OTM Mumbai được ca ngợi là triển lãm thương mại du lịch hàng đầu thế giới

OTM Mumbai được ca ngợi là triển lãm thương mại du lịch hàng đầu thế giới. OTM 2024 có sự tham gia của 40.000 chuyên gia trong ngành, hơn 1600 nhà triển lãm từ 60 quốc gia và 30 Bang và Lãnh thổ Liên minh Ấn Độ

Mumbai (Maharashtra) [Ấn Độ], ngày 15 tháng 2: Những bức màn đã khép lại OTM 2024, triển lãm thương mại du lịch lớn nhất và có ảnh hưởng nhất châu Á do Fairfest tổ chức, để lại ấn tượng lâu dài cho ngành du lịch và lữ hành toàn cầu. Sự kiện kéo dài ba ngày được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Thế giới Jio ở Khu phức hợp Bandra Kurla ở Mumbai, đã giới thiệu đỉnh cao của sự đổi mới và hợp tác trong lĩnh vực du lịch.

OTM Mumbai được ca ngợi là triển lãm thương mại du lịch hàng đầu thế giới
OTM Mumbai được ca ngợi là triển lãm thương mại du lịch hàng đầu thế giới

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, Trưởng quan khách Diya Kumari, Thứ trưởng kiêm Bộ trưởng Du lịch, Chính phủ Rajasthan, cho biết: “Tôi rất vui khi được tham gia lễ bế mạc và trao giải thưởng của OTM. Đây thực sự là một trong những chuyến du lịch tuyệt vời nhất”. triển lãm thương mại trên thế giới.”

Các nhà triển lãm và khách tham quan đã dành nhiều lời khen ngợi cho triển lãm như là nền tảng tốt nhất để giao thương du lịch gặp gỡ ở khu vực này trên thế giới.

OTM Mumbai được ca ngợi là triển lãm thương mại du lịch hàng đầu thế giới

Lễ khánh thành hoành tráng, do Harin Fernando, Bộ trưởng Bộ Du lịch & Đất đai, Thể thao & Thanh niên Sri Lanka chủ trì; Ni Made Ayu Marthini, Thứ trưởng Bộ Tiếp thị, Bộ Du lịch & Kinh tế Sáng tạo, Indonesia và Anmol Gagan Maan, Bộ trưởng Du lịch, Chính phủ Punjab, đã chuẩn bị cho một sự kiện vượt quá mọi mong đợi. Các chức sắc và nhà ngoại giao từ khắp nơi trên thế giới, cùng với hơn 40.000 chuyên gia trong ngành, đã khám phá không gian triển lãm rộng lớn với hơn 1600 nhà triển lãm từ 60 quốc gia và 30 Bang và Lãnh thổ Liên minh Ấn Độ.

Quy mô của OTM 2024, đã tăng 50% so với phiên bản năm 2023, nhấn mạnh vai trò của nó là trung tâm then chốt của ngành du lịch. Sự kiện này cung cấp một nền tảng để kết nối mạng chất lượng, kết nối các đại lý du lịch đủ điều kiện, công ty du lịch, Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo – Tri Ân khách hàng, đối tác và người mua doanh nghiệp, người tổ chức đám cưới và nhà sản xuất phim, truyền hình & OTT.

Sàn triển lãm đã náo nhiệt ngay từ ngày đầu tiên, chứng kiến sự tương tác mạnh mẽ giữa người mua và người bán B2B. Bối cảnh địa chính trị đã định vị Ấn Độ trở thành một nhân tố chủ chốt trong nền kinh tế và thị trường du lịch toàn cầu, khiến du khách Ấn Độ được các điểm đến trong nước và quốc tế thèm muốn. Sự cạnh tranh khốc liệt để thu hút sự chú ý này có thể thấy rõ trong suốt OTM 2024.

Ngoài triển lãm, OTM còn có các sự kiện kết nối và chia sẻ kiến thức, bao gồm các cuộc thảo luận sâu sắc, hội thảo và các lớp học nâng cao trong Diễn đàn OTM. Phiên khai mạc có tiêu đề ‘Thế giới đã sẵn sàng cho du khách Ấn Độ chưa? – Quan điểm của Ban Du lịch’, quy tụ các diễn giả đáng kính, bao gồm Harin Fernando, Bộ trưởng Bộ Du lịch & Đất đai, Thể thao & Thanh niên, Sri Lanka, Ni Made Ayu Marthini thuộc Bộ Du lịch & Kinh tế Sáng tạo, Indonesia và Philip Dickinson, Người dẫn đầu Thị trường quốc tế và MICE, Du lịch Qatar. Phiên họp do Kamiya Jani, Người sáng lập Curly Tales điều hành, đã cung cấp những hiểu biết sâu sắc vô giá về bối cảnh du lịch đang phát triển.

Ngày đầu tiên cũng chứng kiến sự kiện của Liên minh Du lịch Ấn Độ với chủ đề ‘Kết nối & Cộng tác @ TIA – Hãy nói chuyện kinh doanh!’ mang đến cơ hội duy nhất cho các nhà triển lãm kết nối với hơn 30 chuyên gia MICE trong một không gian. Ngày kết thúc với bữa tối giao lưu do Ban Xúc tiến Du lịch Philippines tổ chức; một cơ hội để thư giãn và kết nối với các chuyên gia trong ngành trong một môi trường thân mật.

Ngày 2 bắt đầu với phần thảo luận sâu sắc về ‘Thực tiễn Du lịch Bền vững: Đôi bên cùng có lợi cho các nhà tiếp thị và Cộng đồng’. Mohamed Bassam Adam, Phó Giám đốc Điều hành, Visit Maldives/MMPRC; Carissa Nimah, Giám đốc Tiếp thị, Sở Du lịch Bhutan; Bjorn Bender, Giám đốc điều hành, Rail Europe; Rob Thompson, Giám đốc Khu vực, Du lịch, Fiji; Sanjib Sarangi, Giám đốc Gây quỹ và Đối tác, Dịch vụ Grameen Ấn Độ, Thành viên của Quỹ ICRT (Du lịch có trách nhiệm) đã thảo luận chi tiết về du lịch xanh. Một sự kiện độc quyền, ‘WeddingSutra Engage’ đã quy tụ hơn 30 nhà tổ chức đám cưới hàng đầu từ khắp Ấn Độ, mang đến cơ hội tuyệt vời để kết nối với những người ra quyết định có ảnh hưởng và những người đóng vai trò quan trọng trong ngành cưới.

Văn phòng Du lịch Quốc gia Ma-rốc dưới sự đồng hành của Mohamed Maliki, Đại sứ Ma-rốc tại Ấn Độ, Đại sứ quán Vương quốc Ma-rốc, đã giới thiệu vẻ đẹp đa dạng và các điểm du lịch của họ thông qua buổi thuyết trình, sau đó là bữa trưa giao lưu do họ tổ chức.

Trong một cuộc thảo luận hấp dẫn khác, những phụ nữ có ảnh hưởng từ nhiều tổ chức du lịch khác nhau đã khám phá chủ đề ‘Công nhận quyền lực của phụ nữ trong Du lịch & Lữ hành’, nêu bật những hiểu biết sâu sắc và đóng góp độc quyền của họ. Cine Locales tại OTM 2024 đã lấp lánh với cuộc trò chuyện có sự tham gia của các ngôi sao giữa các nhà lãnh đạo trong ngành từ hiệp hội điện ảnh, những người đã thảo luận về ‘Đưa các điểm đến toàn cầu đến với Điện ảnh Ấn Độ’.

Phần trình bày điểm đến quyến rũ của PromPeru cũng phù hợp và làm nổi bật các dịch vụ du lịch khác nhau của Peru, giới thiệu lịch sử cổ xưa và vẻ đẹp tự nhiên của đất nước.

Mạng lưới Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo – Tri Ân khách hàng, đối tác Ấn Độ (NIMA) cũng đã tổ chức ‘Cuộc gặp gỡ MICE Ấn Độ’, tạo điều kiện tương tác với nhiều điểm đến khác nhau, với trọng tâm cụ thể là khai thác bối cảnh MICE Ấn Độ.

Các gian hàng đáng chú ý bao gồm đại diện quốc tế lớn nhất từ Ả Rập Saudi, cùng với sự tham gia mạnh mẽ từ Sri Lanka, Malaysia, Qatar, Bahrain, Maroc, Maldives và Azerbaijan. Trong số các bang của Ấn Độ, Uttarakhand dẫn đầu về quy mô, theo sát là Kerala, Gujarat, Jammu và Kashmir, Himachal Pradesh và các bang khác. Travel Boutique Online, NEOM và Tripjack đại diện cho các gian hàng đáng kể của khu vực tư nhân.

Diễn đàn OTM tạo điều kiện đối thoại về các xu hướng và chiến lược thiết yếu định hình thị trường du lịch Ấn Độ trị giá 50 tỷ USD. Các chuyên gia trong ngành đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của họ, thúc đẩy quan hệ đối tác có ý nghĩa trong lĩnh vực du lịch đang phát triển mạnh.

Sanjiv Agarwal, Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Fairfest Media Ltd, bày tỏ sự hài lòng với thành công của sự kiện, cho rằng sự kiện này có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ tất cả các phân khúc trong ngành. Suy nghĩ về điều tương tự, Agarwal cho biết: “Vào năm 2023, 98% các nhà triển lãm của chúng tôi xác nhận rằng OTM kết nối hiệu quả với họ với đối tượng doanh nghiệp mong muốn của họ. Sự kiện này không chỉ được bình chọn là triển lãm thương mại du lịch hàng đầu ở Ấn Độ mà còn trên toàn châu Á. OTM 2024 tiếp tục di sản này, với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tại Trung tâm Hội nghị Thế giới Jio góp phần đáng kể vào thành công của nó.”

Danh sách đầy đủ các quốc gia tham gia bao gồm:

* Tổng cục Du lịch Azerbaijan
* Cơ quan Triển lãm và Du lịch Bahrain
* Chính quyền đô thị Bangkok
* Du lịch Bhutan
* Du lịch Campuchia
* Ban Du lịch Cuba
* Cơ quan Du lịch Ai Cập
* ENIT Ý
* Tổ chức Du lịch Quốc gia Hy Lạp
* Du lịch Fiji
* Tổng cục Du lịch Israel
* Tổ chức Du lịch Hàn Quốc
* Du lịch Karelia (Nga)
* Cơ quan xúc tiến du lịch Mauritius
* Tổng cục Du lịch Malaysia
* Tập đoàn PR và Tiếp thị Maldives
* Bộ Văn hóa & Du lịch, Cộng hòa Indonesia
* Thăm Maroc
* Nê-pan
* Ban xúc tiến du lịch Philippines
* Tổ chức Du lịch Ba Lan
* KHUYẾN MÃI
* Du lịch Qatar
* Ban Du lịch Rwanda
* Cơ quan Du lịch Ả Rập Saudi
* Tổng cục Du lịch Sri Lanka
* Ban Du lịch Seychelles
* Cục Du lịch Đài Loan
* Đây là Hội nghị Athens & amp; Văn phòng du khách
* Tổng cục Du lịch Thái Lan
* Cơ quan Xúc tiến và Phát triển Du lịch Turkiye
trong số những người khác, ngoài các nhà triển lãm từ hơn 30 bang và UT của Ấn Độ.

Là cửa ngõ vào thị trường du lịch của Ấn Độ, Mumbai vẫn giữ được tầm quan trọng trong suốt OTM 2024, đóng vai trò là thị trường nguồn du lịch trong và ngoài nước hàng đầu.

Giới thiệu về OTM:

OTM Mumbai là Triển lãm Du lịch Hàng đầu ở Châu Á. Mỗi năm, OTM quy tụ cộng đồng du lịch Ấn Độ và châu Á về chung một mái nhà. Các Bộ trưởng Du lịch, Giám đốc điều hành của các thương hiệu du lịch và doanh nghiệp từ hơn 80 quốc gia và tất cả các bang của Ấn Độ đều tham dự OTM mỗi năm. Hơn 40.000 du khách chuyên nghiệp đủ điều kiện đã tham dự OTM 2024.
OTM 2025 dự kiến được tổ chức từ ngày 30/1 – 1/2. OTM được tổ chức bởi Fairfest Media Limited. (https://otm.co.in/)

Giới thiệu về Fairfest:

Với khách hàng từ hơn 100 quốc gia, Fairfest là công ty truyền thông hàng đầu cung cấp nền tảng đẳng cấp thế giới để kinh doanh tại một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới – Ấn Độ. Được thành lập vào năm 1989, Fairfest tổ chức các hội chợ du lịch quốc tế TTF và OTM hàng đầu trong ngành dành cho ngành du lịch đang phát triển nhanh chóng, cũng như Metropolitanika, một sự kiện hàng đầu về quản lý và tính bền vững của thành phố. Fairfest cũng điều hành DailyBrief, một trong những ứng dụng tin tức được đánh giá cao nhất ở Ấn Độ và xuất bản Travel News Digest (TND), tổng hợp các tin tức liên quan trên thế giới dành cho cộng đồng thương mại du lịch.

Theo: business-standard

Bài viết liên quan