Phục hồi du lịch MICE của Ý 2022

Phục hồi du lịch MICE của Ý: Sau một thời gian dài buộc phải dừng hoạt động do các quy định về sức khỏe cộng đồng do đại dịch áp đặt, ngành tổ chức hội nghị và sự kiện của Ý đang bắt đầu phát triển.

Theo Khảo sát về Tour hội nghị khách hàng MICE và Sự kiện của Ý, do Federcongressi&eventi thúc đẩy và được thực hiện bởi Trường Cao học Kinh tế và Quan hệ Quốc tế của Đại học Cattolica del Sacro Cuore, ngành hội nghị và sự kiện đã bắt đầu phục hồi.

Phục hồi du lịch MICE của Ý
Phục hồi du lịch MICE của Ý

Vào năm 2021, tổng cộng 86.438 sự kiện đã được tổ chức ở Ý, trực tiếp hoặc theo hình thức kết hợp (những người tham gia một phần tham dự trực tiếp và một phần kết nối từ xa), tăng 23,7% so với năm 2020. Tổng số đại biểu tham dự trực tiếp là 4.585.433 (+ 14,7% so với năm 2020), với tổng số người tham dự là 6.798.425 (+16,3% so với năm 2020).

Do đó, các chỉ số cho các hội nghị và sự kiện được tổ chức tại Ý vào năm 2021 là tích cực; chúng ta cũng nên nhớ rằng do các quy định có hiệu lực trong năm, chỉ có thể tổ chức các sự kiện trực tiếp từ ngày 1 tháng 7 và với công suất giảm cho đến ngày 2 tháng 12.

Phục hồi du lịch MICE của Ý

Sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE của Ý

Khảo sát về Hội nghị và Sự kiện của Ý, nghiên cứu do Federcongressi&eventi thúc đẩy và được thực hiện bởi Trường Cao học Kinh tế và Quan hệ Quốc tế của Đại học Cattolica del Sacro Cuore – ASERI xác nhận sự phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE của Ý.

Nghiên cứu ngành, đã theo dõi hoạt động của ngành hàng năm kể từ năm 2014, đã được trình bày hôm nay tại Rome, tại trụ sở của ENIT, ủy ban du lịch quốc gia của Ý.

Xác nhận vai trò của các sự kiện trực tiếp

Trước khi tạm dừng đột ngột do đại dịch vào năm 2020, thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE và sự kiện của Ý đã ghi nhận mức tăng trung bình hàng năm về số lượng hội nghị và sự kiện là 4,1%. Ngày nay, các điều kiện đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng này: nhu cầu về các sự kiện và Tour hội nghị khách hàng MICE giữa các công ty và hiệp hội đã tăng lên đáng kể ngay sau khi chính phủ cho phép các sự kiện tiếp tục.

“Tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng hiện đang đáp ứng nhu cầu thậm chí còn cao hơn dự kiến”, Chủ tịch Federcongressi&eventi Gabriella Gentile nhận xét.

“Thị trường cần các sự kiện và muốn chúng được tổ chức trực tiếp. Thế giới ảo đã cung cấp một nguồn tài nguyên quan trọng trong thời kỳ đại dịch và sẽ tiếp tục là một lựa chọn khả thi trong tương lai, nhưng giá trị của các cuộc gặp trực tiếp chắc chắn đã được củng cố nhờ lệnh ngừng hoạt động do COVID. Vai trò kinh tế, văn hóa và xã hội của các sự kiện và hội nghị cũng ngày càng được các tổ chức công nhận và chúng tôi đang thảo luận để đóng góp vào sự phát triển của ngành”.

Vai trò chính của các hội nghị cũng được nhấn mạnh trong lời chào mừng của Bộ trưởng Du lịch Massimo Garavaglia: “Dữ liệu được trình bày hôm nay rất quan trọng, đặc biệt là vào thời điểm chúng tôi đang viết Kế hoạch Chiến lược Du lịch 2023-2027, và hiệp hội của bạn đóng một vai trò quan trọng. trong việc lập kế hoạch và thiết kế tương lai cùng nhau. Chúng tôi đã làm điều này trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi đã làm điều đó kể từ khi tôi nhậm chức và cam kết này tiếp tục trang bị cho ngành du lịch Ý cũng như các công ty khai thác Tour hội nghị khách hàng MICE tất cả các công cụ cần thiết để hoạch định các chiến lược trong tương lai”.

Địa lý của các sự kiện

Hầu hết các hội nghị và sự kiện, 65,2%, được tổ chức ở miền Bắc, 21,8% ở miền Trung, 9,4% ở miền Nam và 3,6% ở Hải đảo.

Về địa điểm, các khách sạn tổ chức hội nghị là phổ biến nhất, tổ chức 72,8% tổng số sự kiện. Các trung tâm hội nghị và địa điểm tổ chức hội chợ triển lãm thương mại chiếm 4,4% số sự kiện, trong khi các khu dân cư lịch sử không phải khách sạn (tu viện, lâu đài, nhà trọ và trang trại cũ, tòa nhà lịch sử, biệt thự, v.v.) chiếm 3,6%.

Ngoài ra, 67% địa điểm đã hoạt động trở lại với doanh thu tăng so với năm 2020 và gần một nửa trong số này, 48,9%, báo cáo mức tăng ít nhất 50%.

Ảnh hưởng của đại dịch

Các quy định có hiệu lực vào năm 2021, đặc biệt là những quy định liên quan đến giãn cách xã hội, đã cho chúng ta thấy một cách khác để sử dụng các địa điểm và những địa điểm lớn hơn được ưa chuộng hơn. Các địa điểm có tổng sức chứa hơn 2.500 đã đăng ký tăng 73,2% trong các sự kiện được tổ chức.

Các quy tắc quản lý việc đi lại giữa các quốc gia và khu vực có nghĩa là hầu hết các sự kiện đều có quy mô địa phương, tức là với những người tham gia chủ yếu đến từ cùng một khu vực với địa điểm tổ chức. Vào năm 2021, đối với 71,8% địa điểm, ít nhất một nửa số sự kiện được tổ chức có quy mô địa phương.

Các sự kiện quốc gia (với những người tham gia chủ yếu đến từ bên ngoài khu vực) chiếm ít nhất một nửa tổng số cho 42,4% số địa điểm, trong khi các sự kiện quốc tế (với một tỷ lệ đáng kể những người tham gia đến từ nước ngoài) được tổ chức bởi 38,3% số địa điểm; trong số này, với 84,8%, chúng chiếm chưa đến một phần tư tổng số sự kiện.

Sự thu hẹp của thị trường quốc tế cũng ảnh hưởng đến loại sự kiện được tổ chức ở Ý vào năm 2021. Các Tour hội nghị khách hàng MICE của hiệp hội chiếm ít hơn 25% số sự kiện được tổ chức cho 44,5% số địa điểm phản hồi. Ngược lại, các sự kiện của công ty chiếm hơn một nửa cho 63% số địa điểm phản hồi.

Để đối phó với những hạn chế do đại dịch áp đặt, phần lớn (67,6%) cơ sở tổ chức hội nghị và sự kiện từng tổ chức ít nhất một sự kiện đã đưa vào các sự kiện kết hợp. Mặc dù sự đa dạng của các cơ sở làm cho việc ước tính tổng số sự kiện kết hợp trở nên khó khăn, nhưng người ta tin rằng khoảng 17.900 sự kiện kết hợp đã được tổ chức, tức là 20,7% tổng số.

Quan điểm về việc phục hồi Tour hội nghị khách hàng MICE của Ý

Giai đoạn phục hồi của Tour hội nghị khách hàng MICE mà chúng ta đang trải qua cũng được xác nhận bởi cảm xúc của các địa điểm khi dữ liệu được thu thập: trong vài tháng đầu năm 2022, gần 40% các sự kiện được tổ chức trực tiếp dự kiến ​​sẽ trở lại mức trước COVID vào năm 2022 và 37,2 % nghĩ rằng điều này sẽ xảy ra vào năm 2023.

Như Trưởng phòng Khảo sát Khoa học Roberto Nelli, giảng viên về kinh tế và kỹ thuật giao tiếp doanh nghiệp tại Đại học Cattolica, chỉ ra: “Với các cơ hội tăng trưởng rõ ràng trên thị trường, các địa điểm ở Ý dường như sẵn sàng đáp ứng bằng cách thực hiện các chiến lược tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số và cải tiến của các cơ sở của họ về tính bền vững, với mục đích mang lại trải nghiệm linh hoạt, chất lượng cao, kết hợp thành thạo môi trường vật lý, thực tế ảo và văn hóa”.

Theo: ftnnews.

Bài viết liên quan