Những cách để bán hết vé cho sự kiện

Những cách để bán hết vé cho sự kiện của bạn: Chúng với vai trò là những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và chúng tôi thực sự có những chuyên gia Marketing hàng đầu để phát biểu tại một trong những sự kiện INBOUND của chúng tôi, nhưng sự thật là, bạn không cần một ngôi sao hạng A để thu hút mọi người tham dự. Tất cả đều bắt nguồn từ việc lập kế hoạch — và một phần của kế hoạch đó có nghĩa là thúc đẩy doanh số bán vé.

Những cách để bán hết vé cho sự kiện
Những cách để bán hết vé cho sự kiện

Với các sự kiện trực tuyến đang gia tăng và công việc từ xa trở thành tiêu chuẩn, việc tiếp cận nhiều người trực tuyến có vẻ dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng câu hỏi vẫn như cũ. Làm thế nào để bạn có được mọi người đến sự kiện của bạn?

Chúng tôi vẫn ở đây và luôn vào vai trò công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ chia sẻ với bạn một số bí mật giúp chúng tôi thúc đẩy doanh số bán vé cho INBOUND hàng năm. Sẵn sàng để tối đa hóa ROI cho sự kiện tiếp theo của bạn?

Những cách để bán hết vé cho sự kiện

15 mẹo để bán hết vé cho sự kiện

1. Khen thưởng người tham dự năm ngoái.

Nếu bạn có một sự kiện thường niên, điều đầu tiên bạn nên làm là thông báo sự kiện này cho những người tham dự năm ngoái. Những người đến vào năm trước có thể là những người ủng hộ lớn nhất của bạn và có nhiều khả năng sẽ mua vé ngay lập tức, ngay cả khi bạn chưa có đầy đủ thông tin chi tiết về sự kiện. Hãy thể hiện rằng bạn đánh giá cao họ bằng cách giảm giá đặc biệt cho họ khi đăng ký sớm và nhanh chóng.

Và đừng lo lắng về việc gửi email cho từng người theo cách thủ công. Thay vào đó, hãy sử dụng dịch vụ tiếp thị qua email để gửi email được cá nhân hóa đến các địa chỉ liên hệ và khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài việc sử dụng các tùy chọn như MailChimp, Emma hoặc ConstantContact, bạn cũng có thể sử dụng những thế mạnh trong sự hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện cũ  để liên hệ với những người tham dự trước đó.

2. Cung cấp giá sớm và bán vé theo mô hình khan hiếm.

Có ít nhất hai loại định giá khác nhau: sớm và thông thường. Bạn thậm chí có thể có nhiều hơn một loại định giá sớm để khuyến khích mọi người mua trước khi giá tăng. Cảm giác cấp bách này sẽ khuyến khích mọi người mua sớm hơn.

Cân nhắc cấu trúc giá cho người dùng sớm bằng plugin trên trang web sự kiện của bạn. Các nhà tiếp thị INBOUND của chúng tôi khuyên bạn nên làm nổi bật sự khác biệt rõ rệt giữa vé sớm và vé thông thường, khiến mọi người không thể cưỡng lại việc đăng ký. Thêm một giới hạn ngày, quá.

Những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi muốn tạo ra sự cấp bách với cơ cấu giá để thu hút khán giả ngay từ đầu. Điều quan trọng là phải biết bạn đang dựa vào cái gì để làm đòn bẩy. Ví dụ: trong cấu trúc thác nước, người đăng ký biết ngày thay đổi giá thông qua lời nhắc lịch từ nhóm email của bạn. Trong một hệ thống khan hiếm, vé sẽ hết dựa trên số lượng được phân bổ cho mỗi mức giá.”

Cái nào là thành công nhất?

Những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm với cả hai mô hình và nhận thấy cả hai đều có thể thành công. Nếu bạn đang thiết lập một sự kiện, việc thay đổi giá vào những ngày nhất định là một lộ trình hay vì khách hàng có thể chuẩn bị sẵn sàng và buộc phải hành động trước khi giá tăng. Nếu bạn đã nhận được nhiều tiếng vang, thì mô hình khan hiếm sẽ khiến mọi người háo hức mua sớm, vì họ không biết khi nào giá hiện tại sẽ hết!”

3. Yêu cầu những người đăng ký sớm viết bài đăng trên blog.

Những người đăng ký tham gia sự kiện của bạn trước tiên sẽ nằm trong số những người ủng hộ lớn nhất của bạn — điều đó có nghĩa là họ cũng là những ứng cử viên sáng giá để viết các bài đăng trên blog cho bạn nhằm giúp quảng bá hội nghị.

Đối với sự kiện INBOUND đầu tiên của chúng tôi từ trước đến nay, chúng tôi đã có người đăng ký đầu tiên viết một bài đăng trên blog và trong năm tiếp theo, chúng tôi đã mời một người tham dự trước đó viết về trải nghiệm của họ. Tại sao?

Thay vì lắng nghe ý kiến từ nhóm về lý do chúng tôi cho rằng sự kiện của mình rất tuyệt, những bài đăng này cho bạn biết lý do tại sao đó là cơ hội không thể bỏ lỡ từ những người tham dự thực tế. Xác nhận của bên thứ ba sẽ luôn có trọng lượng hơn và đừng quên sức mạnh của bằng chứng xã hội. Khi chúng tôi thấy những người khác sẽ tham dự một sự kiện, chúng tôi cũng muốn tham dự!

Cân nhắc việc mời họ viết ở những nơi khác ngoài blog của bạn. Họ có thể sử dụng các phương tiện truyền thông như Medium, LinkedIn và thậm chí cả blog của công ty riêng để viết về trải nghiệm hoặc kỳ vọng của họ đối với sự kiện.

Bạn có nghĩ rằng những công ty tổ chức sự kiện họ luôn có một tệp khách hàng khủng và sẵn sàng đẩy thông tin đến tận nơi khách hàng không. Nếu bạn từng hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện này thì đừng bỏ qua yếu tố gắn kết lại với họ nhé.

4. Đừng chỉ quảng bá hội nghị của bạn; quảng bá địa điểm!

Các sự kiện trực tiếp hiện đang tạm dừng, nhưng chúng sẽ quay trở lại đúng lúc. Khi bạn lên kế hoạch tổ chức hội nghị trực tiếp, hãy nhớ rằng địa điểm của sự kiện là tài liệu tiếp thị chính.

Những người quan tâm đến hội nghị của bạn không chỉ muốn nghe về sự kiện, họ muốn nghe về thành phố nơi nó sẽ được tổ chức. Thành thật mà nói, địa điểm tổ chức hội nghị có thể là một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với những người tham dự tiềm năng — thật khó để từ chối một sự kiện ở một thành phố xinh đẹp, mát mẻ.

Quảng cáo các điểm tham quan khác gần hội nghị của bạn có thể thu hút người tham dự. Nếu bạn có thể nhận được mức chiết khấu cho một số trong những điểm thu hút đó, thì đó thậm chí còn là động lực để mọi người tham dự hội nghị của bạn!

Tổ chức sự kiện trực tuyến? Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp các đặc quyền tại địa phương để có thể giúp mọi người khám phá lại nơi họ sinh sống. Cân nhắc hợp tác với các nhà máy bia địa phương, chuỗi nhà hàng trong khu vực hoặc các điểm tham quan khác để giảm giá cho những người tham dự của bạn. Ngoài ra, bạn có thể hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện để cung cấp dịch vụ giao đồ ăn miễn phí (trong hoặc sau sự kiện).

5. Liên hệ với các tổ chức trong ngành để giúp quảng bá.

Trong mọi ngành, có những tổ chức chuyên nghiệp sẽ rất sẵn lòng giúp bạn quảng bá sự kiện của mình. Hãy liên lạc với họ, nói với họ về sự kiện của bạn, cung cấp bản sao email và giúp họ dễ dàng quảng bá thay mặt bạn. Điều này sẽ giúp đưa sự kiện của bạn đến với hàng nghìn người đủ điều kiện hơn mà bình thường bạn không có quyền tiếp cận.

Các tổ chức liên quan đến kinh doanh khác, chẳng hạn như phòng thương mại, sẽ sẵn lòng liệt kê miễn phí sự kiện của bạn, đặc biệt nếu bạn giảm giá cho các thành viên của họ. Các tổ chức bổ sung cần xem xét là các hiệp hội khu vực, quốc gia và quốc tế tập trung vào một khía cạnh cụ thể trong ngành dọc của bạn.

Mỗi tổ chức sẽ khác nhau. Một số sẽ đồng ý đăng sự kiện của bạn miễn phí, trong khi những người khác có thể yêu cầu bạn trở thành thành viên. Những người khác có thể hoàn toàn không có lịch và thay vào đó sẽ khuyến khích hội nghị của bạn trở thành nhà tài trợ cho tổ chức của họ. Đây là một cách tuyệt vời để quảng bá sự kiện tới nhiều chuyên gia. Nó cũng sẽ giúp bạn xây dựng các liên kết ngược đến trang web sự kiện của bạn, điều này sẽ cải thiện SEO của bạn.

6. Sử dụng mạng xã hội cho các chương trình khuyến mãi nhắm mục tiêu đến ngành của bạn.

Các Trang, Sự kiện và Nhóm của Công ty trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để liên hệ với những người trong ngành của bạn, những người có thể quan tâm đến sự kiện của bạn. Tận dụng khả năng quảng bá sự kiện của bạn tới hàng nghìn người có liên quan trong ngành của bạn, trên mạng xã hội được xây dựng để kết nối mạng — bạn biết đấy, lý do mọi người tham gia sự kiện.

Tạo một trang sự kiện trên mạng xã hội cũng mang đến cho người tham dự cơ hội đăng câu hỏi và kết nối với nhau. Trên các nhóm liên quan đến ngành dọc của bạn, bạn có thể đăng định kỳ (nhưng không quá thường xuyên) về sự kiện tuyệt vời này mà bạn đang tổ chức. Nếu bạn muốn những nỗ lực của mình thực sự được đền đáp, hãy xem xét giảm giá cho các thành viên nhóm chia sẻ bài đăng của bạn.

7. Bắt đầu các cuộc thi trong công ty của bạn.

Đừng quên mạng lưới khổng lồ mà bạn có ngay trong bốn bức tường của văn phòng — nhân viên của bạn. Khuyến khích họ quảng bá sự kiện của bạn tới các khách hàng tiềm năng và khách hàng mà họ nói chuyện thông qua một số cuộc thi thân thiện.

Khuyến khích việc bán vé bằng cách trao giải thưởng cho bất kỳ ai bán được nhiều vé nhất (cung cấp cho mọi người một mã giảm giá duy nhất để bạn có thể theo dõi!) hoặc thậm chí bạn có thể thưởng cho cả nhóm vì đã hợp tác bán vé.

Giúp nhóm của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng bằng cách tạo mẫu email mà mọi người đều có thể sử dụng.

8. Cập nhật liên tục các tài khoản mạng xã hội.

Các tài khoản truyền thông xã hội phải có thông tin cập nhật hàng tuần về hội nghị của bạn, bao gồm các liên kết đến trang đăng ký của sự kiện. Cung cấp cho mạng của bạn một lý do thuyết phục để tham dự hội nghị của bạn trong các bản cập nhật đó và liên kết đến trang đăng ký để chốt giao dịch.

Cân nhắc việc đăng các câu trích dẫn từ các diễn giả của bạn, điều này sẽ quảng cáo cho những người tuyệt vời mà bạn đã mời. Một điều thú vị khác mà bạn có thể cân nhắc là tham gia vào văn hóa đại chúng thông qua các thử thách và “meme” được lựa chọn cẩn thận. Một tài liệu tham khảo về văn hóa đại chúng được sắp xếp hợp lý có thể giúp bạn trông hiện đại hơn. Một lần nữa, chọn những thứ này rất cẩn thận. Chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ, nhưng các xu hướng thay đổi nhanh đến mức có vẻ như nó đã lỗi thời trong vòng một tuần!

9. Mua quảng cáo trả phí trên mạng xã hội.

Tận dụng các tùy chọn quảng cáo trả tiền của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội là một cách khác để nhắm mục tiêu những người trong ngành của bạn. Sử dụng quảng cáo được nhắm mục tiêu để quảng bá cho ngành của bạn với các liên kết trực tiếp đến trang đăng ký. Nếu bạn cần trợ giúp để bắt đầu, đây là hướng dẫn thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook và hướng dẫn thực hiện chiến dịch quảng cáo LinkedIn.

Chi phí cho những quảng cáo này dựa trên cơ sở trả cho mỗi lần nhấp chuột (PCC), nghĩa là bạn sẽ chỉ bị tính phí khi có người nhấp chuột. Do đó, nó thân thiện với ngân sách và bạn cũng có thể dễ dàng xem xét các chỉ số hiệu suất chính (KPI), chẳng hạn như đăng ký. Để thiết lập quảng cáo, bạn sẽ cần một trang đích duy nhất có biểu mẫu để đăng ký sự kiện và một số nội dung hấp dẫn sẽ lôi kéo mọi người đăng ký.

Các bạn cũng phải hiểu rằng, nếu bạn đang hợp tác với các công ty tổ chức sự kiện, họ cũng dùng hình thức quảng cáo trả phí này để đẩy doanh số bán hàng cho bạn.

10. Tận dụng các nhà tài trợ sự kiện để quảng bá.

Các nhà tài trợ của bạn sẽ muốn giúp bạn quảng cáo, bởi vì nhiều người tham dự hơn có nghĩa là nhiều người gặp mặt hơn. Nhưng họ đang bận. Thực sự bận rộn. Vì vậy, bạn càng dễ dàng quảng bá sự kiện cho họ, thì càng có nhiều khả năng họ sẽ thực sự làm điều đó. Cung cấp cho các nhà tài trợ bản sao email theo khuôn mẫu và mã giảm giá để dễ dàng quảng bá vào danh sách của họ.

Nếu bạn chưa có nhà tài trợ sự kiện, thật đơn giản để tìm một số ít, đặc biệt nếu bạn cung cấp một cái gì đó để đổi lại. Trước tiên, hãy đảm bảo thiết lập trang “Tài trợ” hoặc “Đối tác” trên trang web sự kiện của bạn. Hầu hết các nhà tài trợ tiềm năng sẽ muốn chọn giữa các cấp độ khác nhau và một số cũng thích tùy chọn tài trợ tùy chỉnh.

“Hiển thị” trước năm trăm người có thể không đủ để các nhà tài trợ tham gia. Bởi vì rất khó để đo lường ROI chỉ dựa trên khả năng hiển thị, hãy xem xét cung cấp nhiều đặc quyền cụ thể hơn, chẳng hạn như một vị trí trong bản tin của bạn, một bài đăng của khách trên blog công ty của bạn và một liên kết ngược từ trang tài trợ. Mẹo: Cũng nên xem xét việc biến đây thành một liên kết do-follow — nếu nhà tài trợ của bạn am hiểu về SEO, họ sẽ xem xét cấu trúc của liên kết mà họ nhận được.

11. Lời kêu gọi hành động trên khắp trang web của bạn.

Trang chủ của bạn nên có một chương trình khuyến mãi cho hội nghị của bạn. Trang đăng nhập của bạn (nếu có) phải có quảng cáo cho hội nghị của bạn. Blog của bạn nên có các biểu ngữ quảng bá hội nghị của bạn.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện lớn, thì hầu hết các trang trên trang web của bạn phải có liên kết đến trang web hội nghị của bạn, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin về sự kiện của bạn và đăng ký. Mẹo của chúng tôi: những lời kêu gọi hành động này phải là các nút in đậm, dễ tìm và có màu sắc khó bỏ sót.

Và những CTA này cũng không phải là tất cả; thay vào đó, chúng nên được nhắm mục tiêu và phù hợp cao — đặc biệt là cho các sự kiện ảo. Trải nghiệm trực tiếp cho phép người tham dự chọn và chọn các cuộc nói chuyện mà họ muốn tham dự. Các sự kiện ảo có lịch trình cố định, nghĩa là bạn phải điều chỉnh lời kêu gọi hành động và làm rõ đề xuất giá trị của mình.

12. Cấp các loại thẻ.

Một số người có thể không thể tham dự toàn bộ sự kiện của bạn, cho dù họ không có mặt trong toàn bộ thời gian, không thể rời khỏi văn phòng quá lâu hoặc không thể thanh toán chi phí khách sạn. Việc phát hành các loại thẻ khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu của những người đó và thúc đẩy doanh số bán vé nhiều hơn.

Hãy xem xét các thẻ như thẻ sinh viên, thẻ bài phát biểu quan trọng hoặc thẻ hàng đầu. Các tùy chọn khác bao gồm thẻ cơ bản, cộng và chuyên nghiệp. Tại sự kiện INBOUND của chúng tôi, chúng tôi có hai tùy chọn: Thẻ kỹ thuật số và Thẻ nội dung, giúp người tham dự có thêm quyền truy cập vào nhiều nội dung và thông tin hơn.

13. Quảng bá “những thứ thú vị”.

Thông báo về một nghệ sĩ biểu diễn hàng đầu sẽ thúc đẩy doanh số bán vé cũng như khiến mọi người hào hứng với nhiều thứ hơn là nội dung bạn sẽ có trong các phiên hội nghị của mình.

Nhưng bạn cũng không cần phải chi hàng nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn đô la để mời một người dẫn đầu. Nếu bạn làm việc trong một ngành chuyên môn cao, hãy cân nhắc mời một chuyên gia nổi tiếng trong ngành, người sẽ lôi kéo các chuyên gia tham dự.

Bạn cũng có thể quảng bá những thứ thú vị khác như các hoạt động xã hội. Lý do chính mà mọi người tham dự hội nghị là vì nội dung có lợi, chắc chắn rồi, nhưng việc thúc đẩy các bữa tiệc và một số hoạt động vào ban đêm chắc chắn sẽ có ích. Ý tôi là, ai không thích tiệc tùng?

Đối với các sự kiện trực tuyến, bạn có thể tổ chức một giờ hạnh phúc kỹ thuật số, nơi đồ uống được chào đón. Các ý tưởng khác bao gồm lên lịch các trò chơi đố vui, trò chơi và các phiên chăm sóc sức khỏe có thể giúp người tham dự giải tỏa căng thẳng giữa các bài thuyết trình.

Trong trường hợp bạn yếu về ý tưởng cho sự thú vị, hãy tin chúng tôi đi, những công ty tổ chức sự kiện như chúng tôi rất giỏi sự tưởng tượng này.

14. Gamify hoạt động quảng bá sự kiện và bán vé.

Tổ chức các cuộc thi hoặc trò chơi với mạng của bạn để quảng bá hội nghị của bạn và thúc đẩy doanh số bán vé. Ví dụ: trong hội thảo trên web của bạn, bạn có thể tận dụng lượng khán giả lớn để quảng bá hội nghị bằng cách tặng vé miễn phí cho bất kỳ ai đã tweet nhiều nhất với thẻ bắt đầu bằng # trong hội thảo trên web của bạn. Mọi người đều thích một cuộc thi nhỏ thân thiện và chắc chắn bạn sẽ thích quảng cáo miễn phí cho sự kiện của mình!

15. Yêu cầu các diễn giả của bạn viết các bài đăng trên blog để quảng bá các phiên họp của họ.

Sự thành công của một sự kiện tất cả phụ thuộc vào nội dung của nó. Liên hệ với các diễn giả và yêu cầu họ viết các bài đăng trên blog của khách để quảng cáo các phiên của họ và cung cấp bản xem trước sơ bộ về những gì họ sẽ thảo luận.

Đó là một đôi bên cùng có lợi — họ khiến nhiều người tham dự hào hứng hơn với phiên của họ và bạn nhận được nội dung miễn phí (mà blogger khách mời của bạn có thể sẽ quảng bá cho mạng của họ) để thúc đẩy doanh số bán vé.

Mẹo tiếp thị sự kiện ảo

Bắt người ta mua vé là một chuyện. Làm cho họ biết về sự kiện ngay từ đầu là một việc khác (nghiêm túc mà nói, thật khó!).

Điều này đặc biệt khó khăn đối với các sự kiện kỹ thuật số, vốn không thể dựa vào các phương thức tiếp thị vật lý như gói xe buýt và lễ hội sự kiện. Nhãn dán, cốc, áo phông và khăn phủ xe buýt trước đây là những cách tuyệt vời để quảng bá sự kiện.

Trong một môi trường ngày càng xa xôi, bạn sẽ cần nghĩ ra những cách mới để truyền bá thông tin. Đối với hầu hết các công ty, các sự kiện ảo là sự lựa chọn duy nhất. Nhưng đừng nản lòng: tổ chức một sự kiện ảo có những lợi ích rõ ràng so với các hội nghị trực tiếp. Pamela Bump, Giám đốc Phát triển Khán giả tại HubSpot cho biết: “Không giống như các sự kiện thực tế, các sự kiện ảo, chẳng hạn như phát trực tiếp hoặc hội thảo trên web, cho phép thương hiệu của bạn nhận được sự chú ý từ khán giả quốc tế.

Sẵn sàng tiếp cận nhiều người hơn và nhận được nhiều đăng ký hơn cho sự kiện ảo của bạn? Dưới đây là ba mẹo quảng cáo dễ dàng mà bạn có thể thực hiện ngay bây giờ.

1. Tạo một hashtag sự kiện độc đáo.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sẽ kích thích các cuộc trò chuyện trên Twitter, Facebook và các trang truyền thông xã hội khác. Thẻ bắt đầu bằng # này có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người tham gia vào sự kiện của bạn — từ diễn giả, nhà tài trợ cho đến những người tham dự thực tế.

Việc có bao gồm năm sau tên của sự kiện hay không là tùy thuộc vào bạn (#Event so với #Event20XX). Chúng tôi muốn bao gồm năm để tất cả các bài đăng liên quan cụ thể đến các phiên họp, diễn giả và dịch vụ của năm đó.

Sự kiện của bạn cũng nên có hồ sơ truyền thông xã hội độc đáo của riêng mình. Mặc dù chúng tôi khuyến khích bạn quảng bá sự kiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội của công ty bạn, nhưng hãy cân nhắc việc tạo các tài khoản Twitter, Facebook và Instagram duy nhất cho hội nghị. Điều này sẽ tạo ra tiếng nói thương hiệu độc đáo và cung cấp cho người tham dự một tài khoản để gắn thẻ trong bài đăng của họ. Nó cũng có thể giúp bạn tách các tin tức liên quan đến sự kiện khỏi tin tức của công ty.

2. Tạo một cộng đồng trực tuyến.

Một phần lý do mọi người đến các sự kiện là để kết nối mạng. Các sự kiện ảo dường như được miễn trừ khỏi quy tắc này vì những người tham dự đang ngồi trước màn hình thay vì tương tác trực tiếp. Bằng cách tạo cộng đồng trực tuyến, bạn đang tích hợp lại yếu tố cần thiết này vào sự kiện của mình.

Nó cũng miễn phí. Các nhóm Facebook, nhóm LinkedIn và kênh Slack đều là những cách tuyệt vời để đưa những người tham dự của bạn đến với nhau. Hơn nữa, các nhóm này giúp người tham dự dễ dàng mời các chuyên gia khác trong mạng lưới của họ, nâng cao nhận thức và thúc đẩy đăng ký.

Các nhà tiếp thị INBOUND của chúng tôi áp dụng cách tiếp cận ưu tiên cộng đồng khi quảng bá sự kiện. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người tham dự biết rằng họ không chỉ là một gương mặt trước màn hình mà còn là thành viên của một cộng đồng quốc tế.

Và thực tế nếu quy mô của sự kiện đủ lớn, hãy mạnh dạn hợp tác với những công ty tổ chức sự kiện nhé.

3. Tạo chiến dịch gửi email nhỏ giọt.

Thúc đẩy nhiều lượt đăng ký hơn với chiến dịch nhỏ giọt email nhắc nhở những người liên hệ của bạn đăng ký sự kiện. Đối với những người đã từng kinh doanh với bạn trước đây, hãy cân nhắc cung cấp mã giảm giá duy nhất để cảm ơn họ vì lòng trung thành của họ.

Các email phải phù hợp với các phương pháp hay nhất về tiếp thị qua email. Bao gồm dòng chủ đề hấp dẫn, tiêu đề rõ ràng, một vài dòng sao chép ngắn gọn và lời kêu gọi hành động không thể bỏ qua.

Đạt được mục tiêu tham dự cho các sự kiện ảo

Hàng năm, hơn 25.000 người tham dự INBOUND. Các chiến dịch tiếp thị của chúng tôi rất tích cực, nhưng với lý do chính đáng: chúng tôi tin tưởng 100% rằng sự kiện này sẽ làm phong phú thêm cuộc sống nghề nghiệp của những người tham dự. Chúng tôi biết rằng họ sẽ mang theo những kiến thức quý giá có thể giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp.

Để đạt được mục tiêu tham dự cho sự kiện ảo của mình, bạn không được ngại ngùng hay khiêm tốn. Giá trị bạn mang đến cho những người tham dự không thể tìm thấy ở nơi nào khác. Đó là lý do tại sao bạn đang đầu tư hàng nghìn đô la để tạo ra một sự kiện giáo dục, giải trí và cung cấp giá trị.

Chúng tôi cũng không thể nói quá tầm quan trọng của việc sử dụng dữ liệu để tạo các chiến dịch đa dạng giải quyết các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua. Về mặt chiến thuật, hỗn hợp tiếp thị cần phải năng động và có sức ảnh hưởng. “Không có cách tiếp cận bí mật, chìa khóa trao tay nào để đạt được mức bán hết. Tìm hiểu sâu về dữ liệu và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên dữ liệu đó là cách duy nhất để vượt mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số mẹo của chúng tôi để đạt được mục tiêu tham dự tại sự kiện tiếp theo của bạn.

1. Xem xét KPI của các sự kiện trước đây bạn đã tổ chức.

Để tiếp thị sự kiện của bạn tốt hơn, bạn sẽ muốn biết các chiến thuật tiếp thị sự kiện trước đây của mình đã hoạt động như thế nào. Nếu trước đây bạn đã tổ chức một sự kiện, hãy xem dữ liệu để bạn có thể cải thiện sự kiện tiếp theo này.

Một số dữ liệu lịch sử hữu ích để xem xét sẽ là:

• Số người đăng ký
• Số người tham dự
• Tỷ lệ chuyển đổi trên trang đích của sự kiện của bạn
• Tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo xã hội
• Email mở và tỷ lệ nhấp chuột
• Số lượng khách hàng tiềm năng
• Doanh thu tạo ra
• Đăng ký phiên cá nhân
• Phản hồi phiên

Dựa trên dữ liệu bạn thu thập, bạn có thể đưa ra các quyết định phức tạp hơn về thiết kế trang đích, nội dung xã hội và chiến lược giá của mình.

2. Xác định những người tham dự mục tiêu của bạn và điều chỉnh chương trình nghị sự cho phù hợp với họ.

Đây là một bước thực sự quan trọng. Nếu bạn biết mình đang nhắm mục tiêu sự kiện tới ai, thì bạn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị làm nổi bật giá trị cụ thể mà bạn mang lại cho họ. Do đó, bạn sẽ nhận được số lượng đăng ký cao hơn, mức độ tương tác tốt hơn và tỷ lệ tham dự cao hơn.

Ngoài ra, trước tiên bạn có thể tạo một chương trình làm việc, sau đó xác định loại người mua sẽ bị buộc phải mua vé. Bạn nên xác định cả thông tin tâm lý và nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu để sắp xếp thông điệp của mình tốt hơn.

3. Tạo một kế hoạch tiếp thị sự kiện.

Bây giờ bạn đã có dữ liệu lịch sử và người mua mục tiêu, đã đến lúc tạo một kế hoạch tiếp thị. Sẽ có bốn nguyên lý chính: trang web, mạng xã hội hữu cơ, mạng xã hội trả phí và email.

Trên trang web của công ty bạn, hãy đảm bảo bao gồm lời kêu gọi hành động nhất quán để truy cập trang web sự kiện (tốt nhất là đưa khách truy cập thẳng đến trang đích nơi họ có thể đăng ký).

Trên trang web sự kiện của bạn, hãy đảm bảo làm rõ đề xuất giá trị của bạn. Ví dụ: bao gồm danh sách các diễn giả của bạn cho thấy rõ rằng bạn cam kết cung cấp nội dung có giá trị.

Khởi chạy quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho ngành của bạn (ví dụ: nếu đó là sự kiện B2B, bạn có thể sẽ chọn tham gia LinkedIn). Bạn đừng quên rằng các công ty tổ chức sự kiện cũng là B2B của bạn.

Một chiến dịch email cũng rất quan trọng để cung cấp lời nhắc sự kiện và lời mời mua vé.

4. Cung cấp các bản xem trước nội dung.

Nhiều người trong chúng ta muốn biết mình đang làm gì trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Bằng cách cung cấp các bản xem trước ẩn qua email và mạng xã hội — và thậm chí trên trang web của bạn — bạn đang mang đến cho những người tham dự tiềm năng cảm nhận được những gì họ sẽ nhận được nếu mua vé.

Diễn giả của bạn có thể quay một “đoạn giới thiệu phiên họp” nói thêm về thông tin họ sẽ chia sẻ trong các cuộc nói chuyện của họ. Một điều chúng tôi làm tại INBOUND? Chúng tôi cấp quyền truy cập vào nội dung đáng chú ý từ những năm trước. Bằng cách đó, mọi người có thể thấy giá trị mà họ sẽ nhận được nếu họ chọn tham dự.

5. Cung cấp bản thu âm theo yêu cầu.

Tại sao? Một số người tham dự tiềm năng có thể quá bận để tham dự một sự kiện ảo trực tiếp và nếu bạn chỉ cung cấp tùy chọn trực tiếp, bạn sẽ không khuyến khích những người muốn xem các phiên vào thời gian riêng của họ. Điều này sẽ mở ra sự kiện của bạn cho nhiều người hơn và do đó tăng số lượng đăng ký.

6. Giảm giá cho công ty hoặc giảm giá theo nhóm.

Còn cách nào tốt hơn để tăng số người tham dự hơn là mời các nhóm mua vé? Nhiều tổ chức mua vé cho cả đội. Một số công ty đưa toàn bộ lực lượng lao động của họ đến các sự kiện. Đây là một cách chắc chắn để bán hàng chục và thậm chí hàng trăm vé cùng một lúc.

7. Ưu tiên khả năng tiếp cận.

Phụ đề chi tiết, thông dịch viên ngôn ngữ ký hiệu trực tiếp và các công nghệ hỗ trợ sẽ giúp sự kiện của bạn thu hút nhiều người đăng ký hơn. Dành riêng một hoặc hai thành viên trong nhóm sẵn sàng hỗ trợ nếu người tham dự gặp vấn đề về khả năng tiếp cận hoặc yêu cầu điều chỉnh.

Hãy chắc chắn cũng bao gồm một biểu mẫu trên trang web của bạn cho các yêu cầu trợ năng và cung cấp trước các tài liệu bằng văn bản và trực quan ở các định dạng tệp được sử dụng rộng rãi. Các sáng kiến về khả năng tiếp cận của bạn nên được thúc đẩy bởi các nguyên tắc thiết kế toàn diện.

Nếu bạn làm cho sự kiện của mình không thể truy cập được, thì bạn đang bỏ qua một phân khúc đối tượng mục tiêu của mình. Đừng quên quảng cáo các lựa chọn của bạn về khả năng tiếp cận, điều này sẽ giúp những người mua tiềm năng biết rằng họ sẽ có những điều kiện cần thiết để tham dự.

Bán hết sự kiện tiếp theo của bạn

Nếu chúng tôi có thể để lại cho bạn một lời khuyên cuối cùng, đó sẽ là khoe khoang. Khoe khoang về các diễn giả của bạn, khoe khoang về các phiên của bạn và khoe khoang về những công cụ tuyệt vời mà những người tham dự của bạn sẽ bỏ đi sau sự kiện. Thậm chí khoe khoang ngay cả công ty tổ chức sự kiện uy tín nổi tiếng để bảo chứng cho sự kiện của bạn. Rốt cuộc, mọi người đang đầu tư vào một tấm vé. Bạn muốn họ biết rằng họ sẽ nhận được lợi tức xứng đáng từ khoản đầu tư của mình.

Bài viết liên quan