Ngành MICE Thái dự báo sẽ tạo ra 12 tỷ USD vào năm 2027

Ngành MICE Thái dự báo sẽ tạo ra 12 tỷ USD vào năm 2027: Quốc gia có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm của khu vực: Theo nhà tổ chức sự kiện toàn cầu RX, Thái Lan có tiềm năng trở thành trung tâm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Asean (các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm), với dự báo ngành công nghiệp của đất nước sẽ đạt 2 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027, nổi bật bởi các địa điểm đẳng cấp thế giới và bản chất đa văn hóa của nó.

Ngành MICE Thái dự báo sẽ tạo ra 12 tỷ USD vào năm 2027
Ngành MICE Thái dự báo sẽ tạo ra 12 tỷ USD vào năm 2027

Công ty hy vọng sẽ thấy nhiều triển lãm thương mại kết hợp hơn trong tương lai, bao gồm cả việc sử dụng rô-bốt tại các buổi triển lãm.

Ngành MICE Thái dự báo sẽ tạo ra 12 tỷ USD vào năm 2027

Hiện tại

“Đại dịch đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp do hạn chế đi lại và các biện pháp phòng ngừa của chính phủ cấm tụ tập thể chất. Tuy nhiên, nó đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số”, Hugh M Jones, giám đốc điều hành của RX, cho biết tại METALEX, một công ty máy móc. triển lãm do công ty liên kết RX Tradex tổ chức tại Bitec Bang Na.

Ông Jones tại phiên thứ 36 của METALEX. Giám đốc điều hành tin rằng Thái Lan có tiềm năng cao trong ngành công nghiệp MICE, đặc biệt là trong phân khúc triển lãm.
Ông Jones tại phiên thứ 36 của METALEX. Giám đốc điều hành tin rằng Thái Lan có tiềm năng cao trong ngành công nghiệp MICE, đặc biệt là trong phân khúc triển lãm.

“Các cuộc họp và sự kiện ảo đang bùng nổ và công nghệ sự kiện đã chiếm vị trí trung tâm.”

Ông cho biết Thái Lan có tiềm năng cao trong ngành công nghiệp Chuột, đặc biệt là phân khúc Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng, được hỗ trợ bởi số lượng khách du lịch và các hoạt động kinh doanh ngày càng tăng, cơ sở hạ tầng tốt, an ninh, an toàn, sự rung cảm đa văn hóa và sự sẵn sàng của người dân.

Theo Allied Market Research, ngành công nghiệp Chuột của quốc gia này được định giá 6,93 tỷ USD vào năm 2019 và ước tính sẽ đạt 2,23 tỷ USD vào năm 2027, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 11,6% từ năm 2021 đến năm 2027.

Trong khi phân khúc trong nước chiếm khoảng một nửa ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Thái Lan vào năm 2019, thì phân khúc quốc tế được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh hơn, đạt tốc độ CAGR là 22,1% trong giai đoạn 2021-2027

Khách tham quan đổ về METALEX 2022 diễn ra tại Bitec Bang Na từ ngày 16-19 tháng 11.
Khách tham quan đổ về METALEX 2022 diễn ra tại Bitec Bang Na từ ngày 16-19 tháng 11.

Ông Jones cho biết Thái Lan là một trung tâm kinh doanh trong khu vực với tiềm năng vượt trội và năng lực cao, bao gồm các kế hoạch đầu tư cho 12 ngành mục tiêu, tất cả đều sử dụng dịch vụ của công ty cho các cuộc triển lãm.

Ông nói, công nghệ và sự đổi mới là tiền đề cho tiềm năng của Thái Lan, trong khi công nghệ sự kiện kỹ thuật số đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc triển lãm của đất nước.

Sự tăng trưởng của quốc gia có thể được thúc đẩy bởi sự phát triển bền vững, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng, công nghệ dành cho phụ nữ (FemTech) và pin xe điện.

RX đặt mục tiêu tăng cường lực lượng lao động để hỗ trợ các phân khúc đang phát triển, chẳng hạn như FemTech, hội nghị truyện tranh, đồ trang trí nhà cửa, thể thao điện tử và tính bền vững.

Ông nói: “Tại Thái Lan, chúng tôi tổ chức các cuộc triển lãm giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và sẽ tăng cường các sự kiện giữa doanh nghiệp với khách hàng và giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp với khách hàng”.

Các sự kiện tương lai

Theo ông Jones, các cuộc triển lãm trong tương lai sẽ áp dụng nhiều công nghệ hơn, chẳng hạn như các sự kiện kết hợp nơi mọi người có thể tham quan các cuộc triển lãm từ nước ngoài qua mạng.

Việc kết hợp kinh doanh có thể được thực hiện thông qua hình đại diện, trong khi rô-bốt có thể được sử dụng để đại diện cho con người tại các triển lãm vật lý.

Ông nói: “Trong tương lai, sự thành công của một cuộc triển lãm sẽ được đo lường bằng kết quả của việc kết hợp kinh doanh chứ không phải số lượng người tham gia.

Trong đại dịch, RX đã tổ chức các sự kiện kỹ thuật số, kết nối người bán với người mua thông qua không gian kỹ thuật số.

Ông Jones cho biết trong thời kỳ hậu đại dịch, việc áp dụng công nghệ của công ty vẫn tiếp tục.

Vì RX là một phần của RELX, một công ty phân tích dữ liệu toàn cầu, nên nó có thể cung cấp cho các nhà triển lãm dữ liệu chuyên sâu, bao gồm khách truy cập, doanh số bán hàng và điểm chuẩn với các đồng nghiệp

Ông cho biết RELX có khả năng sàng lọc để đảm bảo an toàn cho các sự kiện trực tiếp trong khi vẫn duy trì sự tuân thủ quy định cần thiết

Trích dẫn một báo cáo của Research Dive, ông Jones cho biết ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng toàn cầu dự kiến ​​sẽ thu về 1,6 nghìn tỷ đô la từ năm 2021 đến 2028, tăng từ 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2020, được thúc đẩy bởi các thương vụ mua lại, quan hệ đối tác và tiến bộ công nghệ giữa những người chơi trên thị trường.

Ngành MICE Châu Á-Thái Bình Dương được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 6,7% nhờ tạo ra doanh thu 501 tỷ USD trong giai đoạn xem xét

Trong ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng toàn cầu, các cuộc triển lãm được dự đoán là có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, tạo ra doanh thu 131 tỷ USD vào năm 2028, tăng từ 73,4 tỷ USD vào năm 2020, theo báo cáo

Theo: bangkokpost

Bài viết liên quan