Nusa Dua chuẩn bị để đảm bảo Bali trở thành điểm đến nhạc sống hàng đầu

Nusa Dua chuẩn bị để đảm bảo Bali trở thành điểm đến nhạc sống hàng đầu. Nusa Dua ở Bali đã chứng tỏ mình là một điểm đến có khả năng tổ chức một trong những hội nghị địa chính trị lớn nhất thế giới.

Nusa Dua chuẩn bị để đảm bảo Bali trở thành điểm đến nhạc sống hàng đầu
Nusa Dua chuẩn bị để đảm bảo Bali trở thành điểm đến nhạc sống hàng đầu

Giờ đây, điểm đến du lịch sang trọng đang đặt tầm nhìn của mình vào các sự kiện âm nhạc trực tiếp. Vào tháng 3 năm 2023, The Nusa Dua sẽ tổ chức hai lễ hội âm nhạc lớn và các nhà quản lý hy vọng đây sẽ là lễ hội đầu tiên trong số nhiều lễ hội trong những năm tới.

Nusa Dua chuẩn bị để đảm bảo Bali trở thành điểm đến nhạc sống hàng đầu

Nusa Dua đang chuẩn bị tổ chức Lễ hội Joyland và Lễ hội Thank God It vào tháng tới. Cả hai lễ hội đều tự hào về những người dẫn đầu ấn tượng và đội hình của các nhạc sĩ được yêu thích nhất của Indonesia và một số cảm giác nhạc pop quốc tế nữa.

Giám đốc Điều hành của The Nusa Dua (ITDC), Troy Reza Warokka, nói với giới truyền thông, “chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng của ban tổ chức để tổ chức các sự kiện âm nhạc trong khu vực mà chúng tôi quản lý. Tất nhiên, khu vực của chúng tôi rất phù hợp để tổ chức các sự kiện có thể có hàng ngàn du khách tham dự.”

Ông đã liệt kê các cơ sở đẳng cấp thế giới được cung cấp trên Bán đảo Inland, bao gồm các cơ sở mở của nhà nước, sân bay trực thăng, nhà hát vòng tròn Kecak có thể chứa tới 600 người, cùng hàng chục hoạt động giải trí và cảnh quan tuyệt đẹp.

Lễ hội đầu tiên được tổ chức trên Đảo Bán đảo tại The Nusa Dua năm nay là Lễ hội Thank God It (TGIF), một lễ hội âm nhạc của UNIVLOX. Lễ hội kéo dài một ngày có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ quốc tế ấn tượng, bao gồm Secondhand Serenade, Pamungkas và JKT48. Lễ hội sẽ diễn ra vào Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 và vé có sẵn tại trang web của UNIVLOX.

Từ ngày 17-19 tháng 3, Đảo Bán đảo sẽ chào đón một trong những sự kiện âm nhạc hàng đầu của Indonesia, Lễ hội Joyland. Đội hình có các nghệ sĩ âm nhạc Indonesia và quốc tế được thiết lập để thu hút 24.000 lượt truy cập trong suốt ba ngày diễn ra sự kiện. Hiện tượng nhạc pop Na Uy Sigrid sẽ dẫn đầu lễ hội cùng với Phoneix từng đoạt giải Grammy.

Warokka cho biết, “trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty trong ngành âm nhạc để tổ chức các sự kiện âm nhạc quy mô lớn như một trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại The Nusa Dua”. Trong khi Indonesia, và cụ thể là Bali, thu hút các nhạc sĩ hàng đầu thế giới đến tham gia các buổi hòa nhạc trực tiếp, thì đôi khi, các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của các nghệ sĩ lại bỏ lỡ Indonesia để nhường chỗ cho các điểm đến như Singapore và Bangkok.

Động thái mang lại nhiều sự kiện hơn cho ngành du lịch là một phần di sản của G20. Trong sự kiện trước khi ra mắt Hội nghị Thượng đỉnh Mạng lưới Du lịch Thế giới 2023 được tổ chức tại Uluwatu vào tuần này, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Tour hội nghị khách hàng MICE trong việc phục hồi ngành du lịch ở Bali.

Hội nghị thượng đỉnh và Think Tank của Mạng lưới Du lịch Thế giới 2023 sẽ được tổ chức tại Renaissance Bali Uluwatu Resort and Spa từ ngày 29 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10. Bộ trưởng Uno cho biết đại diện của 129 quốc gia sẽ tham dự sự kiện này.

Bộ trưởng Uno nói với khán giả là các bên liên quan đến du lịch vào thứ Năm, ngày 23 tháng 2, “chúng tôi hy vọng rằng Hội nghị thượng đỉnh Mạng lưới Du lịch Thế giới và Mạng lưới Du lịch Bali sẽ hỗ trợ du lịch chất lượng và bền vững với mục tiêu tạo ra 4,4 triệu việc làm vào năm 2024.”

Mạng lưới Du lịch Thế giới là “tiếng nói lâu dài của các doanh nghiệp du lịch và lữ hành vừa và nhỏ trên khắp thế giới.” Mạng lưới nhằm mục đích hợp nhất các nỗ lực của các bên liên quan trong lĩnh vực du lịch để “đặt lên hàng đầu nhu cầu và nguyện vọng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các bên liên quan của họ”. Mạng cung cấp một nền tảng để tập hợp các khu vực tư nhân và công cộng trên các nền tảng khu vực và toàn cầu trong không gian du lịch.

Bên cạnh du lịch hội nghị, khuyến khích, hội nghị và sự kiện (Tour hội nghị khách hàng MICE), Bali cũng đang tập trung thu hút thêm du lịch thể thao đến hòn đảo này trong năm nay. Tuần này, cũng tại The Nusa Dua, Bali đã chào đón Sportel Rendez-Vous. Đây là hội nghị thượng đỉnh toàn cầu lớn nhất cho ngành phát thanh truyền hình thể thao và có nhiều hy vọng rằng việc Bali đăng cai tổ chức sự kiện này sẽ thúc đẩy hơn nữa sứ mệnh của Indonesia trở thành điểm đến du lịch thể thao hàng đầu thế giới.

Theo: thebalisun

Coi như sắp tới khi đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm, chúng ta sẽ có cơ hội hoà mình vào lễ hội âm thanh ánh sáng tuyệt đẹp ở Bali phải không nào

Bài viết liên quan