Ngành MICE hoạt động như thế nào?

Ngành MICE hoạt động như thế nào? Vì chúng ta đều biết thế giới kinh doanh đã thay đổi mạnh mẽ trong những năm qua nhờ cơ sở vật chất của ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo để tiếp xúc với các công ty thông qua các sự kiện toàn cầu.

Ngành MICE hoạt động như thế nào
Ngành MICE hoạt động như thế nào

Các doanh nghiệp và công ty mặc dù phần lớn thời gian làm việc từ một văn phòng, nhưng cũng cần phải vượt ra ngoài những ranh giới đó để tìm kiếm những cơ hội lớn hơn và tốt hơn. Các công ty cần hướng tới việc thiết lập sự hiện diện của mình trên thị trường bằng cách tham dự các sự kiện như hội nghị và hội thảo. Những sự kiện công ty, cuộc họp và nhiều hơn nữa đòi hỏi phải lập kế hoạch tỉ mỉ để có thể giúp sự kiện thành công. Do đó, những sự kiện này đòi hỏi một khu vực lớn hơn có thể trợ giúp trong quá trình tổ chức, lập kế hoạch và bắt đầu quá trình tổ chức sự kiện.

Ngành MICE hoạt động như thế nào?

Nhìn thoáng qua ngành Tour du lịch MICE.

Họp mặt, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm hay đơn giản được gọi là MICE hay Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là một lĩnh vực toàn cầu tạo cơ hội cho các công ty tham gia với nhau thông qua nhiều sự kiện. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các sự kiện có sẵn cho các doanh nghiệp.

Các cuộc họp – Những cuộc họp này được tổ chức hầu hết ở các trung tâm hội nghị và thường là một sự kiện trong ngày. Hầu hết các chuyên gia sử dụng chế độ này để giải quyết bất kỳ thách thức nào mà tổ chức đang phải đối mặt hoặc đưa ra các mục tiêu mới. Bầu không khí cũng khác biệt so với không gian văn phòng thông thường, điều này cũng có thể tạo cơ hội cho nhân viên đóng góp ý kiến của họ.

Nhìn thoáng qua ngành Tour du lịch MICE
Nhìn thoáng qua ngành Tour du lịch MICE

Khuyến khích – Khái niệm này chủ yếu mang lại lợi ích cho nhân viên vì nó liên quan đến việc thưởng cho họ vì hiệu suất của họ tại nơi làm việc. Một số phần thưởng bao gồm khách sạn, khu nghỉ dưỡng và chi phí chủ yếu do công ty chi trả.

Hội nghị – Một số lượng lớn các công ty thường tham gia vào sự kiện, nơi họ có thể trao đổi kiến thức về lĩnh vực của họ. Nó liên quan đến những diễn giả không chỉ là thành viên của tổ chức mà còn là những diễn giả khách mời đã tình nguyện phát biểu.

Triển lãm– Những sự kiện này thường bao gồm nhiều phiên diễn giả kết hợp cùng với việc trưng bày các sản phẩm mà mỗi công ty là công ty tiên phong tham gia. Những sự kiện này cũng liên quan đến công chúng, những người có thể thu được ý tưởng, kiến thức trong khi mua sắm những hàng hóa có thể hữu ích cho họ.

Ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo là một mạng lưới các chuyên gia làm việc về các sự kiện cụ thể. Hầu hết các chuyên gia trong ngành thích có những nhà tổ chức sự kiện và đại lý du lịch đáng tin cậy để giữ cho quy trình hoạt động trơn tru cho công ty. Các công ty nói chung là một phần của ngành công nghiệp lớn hơn – tàu du lịch, trung tâm hội nghị và hội nghị, chuyên gia du lịch và chuyên gia hậu cần. Bằng cách đưa tất cả chúng vào một phạm vi rộng lớn, nó làm cho quá trình lập kế hoạch dễ dàng hơn nhiều cho các công ty. Nói chung Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đang cần những bước chân của sự đột phá hơn cho kỳ vọng tương lai khi mà dịch Covid đã và đang ảnh hưởng đến toàn cầu. Tất cả các ngành đều bị ảnh hưởng, nhất là du lịch nói chung và ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo nói riêng.

Ngành MICE- Được các Chuyên gia và Ngành Du lịch ưa thích nhất.

Ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đóng góp chủ yếu vào lĩnh vực du lịch cũng như ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp hoặc công ty thường cao hơn so với khách du lịch bình thường. Ngoài ra, ngành công nghiệp đảm bảo rằng có nhiều kiến thức được truyền bá cho mọi người ở các khu vực khác nhau trên thế giới, điều này cũng xây dựng sự hiểu biết về văn hóa. Hơn nữa, các tổ chức chủ chốt khác nhau thuộc thị trường cũng có thể tìm thấy một số lợi ích trong ngành dưới hình thức kết nối, phát triển chuyên môn, khuyến khích nhân viên trong nhóm và hơn thế nữa.

Điều quan trọng là mỗi doanh nhân phải tự cập nhật thông tin về các công ty khác có liên quan trong ngành đồng thời theo dõi với các đồng nghiệp. Các sự kiện MICE, Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo mang đến cho các công ty và nhân viên cơ hội này để biết thêm nhiều người, xây dựng mạng lưới; khiến nó trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sự tăng trưởng của ngành. Theo báo cáo được công bố gần đây của Research Dive, ngành công nghiệp MICE toàn cầu được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng doanh thu đáng kể từ 1,07,2 tỷ USD vào năm 2020 lên hơn 1,619,3 tỷ USD vào năm 2028 với tốc độ CAGR ổn định là 5,9% từ năm 2021-2028. Và châu Á sẽ là những điểm nhấn thú vị.

Ngoài ra, người ta cũng có thể xây dựng nhận thức về các thương hiệu nhất định và các dịch vụ do họ cung cấp. Nhận thức về thương hiệu, cho phép mọi người biết thêm về cách thức hoạt động của một công ty. Bằng cách làm việc để cung cấp động lực cho đồng nghiệp, nó giúp tăng năng suất hoạt động của thị trường.

Các câu hỏi thường gặp về ngành MICE.

Q1. Quy mô của ngành MICE toàn cầu là bao nhiêu?
A. Quy mô của ngành công nghiệp MICE toàn cầu là hơn 1.007,2 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến đạt 1.619,3 tỷ đô la vào năm 2028.

Quý 2. Những công ty chính trong ngành MICE là gì?
A. ACCESS Destination Services, ATPI Ltd. và BCD Group là một số công ty lớn hoạt động trong ngành MICE.

Q3. Khu vực nào, trong số những khu vực khác, sở hữu cơ hội đầu tư lớn hơn trong tương lai gần?
A. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sở hữu những cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư để chứng kiến sự tăng trưởng hứa hẹn nhất trong tương lai.

Q4. Tốc độ tăng trưởng của ngành MICE Châu Á – Thái Bình Dương sẽ như thế nào?
A. Ngành MICE của Châu Á Thái Bình Dương được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 6,7% trong giai đoạn dự báo.

Q5. Các chiến lược được lựa chọn bởi những người chơi hàng đầu trong thị trường này là gì?
A. Mua lại, quan hệ đối tác và tiến bộ công nghệ là những chiến lược quan trọng được các công ty hoạt động trên thị trường này lựa chọn.

Q6. Những công ty nào đang đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động R&D?
A. ACCESS Destination Services, ATPI Ltd., BCD Group đang đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động R&D để phát triển công nghệ mới.

Theo:researchdive

Bài viết liên quan
preloader