Qatar đặt mục tiêu tăng cường ngành công nghiệp MICE

Qatar đặt mục tiêu tăng cường ngành công nghiệp MICE: Quan hệ đối tác giữa các khu vực công và tư của Qatar là yếu tố chính trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp tổ chức hội họp, khuyến khích, hội nghị và sự kiện (MICE) của đất nước.

Qatar đặt mục tiêu tăng cường ngành công nghiệp MICE
Qatar đặt mục tiêu tăng cường ngành công nghiệp MICE

Theo một quan chức khách sạn hàng đầu, mối quan hệ đối tác chủ động giữa các khu vực công và tư của Qatar đã được xác định là yếu tố chính có thể thúc đẩy ngành Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Sự kiện (MICE) của quốc gia này.

Qatar đặt mục tiêu tăng cường ngành công nghiệp MICE

“Qatar có mọi thứ. Nó đang tự xây dựng và ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Nhưng ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE cũng là một ngành kinh doanh. Nếu bạn muốn giữ thị phần, bạn phải làm việc chăm chỉ vì nó, ”chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Rotana, Omer Kaddouri nói với Gulf Times trong một cuộc phỏng vấn.

Để trở thành điểm đến MICE hàng đầu trong khu vực, Kaddouri nói thêm rằng Qatar phải dựa vào cả khu vực công và tư nhân để thu hút du lịch và các hoạt động liên quan đến Tour hội nghị khách hàng MICE cho đất nước.

Ông nói: “Nếu bạn muốn có thêm thị phần, bạn phải vượt ra ngoài để lấp đầy các trung tâm hội nghị, khuyến khích tổ chức các hội nghị quốc tế và ngăn chặn người dân ở đây lấy việc kinh doanh ra khỏi đất nước.

Tổng giám đốc Trung tâm Thành phố Rotana Doha Joseph Coubat nói thêm rằng Doha “đang chiếm vị trí trung tâm” và đã chuyển mình thành một trung tâm hội nghị cho văn hóa, thể thao và các loại hình hoạt động liên quan đến du lịch.

Kaddouri cũng lưu ý rằng Qatar đang phát triển mình thành một trung tâm cho tất cả các loại mô hình kinh doanh, nhấn mạnh rằng các mô hình kinh doanh này cần phải bền vững để thành công, đặc biệt là sau khi tổ chức FIFA World Cup năm 2022.

Qatar tổ chức sự kiện thương mại MICE tại VOYAGE

Qatar tổ chức sự kiện thương mại Tour hội nghị khách hàng MICE tại VOYAGE năm nay. Diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 10 năm 2022, ngay trước khi FIFA World Cup Qatar 2022 khởi tranh.

Nó được tổ chức tại khách sạn Rixos Gulf Hotel Doha sắp khai trương, chào đón tới 200 chuyên gia du lịch và sự kiện từ hơn 24 quốc gia.

Đây là lần đầu tiên sự kiện diễn ra tại Qatar và được hợp tác với Qatar Tourism, Discover Qatar và Qatar Airways.

Giám đốc Điều hành của Du lịch Qatar, Berthold Trenkel, cho biết: “MICE là trọng tâm cốt lõi đối với chúng tôi như một trung tâm lý tưởng và dễ tiếp cận cho kinh doanh.”

Bảo tàng quốc gia Qatar
Bảo tàng quốc gia Qatar

Qatar đang nhắm tới mục tiêu 6 triệu du khách mỗi năm vào năm 2030, với khoảng 20% trong số đó là khách Tour hội nghị khách hàng MICE.

Richard Joslin, Người đồng sáng lập của inVOYAGE, cho biết: “Các vị khách của chúng tôi sẽ có được trải nghiệm trực tiếp độc đáo về nền văn hóa đáng kinh ngạc của Qatar và dịch vụ ngày càng đa dạng của nước này đối với các sự kiện và ưu đãi sang trọng.”

Qatar chào đón thế giới, phỏng vấn với Cơ quan Du lịch Qatar

Ngày Du lịch Thế giới 27 tháng 9, chúng tôi đã đưa ra thay đổi chính sách thứ ba: tư vấn du lịch điện tử cho phép cư dân hoặc người có thị thực của Hoa Kỳ, Canada, Schengen, Vương quốc Anh, Úc và NZ đăng ký tiếp cận Qatar trong 48 giờ.

Nếu bạn đến từ một quốc gia không được miễn thị thực nhưng bạn là cư dân của Vương quốc Anh hoặc có thị thực du lịch cho Vương quốc Anh, bạn có thể sử dụng sản phẩm này.

Vì vậy, điều đó đưa chúng tôi đến thông báo gần đây của bạn: ‘Qatar chào đón thế giới’

Sau khi hoàn thành những thay đổi này, ngày hôm qua, chúng tôi đã phát động chiến dịch Qatar Đón thế giới, chủ yếu là một chiến dịch thương mại và tiêu dùng, nơi chúng tôi muốn truyền tải thông điệp rằng chúng tôi cởi mở và dễ tiếp cận và chúng tôi chào đón tất cả mọi người không phân biệt nguồn gốc, văn hóa, quốc tịch.

Nếu bạn nhìn trên bản đồ, bạn sẽ thấy rằng khoảng ba phần tư thế giới hiện có quyền truy cập vào Qatar; các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Nga chiếm 3 tỷ trong tổng số 7 tỷ dân số thế giới.

Hãng hàng không Qatar
Hãng hàng không Qatar

Là một phần của chiến lược mà chúng tôi đã đưa ra vào tháng 9, chúng tôi đang nhắm mục tiêu 5,6 triệu khách vào năm 2023 bao gồm cả khách đi Tour hội nghị khách hàng MICE, một phần là chúng tôi muốn tăng gấp đôi số lượng khách du lịch giải trí. Chúng tôi sẽ làm điều này với một số lĩnh vực trọng tâm chính:

1. Đa dạng hóa các thị trường nguồn khi chính sách thị thực thay đổi, văn phòng Trung Quốc sẽ mở vào tháng 9, đi vào Nga trước cuối năm nay, cộng với Úc và Scandinavia vào năm sau.

2. Đa dạng hóa việc cung cấp sản phẩm của chúng tôi; nhóm sản phẩm của chúng tôi đang xem xét phát triển sản phẩm từ biển và cung cấp trên đất liền;

3. Cải thiện trải nghiệm đầu cuối, bao gồm các điểm tiếp xúc với khách du lịch ngay cả trước khi họ đến, bao gồm cách họ đặt chỗ, cách họ đến sân bay và việc đưa ra quyết định xung quanh vấn đề này. Chúng tôi đang làm việc với các hãng hàng không, sân bay, khách sạn, Bộ Giao thông vận tải của Ngân hàng Trung ương Qatar, Alipay và Union Pay, các trung tâm thương mại và nhà bán lẻ, DMC và các nhà cung cấp địa phương.

Hiện nay, Qatar Airways bay đến hơn 150 điểm đến và là một phần của oneworld, cho phép họ tiếp cận với 1000 sân bay trên toàn thế giới. Họ vừa mua cổ phần thiểu số tại Cathay Pacific, vì vậy họ đang tăng cường các tuyến đường của mình, ngoài cổ phần thiểu số trong IAG và LatAm.

Chúng tôi đã tham gia thị trường này trong năm năm qua, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào việc hợp tác chặt chẽ với thương mại tạo ra mạng lưới phân phối của chúng tôi. trong hai năm qua, chúng tôi đã hướng tới người tiêu dùng đối mặt trong khi duy trì mối quan hệ với thương mại, chúng tôi đóng vai trò quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi.

Theo:travelelog&travelmole.

Bài viết liên quan