Nhu cầu trên thị trường MICE: các sự kiện bền vững đánh bại sự xa xỉ

Nhu cầu trên thị trường MICE: các sự kiện bền vững đánh bại sự xa xỉ: Kể từ khi bắt đầu Cuộc khủng hoảng Corona vào năm 2019, thế giới MICE đã thay đổi. Ngành này đang phải đối mặt với những thay đổi và thách thức cơ bản, nghiêm trọng. Đại dịch, chiến tranh, lạm phát, tăng giá và sự không chắc chắn ở châu Âu đang khiến các công ty và hiệp hội phải suy nghĩ lại về kế hoạch tổ chức sự kiện trong tương lai của họ. “Trở về cội nguồn” là câu châm ngôn hiện nay trong tổ chức sự kiện. Các sự kiện được giảm xuống những yếu tố cần thiết, “bling bling” và xa xỉ hầu như không còn là lựa chọn cho các công ty và hiệp hội nữa. Những điểm đến có vấn đề về hiểu biết luật pháp quốc tế và nhân quyền ngày càng bị nghi ngờ. Một ngành công nghiệp đã hoạt động trong nhiều năm theo châm ngôn “cao hơn, nhanh hơn, xa hơn” và trên đó nhiều nhà cung cấp tự đặt ra đang phải suy nghĩ lại. Và các công ty không tuân theo sẽ bị đe dọa mất hình ảnh. Số lượng các sự kiện thực tế cũng sẽ ngày càng giảm đi nhiều hơn trong tương lai và được thay thế bằng các giải pháp thay thế trực tuyến. Trong nhiều trường hợp, đây không còn là giải pháp thay thế mà là giải pháp thay thế tốt hơn và bền vững hơn.

Nhu cầu trên thị trường MICE: các sự kiện bền vững đánh bại sự xa xỉ
Nhu cầu trên thị trường MICE: các sự kiện bền vững đánh bại sự xa xỉ

Bởi vì chủ đề về tính bền vững ngày nay đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Bất cứ ai bỏ qua chủ đề như một thương hiệu và một công ty đều đặt mình vào lề. Cũng chính vì lý do bền vững mà các sự kiện thực đang trở thành các sự kiện trực tuyến.

Nhu cầu trên thị trường MICE: các sự kiện bền vững đánh bại sự xa xỉ

Các đại lý đã giao dịch rộng rãi với việc lập kế hoạch và thực hiện các sự kiện kết hợp và trực tuyến trong hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ. Các sự kiện thực sự ngày càng ít đi, chúng trở nên mang tính khu vực hơn và nếu mang tính quốc tế, thì sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Họ đang trở nên nhỏ hơn về loại hình và phạm vi và đang tập trung vào tất cả các sự kiện: giao tiếp cá nhân và mạng. Trọng tâm là các cuộc gặp gỡ và trao đổi cá nhân. Và các nhà cung cấp phải phản ứng với tất cả những điều này. Họ phải đáp ứng những mong muốn này và tạo ra và truyền đạt các đề nghị tương ứng.

Điều này được công nhận ở nhiều nơi, tuy nhiên, các kênh và cơ hội truyền thông thông thường của ngành không ở gần mức như trước năm 2019! Đại dịch đã ập đến, và các phương tiện truyền thông Tour hội nghị khách hàng MICE truyền thống hầu như đã chuyển từ báo in sang trực tuyến. Tuy nhiên, nó thường không thành công vì các cộng đồng nhóm mục tiêu trực tuyến hầu hết đều thiếu cho việc này. Việc gửi tạp chí đến địa chỉ bưu điện hoàn toàn khác với việc xây dựng và duy trì một cộng đồng nhóm mục tiêu trực tuyến.

Zurich một điểm đến xanh cho Tour hội nghị khách hàng MICE
Zurich một điểm đến xanh cho Tour hội nghị khách hàng MICE

Chúng tôi tại MICEboard đã có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này trong 10 năm, trong khi hầu hết các phương tiện truyền thông MICE khác chỉ có 2 năm kinh nghiệm. Chỉ giao tiếp trực tuyến là vô nghĩa nếu bạn không có quyền truy cập vào các cộng đồng mà nội dung này có ý nghĩa. Với MICEboard, chúng tôi đã xây dựng một cộng đồng dành cho các nhà lập kế hoạch sự kiện nói tiếng Đức, những người thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài kể từ năm 2012. Đây là hồ sơ nhóm mục tiêu cụ thể, chính xác và độc đáo về hình thức và độ chính xác của nó. Theo đó, MICEboard không chỉ cung cấp các kênh truyền thông trực tuyến (và với các sự kiện thương mại MICEboard ngoại tuyến), mà còn tiếp cận với một cộng đồng lớn các nhà hoạch định sự kiện đến từ Đức, Áo và Thụy Sĩ, những người thường xuyên tổ chức các sự kiện ở nước ngoài.

Các nhà cung cấp MICE tập trung vào các định dạng bán hàng từ năm 2018 và những năm trước đó – nhưng liệu người mua có còn muốn điều đó vào năm 2022 không ?!

Hầu hết các nhà cung cấp Tour hội nghị khách hàng MICE đều gắn bó với các hoạt động bán hàng của họ chính xác như những gì họ đã bỏ ra trước đại dịch. Họ đặt chỗ tại các hội chợ thương mại trong ngành thông thường, tham dự tuyển chọn các sự kiện bán hàng, tổ chức các chuyến đi nổi tiếng hoặc sự kiện hội thảo không thường xuyên và – tốt nhất là – thực hiện các cuộc gọi bán hàng. Vào năm 2022, chúng ta phải tự hỏi: liệu điều này có thực sự vẫn thành công trong thời điểm khách hàng tiềm năng trực tuyến đã xuất hiện từ lâu trước bất kỳ khách hàng tiềm năng cá nhân nào không?

“Tại sao tôi nên đến hội chợ thương mại MICE, có LinkedIn và tôi có thể tìm thấy tất cả các nhà triển lãm ở đó cũng có mặt tại hội chợ thương mại. Tôi chỉ nghiên cứu trực tuyến để lập kế hoạch sự kiện của mình và nếu quan tâm, tôi cũng có thể liên hệ trực tuyến , thực hiện cuộc gọi điện video, xem bản trình bày trực tuyến và sau đó kiểm tra xem nhà cung cấp (điểm đến hoặc khách sạn) có thực sự phù hợp với sự kiện của tôi hay không. Nhưng tôi không đi đến hội chợ thương mại hoặc đến một trong những sự kiện bán hàng mà tôi phải chạy Từ bàn này sang bàn khác và từ cuộc hẹn này đến cuộc hẹn khác vì nhà tổ chức đã ép buộc tôi điều này. Nếu tôi muốn đặt một cuộc điều tra béo bở, nhà cung cấp cũng rất vui khi đến văn phòng của tôi “, một người tổ chức sự kiện cho biết trong một cuộc trò chuyện gần đây. Các nhà cung cấp Tour hội nghị khách hàng MICE nên biết những tín hiệu này! Nhưng họ có? Một số làm được và rất nhiều không may là không.

Nhà cung cấp MICE có thể làm gì tốt hơn để phục vụ mong muốn của người mua?

Tính bền vững từ lâu đã trở thành hiện thực ở nhiều điểm đến và với nhiều nhà cung cấp, chẳng hạn như khách sạn. Có rất nhiều lời đề nghị và giải pháp, nhưng cách chúng được truyền đạt không được cập nhật. Nếu không thể tiếp cận các nhà lập kế hoạch sự kiện bằng các định dạng hội chợ thương mại và sự kiện bán hàng thông thường, mà còn thông qua các kênh truyền thông Tour hội nghị khách hàng MICE cũ, thì bạn nên phản ứng với điều này. Nhưng khôn ngoan và không phải với những bài đăng trực tuyến không có mục đích và vô số bản tin và thư. Việc tăng khối lượng trong tiếp thị đẩy không có ý nghĩa gì. Sẽ có ý nghĩa hơn khi chuyển sang thiết bị tiếp thị kéo.

Hãy tưởng tượng như sau: tất cả các nhà cung cấp trong ngành Tour hội nghị khách hàng MICE không gửi bản tin và thư đến cơ sở dữ liệu – dù ít hay nhiều – của họ. Nói cách khác, việc ngừng hoạt động tiếp thị PUSH thông thường của các nhà cung cấp MICE. Điều gì sẽ xảy ra nếu luồng thông tin này bị cắt khỏi người yêu cầu – tức là người mua?

Các nhà lập kế hoạch sự kiện sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình nghiên cứu chuyên sâu hơn. Chắc chắn, họ sẽ có được tất cả thông tin cần thiết cho việc lập kế hoạch sự kiện của mình, miễn là nó có sẵn trên mạng. Điều này cũng sẽ làm tăng lưu lượng truy cập trên trang web của các nhà cung cấp và trên các cộng đồng trực tuyến mà các nhà cung cấp và khách hàng mục tiêu của họ đang hoạt động. Điều này sẽ có tác động tích cực đến thứ hạng trang của nhà cung cấp trong các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng trực tuyến hơn và chất lượng hơn nhiều, ngày nay luôn là cơ sở để tạo ra bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, bởi vì nếu bạn không được coi là trực tuyến, bạn cũng sẽ không kinh doanh ngoại tuyến. Tóm lại, điều này sẽ tốt hơn cho các nhà cung cấp về mọi mặt, bởi vì họ thực sự sẽ tạo ra các yêu cầu quan tâm.

Điều này không có gì mới, bởi vì khi chúng tôi đặt phòng cho kỳ nghỉ tiếp theo của mình, chúng tôi thực hiện theo cùng một cách. Chúng tôi tìm kiếm trong Booking and Co., lựa chọn trước, chuyển sang Tripadvisor – vì ở đó bạn có thể xem ảnh thực của những người đi nghỉ – và sau đó tiếp tục tìm kiếm báo cáo blog, câu chuyện trên Instagram và xem video YouTube để đưa ra lựa chọn cuối cùng về những gì đi vào câu hỏi. Nhưng chỉ những khu nghỉ mát và khách sạn mới được coi là đã hiểu cách vận hành một cách khéo léo các kênh trực tuyến này. Đối với du lịch biểu diễn, cả một ngành gồm Người dùng YouTube, người viết blog, người dùng Instagramer và những người có ảnh hưởng đã xuất hiện, những người ngày nay đóng góp và ảnh hưởng đáng kể đến nơi chúng ta đi nghỉ. Đó không phải là việc gửi thư hay một cuộc hẹn trực tiếp về một điểm đến hoặc một khách sạn mà chúng tôi đưa ra quyết định dựa trên. Hình thức thu thập thông tin tích cực này được gọi là tiếp thị KÉO.

Thật đáng ngạc nhiên là trong một hội đồng du lịch, đằng sau một cánh cửa – cụ thể là trong tiếp thị giải trí và bán hàng – khách hàng tiềm năng trực tuyến từ các blogger du lịch và Instagramer, người dùng YouTube và những người có ảnh hưởng được dựa vào: Đằng sau cánh cửa kia – trong tiếp thị và bán hàng MICE – trọng tâm là khách hàng tiềm năng cá nhân thông qua các cuộc gọi bán hàng, các chuyến đi nổi tiếng và các cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp tại hội chợ thương mại và các định dạng sự kiện bán hàng kém hấp dẫn đến mức những người tổ chức các sự kiện bán hàng và diễn đàn bán hàng như vậy chỉ có đủ người tham gia nếu họ thu hút được họ bằng người mua được lưu trữ miễn phí và xa hoa các chương trình  ở khách sạn 5 sao và bia  và rượu miễn phí.

Thậm chí, một trong những nhà tổ chức hàng đầu của các diễn đàn bán hàng – đến từ Vương quốc Anh  – đã viết lại khẩu hiệu lâu đời của mình “chúng tôi tin vào sức mạnh của các cuộc gặp mặt trực tiếp” thành “chúng tôi tin vào sức mạnh của những người kết nối” Và khi ngay cả nhà cung cấp hàng đầu trong ngành này cũng dần nhận ra rằng các khách hàng tiềm năng trực tiếp ngày càng trở nên ít liên quan hơn, các nhà cung cấp nên nhận ra những dấu hiệu này và rung chuông . Nhưng miễn là họ không gặp, mặt đối mặt Hẹn hò tốc độ mặt vẫn là một mô hình kinh doanh sinh lợi cho nhà tổ chức này và các nhà tổ chức khác của các sự kiện bán hàng tương tự. Nhưng chỉ đối với các nhà tổ chức, đối với các nhà cung cấp tham gia, nỗ lực tài chính và cá nhân không tương xứng với công việc kinh doanh đạt được tại các hội chợ thương mại và các sự kiện bán hàng . Tất nhiên, một cú đấm kinh doanh may mắn xảy ra bây giờ và sau đó, nhưng ngay cả một con gà mái mù 🐓 đôi khi tìm thấy một hạt ngô

Với Green Mile 🌱 (10. -12.06.22) ở Zurich, nhằm vào các nhà cung cấp cung cấp các sản phẩm và giải pháp bền vững, và chương trình quảng cáo MICE theo giai điệu (30.08.22 Düsseldorf, 31.08.22 Frankfurt, 01.09. 22 Munich), dành riêng cho các nhà cung cấp quốc tế.

☝️MICEboard sẽ tổ chức hai sự kiện chuyên biệt vào năm 2022 và chỉ dành cho các nhà cung cấp Tour hội nghị khách hàng MICE quốc tế, kết hợp hoàn hảo giữa bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến

☝️Đối với cả hai sự kiện, tất cả các nhà cung cấp tham gia đều được giới thiệu và trình bày trực tuyến chi tiết trước. Với các biện pháp đi kèm trên phương tiện truyền thông xã hội, các nhà cung cấp tham gia tạo ra một hồ sơ trực tuyến cực kỳ cao, thông qua đó về cơ bản họ tạo ra các khách hàng tiềm năng kinh doanh – ngay cả từ những người lập kế hoạch sự kiện chưa tham gia sự kiện. Đồng thời, các biện pháp tiếp thị trực tuyến này trong quá trình diễn ra sự kiện là cơ sở quan trọng nhất để các nhà tổ chức sự kiện quyết định xem họ có muốn tham gia hay không. Bởi vì một người lập kế hoạch sự kiện chỉ có thể đưa ra quyết định nghiêm túc nếu anh ta biết trước chính xác những nhà triển lãm sẽ có mặt tại sự kiện bán hàng với những sản phẩm và ưu đãi nào. Đây chính xác là thông tin mà anh ta không nhận được ở tất cả các sự kiện và diễn đàn bán hàng MICE khác. Ở đó, họ chỉ bị thu hút tham gia với một chương trình người mua được lưu trữ hấp dẫn, nhưng không phải với các sự kiện thực sự quan trọng: cụ thể là thông tin chi tiết về tất cả các nhà cung cấp tham gia!

Theo: MICEboard

Bài viết liên quan