Nhìn lại về Y tế công cộng và công nghệ MICE trực tuyến trong đại dịch COVID-19

Nhìn lại về Y tế công cộng và công nghệ MICE trực tuyến trong đại dịch COVID-19: Vai trò của niềm tin sức khỏe và đổi mới công nghệ

Ngành công nghiệp Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo truyền thống đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy định cách xa xã hội được đưa ra để chống lại đại dịch COVID-19, với những lo ngại về nguy cơ đại dịch và vệ sinh cá nhân làm tăng nhu cầu đối với công nghệ MICE trực tuyến. Với sự ra đời của các công nghệ mới sáng tạo vào ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo, điều quan trọng là phải nghiên cứu tâm lý của những người tham dự MICE trực tuyến, đặc biệt là các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi dự định áp dụng công nghệ MICE trực tuyến của họ trong thời kỳ đại dịch. Nghiên cứu này điều tra thái độ đối với việc tham gia MICE trực tuyến kể từ khi bắt đầu dịch bệnh dựa trên mô hình niềm tin sức khỏe (HBM) và lý thuyết lan tỏa đổi mới (IDT). Tổng cộng 439 bảng câu hỏi hợp lệ đã được thu thập ở Trung Quốc và được sử dụng để lập mô hình phương trình cấu trúc. Kết quả cho thấy mối đe dọa an toàn được nhận thức, lợi thế so sánh, khả năng thử nghiệm và kỳ vọng kết quả tác động tích cực đến thái độ của người tham dự. Hơn nữa, nghiên cứu này phát hiện ra rằng thái độ hoàn toàn làm trung gian cho tác động của mối đe dọa an toàn được nhận thức, lợi thế so sánh, khả năng thử nghiệm và kỳ vọng kết quả đối với hành vi có ý định tham dự các sự kiện MICE trực tuyến. Những phát hiện này về mặt lý thuyết làm phong phú thêm sự hiểu biết về công nghệ MICE trực tuyến, HBM và IDT, đồng thời đưa ra các ý nghĩa quản lý cho các nhà tổ chức và Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo

Nhìn lại về Y tế công cộng và công nghệ MICE trực tuyến trong đại dịch COVID-19: Vai trò của niềm tin sức khỏe và đổi mới công nghệ
Nhìn lại về Y tế công cộng và công nghệ MICE trực tuyến trong đại dịch COVID-19: Vai trò của niềm tin sức khỏe và đổi mới công nghệ

Nhìn lại về Y tế công cộng và công nghệ MICE trực tuyến trong đại dịch COVID-19: Vai trò của niềm tin sức khỏe và đổi mới công nghệ

Đánh giá tài liệu và phát triển giả thuyết

Nghiên cứu này xem xét mức độ ảnh hưởng của ý định hành vi đối với công nghệ MICE trực tuyến bởi niềm tin sức khỏe, thái độ và dấu hiệu hành động của những người tham dự trong đại dịch COVID-19. Phần này cung cấp tóm tắt về hai lý thuyết chính được sử dụng để thiết lập mô hình cho nghiên cứu hiện tại, HBM và IDT, đồng thời trình bày các giả thuyết liên quan.

Và sự phụ thuộc công nghệ
Và sự phụ thuộc công nghệ

Hàm ý lý thuyết

Nghiên cứu này đưa ra một số ý nghĩa đối với các lý thuyết hiện có. Đầu tiên, nghiên cứu này làm phong phú thêm tài liệu nghiên cứu về ngành MICE trực tuyến trong bối cảnh COVID-19 và các cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng khác. Kể từ cuối năm 2019, đại dịch COVID-19 lan rộng đã buộc ngành hội nghị và triển lãm phải tích hợp các nguồn lực và đã chuyển các hội nghị và triển lãm ngoại tuyến sang trực tuyến, điều này thể hiện cơ hội phát triển cho ngành này. Kể từ khi COVID-19 xuất hiện, hầu hết các nghiên cứu về ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo đều tập trung vào các lý thuyết tiếp thị giải thích những thay đổi và xu hướng phát triển tiếp theo trong ngành, trong khi hiếm khi phân tích tâm lý người tiêu dùng theo kinh nghiệm. Do đó, nghiên cứu này đóng vai trò là tài liệu tham khảo quan trọng cho nghiên cứu lý thuyết về các sự kiện MICE trực tuyến.

Lúc này là dựa vào công nghệ
Lúc này là dựa vào công nghệ

Thứ hai, nghiên cứu này kết hợp HBM và IDT để phát triển một mô hình lý thuyết mới nhằm hiểu lý do tại sao người tiêu dùng sử dụng công nghệ MICE trực tuyến trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Thông qua phân tích thực nghiệm, nghiên cứu này phát hiện ra rằng, trong COVID-19, mối đe dọa nhận thức được và kỳ vọng kết quả mà người tiêu dùng cảm thấy ảnh hưởng trực tiếp đến ý định sử dụng công nghệ trực tuyến, đây cũng là một lý do quan trọng cho sự phát triển của ngành MICE trực tuyến. Ngoài ra, các lợi thế so sánh và khả năng dùng thử của công nghệ MICE trực tuyến có tác động đến ý định sử dụng công nghệ của người tiêu dùng. Mô hình này kết hợp nhận thức của người tiêu dùng và đặc điểm của ngành để cung cấp phân tích toàn diện về MICE trực tuyến.

Thứ ba, nghiên cứu này làm phong phú thêm HBM và IDT. Thái độ và dấu hiệu hành động được sử dụng như các biến số trung gian để đánh giá ảnh hưởng của chúng đến ý định hành vi. Tín hiệu hành động là một biến trung gian trong HBM và nó đã được xác minh rằng nó đóng vai trò trung gian giữa kỳ vọng kết quả và ý định hành vi. Đồng thời, thái độ được đề xuất như một biến trung gian trong HBM và IDT.

Ý nghĩa thực tiễn

Các phát hiện của nghiên cứu này cung cấp các ý nghĩa thiết thực cho các nhà tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo và các đơn vị triển lãm trong việc nâng cao ý định hành vi của người tham dự khi tham dự các sự kiện MICE trực tuyến. Đầu tiên, kết quả cho thấy sự cần thiết phải nhận ra rõ ràng rằng đại dịch COVID-19 đe dọa đến sự an toàn của những người tham dự và ảnh hưởng đến cách họ chọn tham dự các sự kiện. Để khắc phục mối đe dọa an ninh do đại dịch gây ra và cải thiện kết quả mong đợi của những người tham dự, các công ty Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo nên tích cực đổi mới chiến lược triển lãm và sử dụng rộng rãi các nền tảng triển lãm trực tuyến mới.

Thứ hai, để cải thiện lợi thế so sánh của các triển lãm trực tuyến và khuyến khích việc chấp nhận công nghệ MICE trực tuyến, cần phải có chế độ triển lãm kỹ thuật số. Ví dụ: sử dụng công nghệ AR, VR, công nghệ 5G, điện toán đám mây và công nghệ AI để mô phỏng giao tiếp mặt đối mặt và tạo ra các phòng trưng bày triển lãm thông minh được nhắm mục tiêu có thể tăng doanh số bán sản phẩm. Ngoài ra, các nhà triển lãm có thể sử dụng các chương trình phát sóng trực tuyến trực tiếp và các video ngắn để phát hành và quảng bá sản phẩm mới trực tuyến và có thể cung cấp các dịch vụ đàm phán, mua sắm và lắp ráp trực tuyến cho các nhà triển lãm, điều này sẽ không chỉ giảm chi phí cho các nhà triển lãm mà còn tạo điều kiện cho các công ty trong và ngoài nước tham gia trong các giao dịch kinh doanh trong đại dịch COVID-19.

Các chỉ số cho thấy rõ sự đi xuống do covid
Các chỉ số cho thấy rõ sự đi xuống do covid

Thứ ba, thái độ tích cực đối với các dịch vụ Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trực tuyến sẽ khuyến khích người tham dự tham gia các sự kiện MICE trực tuyến. Việc thực hiện các hoạt động tiếp thị và quảng bá khác nhau trên các nền tảng xã hội thông qua tiếp thị cộng đồng có thể nâng cao giá trị cảm xúc cho khách hàng và tạo ra trải nghiệm thú vị. Khách hàng mục tiêu này có thể trở thành người truyền tải, tạo điều kiện cho việc tiếp thị phân tách cộng đồng.

Cuối cùng, do tác động trung gian đáng kể của các tín hiệu đến hành động, các tín hiệu từ bên ngoài đến hành động như chiến dịch truyền thông, cảnh báo từ nhân viên y tế và lời khuyên từ những người khác có thể khuyến khích mọi người hành xử an toàn trong đại dịch COVID-19. Cách hiệu quả nhất để tạo sự kiện MICE trực tuyến là quảng bá truyền miệng tích cực giữa những người tham dự. Do đó, các nhà triển lãm nên tận dụng lợi thế kỹ thuật của phương tiện truyền thông xã hội để phân khúc các nhóm người tham dự với các đặc điểm khác nhau để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ thương hiệu MICE và đạt được hiệu quả tiếp thị truyền miệng giữa những người tham dự.

Hạn chế và khuyến nghị

Nghiên cứu này có một số hạn chế cần được xem xét khi giải thích kết quả. Đầu tiên, nghiên cứu này phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định hành vi của người tham dự đối với công nghệ MICE trực tuyến sử dụng HBM và IDT, do đó nó không xem xét các lăng kính lý thuyết khác. Do đó, các nghiên cứu trong tương lai có thể xem xét việc kết hợp lý thuyết chấp nhận công nghệ (35), lý thuyết hành vi có kế hoạch (79) và lý thuyết tin cậy (32) trong quá trình phát triển mô hình và để phân tích ý định tham dự các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trực tuyến. Với việc ngăn chặn và kiểm soát COVID-19 ở Trung Quốc đang có xu hướng tích cực, các thành phố trên khắp Trung Quốc đang dần bắt đầu lại công việc và sản xuất, đồng thời các nhà tổ chức, địa điểm và nhà triển lãm cũng đang chuẩn bị cho sự kiện này. Nhiều nhà triển lãm đã hưởng ứng lời kêu gọi về các chính sách quốc gia và tích cực thực hiện các sự kiện Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trực tuyến, cung cấp một ví dụ điển hình cho việc số hóa ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo toàn cầu. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ được thực hiện trên một nhóm người tiêu dùng Trung Quốc, vì vậy kết quả của nghiên cứu này có thể không áp dụng cho dân số của các quốc gia khác.

Theo:frontiersin

Bài viết liên quan