Phục hồi MICE toàn cầu tăng tốc 2022

Phục hồi MICE toàn cầu tăng tốc: Một báo cáo của hiệp hội ngành công nghiệp cho biết, sự hồi sinh của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trên toàn thế giới đã đạt được tốc độ nhanh chóng, dựa trên đà phát triển từ nửa cuối năm ngoái. Mặc dù tốc độ và chiều sâu của tăng trưởng khác nhau trên khắp thế giới, nhưng các dấu hiệu vẫn mạnh mẽ về sự tăng trưởng toàn cầu trong năm nay.

Phục hồi MICE toàn cầu tăng tốc

Ngành công nghiệp triển lãm toàn cầu đã bắt đầu hồi sinh vì hầu hết người chơi trên toàn thế giới hiện đang tích cực hơn về triển vọng và điều kiện hiện tại của họ hơn bao giờ hết kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2019.

Một báo cáo của UFI, hiệp hội toàn cầu của ngành triển lãm, nêu bật tốc độ phục hồi nhanh chóng của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo vào năm 2022, ngay cả khi đại dịch tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và tâm trạng của ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo trong suốt năm ngoái. Global Barometer do UFI công bố cho biết có niềm tin mạnh mẽ rằng lĩnh vực này, chủ yếu được thúc đẩy bởi các triển lãm vật lý và các sự kiện kinh doanh, sẽ phục hồi nhanh chóng.

Phục hồi MICE toàn cầu tăng tốc

Các dấu hiệu tốt nhất của việc trở lại bình thường đến từ tỷ lệ các công ty tuyên bố “hoạt động bình thường”. Trên toàn thế giới, con số này đã tăng gấp đôi từ 2/10 vào tháng 7 năm 2021 lên 4/10 vào tháng 2 năm 2022 và con số này dự kiến sẽ tăng thêm lên 6/10 vào cuối tháng này, báo cáo cho biết.

Đáng chú ý, số lượng công ty báo cáo không hoạt động đã giảm từ 34 máy tính xuống còn 16 máy tính và đến cuối tháng 3 chỉ còn 4-5 công ty máy tính không có hoạt động kinh doanh nào.

Một báo cáo của UFI, hiệp hội toàn cầu của ngành triển lãm, nêu bật tốc độ phục hồi nhanh chóng của ngành MICE vào năm 2022
Một báo cáo của UFI, hiệp hội toàn cầu của ngành triển lãm, nêu bật tốc độ phục hồi nhanh chóng của ngành MICE vào năm 2022

Các điểm đến khác nhau, kỳ vọng khác nhau

Phong vũ biểu nhấn mạnh rằng tốc độ và độ sâu của sự phục hưng là khá khác nhau ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tiếp tục với xu hướng bắt đầu vào năm 2021. Trong hầu hết các phần, sự phục hưng và tâm trạng trong cộng đồng doanh nghiệp phụ thuộc vào ngày mở cửa lại triển lãm được xác nhận hoặc dự kiến .

Tăng trưởng mạnh nhất đến từ châu Mỹ, cả Bắc và Nam. Ở Bắc Mỹ, tỷ lệ các công ty tuyên bố mức hoạt động bình thường đã tăng từ dưới 10 công ty vào tháng 7 năm 2021 lên 60 công ty vào tháng 2 năm 2022. Nhưng sự hồi sinh thậm chí còn nhanh hơn đã được chứng kiến ở các thị trường Trung và Nam Mỹ, hầu hết các công ty đều thấy bình thường. mức hoạt động từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021 và hơn 80 máy tính dự kiến mức hoạt động bình thường từ tháng 2 năm 2022.

UFI Global CEO Summit 2022
UFI Global CEO Summit 2022

Trên toàn châu Âu, bức tranh thay đổi theo quốc gia vì mặc dù nhìn chung hầu hết các công ty châu Âu đều có mức độ hoạt động bình thường trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2021 và dự kiến tương tự từ tháng 3 năm 2022, nhưng ở các quốc gia như Đức, mức độ hoạt động bình thường trở lại chưa từng thấy trước đây. Tháng 5 năm 2022. Ngược lại, phần lớn các công ty vẫn hoạt động bình thường ở Nga, Tây Ban Nha và ở một mức độ nào đó là Thổ Nhĩ Kỳ.

Tương tự, tình hình cũng thay đổi theo từng quốc gia trên khắp châu Á-Thái Bình Dương và Trung Đông và châu Phi, nơi Nhật Bản và UAE dường như bị ảnh hưởng ít nghiêm trọng hơn các quốc gia khác trong nửa cuối năm 2021, và chỉ có Úc, Ấn Độ và Malaysia cũng mong đợi trở lại mức hoạt động bình thường trong nửa đầu năm 2022.

Hạn chế đi lại rào cản lớn nhất

Mặc dù tâm trạng chắc chắn đang tăng lên trên toàn thế giới, nhưng phàn nàn phổ biến từ các nhà tổ chức triển lãm khác nhau liên quan đến các hạn chế đi lại liên tục của các quốc gia đối với các chuyến du lịch xuyên biên giới. Mặc dù các điều kiện đang được nới lỏng, đặc biệt là ở châu Âu và một số khu vực của Trung Đông, tốc độ không đồng đều ở tất cả và ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Nam và Đông Nam Á, điều kiện nhập cảnh đối với người nước ngoài vẫn còn nhiều thách thức. .

Global Barometer xác nhận thách thức này khi được hỏi rằng yếu tố nào sẽ giúp ích nhiều nhất cho sự phục hồi của các cuộc triển lãm, 70 công ty cho biết việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại hiện tại sẽ là vấn đề quan trọng nhất. Ngoài ra, 50 công ty máy tính cho biết rằng sự sẵn sàng của các công ty triển lãm và khách tham gia trở lại cũng rất quan trọng, cũng như tầm nhìn trung hạn về các chính sách công, bao gồm hạn chế đi lại và loại bỏ các chính sách công hiện hành áp dụng tại địa phương cho các triển lãm.

Hạn chế địa lý cũng chưa hẳn là rào cản, vì còn nhiều nước chưa thực sự mở cửa do Covid, điển hình là sang tháng 10 mới mở cửa
Hạn chế địa lý cũng chưa hẳn là rào cản, vì còn nhiều nước chưa thực sự mở cửa do Covid, điển hình là sang tháng 10 mới mở cửa

Trong số các vấn đề khác được nêu ra trong báo cáo, 53 công ty máy tính nói rằng họ không nhận được hỗ trợ tài chính công và đối với phần lớn những người đã làm như vậy, hỗ trợ tài chính công chiếm ít hơn 10 phần trăm tổng chi phí của họ.

Một kết quả quan trọng khác là mặc dù sự phổ biến của các cuộc họp ảo, bao gồm cả hội nghị truyền hình, nhưng một tỷ lệ áp đảo các công ty cho rằng các cuộc họp trực tiếp là chìa khóa. Có tới 80 công ty máy tính giữ quan điểm rằng Covid-19 khẳng định giá trị của các sự kiện trực tiếp. Ngẫu nhiên, con số này đã tăng từ 64 máy tính vào năm ngoái, cho thấy rằng các cuộc họp vật lý vẫn không thể thay thế bất chấp những tiến bộ công nghệ. Kai Hattendorf, giám đốc điều hành kiêm Giám đốc điều hành tại UFI cho biết: “Cuối cùng thì mặt trời cũng mọc khi kết thúc một đại dịch đen và kéo dài.

“Các viễn cảnh cho năm 2022 sáng sủa hơn và tiếp tục được cải thiện nhanh chóng. Khi Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo phục hồi trở lại, các vấn đề chính mà các công ty phải đối mặt hiện nay là xung quanh các vấn đề quản lý nội bộ và tác động của số hóa. Khi giá trị của các sự kiện vật lý liên tục được củng cố, chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mức độ hoạt động trước đại dịch, ”Hattendorf cho biết thêm.

Theo:indiaoutbound

Bài viết liên quan
preloader