Qatar mang đến nhiều cơ hội để thu hút khách du lịch đến Hoa Kỳ

Qatar mang đến nhiều cơ hội để thu hút khách du lịch đến Hoa Kỳ: Qatar là một quốc gia giàu năng lượng, luôn được xếp hạng là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới về GDP bình quân đầu người. Công dân Qatar và người nước ngoài sống ở Qatar là một thị trường chưa được khai thác cho du lịch và lữ hành của Hoa Kỳ và là một thị trường khả thi cho các công ty tiếp thị điểm đến cả về MICE và đại diện du lịch của Hoa Kỳ theo đuổi. Thường cạnh tranh với các điểm đến du lịch phổ biến ở châu Âu, công dân Qatar chọn đến Hoa Kỳ để mua sắm hàng hóa bán lẻ và xa xỉ, thủ tục y tế, giáo dục, hội nghị và kinh doanh. Khách du lịch Qatar, thông qua sức mua của họ, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Mặc dù người Qatar có xu hướng chỉ đổ xô đến một số điểm đến phổ biến của Hoa Kỳ, nhưng có rất nhiều cơ hội để làm nổi bật các điểm đến mới của Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức của du khách trong thị trường nhỏ nhưng sinh lợi này.

Qatar mang đến nhiều cơ hội để thu hút khách du lịch đến Hoa Kỳ
Qatar mang đến nhiều cơ hội để thu hút khách du lịch đến Hoa Kỳ

Qatar mang đến nhiều cơ hội để thu hút khách du lịch đến Hoa Kỳ

Sự dễ dàng đi đến Hoa Kỳ từ khu vực Vùng Vịnh là một yếu tố đáng kể để thúc đẩy ngành du lịch và lữ hành Hoa Kỳ. Hãng hàng không quốc gia Qatar Airways (QA), được xếp hạng Hãng hàng không tốt nhất thế giới lần thứ sáu và là thành viên của Liên minh Một thế giới, đã mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với Alaska Airlines, American Airlines và JetBlue Airlines để cung cấp kết nối liền mạch trên khắp châu Mỹ. Công ty đã thêm các đường bay mới để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và hiện có các chuyến bay thẳng đến 12 điểm đến của Hoa Kỳ: Atlanta, Boston, Chicago, Dallas, Houston, Los Angeles, Miami, New York, Philadelphia, San Francisco, Seattle và Washington D.C. Với 80% dân số thế giới trong vòng sáu giờ bay từ Qatar, bạn cũng nên khám phá các cơ hội hợp tác với các bên liên quan về du lịch & du lịch ở Qatar để thu hút nhiều du khách hơn đến Hoa Kỳ.

Qatar Airways tăng cường thỏa thuận liên danh với JetBlue cho các chuyến bay đến các thành phố của Hoa Kỳ
Qatar Airways tăng cường thỏa thuận liên danh với JetBlue cho các chuyến bay đến các thành phố của Hoa Kỳ

Trên toàn cầu, nhu cầu du lịch bị dồn nén sau đại dịch đang tăng lên và dự kiến ​​sẽ tăng trong vài quý tới, bao gồm phân khúc du lịch hội họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm (MICE), cụ thể là Tour hội nghị khách hàng MICE. Mùa hè chứng kiến ​​lượng khách du lịch kỷ lục, sẽ tiếp tục đạt đỉnh đặc biệt vào khoảng thời gian nghỉ lễ vào mùa thu và mùa đông. Du lịch Qatar gần đây đã khởi động ‘Chiến dịch khuyến mại kỳ nghỉ dừng chân’ để thu hút sáu triệu du khách mỗi năm vào năm 2030, có thể mở rộng cơ hội cho các công ty Hoa Kỳ trong lĩnh vực khách sạn và các nhà cung cấp dịch vụ du lịch phụ trợ của Hoa Kỳ, chẳng hạn như cho thuê xe hơi, điều hành xe buýt du lịch và sự kiện các nhà hoạch định. Ngành du lịch của Qatar sẽ bị kéo dài từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2022, với tư cách là nước chủ nhà của FIFA World Cup 2022. Sự kiện thể thao quy mô lớn này được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến kinh tế của đất nước, tạo điều kiện cho ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề của Qatar phát triển mạnh mẽ sau đại dịch. Với ước tính khoảng 1,5 triệu khán giả đến Qatar, World Cup cũng bộc lộ những lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng du lịch hiện có của Qatar. Trước thềm World Cup, Qatar đã đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng các tuyến đường mới, đường hầm, trường học, các dự án viễn thông, khách sạn và bệnh viện. Các công ty Hoa Kỳ trong lĩnh vực du lịch, lữ hành và khách sạn có thể cung cấp các giải pháp để lấp đầy những khoảng trống còn lại trong ngành này cho các sự kiện thể thao quy mô lớn trong tương lai ở Qatar.

Dịch vụ Thương mại (CS) Qatar có thể cung cấp các dịch vụ CS cho các công ty du lịch và lữ hành của Hoa Kỳ để quảng bá điểm đến của họ và gặp gỡ với các đối tác tiềm năng cũng như khách kinh doanh và giải trí đến Hoa Kỳ. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ khách sạn và du lịch phụ trợ cũng có thể sử dụng các dịch vụ CS để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ trong khu vực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cơ hội này, vui lòng liên hệ: Ông Srinivasa Murthy, Trợ lý Thương mại.

Các phân ngành có tiềm năng thị trường mạnh bao gồm các lĩnh vực sau:
• Du lịch mạo hiểm
• Chuyến tham quan giáo dục
• Chuyến tham quan có hộ tống
• Tour hội nghị khách hàng MICE
• Du lịch săn bắn

Các bước tiếp theo cho Khách hàng Hoa Kỳ

Các công ty tiếp thị điểm đến của Hoa Kỳ quan tâm đến các hoạt động quảng cáo ở Qatar để thu hút khách du lịch phân khúc Tour hội nghị khách hàng MICE và cá nhân nên làm việc với Trợ lý Thương mại Srinivasa Murthy tại Dịch vụ Thương mại Hoa Kỳ tại Qatar để tìm hiểu về mai mối, quảng bá công ty đơn lẻ, nghiên cứu thị trường , và các hỗ trợ khác.

Khi thương mại cho thấy hoạt động trở lại sau những ảnh hưởng tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19, các công ty Hoa Kỳ cũng nên liên hệ với CS Qatar để ghi nhận việc tham gia vào các triển lãm thương mại trong lĩnh vực du lịch và lữ hành và giới thiệu cho các đại diện du lịch có trụ sở tại Qatar, đặc biệt là quảng bá các điểm đến của Hoa Kỳ tại những chương trình này.

Theo: trade.gov

Bài viết liên quan
preloader