Ngành MICE ở Hàn Quốc – 3 thành phố tốt nhất cho sự kiện tiếp theo của bạn

Ngành MICE ở Hàn Quốc – Các thành phố tốt nhất cho sự kiện tiếp theo của bạn vì Hàn Quốc xếp hạng 15 quốc gia du lịch tốt nhất trên thế giới, đứng thứ 3 ở châu Á. Trong vài năm qua, lượng khách đi Tour du lịch Hàn Quốc liên tục tăng, và có vẻ như đất nước nhỏ bé ở Đông Bắc Á sắp trở thành một trong những điểm đến du lịch được yêu thích ngoài các quốc gia có truyền thống; Trung Quốc và Nhật Bản.

Đại dịch toàn cầu đã thay đổi mọi thứ. Việc đóng cửa ở tất cả các quốc gia trên hành tinh đã khiến du khách ảo tưởng, du khách đến Hàn Quốc đã giảm gần 10% vào năm 2020 so với năm trước đó. Nó cũng thúc đẩy các chính sách xúc tiến du lịch của Hàn Quốc.

Ngành MICE ở Hàn Quốc - Các thành phố tốt nhất cho sự kiện tiếp theo của bạn
Ngành MICE ở Hàn Quốc – Các thành phố tốt nhất cho sự kiện tiếp theo của bạn

May mắn thay, Hàn Quốc đã hành động giống như nó đã từng làm; nhanh chóng và hợp thời trang. Thay vì mời khách du lịch nước ngoài, chính phủ Hàn Quốc và các chính quyền địa phương tập trung vào tiếp thị kỹ thuật số và sản xuất nội dung. Loạt phim ‘Feel the Rhythm of Korea’ do Tổ chức Du lịch Hàn Quốc tạo ra trên toàn cầu đã đạt hơn 400 triệu lượt xem và tạo nên một ngôi sao mới ‘Leenalchi’ và ‘Ambiguous Dance Company’.

Du lịch MICE: Gặp gỡ, Khuyến khích, Hội nghị, Triển lãm
Du lịch MICE: Gặp gỡ, Khuyến khích, Hội nghị, Triển lãm

Mặt khác, họ cũng đã cố gắng mở rộng ranh giới của du lịch Hàn Quốc: đầu tư vào Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo. MICE là ngành có giá trị kinh tế cao trong du lịch, đồng thời cũng là ngành thể hiện trình độ phát triển của vùng và quốc gia.

Về mặt kinh tế, được biết rằng ngành công nghiệp MICE tạo ra lượng tiêu thụ gấp 1,8 lần lượng khách du lịch thông thường, dẫn đến sự hồi sinh kinh tế địa phương ngẫu nhiên thông qua các sự kiện và kích thích hiệu ứng tạo việc làm ở nhiều nơi khác nhau.

Về du lịch, số ngày lưu trú tăng so với khách du lịch nói chung cùng với việc thu hút khách đoàn và có thể quảng bá các điểm du lịch khác nhau trong vùng.

Ngành MICE ở Hàn Quốc – 3 thành phố tốt nhất cho sự kiện tiếp theo của bạn

Bây giờ, bạn có thể nói, ‘vậy, ở đâu ở Hàn Quốc?’ Dưới đây là các thành phố đang đầu tư để trở thành danh hiệu thành phố MICE tốt nhất của Hàn Quốc. Đã được biết đến với khách du lịch nhưng chưa biết nhiều về đặc sản Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của họ, giới thiệu các thành phố MICE tiêu biểu của Hàn Quốc và các chiến lược gần đây cho sự kiện tiếp theo của bạn.

1. Seoul: Seoul ảo

Một nửa dân số Hàn Quốc sống ở Khu đô thị Seoul. Seoul đúng nghĩa là trung tâm của Hàn Quốc. Điều đó có nghĩa là mọi cơ sở hạ tầng của đất nước đều tập trung tại thành phố, và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo cũng vậy.

Seoul vừa được biết đến là một trong những thành phố nhất định phải đến ở Châu Á, nhưng thành phố này cũng nổi tiếng là địa điểm tổ chức các cuộc họp và hội nghị. Những khách sạn sầm uất, nguồn nhân lực vượt trội và hệ thống giao thông công cộng thuận tiện nhất trên thế giới đã khiến Seoul trở thành thành phố MICE được tối ưu hóa. Hơn nữa, một trong những trung tâm hội nghị lớn nhất ở Hàn Quốc, COEX bao gồm 3 khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm dưới lòng đất lớn nhất và địa điểm nổi tiếng thế giới ‘Thư viện Starfield’.

Seoul-Seoul ảo
Seoul-Seoul ảo

Seoul dẫn đầu các sự kiện toàn cầu trong thời kỳ đại dịch. Đô thị của Hàn Quốc là một trong những đô thị nhanh nhất trên thế giới đã chuyển đổi chiến lược Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của họ sang hệ thống hybrid.

‘Virtual Seoul’ là nền tảng quy ước metaverse. Trong Virtual Seoul, bạn có thể mở bất kỳ loại sự kiện nào miễn phí. Nó có 9 địa điểm tổ chức sự kiện ảo phản ánh các điểm MICE nổi tiếng nhất của Seoul như COEX, Tòa thị chính và DDP (Dongdaemun Digital Plaza). Chúng không chỉ được hiển thị dưới dạng đồ họa 3D mà còn hiển thị hiệu ứng cả ngày lẫn đêm khi cuộc họp diễn ra.

Seoul ảo
Seoul ảo

Các chức năng của Virtual Seoul tiện lợi hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Đối sánh và triển lãm 1-1 có thể đại diện cho sự kiện giống như sự kiện ngoại tuyến và các chức năng ảo như phát trực tiếp và hỗ trợ hội thảo trên web (và thậm chí vượt quá) các giới hạn vật lý.

2. Incheon: MICE THÔNG MINH

Một số người nói rằng họ đã đến Hàn Quốc nhưng không đến Incheon. Tuy nhiên, hầu hết mọi du khách ở Hàn Quốc đều đã từng đến Incheon. Incheon là cửa khẩu vào Hàn Quốc; Sân bay quốc tế Incheon đón 72% lượng khách đến Hàn Quốc. Với khả năng tiếp cận của mình, thành phố cố gắng thu hút các cuộc gặp gỡ kinh doanh.

Thành tựu nổi bật gần đây của Icheon như một điểm đến du lịch là ‘du lịch thông minh’ Thành phố được chọn là ‘Thành phố Du lịch Thông minh’ đầu tiên của Hàn Quốc, nơi xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh xuyên thành phố cho khách du lịch và phát triển trải nghiệm tương lai dựa trên điện thoại thông minh như hướng dẫn viên du lịch AI hoặc triển lãm AR.

Songdo Incheon
Songdo Incheon

MICE ở Incheon cũng đang theo sau sự phát triển du lịch thông minh được gọi là ‘Smart MICE’. Họ cung cấp dữ liệu và phân tích về luồng khách du lịch khắp Incheon cho sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo thông qua hơn 200 cảm biến thu thập IOT (Internet of Things) công nghệ cao.

Tại Songdo Convensia, khu vực hội nghị lớn nhất của Incheon, bạn có thể trải nghiệm công nghệ thông minh tiên tiến hơn nữa. Sử dụng ứng dụng ‘Incheon MICE Pass’, bạn có thể xem vị trí chính xác của mình trong tòa nhà, tìm xe, nhận và trả hành lý cũng như nhận thông tin du lịch xung quanh thành phố.

3. Busan: Hỗ trợ một cửa

Busan là điểm đến du lịch được yêu thích nhất ở Hàn Quốc sau Seoul. Đây là thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, và có rất nhiều nét hấp dẫn du lịch không giống như Seoul; biển, thời tiết, thực phẩm và con người.

Khu vực thành phố Centum, Busan
Khu vực thành phố Centum, Busan

Chiến lược MICE của thành phố lớn thứ hai cũng đại diện cho cơ sở hạ tầng du lịch và xã hội tuyệt vời của họ. Với những tâm trạng kỳ lạ ngoài Seoul, những bãi biển đẹp, thiên đường ẩm thực và những địa danh nổi tiếng, vẫn còn nhiều lý do khiến Busan có thể là một trong những thành phố tốt nhất cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo ở Hàn Quốc.

Văn phòng Công ước tại Tổ chức Du lịch Busan (BTO) quan tâm đến từng bước của sự kiện khi người tổ chức tùy chỉnh; tổ chức, quảng bá và lưu trữ.

Hỗ trợ Một cửa có thể là trợ giúp thực tế không chỉ cho những người đang tìm kiếm địa điểm tổ chức sự kiện, mà còn cho những người đang lên kế hoạch làm gì. BTO Convention Bureau hỗ trợ từ việc tổ chức một sự kiện đến vận chuyển, ăn ở, tham quan.

Theo:interestingkorea

Bài viết liên quan