Ngành MICE toàn cầu được thúc đẩy nhờ hoạt động hợp tác lại của IAEE, MPI và SITE

Ngành MICE toàn cầu được thúc đẩy nhờ hoạt động hợp tác lại của IAEE, MPI và SITE: Tháng này đánh dấu sự khởi động lại của sự hợp tác liên ngành khi ba tổ chức hàng đầu hợp tác để giới thiệu hai chương trình giáo dục nhằm nuôi dưỡng những tài năng mới nổi trong ngành MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm, Du lịch hội nghị khách hàng).

Ngành MICE toàn cầu được thúc đẩy nhờ hoạt động hợp tác lại của IAEE, MPI và SITE
Ngành MICE toàn cầu được thúc đẩy nhờ hoạt động hợp tác lại của IAEE, MPI và SITE

Sự hợp tác này, được gọi là Hợp tác MICE toàn cầu, là nỗ lực kết hợp của Hiệp hội Triển lãm & Sự kiện Quốc tế® (IAEE), Hội nghị Chuyên gia Quốc tế (MPI) và Hiệp hội Du lịch Ưu đãi Xuất sắc (SITE).

Nhắm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực MICE, Du lịch hội nghị khách hàng trên toàn thế giới, sáng kiến này đưa ra một cách tiếp cận thống nhất cho giáo dục và đào tạo. Mục tiêu của nó là đẩy nhanh sự phát triển của các chuyên gia lành nghề và nâng cao khả năng của các điểm đến để tổ chức các sự kiện kinh doanh trên quy mô toàn cầu.

Được khởi xướng lần đầu tiên vào năm 2018, Hợp tác trước đây đã tạo điều kiện cho các cơ hội học tập ở Thâm Quyến, Trung Quốc và Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, trước khi đại dịch toàn cầu bùng phát khiến tổ chức phải tạm dừng hoạt động.

Collaborative sẽ trở lại với bài thuyết trình mở đầu về Xu hướng Kinh doanh & Sự kiện dành cho Chuyên gia MICE trong The Meets Show tại Marina Bay Sands ở Singapore từ ngày 17 đến 18 tháng 4 năm 2024. Tiếp theo đó sẽ là hội thảo kéo dài một ngày, Các nguyên tắc cơ bản của MICE: Sự kiện Hội nghị, Triển lãm & Khuyến khích, Du lịch hội nghị khách hàng, dự kiến tham dự trực tiếp tại Đức vào ngày 13 tháng 5 năm 2024, một ngày trước khi IMEX Frankfurt khai mạc. Ngoài ra, hội thảo sẽ được tổ chức tại các cuộc họp mặt ngành tiếp theo, thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ trong các bản cập nhật trong tương lai.

Bình luận về việc tái khởi động, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành IAEE Marsha Flanagan, M.Ed., CEM, cho biết: “Global MICE Collaborative quy tụ ba hiệp hội nổi tiếng nhất trong ngành – IAEE, MPI và SITE – cùng nhau cung cấp cho cộng đồng toàn cầu của các chuyên gia tổ chức sự kiện kinh doanh với sự hợp tác ‘tốt nhất’, ban đầu tập trung vào giáo dục. MPI mang đến sự kết nối, tư duy lãnh đạo và giáo dục cho các cuộc họp; TRANG WEB để nhận ưu đãi; và IAEE cho các hội nghị và triển lãm. Chúng tôi mang đến những kết nối không thể thiếu cho cộng đồng kết hợp của chúng tôi gồm hơn 110.000 chuyên gia MICE trên khắp thế giới.”

Paul Van Deventer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MPI, cho biết thêm: “Trong ba năm qua, ngành tổ chức sự kiện kinh doanh đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể về cơ cấu lực lượng lao động. Một số báo cáo cho thấy có tới 60% chuyên gia trong ngành là người mới và độ tuổi trung bình đã giảm gần 10 năm. Điều này mang lại cơ hội đáng kể cho những suy nghĩ mới mẻ nhưng cũng thể hiện sự cần thiết phải phát triển kỹ năng. Khóa học Cơ bản về MICE của chúng tôi cung cấp kiến thức hoàn hảo về toàn ngành cho những cá nhân mới tham gia vào ngành công nghiệp tuyệt vời này. Nó cũng cung cấp nền tảng hoàn hảo cho các chương trình chứng nhận chuyên biệt hơn mà mỗi hiệp hội riêng lẻ của chúng tôi cung cấp: Chương trình Học tập được Chứng nhận về Quản lý Triển lãm (CEM) của IAEE; Chứng chỉ Quản lý cuộc họp (CMM) của MPI; và Chuyên gia khuyến khích được chứng nhận (CIS) và Chuyên gia du lịch khuyến khích, Du lịch hội nghị khách hàng được chứng nhận (CITP) của SITE.”

Giám đốc điều hành SITE Annette Gregg, CMM, MBA, kết luận: “Khi nhiều khu vực, quốc gia và thành phố trên toàn cầu nhận ra sự đóng góp của đồng đô la cứng và quyền lực mềm trong các cuộc họp, chương trình khuyến khích, hội nghị và triển lãm, nhu cầu về người điều hành sự kiện kinh doanh được đào tạo chuyên nghiệp ngày càng tăng. Đó là lý do tại sao các hiệp hội hàng đầu trong ngành đã hợp tác để phát triển lực lượng lao động MICE tốt nhất tại các thị trường lâu đời và mới nổi trên toàn thế giới. IAEE, MPI và SITE mong muốn mở rộng phạm vi ‘Hợp tác’ của chúng tôi và phục vụ một ngành hiện đang đóng góp 1,6 nghìn tỷ USD vào GDP toàn cầu.”

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan