Ngành MICE thúc đẩy nền kinh tế UAE

UAE thống trị thị trường MICE ở Trung Đông nhờ cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới để tổ chức các sự kiện toàn cầu.

Thị trường MICE của UAE dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 8,5% trong giai đoạn 2023-2030 lên 9,12 tỷ USD vào năm 2030 do các sự kiện, triển lãm và hội nghị kinh doanh ngày càng gia tăng trong nước.
Được xuất bản: Thứ Năm, ngày 29 tháng 2 năm 2024, 2:45 chiều

Theo các chuyên gia, ngành HỌP, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE) ở UAE sẽ tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân và duy trì đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc gia trong những năm tới.

Các giám đốc điều hành hàng đầu và các báo cáo nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng thị trường MICE của UAE dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 8,5% trong giai đoạn 2023-2030 lên 9,12 tỷ USD vào năm 2030 do các sự kiện, triển lãm và hội nghị kinh doanh trong nước ngày càng gia tăng.

Họ cho biết thêm, UAE thống trị thị trường MICE ở Trung Đông nhờ cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới để tổ chức các sự kiện toàn cầu. Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, Trung tâm Triển lãm Quốc gia Abu Dhabi (ADNEC) và Trung tâm Triển lãm Sharjah là một số trong những công ty hàng đầu trong ngành MICE và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc gia.

Mahir Julfar, Phó Chủ tịch Điều hành tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC), cho biết triển vọng của ngành MICE ở UAE là đặc biệt lạc quan trong năm nay. Ông cho biết DWTC đóng vai trò then chốt trong việc định hình bối cảnh du lịch hội nghị khách hàng MICE toàn cầu và là chất xúc tác chính cho thành công của Dubai.

Ngành MICE thúc đẩy nền kinh tế UAE
Ngành MICE thúc đẩy nền kinh tế UAE

Julfar nói với BTR: “Lĩnh vực này đang trên quỹ đạo tăng trưởng và thành công, được đặc trưng bởi sự đổi mới, tính bền vững và sự cống hiến để mang lại những trải nghiệm vượt trội cho người tham gia và nhà triển lãm”.

Ngành MICE thúc đẩy nền kinh tế UAE

Tác động kinh tế liên tục của các sự kiện được tổ chức tại DWTC được nhấn mạnh bởi sản lượng kinh tế gia tăng đáng kể là 13 tỷ Dh vào năm 2022, với 57% được giữ lại trong GDP của Dubai. Hiệu ứng số nhân ấn tượng, trong đó mỗi dirham đầu tư tạo ra giá trị gấp 7,4 lần trong toàn bộ nền kinh tế rộng hơn của thành phố, nhấn mạnh vai trò quan trọng của khu vực MICE trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Tập đoàn ADNEC gần đây đã thông báo rằng đóng góp kinh tế trực tiếp và gián tiếp của bảy lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn cho nền kinh tế của tiểu vương quốc Abu Dhabi và UAE nói chung sẽ tăng gấp đôi, đạt 7,37 tỷ Dh vào năm 2023, tăng 107% so với năm 2023. 2022, trị giá 3,56 tỷ Dh, là khoản lớn nhất trong lịch sử của tập đoàn kể từ khi thành lập vào năm 2005.

Mahir Julfar, Phó Chủ tịch Điều hành tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, cho biết triển vọng của ngành MICE ở UAE là đặc biệt lạc quan trong năm nay.
Mahir Julfar, Phó Chủ tịch Điều hành tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai, cho biết triển vọng của ngành MICE ở UAE là đặc biệt lạc quan trong năm nay.

“Những thành tựu kỷ lục này phù hợp với cam kết của tập đoàn trong việc phát triển và đổi mới các giải pháp và sáng kiến nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng hiệu suất và nắm bắt cơ hội đầu tư trong bảy lĩnh vực kinh doanh của mình, đồng thời hợp tác chặt chẽ để đạt được giá trị gia tăng cho tất cả các cổ đông và đối tác trong chính phủ.” và khu vực tư nhân, nhằm nhấn mạnh vị thế của tiểu vương quốc Abu Dhabi là thủ đô của lĩnh vực kinh doanh và du lịch giải trí trong khu vực,” Humaid Matar Al Dhaheri, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành của ADNEC Group, cho biết.

TĂNG TRƯỞNG KHỔNG LỒ

Đáng chú ý, trong nửa đầu năm 2023, UAE dẫn đầu thị trường MICE ở Trung Đông, trong khi danh tiếng toàn cầu của Dubai trong ngành này tăng vọt. Thành phố đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng 44% so với cùng kỳ năm ngoái về số lượt thắng thầu trong các sự kiện kinh doanh, phù hợp hoàn hảo với các mục tiêu được nêu trong Chương trình nghị sự kinh tế Dubai D33, cho thấy sự tăng trưởng kinh tế đáng kể.

“Dựa trên sự thành công của các sự kiện quy mô lớn tại DWTC vào năm 2023, bao gồm các hội nghị toàn cầu như COP28 tại Trung tâm Triển lãm Dubai (DEC) và các sự kiện kế thừa uy tín từ Gitex Global và Gulfood đến Arab Health và Thị trường Du lịch Ả Rập, trọng tâm của chúng tôi dành cho Năm 2024 đang trên đà tăng trưởng và mở rộng. Hai địa điểm hàng đầu thế giới của chúng tôi, DWTC và DEC, đang chuẩn bị tổ chức hơn 70 sự kiện tầm cỡ và tiên phong trong nửa đầu năm 2024,” ông nói.

“Khi chúng ta bước sang năm 2024, một số xu hướng chính dự kiến sẽ định hình bối cảnh MICE ở UAE, trong đó Dubai đi đầu. Chuyển đổi kỹ thuật số sẽ tiếp tục có ảnh hưởng đáng kể, sử dụng phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cao.

Tập đoàn ADNEC gần đây đã thông báo rằng đóng góp kinh tế trực tiếp và gián tiếp của bảy lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn cho nền kinh tế của tiểu vương quốc Abu Dhabi và UAE nói chung sẽ tăng gấp đôi, đạt 7,37 tỷ Dh vào năm 2023
Tập đoàn ADNEC gần đây đã thông báo rằng đóng góp kinh tế trực tiếp và gián tiếp của bảy lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn cho nền kinh tế của tiểu vương quốc Abu Dhabi và UAE nói chung sẽ tăng gấp đôi, đạt 7,37 tỷ Dh vào năm 2023

“Hiểu được hành vi của người tham gia và sở thích của nhà triển lãm cho phép điều chỉnh chính xác các dịch vụ, thiết lập tiêu chuẩn mới về sự hài lòng và mức độ tương tác trong các sự kiện du lịch hội nghị khách hàng MICE. Cách tiếp cận dựa trên dữ liệu này không chỉ nâng cao trải nghiệm của người tham gia mà còn góp phần nâng cao hiệu suất và hiệu quả tổng thể của việc lập kế hoạch và thực hiện sự kiện,” ông nói.

Hơn nữa, ông cho biết các sáng kiến ​​bền vững sẽ phát triển trong lĩnh vực lập kế hoạch và thực hiện sự kiện, với các hoạt động xanh, từ quản lý chất thải hiệu quả đến bảo tồn năng lượng, trở thành một phần không thể thiếu của hoạt động kinh doanh và du lịch hội nghị khách hàng MICE. Điều này phản ánh cam kết về trách nhiệm môi trường, nêu bật nhận thức của ngành về tác động sinh thái của nó và điều chỉnh các mục tiêu kinh doanh với những nỗ lực toàn cầu hướng tới một tương lai bền vững hơn.

TRIỂN VỌNG đầy hứa hẹn

Saif Mohammed Al Midfa, Giám đốc điều hành của Trung tâm Hội chợ Sharjah (ECS), cũng bày tỏ quan điểm tương tự và cho biết triển vọng của ngành hội nghị và triển lãm ở Sharjah và UAE là khá hứa hẹn.

“Lĩnh vực này đang chứng kiến sự tăng trưởng theo cấp số nhân, thể hiện qua việc UAE đăng cai tổ chức các hội nghị và triển lãm quốc tế lớn. Cùng với Hội nghị về Biến đổi Khí hậu COP28 gần đây, chúng tôi đã tổ chức nhiều sự kiện quốc tế đi đôi với quỹ đạo tăng trưởng liên tục của lĩnh vực năng động và nổi bật này, đồng thời tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực khác”, Al Midfa nói với BTR.

Dubai đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng 44% so với cùng kỳ năm ngoái về số lượt thắng thầu trong các sự kiện kinh doanh.
Dubai đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng 44% so với cùng kỳ năm ngoái về số lượt thắng thầu trong các sự kiện kinh doanh.

Ông nói: “Tại Sharjah, lịch năm 2024 của chúng tôi tại Trung tâm Hội chợ Sharjah có rất nhiều sự kiện khi chúng tôi chuẩn bị tổ chức 49 cuộc triển lãm và lễ hội trong năm nay tại trụ sở chính của chúng tôi ở Sharjah và các trung tâm liên kết của chúng tôi ở Khorfakkan và Al Dhaid”.

“Sự bùng nổ triển lãm của Sharjah được củng cố bởi động lực kinh tế, công nghiệp, văn hóa và du lịch hiện đang lan rộng khắp Tiểu vương quốc. Trọng tâm của chúng tôi là kết hợp tất cả các khía cạnh này vào lịch sự kiện của năm hiện tại bằng cách tổ chức một loạt các triển lãm lớn ở địa phương, khu vực và quốc tế nhắm vào các lĩnh vực quan trọng,” ông nói.

NHỮNG YẾU TỐ THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG

Julfar cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của UAE, được thúc đẩy bởi vai trò then chốt là trung tâm kinh doanh và du lịch hàng đầu, dẫn đến sự tập trung ngày càng tăng vào các hoạt động du lịch hội nghị khách hàng MICE, thúc đẩy mở rộng thị trường.

“Lối sống ngày càng phát triển và thu nhập khả dụng ngày càng tăng trong khu vực hỗ trợ văn hóa du lịch giải trí và họp mặt công ty, tạo điều kiện hơn nữa cho sự phát triển của thị trường MICE. Ông nói: “Các công nghệ mới nổi hỗ trợ các sự kiện ảo và kết hợp cũng trao quyền cho các nhà tổ chức thu hút khán giả toàn cầu và tối ưu hóa sự tham gia”.

Saif Mohammed Al Midfa, Giám đốc điều hành của Trung tâm Hội chợ Sharjah, cho biết triển vọng của ngành hội nghị và triển lãm ở Sharjah và UAE là khá hứa hẹn.
Saif Mohammed Al Midfa, Giám đốc điều hành của Trung tâm Hội chợ Sharjah, cho biết triển vọng của ngành hội nghị và triển lãm ở Sharjah và UAE là khá hứa hẹn.

Chính phủ Dubai vẫn kiên định với cam kết đảm bảo thành phố duy trì sức hấp dẫn như một điểm đến hấp dẫn đối với ngành MICE toàn cầu. Cam kết này được thể hiện rõ thông qua việc liên tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đổi mới và vốn nhân lực. Hơn nữa, việc liên tục đưa ra các sáng kiến kinh tế mới, chẳng hạn như Chương trình nghị sự kinh tế Dubai D33 và các khung pháp lý để tăng cường đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo ra nhu cầu trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả của chúng ta. ngành công nghiệp.

“Cam kết này được nhấn mạnh bởi thành tích tổ chức các sự kiện uy tín, có ý nghĩa toàn cầu. Đồng thời, Dubai cam kết thực hiện cam kết rộng hơn của UAE về tính bền vững và khả năng tiếp cận, tăng thêm giá trị cho trải nghiệm MICE.”

DWTC đóng vai trò là trụ cột cho các sự kiện MICE ở tiểu vương quốc này, thông qua hai địa điểm đẳng cấp thế giới – DWTC và DEC. Hợp tác với các bên liên quan quan trọng trong khu vực công và tư nhân, chúng tôi luôn nỗ lực đổi mới và phát triển thông qua việc theo đuổi các cơ hội, liên doanh và dự án mới cho phép chúng tôi phục vụ tốt hơn cộng đồng doanh nghiệp quốc tế và du lịch hội nghị khách hàng MICE, cuối cùng là tăng đóng góp của chúng tôi cho nền kinh tế Dubai.

“Thông qua việc mở rộng danh mục sự kiện của riêng mình, chúng tôi có thể thể hiện năng lực kế thừa của mình và hỗ trợ các lĩnh vực tăng trưởng quan trọng tại các thị trường quan trọng, đồng thời quảng bá DWTC và Dubai như một trung tâm cơ hội. Sự công nhận này đã được các cơ quan công nghiệp toàn cầu thừa nhận, bao gồm UFI và Hiệp hội Hội nghị và Hội nghị Quốc tế (ICCA), trong đó Dubai được xếp hạng là một trong những điểm đến MICE hàng đầu thế giới,” ông nói.

SHARJAH MỘT NGƯỜI CHƠI MỚI MỚI

Al Midfa cho biết UAE và Sharjah đã nổi lên như một trung tâm quan trọng trong khu vực cho các hội nghị và triển lãm vì chúng tôi tập trung vào sự đổi mới và chất lượng trong việc tổ chức sự kiện.

Ông nói: “Tín dụng cũng là do sự hỗ trợ của chính phủ dành cho ngành này, thể hiện ở việc cung cấp các ưu đãi, cơ sở vật chất, luật pháp và chính sách nhằm kích thích, phát triển và đa dạng hóa ngành, nâng cao mức độ chất lượng và khả năng cạnh tranh”.

DWTC đóng vai trò là trụ cột cho các sự kiện MICE ở tiểu vương quốc này, thông qua hai địa điểm đẳng cấp thế giới - DWTC và DEC.
DWTC đóng vai trò là trụ cột cho các sự kiện MICE ở tiểu vương quốc này, thông qua hai địa điểm đẳng cấp thế giới – DWTC và DEC.

Ông cho biết một số yếu tố khác cũng đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực triển lãm. Ông cho biết thêm, vị trí địa lý chiến lược của UAE khiến nơi đây trở thành điểm đến dễ dàng tiếp cận từ mọi nơi trên thế giới.

“Đất nước chúng ta cũng tự hào có nhiều cảng biển và khu tự do, môi trường kinh doanh thuận lợi và khả năng tổ chức các sự kiện đa dạng đáp ứng yêu cầu thị trường và thúc đẩy đa dạng hóa kinh tế trong lĩnh vực bất động sản, công nghiệp, bán lẻ và văn hóa. Tất cả các lĩnh vực này ở Sharjah đang có sự tăng trưởng bền vững nhờ cơ sở hạ tầng tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ tiên tiến và dịch vụ chất lượng mà chúng tôi cung cấp cho các nhà triển lãm tại Trung tâm Triển lãm Sharjah,” ông nói.

TRIỂN LÃM MỚI NĂM 2024

Tạo dấu ấn trong nửa đầu năm, FESPA Trung Đông diễn ra từ ngày 29 tháng 1 – ngày 1 tháng 2 năm 2024, là sự bổ sung mới nhất vào lịch sự kiện của DWTC. Phục vụ cộng đồng in ấn, bảng hiệu và truyền thông hình ảnh chuyên biệt ở khu vực Trung Đông và Châu Phi, sự kiện này đã thu hút sự tham gia của hơn 100 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, hứa hẹn một buổi giới thiệu năng động về các công nghệ, xu hướng và giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực in ấn và hình ảnh đặc biệt. giao tiếp.

Triển lãm Thương mại Kyoto Nhật Bản, được tổ chức từ ngày 22 đến 24 tháng 1, là nền tảng hàng đầu cho các tập đoàn và cá nhân tìm hiểu sâu về các ngành công nghiệp đa dạng của Nhật Bản. Khám phá công nghệ đi đầu cho đến sự phức tạp của ô tô, phim hoạt hình, thực phẩm và đồ uống, v.v., triển lãm mang đến cơ hội duy nhất cho người tham dự kết nối, hợp tác và khám phá các dự án kinh doanh tiềm năng trong bối cảnh sôi động của các ngành công nghiệp Nhật Bản.

UAE và Sharjah đã nổi lên như một trung tâm quan trọng trong khu vực cho các hội nghị và triển lãm nhờ sự tập trung của chúng tôi vào sự đổi mới và chất lượng trong việc tổ chức sự kiện.
UAE và Sharjah đã nổi lên như một trung tâm quan trọng trong khu vực cho các hội nghị và triển lãm nhờ sự tập trung của chúng tôi vào sự đổi mới và chất lượng trong việc tổ chức sự kiện.

Tiếp theo đó, Project Controls Expo, được tổ chức vào ngày 13-14 tháng 2, quy tụ các chuyên gia và chuyên gia từ nhiều ngành khác nhau như xây dựng, dầu khí, hàng không vũ trụ và quốc phòng.

DOMOTEX Dubai, trở lại sau 13 năm, sẽ được tổ chức từ ngày 23-25 tháng 4 tại DWTC. Là sự kiện hàng đầu dành cho ngành thảm và sàn ở Trung Đông, triển lãm này hứa hẹn sẽ tôn vinh những cải tiến và xu hướng mới nhất trong ngành, mang đến sự giới thiệu toàn diện về các sản phẩm và dịch vụ cho các chuyên gia cũng như những người đam mê trong ngành.

Cuối cùng, The Baby Expo Dubai, dự kiến diễn ra từ ngày 24 đến 25 tháng 5, đánh dấu sự kiện nuôi dạy con sớm đầu tiên ở Dubai. Được thiết kế để cung cấp chương trình giáo dục có giá trị cho trẻ sơ sinh và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới nhất liên quan đến việc nuôi dạy con cái, hội chợ này đáp ứng nhu cầu của những người mới làm cha mẹ và đang mong đợi làm cha mẹ, đồng thời cung cấp một cách tiếp cận toàn diện về việc nuôi dạy con sớm. Julfar cho biết: “Nửa cuối năm 2024 cũng sẽ là một giai đoạn thú vị với nhiều sự kiện mới sẽ sớm được giới thiệu”.

“Dữ liệu báo cáo tác động kinh tế năm ngoái của chúng tôi tiết lộ rằng từ các sự kiện quy mô lớn được tổ chức tại DWTC vào năm 2022, Chăm sóc sức khỏe, Y tế và Khoa học; Công nghệ thông tin (CNTT); và Thực phẩm, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống nổi lên là những lĩnh vực dẫn đầu. Ba phân khúc này cùng nhau đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Dubai và chiếm 57% tổng giá trị gia tăng (GVA), tương đương 1,16 tỷ USD,” ông nói.

Ông cho biết tác động này vượt ra ngoài giá trị kinh tế, vì tổng lượng người tham dự từ các lĩnh vực này chiếm một phần đáng kể trong tổng số khách tham dự sự kiện quy mô lớn, bao gồm 46% và tổng cộng 535.000 người tham gia. Ông nói: “Điều này nhấn mạnh vai trò quan trọng của các lĩnh vực này trong việc định hình và đóng góp vào sự thành công của các sự kiện của DWTC, đóng góp đáng kể cho cả khía cạnh kinh tế và trải nghiệm của ngành MICE của Dubai”.

ĐA DẠNG KINH TẾ

Al Midfa cũng nhấn mạnh các chương trình đa dạng của ECS bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó tăng cường đa dạng hóa kinh tế, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp và thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch và văn hóa trên khắp Sharjah. “Năm nay, trung tâm sẽ tổ chức một số triển lãm và sự kiện tăng thêm giá trị cho nền kinh tế Sharjah và UAE, đồng thời phản ánh khả năng lãnh đạo, tính sáng tạo và tính linh hoạt của lĩnh vực hội nghị và triển lãm,” ông nói.

“Lịch sự kiện năm 2024 của chúng tôi bao gồm Triển lãm Đồng hồ & Trang sức Trung Đông, Triển lãm Bất động sản Sharjah – ACRES, Lễ hội Nhiếp ảnh Quốc tế Xposure, Đêm Ramadan, Lễ hội đọc sách cho trẻ em Sharjah, Hội chợ sách quốc tế Sharjah, Triển lãm nghề nghiệp quốc gia và một loạt sự kiện các triển lãm khác phục vụ cho nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau và tạo ra nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các công ty và cộng đồng doanh nghiệp,” ông nói.

SỰ KIỆN MICE PHỔ BIẾN

Đối với câu hỏi về các phân khúc phổ biến trong ngành MICE, Al Midfa cho biết mọi lĩnh vực đều có tầm quan trọng riêng khi nói đến sự hội nhập và đa dạng.

“Khi chúng tôi tổ chức các sự kiện và triển lãm chuyên biệt, quy mô lớn mang tính đổi mới, chúng tôi đóng vai trò đáp ứng yêu cầu của thị trường và nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp. Ở quy mô rộng hơn, chúng tôi cũng tham gia thúc đẩy hiệu quả kinh tế của nhiều lĩnh vực khác nhau và nhấn mạnh sự đóng góp của thương mại và công nghiệp vào GDP quốc gia”, ông nói.

Ông cho biết lĩnh vực triển lãm góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch và khách sạn, nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, nhà triển lãm và nhà tổ chức bằng cách cung cấp chỗ ở, phương tiện di chuyển, giải trí và cơ hội mua sắm cũng như văn hóa, di sản và những trải nghiệm ngoài trời. Ông nói: “Tất cả những điều trên góp phần củng cố nền kinh tế, hỗ trợ phát triển, tạo việc làm mới và thu hút thêm đầu tư”.

Julfar cũng làm sáng tỏ hầu hết các phân khúc phổ biến trong ngành MICE và cho biết lĩnh vực này sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Dubai trong những năm tới. “Dữ liệu báo cáo tác động kinh tế năm ngoái của chúng tôi tiết lộ rằng từ các sự kiện quy mô lớn được tổ chức tại DWTC vào năm 2022, Chăm sóc sức khỏe, Y tế và Khoa học; Công nghệ thông tin; và Thực phẩm, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống nổi lên là những lĩnh vực dẫn đầu. Ba phân khúc này cùng nhau đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Dubai và chiếm 57% tổng giá trị gia tăng, tương đương 1,16 tỷ USD,” ông nói.

Ông cho biết tác động này vượt ra ngoài giá trị kinh tế, vì tổng lượng người tham dự từ các lĩnh vực này chiếm một phần đáng kể trong tổng số khách tham dự sự kiện quy mô lớn, bao gồm 46% và tổng cộng 535.000 người tham gia. Ông nói: “Điều này nhấn mạnh vai trò quan trọng của các lĩnh vực này trong việc định hình và đóng góp vào sự thành công của các sự kiện của DWTC, đóng góp đáng kể cho cả khía cạnh kinh tế và trải nghiệm của ngành MICE của Dubai”.

Vị trí địa lý chiến lược của UAE khiến nơi đây trở thành điểm đến dễ dàng tiếp cận từ mọi nơi trên thế giới.
Vị trí địa lý chiến lược của UAE khiến nơi đây trở thành điểm đến dễ dàng tiếp cận từ mọi nơi trên thế giới.

PHÂN TÍCH SWAT CHO NGÀNH MICE UAE

• SỨC MẠNH: Cơ sở hạ tầng phát triển tốt cho du lịch hội nghị khách hàng MICE, sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ cho ngành, vị trí chiến lược là trung tâm của khu vực MEA.

• Điểm yếu: Sự phụ thuộc vào điều kiện kinh tế toàn cầu và ngân sách công ty cho các sự kiện, dễ bị tổn thương trước các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

• CƠ HỘI: Thị trường mới nổi ở các khu vực lân cận, cơ hội thu hút nhiều sự kiện khu vực và toàn cầu hơn, du lịch kinh doanh ngày càng phát triển.

• MỐI ĐE DỌA: Các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng như đại dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu, suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến ngân sách doanh nghiệp.

Triển vọng ngành MICE toàn cầu

• Thị trường Tổ chức Triển lãm toàn cầu ước tính đạt 19,7 tỷ USD vào năm 2022, dự kiến sẽ đạt 60,7 tỷ USD vào năm 2030, phản ánh tốc độ tăng trưởng gộp là 15,1% trong giai đoạn phân tích 2022-30.

• Thị trường tổ chức triển lãm ở Mỹ ước tính đạt 7,3 tỷ USD vào năm 2022. Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, được dự báo sẽ đạt quy mô thị trường dự kiến là 8,3 tỷ USD vào năm 2030, kéo theo tốc độ tăng trưởng gộp là 18,1 mỗi năm. xu trong giai đoạn 2022 đến 2030.

• Nhật Bản và Canada, dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 12,2% và 13,9%, cũng nằm trong số các thị trường địa lý đáng chú ý khác. Ở châu Âu, Đức được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức khoảng 13,8%.

Theo: khaleejtimes

Nếu bạn không bận tâm đến du lịch hội nghị khách hàng, bạn có thể tham khảo Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan