mồm giữ miệng? Nhìn đi chỗ khác? Chấp nhận nó và nhún vai? Điều chính là những người tham gia có niềm vui ở điểm đến, điều quan trọng là phụ nữ, người đồng tính hoặc các nhóm rìa không mong muốn được đối xử ở đó như thế nào? Đó có phải là cách kinh doanh và chúng ta không thể thay đổi điều đó?

Nhiều Cơ quan Công ước ở Châu Âu và trên toàn thế giới đã xác định Trung Quốc là một thị trường có lợi cho hoạt động kinh doanh trong tương lai. Ngân sách rất lớn đã và đang được đầu tư vào các biện pháp tiếp thị và bán hàng ở Trung Quốc – ngay cả trong thời kỳ đại dịch Covid 19, trong đó Trung Quốc đóng một vai trò quyết định. Đó không phải là đồi bại và trơ tráo sao? Hay đó là điều đúng đắn cần làm?

Đó chỉ là một tai nạn. Một con dơi ở chợ động vật hoang dã – có thể đã xảy ra ở bất cứ đâu. Có thể không? Không. Các nhà dịch tễ học đã cảnh báo từ lâu rằng một loại virus có thể nhảy từ loài động vật này sang loài động vật khác trong môi trường của các chợ động vật hoang dã ở Đông Nam Á và do đó cũng trở nên nguy hiểm đối với con người. Thật không may, không có đủ sự chú ý đến những cảnh báo này. Tất nhiên, người dân Trung Quốc không phải chịu trách nhiệm về việc này, nhưng chính quyền Trung Quốc thì có.

Các cơ quan công ước – cũng như các chính phủ và các doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực – biết chính xác loại chế độ thấp hèn mà họ đang đối phó ở Trung Quốc, nhưng họ lại nhìn theo cách khác. Đó có phải là cách kinh doanh và chúng ta không thể thay đổi điều đó?

Có một thực tế là nhân quyền đang bị chà đạp ở Trung Quốc.

Chế độ này muốn phá hủy nền dân chủ của Hồng Kông và người Urigurs – một nhóm dân tộc Hồi giáo khoảng 15 triệu người – bị nhốt trong các trại tập trung, tra tấn, cưỡng bức triệt sản hoặc giết chết. Thực tế là một Uriguru đủ để bị trục xuất vào trại. Chính quyền Trung Quốc muốn xóa bỏ hoàn toàn các truyền thống tôn giáo, tập quán văn hóa và ngôn ngữ địa phương của người Duy Ngô Nhĩ – như Tổ chức Ân xá Quốc tế đưa ra trong một báo cáo vào tháng 6 năm 2021.

Nhân quyền tất nhiên đặt lên hàng đầu trong các Tour hội nghị khách hàng MICE
Nhân quyền tất nhiên đặt lên hàng đầu trong các Tour hội nghị khách hàng MICE

Nhưng đó chỉ là một ví dụ, có rất nhiều điểm đến mà quyền của phụ nữ bị chà đạp, lao động khách phải sống như những người lao động nô lệ trong những điều kiện vô nhân đạo, hoặc nơi các nguyên thủ quốc gia và những người cai trị đôi khi bắt cóc con gái của chính họ, nhưng các sự kiện được tổ chức ở đó rất lớn vui lòng. Trong trường hợp này, tính bền vững và cờ cầu vồng nhanh chóng bị các công ty và cơ quan gỡ xuống.

Đức gần đây đã được bầu chọn là điểm đến số 1

Trong các cuộc khảo sát với người mua từ ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE của Trung Quốc – ngay sau khi các hạn chế đi lại từ Trung Quốc đến Đức được dỡ bỏ một lần nữa. (🎉 Xin chúc mừng!) Chắc chắn rằng một khối lượng lớn doanh nghiệp sẽ đến từ Trung Quốc đến Đức và các nước phương Tây khác cũng đầu tư tiền hàng loạt vào Trung Quốc, điều đó cũng sẽ tương tự. Nhiều Văn phòng Hội nghị, khách sạn và các nhà cung cấp khác trong lĩnh vực Tour hội nghị khách hàng MICE đang hy vọng rằng hoạt động kinh doanh khuyến khích và tổ chức sự kiện với các tập đoàn Trung Quốc sẽ là hoạt động kinh doanh lớn trong tương lai. Ví dụ, Văn phòng Công ước Đức đã thể hiện cam kết và đầu tư nhiều hơn vào Trung Quốc trong hai năm qua so với những gì họ đã làm để duy trì và hỗ trợ ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE trong nước trong đại dịch.

Làm thế nào những thực tế và thực tế đó có thể được dung hòa với các mục tiêu của một ngành MICE bền vững?

Xin nhắc lại, vấn đề bền vững không chỉ là bảo vệ môi trường, mà cụ thể là bảo vệ con người. Tất cả các biện pháp bền vững đều nhằm mục đích này. Ngoài ra và đặc biệt là trong ngành MICE, bởi vì ở đây nó luôn hướng về con người – những người tham gia sự kiện với tư cách là người tham gia.

Lập kế hoạch sự kiện bền vững từ lâu đã thay thế Covid-19 trở thành chủ đề hàng đầu trong ngành. Đôi khi người ta có ấn tượng rằng “sự cuồng tín về tính bền vững” đã bùng phát trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE. Không có Văn phòng Công ước nào không gắn chủ đề này vào DNA thương hiệu của mình. Tất nhiên, thật tuyệt nếu bạn lên kế hoạch tổ chức các sự kiện với các nguồn lực bền vững và rải những ổ bánh mì được sản xuất trong vùng với mật ong từ mái khách sạn vào bữa sáng. Nhưng khi nói đến nhân quyền, mọi người rõ ràng sẵn sàng nhìn theo cách khác. Trong trường hợp đó, họ thà xử lý mật của những con ong khách sạn. Đó có phải là cách kinh doanh và chúng ta không thể thay đổi điều đó?

Đây rõ ràng là nơi mà chủ đề về tính bền vững trong ngành MICE kết thúc

Người ta nên đánh giá thực tế như thế nào khác? Khi chọn điểm đến cho sự kiện tiếp theo, các điều kiện địa phương tại chỗ – đối xử với người dân, thiểu số, người tị nạn – rõ ràng không đóng vai trò gì đối với điểm đến. Điều đó không phải là ngoan cố sao? Ngành công nghiệp không nên làm gương ở đây? Đặc biệt là ngành công nghiệp MICE, luôn đưa mọi người thuộc các sắc tộc, văn hóa và tôn giáo khác nhau đến với các sự kiện. Nhưng đó có phải là cách kinh doanh và chúng ta không thể thay đổi điều đó?

Sẽ tốt hơn nếu đưa thẻ đỏ đến những điểm đến vi phạm nhân quyền và không còn tổ chức các sự kiện ở đó nữa?

Cuối cùng, mọi người sẽ bị đánh giá bởi hành động của họ – bao gồm cả những người chơi trong ngành MICE. Các sự kiện được xem xét kỹ lưỡng thường xuyên hơn và kỹ lưỡng hơn nhiều cho các khía cạnh như vậy. Các thế hệ trẻ nói riêng đang xem xét kỹ lưỡng. Hay là họ?

Có lẽ sẽ làm tốt cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE nếu thể hiện thái độ nhiều hơn và cũng chú ý đến việc tuân thủ nhân quyền tại các điểm đến trong nỗ lực bền vững của họ.

Tại sao không có phong trào nào trong ngành MICE vì quyền con người

Chống lại phân biệt chủng tộc, áp bức người thiểu số, phân biệt đối xử dưới mọi hình thức? Tại sao ngành công nghiệp im lặng về những vấn đề này và đồng thời rất ồn ào về tính bền vững? Điều này có đáng tin không?

Chúng tôi sẽ không tổ chức sự kiện thương mại MICEboard ở bất kỳ tiểu bang nào trong số 78 tiểu bang nơi tình dục đồng giới bị truy tố hình sự, cũng như sẽ không đến các quốc gia nơi phụ nữ và các nhóm khác không có hoặc không có quyền giống nhau. Đây là đóng góp quan trọng nhất của chúng tôi cho sự bền vững: luôn đặt lợi ích của mọi người lên hàng đầu. Ngay cả khi chúng ta chỉ có thể thay đổi một chút, một chiếc la bàn đạo đức hoạt động vẫn quan trọng đối với chúng ta. Nhưng các la bàn đạo đức trông như thế nào trong ngành MICE? Và câu hỏi này không chỉ dành cho các nhà cung cấp, mà còn cho các công ty, hiệp hội và các cơ quan trong ngành.

Sẽ tốt cho ngành MICE nếu thể hiện quan điểm đạo đức hơn một chút?

Chẳng phải khi đó việc theo đuổi sự bền vững sẽ đáng tin hơn và tốt hơn sao? Các nhà cung cấp Tour hội nghị khách hàng MICE có những nghĩa vụ đạo đức nào? La bàn đạo đức của mỗi cá nhân được điều chỉnh như thế nào? Và sự điều chỉnh này có chính xác và có thể kiểm chứng trong tương lai không?

Suy ngẫm về những câu hỏi này sẽ củng cố DNA của một nhà cung cấp. Trong thời kỳ hậu đại dịch, ngành công nghiệp MICE sẽ thay đổi đáng kể, chủ yếu do những thay đổi về nhu cầu của những người tham gia – tức là cơ sở. Các nhà cung cấp phải cẩn thận để không bỏ qua những mong muốn và nhu cầu này. Bởi vì đó chính xác là những gì có nguy cơ xảy ra. Thật khó để tưởng tượng rằng một thế hệ “Thứ Sáu cho tương lai” sẽ nhìn theo cách khác khi nói đến đạo đức và luân lý, như thế hệ „baby boomer“ đã làm. Bạn không tin điều đó? Sau đó, hãy xem YouTube và xem thế hệ trẻ chỉ trích các tiểu bang của Các Tiểu vương quốc Thống nhất – đặc biệt là Dubai như thế nào. Và điều này với những lập luận rất tốt. Hoặc nhìn vào những lời chỉ trích chính đáng về Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc. Việc thể hiện mình là một công ty tại những sự kiện như vậy có thực sự thuận lợi không? 66% dân số Đức từ chối Thế vận hội Mùa đông 2022 tại Trung Quốc vì những vi phạm nhân quyền.

Suy nghĩ của nhiều nhà cung cấp thường xuyên không thay đổi, thậm chí đại dịch đã không khiến nhiều người phải suy nghĩ lại, mà là sự khao khát thậm chí còn lớn hơn đối với tình trạng trước đại dịch. Điều này đã trở nên rõ ràng tại các hội chợ thương mại và các sự kiện bán hàng vào tháng 9, 10 và 11 năm 2021, được các nhà cung cấp tổ chức rầm rộ (chỉ) như một sự trở lại của “thực tế cũ” với nhiều bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, đối với (một vài) người tham gia (người mua), nó hầu như cảm thấy khác. “It-as-it-always-is” được nhiều người coi là một sự thất vọng. Ở đây, các nhà cung cấp MICE phải cẩn thận để không mất khách hàng mục tiêu của họ bằng cách bám vào các định dạng hiện có.

Nhưng điều này chỉ có thể đạt được khi có những thay đổi trong bán hàng và tiếp thị MICE. Đại dịch đã cho thấy rõ ràng rằng nó không nhất thiết phải sử dụng các kênh truyền thông MICE thông thường – đặc biệt là các hội chợ thương mại và các sự kiện bán hàng – để tạo ra hoạt động kinh doanh. Bất cứ nơi nào các nhà cung cấp đã thành công trong việc tạo ra sự quan tâm và thắc mắc thông qua các kênh khác, các kênh này đang trở thành một giải pháp thay thế cho các cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp.

Nhiều sự kiện thực sẽ trở thành sự kiện trực tuyến và vẫn trực tuyến trong tương lai. Việc đi công tác sẽ không bao giờ đạt được mức như trước đại dịch. Chỉ điều đó thôi cũng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng và cho tất cả các nhà cung cấp trong ngành MICE. Và mức độ chấp nhận mà doanh nghiệp tương lai từ Trung Quốc sẽ thực sự nhận được ở nền tảng của ngành vẫn còn phải được xem xét.

Liệu có hợp lý khi nhìn vào la bàn đạo đức, hay việc kinh doanh thành công – bất kể với ai, bất kể ở đâu và bất kể trong điều kiện nào – điều duy nhất nên quan trọng? Sự bền vững trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE nên bắt đầu và kết thúc ở đâu?

Theo: SupplierPost

Bài viết liên quan
preloader