Ngày hợp tác kinh doanh xanh MIECF năm 2023 Thúc đẩy sự phát triển xanh và bền vững của “Du lịch +”

Ngày hợp tác kinh doanh xanh MIECF năm 2023 Thúc đẩy sự phát triển xanh và bền vững của “Du lịch +”: [Nỗ lực chung của các ngành chuyên môn]

“Ngày hợp tác kinh doanh xanh: Diễn đàn xanh phiên 1” được tổ chức vào ngày đầu tiên (17 tháng 8) của “Triển lãm & Diễn đàn hợp tác môi trường quốc tế Macao 2023” (2023MIECF).

Ngày hợp tác kinh doanh xanh MIECF năm 2023 Thúc đẩy sự phát triển xanh và bền vững của “Du lịch +”
Ngày hợp tác kinh doanh xanh MIECF năm 2023 Thúc đẩy sự phát triển xanh và bền vững của “Du lịch +”

Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Macao (IPIM) và công ty kế toán PricewaterhouseCoopers (PwC) một lần nữa phối hợp tổ chức Diễn đàn Xanh, với chủ đề “Xanh x Sáng tạo x Cơ hội Kinh doanh – Trao quyền cho Sự Phát triển Bền vững của Du lịch Bleisure” theo chủ đề Chiến lược phát triển đa dạng hóa phù hợp “1+4”. Sự kiện khám phá ứng dụng và thực tiễn của các sản phẩm và giải pháp công nghệ xanh sáng tạo giữa các chuỗi giá trị và ngành liên quan, thu hút hơn 160 người tham gia tại chỗ.

Ngày hợp tác kinh doanh xanh MIECF năm 2023 Thúc đẩy sự phát triển xanh và bền vững của “Du lịch +”

Diễn giả khách mời chia sẻ hiểu biết để hỗ trợ phát triển bền vững

Chủ tịch Viện Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Macao (IPIM) Vincent U bày tỏ trong bài phát biểu của mình rằng việc hợp tác với PwC, một tổ chức chuyên nghiệp, một lần nữa trong phiên họp này đã nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp của MIECF. Tập trung vào lĩnh vực kinh doanh và du lịch giải trí (bleisure tourism), một phần của ngành công nghiệp “1+4”, Diễn đàn đã quy tụ nhiều nhân vật hàng đầu và chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan để tiến hành các cuộc trao đổi và thảo luận chuyên sâu về trao quyền thúc đẩy xanh hóa cho các doanh nghiệp. phát triển du lịch giải trí, nhằm hiện thực hóa sức mạnh tổng hợp liên ngành trong phát triển xanh và thúc đẩy trao quyền cho nhau.

Đối tác quản lý của Cụm kinh tế khu vực và Thị trường phía Nam của PwC Trung Quốc James Chang cho biết trong bài phát biểu của mình rằng phát triển xanh và ít carbon đã trở thành mục tiêu chung của thế giới. Là một ngành công nghiệp mới nổi, du lịch giải trí cũng đòi hỏi sự đổi mới liên tục trên con đường hướng tới sự phát triển bền vững. Trong số các chuỗi giá trị của du lịch giải trí, việc áp dụng và thực hành các giải pháp xanh và ít carbon nắm giữ tiềm năng và cơ hội to lớn. Người ta tin rằng việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên có thể đạt được sẽ góp phần bảo vệ môi trường, bằng cách sử dụng công nghệ xanh, hệ thống thông minh và các khái niệm quản lý bền vững, để mở ra cơ hội kinh doanh bền vững cho ngành du lịch giải trí.

Khám phá sự phát triển xanh của “Du lịch+” trong một báo cáo nổi bật

PwC đã công bố “Báo cáo Phát triển Tích hợp Du lịch Văn hóa và tour du lịch hội nghị khách hàng MICE Quảng Đông-Macao năm 2023” trong Diễn đàn. Theo báo cáo, tỷ lệ du khách đến Macao với mục đích công việc như tham dự các sự kiện tour du lịch hội nghị khách hàng MICE và thực hiện các chuyến công tác đã tăng từ 6,1% trước đại dịch lên 33,6% trong quý 1 năm 2023, khiến đây trở thành một trong những mục đích chính của khách du lịch. thăm Ma Cao. Báo cáo cũng gợi ý rằng Macao nên nắm bắt ba cơ hội lớn để phát triển du lịch giải trí, bao gồm mở rộng lợi thế khu vực để thu hút nhiều khách du lịch giải trí hơn, nâng cấp ngành và định hình ngành theo nhu cầu của khách du lịch giải trí và điều chỉnh chuỗi công nghiệp để hiện thực hóa phát triển xanh. Ngoài ra, báo cáo cũng mang đến những ý tưởng và nguồn cảm hứng để tăng cường phát triển hiệp lực Quảng Đông-Macao, đặc biệt là các ngành công nghiệp tour du lịch hội nghị khách hàng MICE ở Macao và Hengqin.

Hướng đến du lịch giải trí xanh

Phiên thảo luận nhóm cũng mời đại diện của các viện nghiên cứu chuyên nghiệp và nhiều lãnh đạo của các doanh nghiệp và tổ chức nổi tiếng dọc theo chuỗi giá trị có liên quan, bao gồm hội nghị và triển lãm, khách sạn, giao thông vận tải, xây dựng và thiết kế cơ sở du lịch, để thảo luận về các sản phẩm, giải pháp công nghệ xanh sáng tạo và kinh nghiệm thực tế có lợi cho sự phát triển bền vững của du lịch giải trí.

Một trong những vị khách chỉ ra rằng xu hướng phát triển bền vững trên toàn thế giới đã thay đổi từ kỷ nguyên của các tòa nhà xanh sang kỷ nguyên của các tòa nhà lành mạnh và gợi ý rằng Macao có thể xem xét kết hợp các yếu tố lành mạnh bên cạnh sự phát triển xanh và bảo vệ môi trường của “Du lịch + ”. Hơn nữa, một người tham gia cho biết anh ấy được truyền cảm hứng sâu sắc bởi những thông tin xanh mới nhất có được thông qua diễn đàn trong các lĩnh vực môi trường và kiến trúc.

Nguồn: Triển lãm và Diễn đàn hợp tác môi trường quốc tế Macao

Bài viết liên quan
preloader