Nghĩ về thương mại, hãy nghĩ về Qatar 2023

Nghĩ về thương mại, hãy nghĩ về Qatar: Nếu bạn đang nghĩ đến việc tổ chức sự kiện kinh doanh lớn tiếp theo của mình, hãy tìm đến Qatar. Ngành công nghiệp MICE (hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm) đã trở thành một phần quan trọng trong cảnh quan du lịch của đất nước này. Trong hai năm qua, ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề do các hạn chế đi lại khác nhau được đưa ra do đại dịch Covid-19. Ngoài ra, các công ty toàn cầu đã ưa thích sự kết hợp của các cuộc họp mặt nhỏ hơn, thân mật và các hội nghị ảo như một sự thay thế cho các cuộc họp kinh doanh lớn, hội nghị thượng đỉnh và triển lãm thương mại.

Nghĩ về thương mại, hãy nghĩ về Qatar
Nghĩ về thương mại, hãy nghĩ về Qatar

Tuy nhiên, năm nay với việc các hạn chế đi lại được dỡ bỏ và các mối đe dọa của đại dịch toàn cầu giảm bớt, các quốc gia một lần nữa mong muốn được chào đón các doanh nhân với vòng tay rộng mở. Qatar là một trong những quốc gia linh hoạt đi đầu trong việc giúp việc đi lại trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Nghĩ về thương mại, hãy nghĩ về Qatar

Một trung tâm thương mại đang chờ được khám phá

Qatar là một quốc gia nơi truyền thống lâu đời kết hợp với hiện đại, một quốc gia có nền tảng vững chắc từ quá khứ giàu có, văn hóa và có tầm nhìn vững chắc về tương lai. Đó là một đất nước nơi những bãi cát lung linh gặp làn nước lấp lánh của đại dương, và những di tích của bạn đứng cạnh những trung tâm mua sắm sang trọng, những tòa nhà công ty và những căn hộ sang trọng. Tuy nhiên, đây không chỉ là một điểm đến du lịch đầy hứa hẹn mà còn là một trung tâm kinh doanh, văn hóa, thể thao và giải trí.

Một loạt các yếu tố đã khiến Qatar trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi nói đến kinh doanh và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng. Về GDP bình quân đầu người, nó chiếm vị trí đầu tiên trong thế giới Ả Rập và vị trí thứ hai trên toàn cầu.

Nền kinh tế hưng thịnh được phản ánh qua sự an toàn mà đất nước mang lại cho cả người dân cũng như du khách. Nó đã được bình chọn là quốc gia an toàn thứ 2 trên thế giới bởi Numbeo. Về kinh nghiệm hiếu khách, đất nước này đứng đầu danh sách trong số tất cả các quốc gia Ả Rập.

Khí hậu sa mạc cận nhiệt đới cung cấp nhiều ánh nắng mặt trời quanh năm. Mặc dù mùa hè là mùa chính, nhưng hầu hết các điểm du lịch và trung tâm thương mại đều được trang bị công nghệ điều hòa không khí tiên tiến.

Tất cả những đặc điểm này khiến Qatar trở thành một điểm đến phải đến trong danh sách nhóm của bạn. Nước này cũng là quốc gia đầu tiên trong số tất cả các quốc gia Ả Rập đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2022. Bản thân điều này là minh chứng cho tầm quan trọng ngày càng tăng của Qatar như một điểm đến đáng mong đợi.

Điều gì khiến Qatar trở thành điểm đến MICE hoàn hảo?

Từ các chính sách thân thiện với doanh nghiệp của chính phủ đến các địa điểm hiện đại, một số yếu tố khiến Qatar trở thành nơi hoàn hảo để tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh doanh tiếp theo của bạn.

Qatar có kết nối tốt với phần còn lại của thế giới với các chuyến bay trực tiếp từ tất cả các thành phố hàng đầu. Nhờ vị trí địa chính trị độc đáo của mình, đất nước này nằm cách cả châu Âu và phần còn lại của châu Á. Với thời gian bay trung bình dưới 8 giờ, khách doanh nhân có thể dễ dàng bay đến đất nước này.

Có những lĩnh vực tăng trưởng kinh tế đang phát triển mạnh, bao gồm tài chính, công nghệ, cơ sở hạ tầng và bán lẻ. Với hơn 181 lựa chọn chiêu đãi nổi bật và các địa điểm kinh doanh hiện đại, Qatar là địa điểm hoàn hảo để doanh nghiệp của bạn có thể để lại ảnh hưởng lâu dài cho nhân viên, nhà đầu tư, khách hàng và các bên liên quan khác.

Du khách có thể đến Qatar trên hãng hàng không từng đoạt giải thưởng của đất nước, Qatar Airways. Nó kết nối trực tiếp Doha với hơn 140 điểm đến trên sáu lục địa và tất cả các trung tâm kinh doanh quốc tế lớn. Cùng với cam kết khuyến khích du lịch công tác, Qatar Airwaysis hiện đang cung cấp một chương trình gọi là QMICE, một giải pháp một cửa dễ dàng để đáp ứng nhiều nhu cầu của ngành hội họp. Các nhóm Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng đến Qatar có thể được giảm giá tới 25% như một phần của chương trình này.

Các địa điểm kinh doanh/thương mại hàng đầu ở Qatar

Doha là điểm tựa của mọi hoạt động kinh doanh và du lịch trong cả nước. Với việc các công ty hàng đầu có trụ sở chính và văn phòng khu vực trong thành phố, không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng.

Doha may mắn có một số địa điểm triển lãm và hội nghị phức tạp nhất thế giới, cho phép PCO và các nhà tổ chức sự kiện có cơ hội tùy chỉnh chúng, do đó giúp họ tiết kiệm chi phí thiết lập.

Trung tâm hội nghị và triển lãm Doha

Một trong những trung tâm hội nghị kinh doanh hàng đầu ở Doha là DECC hay Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Doha. Tọa lạc tại một vị trí thuận tiện tại trung tâm khu thương mại của Doha, trung tâm thương mại này chỉ cách vài phút từ bờ sông Corniche (một trong những lối đi dạo mang tính biểu tượng nhất trong cả nước) và nhiều khách sạn năm sao nổi tiếng của thành phố.

Ngoài ra, nó chỉ cách sân bay 20 phút lái xe. Được khánh thành vào năm 2015, nó có diện tích 29.000 mét vuông. Trung tâm có năm hội trường rộng lớn, không có cột trụ, lý tưởng để tổ chức các sự kiện lớn. Cơ sở vật chất trong nhà của nó bao gồm hệ thống tường mô-đun di động, các phòng họp và hội nghị công nghệ cao, một phòng lưu trữ VIP sang trọng và một khu vực đậu xe ngầm rộng lớn có thể chứa hàng trăm chiếc xe cùng một lúc.

Trung tâm hội nghị và triển lãm Doha
Trung tâm hội nghị và triển lãm Doha

Trần cao 18 mét của tòa nhà là cao nhất ở Trung Đông và được hỗ trợ bởi một mái đúc hẫng mang tính cách mạng. Hội trường không cột cung cấp không gian rộng rãi cho các sự kiện lớn như họp chung thường niên, ra mắt sản phẩm toàn cầu và hội nghị thượng đỉnh kinh doanh quốc tế.

Du khách kinh doanh và các nhà tổ chức sự kiện sẽ thấy địa điểm này thuận tiện do vị trí đắc địa của nó. Nó được bao quanh bởi hơn 15 khách sạn, tích lũy cung cấp lên đến 5.400 phòng. Các điểm du lịch chính khác bao gồm trung tâm mua sắm, bờ sông Corniche (5 phút đi bộ), làng văn hóa Katara (10 phút lái xe), Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo và Souq Waqif (10 phút lái xe).

Được thiết kế để tổ chức nhiều loại sự kiện khác nhau, trung tâm hội nghị này cung cấp cho các nhà tổ chức các dịch vụ quản lý sự kiện 360 độ, từ thiết kế địa điểm và các yêu cầu kỹ thuật đến AV và phục vụ ăn uống. Các món ăn Qatar hảo hạng tại hai nhà hàng đặc sản nằm ở trung tâm khiến nơi đây trở thành địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng.

Trung tâm hội nghị quốc gia Qatar

Được xây dựng như một trong những địa điểm triển lãm và hội nghị tốt nhất thế giới, Trung tâm Hội nghị Quốc gia Qatar là nơi lý tưởng để tổ chức một loạt các sự kiện kinh doanh. Địa điểm có hội trường đa năng 4.000 chỗ ngồi, nhà hát 2.300 chỗ ngồi, 3 khán đài cũng như các không gian họp riêng. Giống như đối tác của mình, QNCC cũng cung cấp 40.000 mét vuông không gian triển lãm không cột, trải dài 9 hội trường , có thể chứa 10.000 đại biểu thoải mái cho một hội nghị hoặc một bữa tiệc.

Trung tâm hội nghị quốc gia Qatar
Trung tâm hội nghị quốc gia Qatar

Dưới đây là một số điểm nổi bật của trung tâm:

  • Địa điểm đã được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các Tiêu chuẩn ADA về Thiết kế Dễ tiếp cận.
  • Nó đã được trao chứng nhận vàng từ Lãnh đạo Thiết kế Năng lượng và Môi trường của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (LEED).
  • Địa điểm đã được đánh giá là “Địa điểm tổ chức sự kiện tốt nhất” tại Giải thưởng Sự kiện Trung Đông, 2013 và “Triển lãm hàng đầu của Trung Đông & amp; Trung tâm hội nghị ”tại World Travel Awards 2014.

Địa điểm độc đáo

Ngoài các địa điểm được xây dựng có mục đích, Qatar còn có một loạt các trung tâm cộng đồng và địa điểm văn hóa được nhân đôi như không gian họp độc đáo và địa điểm tổ chức sự kiện cho các sự kiện nhỏ.

Msheireb Downtown Doha
Msheireb Downtown Doha

Một số trong số này bao gồm:

-Msheireb Downtown Doha (một trong những dự án trung tâm thành phố bền vững đầu tiên trên thế giới có môi trường sống và làm việc đẳng cấp thế giới)

-Pháo đài Zubarah (một pháo đài quân sự cổ đại đã trở thành một bảo tàng đẳng cấp thế giới)

-Trung tâm cưỡi ngựa Shaqab (980.000 mét vuông không gian địa điểm bao gồm nhà ăn, đấu trường trong nhà và ngoài trời, hội trường đa chức năng và phòng chờ)

-Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo (khán phòng 200 chỗ ngồi được trang bị đầy đủ thiết bị nghe nhìn mới nhất)

Chỗ ở cho khách đi công tác

Thị trường khách sạn hưng thịnh của Qatar khiến nước này trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách doanh nhân và khách MICE cho mọi loại ngân sách. Các nhà tổ chức sự kiện sẽ tìm mọi thứ từ khách sạn 1 sao đến 5 sao với giá cả cạnh tranh. Giá có thể dao động từ QAR 148 đến QAR 607.

Ưu đãi cho Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng

Nó không chỉ là việc làm và không có trò chơi ở Qatar. Từ các môn thể thao mạo hiểm đến các hoạt động trên bãi biển, từ nghỉ ngơi trong thành phố đến đi bộ trong thiên nhiên, có những lựa chọn hoàn hảo để trở thành câu lạc bộ với một hội nghị.

Al Zubarar Fort
Al Zubarar Fort

Qatar cung cấp một loạt các gói ưu đãi cho khách doanh nhân và khách Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng tập trung vào truyền thống, nghệ thuật và văn hóa, thể thao và sang trọng. Bao gồm các:

– Một chuyến du ngoạn trên màn trình diễn Ả Rập truyền thống
– Kinh nghiệm cắm trại tại Inland Sea
– Một chuyến tham quan chợ truyền thống có tên là Souq Waqif
– Trải nghiệm các bảo tàng đẳng cấp thế giới
– Khám phá di sản thế giới pháo đài Al Zubarah
– Buổi tối với Dàn nhạc Giao hưởng Qatar
– Đi thuyền qua rừng ngập mặn ở Al Thakira
– Một ngày thư giãn tại một số spa sang trọng nhất, sau đó là mua sắm và ăn uống cao cấp tại các nhà hàng sao Michelin

Du lịch Qatar có thể giúp bạn như thế nào?

Từ việc cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ có liên quan đến việc kết nối các nhà tổ chức sự kiện với các tổ chức tư nhân và chính phủ có liên quan, Qatar Tourism luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn ở mọi bước trong hành trình Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của bạn. Liên hệ với nhóm để tổ chức sự kiện kinh doanh lớn tiếp theo của bạn.

Theo:todaystraveller

Bài viết liên quan
preloader