Ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc

Ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc khi mà các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm hay MICE là một tổ chức bằng cách sử dụng du lịch tạo ra các hành trình cho các tổ chức và công ty trong các chuyến công tác. Nó cũng giúp tổ chức các hội nghị, hội thảo và các sự kiện khác trên các tuyến tương tự. Là một phần của lĩnh vực khách sạn, nó cũng chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường.

Ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc
Ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc

COVID-19 Tác động đến ngành MICE Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu

Virus COVID-19 bắt đầu lây lan trên toàn thế giới trong những tháng đầu năm 2020, dẫn đến việc đa số các quốc gia thực hiện các lệnh khóa máy và cấm đi lại. Các quy định về khoảng cách xã hội được áp dụng cũng hạn chế các cuộc tụ tập với số lượng lớn khiến ngành MICE toàn cầu bị suy giảm tốc độ tăng trưởng. Nhiều sự kiện như Hội nghị nhà phát triển hàng năm của Google, Hội nghị thượng đỉnh MVP của Microsoft, v.v. đã bị hủy bỏ càng làm tăng thêm ảnh hưởng tiêu cực đến sự tăng trưởng của thị trường.

COVID-19 Tác động đến ngành MICE Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu
COVID-19 Tác động đến ngành MICE Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo toàn cầu

Để đảm bảo sự phát triển sau đại dịch, thị trường đã áp dụng nhiều biện pháp an toàn hơn để đảm bảo an toàn cho khách của họ. Điều này cùng với các chiến dịch tiếp thị khuyến mại mới được cải tiến trên toàn cầu, cũng như cấu trúc giá linh hoạt và môi trường làm việc linh hoạt là những yếu tố được dự đoán sẽ giúp thị trường lấy lại động lực trở lại trong những năm tới.

Những phát triển chính trong ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo

Một số ngành công nghiệp đang nỗ lực xây dựng sự hiện diện của họ trên thị trường đồng thời tham gia vào nghiên cứu. Đây là một phần của nỗ lực. Các phương pháp luận sáng tạo của các tổ chức nhằm tạo ra các sản phẩm tốt hơn cũng được sử dụng, nhằm ghi nhớ sự hài lòng của khách hàng hoặc công ty về chất lượng.

Chúng ta nên trú trọng đến Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị hội thảo
Chúng ta nên trú trọng đến Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị hội thảo

Ví dụ, vào tháng 2 năm 2021, công ty có trụ sở tại Singapore, SingEX, hoạt động dưới sự điều hành của Temasek, một công ty tiên phong trong lĩnh vực đầu tư, đã thông báo về việc sáp nhập với một chuyên gia về sự kiện, công ty con của Singapore Press Holdings có tên là Sphere Exhibits. Sáng kiến ​​này được thiết lập để sử dụng năm thập kỷ kinh nghiệm của cả hai tổ chức, nhằm cung cấp chất lượng cho các sự kiện thương mại và tiêu dùng trên khắp Singapore.

Ngoài ra, vào tháng 4 năm 2021, Văn phòng Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) đã công bố một sáng kiến ​​mới được gọi là ‘MICE Innovation, Win, with the Innovation.’ tinh thần cạnh tranh trong lĩnh vực MICE của Thái Lan nổi lên.

Phân tích dự báo về ngành MICE toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất của Research Dive, ngành công nghiệp MICE toàn cầu dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng doanh thu từ 1.007,2 tỷ đô la vào năm 2020 lên hơn 1.619,3 tỷ đô la vào năm 2028 với tốc độ CAGR ổn định 5,9% từ năm 2021-2028. Khu vực châu Âu được dự đoán sẽ thống trị thị trường do sự hiện diện của dịch vụ khách hàng chất lượng, tiện nghi sinh hoạt đặc biệt tại các khách sạn cùng với kết nối internet tốc độ cao.

Phân tích dự báo về ngành MICE toàn cầu
Phân tích dự báo về ngành MICE toàn cầu

Quá trình toàn cầu hóa đã giúp đẩy nhanh quá trình mở rộng quy mô kinh doanh trên toàn thế giới. Nhiều công ty cũng xác nhận sẽ chi nhiều tiền hơn để có thể giúp mở rộng công ty ra nhiều nơi. Cũng có sự thay đổi trong chiến lược thị trường của một số quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Ả Rập Xê Út và các quốc gia khác đang trải qua quá trình tự do hóa. Những yếu tố này là lý do chính cho sự tăng trưởng của thị trường MICE toàn cầu.

Kinh phí hoạt động của bất kỳ sự kiện MICE – một hình thức kinh doanh du lịch phổ biến hiện nay thường cao hơn. Đó chính là “Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo“. Nó bao gồm vận chuyển, cơ sở lưu trú, dịch vụ hội nghị, mua sắm và giải trí, du lịch, v.v. Lựa chọn thực phẩm của tất cả các thành viên cũng cần được cân nhắc về các món ăn khác nhau hoặc các yêu cầu về chế độ ăn uống như món ăn nhạt hoặc thuần chay. Những yếu tố này có thể hạn chế sự tăng trưởng của thị trường.

Ngoài ra, việc số hóa các cuộc họp đã làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn đối với các tổ chức vì không có yêu cầu đặt trước ở khách sạn hoặc chi tiêu số tiền lớn cho vé máy bay. Ngoài ra, các cuộc họp cũng có bảng trắng ảo, cùng với tính năng nhắn tin cho những người tham gia và chia sẻ tài liệu cần thiết. Xu hướng có thể tham dự hội nghị từ sự thoải mái trong nhà của người tham gia được dự đoán sẽ mang lại cơ hội phát triển cho thị trường MICE toàn cầu.

Hơn nữa, nhiều chuyên gia và những người tiên phong của thị trường đã nỗ lực rất nhiều để làm cho các cuộc gặp gỡ kinh doanh trong tương lai trở nên liền mạch và thuận tiện hơn. Một số trong số đó là- ATPI Ltd, BI Worldwide, Cievents, Creative Group, Inc, IBTM Events, ACCESS Destination Services, BCD Group, Carlson Wagonlit Travel, Conference Care Ltd và CSI DMC.

Theo: researchdive

Và hiển nhiên công ty du lịch META đã và đang góp phần nhỏ của mình trong ngành công nghiệp MICE trên toàn cầu. Và đó là tín hiệu đáng mừng

Bài viết liên quan