Ngoài hội nghị và quy ước- Du lịch Kinh Doanh

Năm 2019, theo Hiệp hội Du lịch Kinh doanh Toàn cầu (GBTA), du lịch MICE (Hội họp, Hội nghị, Ưu đãi và Triển lãm) đã đóng góp hơn 1,5 nghìn tỷ USD hàng năm cho nền kinh tế toàn cầu. Ngành này đang trên một quỹ đạo đi lên ổn định, không chỉ hỗ trợ hàng trăm việc làm thông qua các sự kiện thực tế mà còn đóng góp một lượng lớn vào GDP của nước sở tại và mang lại sự thúc đẩy lớn cho ngành du lịch thông qua các hãng hàng không, khách sạn và các ngành dịch vụ khách sạn khác nhau. các yếu tố có thể thu được lợi ích từ lượng người đi bộ trên đường đi. Và rồi đại dịch COVID-19 ập đến.

Ngoài hội nghị và quy ước- Du lịch Kinh Doanh
Ngoài hội nghị và quy ước- Du lịch Kinh Doanh

Ngành du lịch và khách sạn toàn cầu đã lỗ 925 tỷ USD vào năm 2020, tuy nhiên, mặc dù thực tế là các sự kiện kinh doanh – với du lịch MICE là một phần quan trọng – đã buộc phải tạm dừng nhưng mọi người vẫn hy vọng có thể đi du lịch. Và trong vòng một năm sau khi ảnh hưởng của đại dịch bắt đầu suy giảm, các cuộc khảo sát đã cho thấy mọi người ngày càng sẵn sàng đi du lịch, đặc biệt là đối với các chương trình “đáng giá”.

Ngoài hội nghị và quy ước- Du lịch Kinh Doanh

Mặc dù các doanh nghiệp trên khắp thế giới đã thích nghi với sự gia tăng của các cuộc họp ảo và làm việc từ xa sau đại dịch, sức hấp dẫn của các tương tác trực tiếp vẫn chưa từng có. Vào năm 2024, nhờ nhu cầu gặp gỡ cá nhân ngày càng tăng và sự đánh giá cao mới về sự tương tác trực tiếp, du lịch MICE thậm chí còn trở thành một thành phần quan trọng hơn trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu. Từ các hội nghị trong ngành đến các triển lãm thương mại, các cuộc rút lui của công ty và mọi thứ liên quan, nhu cầu về các sự kiện có thể mang lại nhiều cơ hội kết nối đồng thời cho phép người tham dự chốt nhiều giao dịch dưới một mái nhà đã tăng lên, được thúc đẩy bởi nhu cầu bị dồn nén và sự hấp dẫn của việc rèn luyện mạnh mẽ hơn. và những kết nối mới có ý nghĩa hơn trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa. Ngày nay, thị trường du lịch MICE đã phục hồi mạnh mẽ, trị giá 42,8 tỷ USD vào năm 2022 và với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm được dự đoán là 7% trong thập kỷ tới. Thị trường hiện được ước tính trị giá 83,9 tỷ USD vào năm 2032.

Khi ranh giới giữa công việc và giải trí tiếp tục mờ nhạt cùng với sự gia tăng của du lịch “bleisure”, những người đi công tác cũng ngày càng mở rộng các chuyến công tác của mình để kết hợp lợi ích cá nhân cũng như nghề nghiệp. Những người đi công tác hiện đại ngày càng hy vọng tối đa hóa thời gian của mình cho việc kết nối kinh doanh và đạt được các giao dịch, đồng thời tạo cơ hội khám phá những địa điểm bên ngoài hội trường – đặc biệt là những địa điểm có khía cạnh văn hóa đích thực, cùng với một chút giải trí – và mang lại cho các doanh nghiệp trong các ngành liên quan cơ hội mới để giới thiệu các dịch vụ độc đáo của họ. Thị trường hội nghị quốc tế ước tính trị giá 2.330 tỷ USD vào năm 2026 và các quốc gia từ UAE đến Nhật Bản đã và đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới để hỗ trợ sự tăng trưởng này. Các địa điểm như Las Vegas, London, Berlin, Vienna, Paris, Singapore và São Paulo trong lịch sử luôn là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới cho du lịch MICE và với sự hồi sinh này, sức hấp dẫn của chúng vẫn còn rất mạnh mẽ. Nhưng cũng có nhiều điểm đến mới được xếp hạng. Ở đây, chúng tôi khám phá một số địa điểm trên toàn cầu chứng tỏ là có lợi cho thị trường sinh lợi này và ngược lại.

Dubai, UAE

Được thành lập vào năm 1979, Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC) đã kỷ niệm 45 năm thành lập vào năm nay. Tòa nhà do cố Sheikh Rashid bin Saeed Al Maktoum ủy quyền và được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh John Harris – và được Nữ hoàng Elizabeth II khánh thành – tổ chức các sự kiện MICE hàng đầu trong khu vực xoay quanh các lĩnh vực chính bao gồm lữ hành và du lịch, công nghệ và đổi mới, chăm sóc sức khỏe, năng lượng và bền vững, thực phẩm và đồ uống, và lòng hiếu khách. Vào năm 2022, nó đã tạo ra sản lượng kinh tế 13 tỷ Dhs, trong đó 7,4 tỷ Dhs được giữ lại trong nền kinh tế địa phương, thông qua 63 sự kiện quy mô lớn. Vào năm 2023, nó đã bổ sung thêm 33 sự kiện mới, tổ chức tổng cộng 301 triển lãm và sự kiện, đồng thời chào đón 2,47 triệu lượt khách – và danh mục đầu tư của nó chỉ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Lịch năm 2024 của nó bao gồm 70 buổi biểu diễn chỉ trong nửa đầu năm, với một số sự kiện không chỉ vượt qua mức độ phục hồi sau đại dịch mà còn phá vỡ các kỷ lục mới.

Trong số các sự kiện này, lĩnh vực thực phẩm, khách sạn và phục vụ ăn uống nằm trong top ba, trong khi Thị trường Du lịch Ả Rập – sự kiện toàn cầu hàng đầu cho cả ngành du lịch trong và ngoài nước ở Trung Đông – đang có mức tăng trưởng 29% hàng năm. -năm tăng trưởng. Hơn 40.000 người – trong đó có 30.000 du khách – đã tham dự sự kiện năm ngoái và sự kiện năm nay, được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 5, dự kiến sẽ vượt qua những con số này. DWTC cũng được vinh danh là Trung tâm Hội nghị Tốt nhất Thế giới tại Giải thưởng MICE Thế giới năm 2023.

Trong khi đó, thủ đô của UAE cũng đang phát triển, với việc Abu Dhabi gần đây đã được Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế (ICCA) vinh danh là điểm đến hàng đầu cho các sự kiện MICE ở Trung Đông.

Doha, Qatar

Năm 2023, Bảo tàng Quốc gia Qatar được vinh danh là Địa điểm tổ chức sự kiện MICE tốt nhất tại Giải thưởng MICE Thế giới. Với việc FIFA World Cup 2022 đã cho thấy cách Qatar có thể tổ chức các sự kiện quy mô lớn đẳng cấp thế giới và danh sách các địa điểm ngày càng tăng với cơ sở vật chất hiện đại, khách sạn nổi bật và nền văn hóa phong phú cùng với đó, Doha’s tiềm năng trở thành điểm đến MICE chỉ mới bắt đầu hình thành. Được hỗ trợ bởi danh sách điểm đến mở rộng thông qua hãng hàng không quốc gia Qatar Airways – và sân bay quốc tế Hamad từng đoạt giải thưởng, đã được Hội đồng sân bay quốc tế (ACI) công nhận là sân bay được kết nối nhiều thứ hai ở Trung Đông – thủ đô của Qatar và trung tâm tài chính chính sẽ trở thành một ngôi sao đang lên khác cho du lịch MICE trong và ngoài khu vực.

Ri-át, Ả Rập Saudi / Riyadh, Saudi Arabia

Với vị trí chiến lược nằm ở ngã tư châu Âu, châu Phi và châu Á, đồng thời là một trong những điểm đến du lịch và du lịch mới thú vị nhất Trung Đông trong tương lai, Ả Rập Saudi cũng là một trong những điểm đến đáng chú ý của du lịch MICE. Thị trường MICE của vương quốc này được định giá 2,33 tỷ USD vào năm 2023 và dự kiến sẽ đạt 4,84 tỷ USD vào năm 2030, đồng thời tiếp tục tăng trưởng với tốc độ CAGR là 11% vào năm 2030. Được hỗ trợ bởi sáng kiến Tầm nhìn 2030 của đất nước, sự hỗ trợ của chính phủ để phát triển ngành công nghiệp và các khoản đầu tư lớn vào lĩnh vực lữ hành và du lịch – bao gồm nhiều cơ sở hạ tầng mới với công nghệ tiên tiến và thiết kế tiên tiến – và những nỗ lực đáng kể của đất nước trong việc đa dạng hóa kinh tế, vương quốc được dự báo sẽ thu hút thêm vô số khách du lịch kinh doanh từ toàn cầu trong những năm tới. Giữa tốc độ tăng trưởng ấn tượng và nhanh chóng, người ta dự đoán rằng ngành MICE của Ả Rập Saudi sẽ mang đến nhiều cơ hội tạo doanh thu trên các lĩnh vực du lịch, lữ hành, khách sạn và khách sạn, chưa kể nhiều việc làm mới.

Madrid, Tây Ban Nha

Barcelona có truyền thống được biết đến là một trong những điểm đến tốt nhất trên thế giới dành cho khách doanh nhân, đặc biệt là những người muốn dễ dàng hòa mình vào một chút văn hóa, tham quan và ẩm thực tuyệt vời bên cạnh các chuyến công tác của họ – nhưng trong những năm gần đây, Madrid cũng đã trở thành một vị trí tuyệt vời cho du lịch MICE ở Tây Ban Nha. Vào năm 2021, nó được vinh danh là Điểm đến cho các cuộc họp và hội nghị hàng đầu thế giới tại Giải thưởng Du lịch Thế giới và vào năm 2024, nó được vinh danh là Điểm đến cho các cuộc họp và hội nghị hàng đầu Châu Âu tại Giải thưởng Du lịch Thế giới Châu Âu trong năm thứ bảy liên tiếp.

Nổi tiếng về chất lượng và tính chuyên nghiệp của các lĩnh vực khác nhau góp phần mang lại trải nghiệm MICE tuyệt vời, môi trường kinh doanh đa dạng và mở rộng của thành phố được hỗ trợ bởi nhiều lựa chọn ẩm thực tuyệt vời cũng như nhiều điểm tham quan văn hóa đa dạng và dễ khám phá. Ngoài ra còn có vô số không gian tổ chức sự kiện và triển lãm có thể phục vụ nhiều dịp ở các phạm vi khác nhau, bao gồm cả IFEMA Madrid nổi tiếng, nơi chào đón khoảng 2,5 triệu du khách mỗi năm. Được thành lập vào năm 1980, nó tự hào có hơn 230.000 m2 không gian triển lãm kết hợp – được chia thành 200.000 m2 không gian trong nhà và 1 triệu m2 không gian ngoài trời với 12 phòng triển lãm, hai khán phòng, hai trung tâm hội nghị và hơn 80 phòng họp – cũng như 14.000 chỗ đỗ xe và ga tàu điện ngầm được kết nối, tất cả đều dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố cũng như sân bay.

Tokyo, Nhật Bản

Với một loạt các trung tâm hội nghị và phòng triển lãm, hệ thống tàu điện ngầm hiệu quả cao, hai sân bay trọng điểm và nhiều loại khách sạn phù hợp với mọi phong cách và túi tiền – chưa kể đến một danh sách lớn các khách sạn mới hiện đang khai trương và chuẩn bị mở cửa – Thủ đô của Nhật Bản là thành phố được xây dựng cho du lịch MICE.

Từ Diễn đàn Quốc tế Tokyo 5.012 chỗ ngồi – được mô tả là một trong những hội trường lớn hàng đầu thế giới – và Nippon Budokan hình bát giác cao 140ft (có thể chứa gần 14.500 người), đến Tokyo Big Sight (có tổng diện tích triển lãm) rộng 115.420 m2), Jiyu Gakuen Myonichikinan do Frank Lloyd Wright thiết kế và nhiều sự kiện, triển lãm, hội nghị và các ngành liên quan được tha hồ lựa chọn tại đô thị nhộn nhịp này.

Thành phố cũng đang phát triển một ga Shinagawa mới, với diện tích 25.000 m2, sẽ là nơi đặt một trung tâm hội nghị quốc tế mới lớn cùng một số khách sạn và văn phòng, hiện dự kiến hoàn thành phần lớn công trình xây dựng vào năm 2027. Trong khi Nhật Bản đã có lịch sử lâu đời được biết đến như một điểm đến phổ biến dành cho du khách kinh doanh từ các nước châu Á, nhờ một số sáng kiến mới nhằm tăng cường mối quan hệ kinh tế và kinh doanh với Trung Đông – và đặc biệt là UAE, Ả Rập Saudi và Qatar – Xứ sở mặt trời mọc chắc chắn là nơi đáng chú ý để tìm kiếm những cơ hội mới cho chuyến công tác từ khu vực.

Marrakech, Maroc

Vào năm 2023, một sự kiện MICE lịch sử đã diễn ra: phiên bản khai mạc của GITEX Châu Phi, là buổi ra mắt quốc tế của triển lãm công nghệ nổi tiếng toàn cầu bắt đầu tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai của UAE vào năm 1981 – khiến nó trở thành một trong những triển lãm kéo dài nhất thế giới triển lãm công nghệ, cũng như một trong những triển lãm lớn nhất. Lần ra mắt đầu tiên ở Maroc là bước đột phá đầu tiên vào một lục địa khác và sự kiện này đã được chào đón nồng nhiệt đến mức vé đã bán hết vé từ rất lâu trước khi diễn ra buổi biểu diễn.

Được tổ chức tại một địa điểm được xây dựng có mục đích dưới sự bảo trợ cao cấp của Vua Mohammed VI của Vương quốc Maroc, do KAOUN International tổ chức và được tổ chức bởi Cơ quan Phát triển Kỹ thuật số (ADD) – cơ quan công quyền dẫn đầu chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của chính phủ Ma-rốc theo Chương trình thẩm quyền của Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số và Cải cách Hành chính Ma-rốc – sự kiện đã chào đón hơn 900 nhà triển lãm, các công ty khởi nghiệp và các phái đoàn đến thăm từ 95 quốc gia, đồng thời mang lại động lực lớn cho nền kinh tế địa phương. Năm nay, sự kiện sẽ trở lại từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 5 với ưu đãi thậm chí còn lớn hơn và tiếng vang lớn hơn xung quanh nó.

Marrakech được coi là thành phố hàng đầu Châu Phi về du lịch công tác – và là thành phố dường như cũng đang trở nên phổ biến đối với những du khách am hiểu kỹ thuật số, sau khi cũng đảm bảo vị trí hàng đầu trong một báo cáo trực tuyến năm 2024 phân tích các bài đăng trên Instagram được gắn thẻ hashtag #businesstrip giữa các thành phố Châu Phi . Các khách sạn và ngành khách sạn địa phương đang lưu ý điều này.

“Du lịch MICE đại diện cho một phần sinh lợi trong cơ cấu du lịch trên toàn cầu – đặc biệt đối với một quốc gia như Maroc, nơi coi trọng cả đổi mới kinh doanh và chiến lược du lịch tiên tiến như một phần trong nỗ lực đa dạng hóa kinh tế. Loại hình du lịch này mới chỉ được chú trọng trong những năm gần đây, tăng cường trao đổi văn hóa và làm nổi bật hình ảnh của Marrakech như một điểm đến nhờ các sự kiện quy mô lớn như ICOH và GITEX Châu Phi. Điều thú vị là nghiên cứu cho thấy rằng 2/3 số chuyên gia có thể kéo dài chuyến công tác của họ nếu được phép, do đó thúc đẩy nền kinh tế địa phương vượt xa một hội nghị đơn lẻ,” Alain-Thomas Briere, tổng giám đốc của Mandarin Oriental, Marrakech, cho biết.

“Ngoài các sự kiện MICE, chúng tôi còn nhận thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng ‘workcation’ nhờ sự gia tăng của các công việc từ xa và linh hoạt, cho phép những người du mục kỹ thuật số có thể làm việc từ mọi nơi. Do đó, điều quan trọng là các nhà cung cấp dịch vụ khách sạn phải đầu tư vào Wi-Fi mạnh, thiết bị tiên tiến và không gian làm việc hấp dẫn để các chuyên gia có thể thực hiện tầm nhìn của họ. Tại Mandarin Oriental, Marrakech, mọi chi tiết đều được chế tác tỉ mỉ để mang đến một môi trường thể hiện sự chuyên nghiệp và ấm áp. Đó là việc cân bằng các cơ hội kinh doanh và giải trí để đảm bảo một kỳ nghỉ đặc biệt, cuối cùng dẫn đến việc thu hút du khách quay trở lại và những người hâm mộ trung thành của thương hiệu,” Briere cho biết thêm.

Cape Town, Nam Phi

Trong khi Kenya được vinh danh là Điểm đến MICE Tốt nhất Châu Phi trong Giải thưởng MICE Thế giới năm 2022, đối với du khách kinh doanh đến từ Trung Đông, Nam Phi vẫn có sức hấp dẫn độc đáo và ngày càng tăng như một điểm đến cho du lịch MICE. Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Nam Phi và Trung Đông – và đặc biệt là GCC – đã tiếp tục phát triển, không chỉ thông qua số lượng người Nam Phi chuyển đến làm việc ở nước ngoài trong khu vực mà còn thông qua trọng tâm kinh tế ngày càng tăng. Nhập khẩu và xuất khẩu đã bùng nổ thông qua thương mại gia tăng hàng năm kể từ đầu những năm 1990, trong mọi lĩnh vực từ thực phẩm và đồ uống đến vàng, các sản phẩm liên quan đến dầu mỏ, máy móc, vận tải, công nghệ và điện tử, v.v.

Và những nỗ lực tiếp tục tăng cường thương mại song phương giữa Nam Phi và các nước như UAE. Ngoài ra còn có văn hóa đầu tư chéo mạnh mẽ giữa hai quốc gia – cả hai đều là trung tâm lớn có thể kết nối khách du lịch kinh doanh với phần còn lại của khu vực tương ứng – thông qua FDI và bất động sản cho cả bất động sản nhà ở thương mại. Là nơi có trung tâm hội nghị hàng đầu Châu Phi, Trung tâm Hội nghị Quốc tế Cape Town, điểm đến MICE nổi tiếng Cape Town trước đây được ICCA vinh danh là thành phố số một ở Châu Phi tổ chức các cuộc họp hiệp hội quốc tế.

CTICC tự hào có sức chứa 121.000 feet vuông (bao gồm hai khán phòng), rất gần với một số điểm tham quan hấp dẫn nhất của thành phố, như Victoria & Alfred Waterfront, và đã tổ chức hơn 9.000 sự kiện trong hai thập kỷ qua – với gần 700 trong số đó là các sự kiện quốc tế. Con số này dự kiến sẽ tăng lên, với các báo cáo cho thấy trung tâm đã được đặt chỗ cho ít nhất 105 hội nghị quốc tế cho đến năm 2026.

Một điều đáng xem: Limassol, Síp

Vào ngày 10 tháng 7 năm ngoái, Limassol – khu đô thị lớn thứ hai ở Síp sau Nicosia – đã chào đón City of Dreams Mediterranean, khu nghỉ dưỡng tích hợp đầy đủ đầu tiên của Châu Âu. Dự án – được đầu tư hơn 600 triệu euro – là một cột mốc quan trọng mới cho khu vực, sẽ thu hút hàng nghìn du khách mới đến đất nước thông qua các dự án du lịch cao cấp, các dịch vụ giải trí đẳng cấp thế giới và một mạng lưới quốc tế mới lớn. trung tâm kinh doanh bao gồm các cơ sở cho du lịch MICE.

Cơ sở lưu trú do Melco Resorts & Entertainment tạo ra, tự hào có không gian tổ chức sự kiện trong nhà và ngoài trời rộng 8.000 m2, có khả năng tổ chức đám cưới cũng như triển lãm và hội nghị cho khán giả toàn cầu. Và bất kỳ du khách nào đến thăm sẽ không phải di chuyển xa để lưu trú và giải trí: Khách sạn sang trọng của City of Dreams Địa Trung Hải có 500 phòng khách và dãy phòng trên 14 tầng – bao gồm cả phòng tổng thống lớn nhất ở Síp – tất cả đều có ban công riêng và tầm nhìn hùng vĩ ra Akrotiri Hồ Salt, Bãi biển Lady’s Mile và Dãy núi Troodos. Khi tìm kiếm giải trí, du khách có thể bơi lội trong khu phức hợp hồ bơi lớn nhất hòn đảo, công viên phiêu lưu thân thiện với gia đình – bao gồm đu dây, khu bạt lò xo và người cưỡi sóng – hoặc rẽ vào sòng bạc rộng 7.500 mét vuông, trước khi tiếp thêm năng lượng với ẩm thực các món ngon từ tám nhà hàng và quán bar khác nhau.

Mặc dù sân bay gần nhất là ở Larnaca – cách đó 45 phút lái xe – Limassol đã thu hút được một lượng đầu tư đáng kể cả trong và ngoài nước trong những năm gần đây, giúp nơi đây phát triển nhanh chóng và ấn tượng đến mức hiện nay nó được mệnh danh là được một số người coi là Riviera đáng thèm muốn tiếp theo của Châu Âu. Với một số khách sạn, sân gôn mới và các lựa chọn bất động sản hấp dẫn – đang thu hút các cá nhân có giá trị ròng cao từ Châu Âu cũng như Trung Đông – chưa kể số lượng chuyến bay trực tiếp đến đất nước ngày càng tăng, phạm vi du lịch của Limassol đã phát triển và chỉ chuẩn bị phát triển.

Theo: businesstraveller

Bài viết liên quan