Qatar nổi lên như một điểm đến du lịch MICE lớn

Qatar nổi lên như một điểm đến du lịch MICE lớn: Qatar nổi lên như một cơ sở và địa điểm tổ chức Hội nghị, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm (MICE) hiện đại. Ông Saad bin Ali al-Kharji, Chủ tịch Du lịch Qatar (QT) cho biết.

Trong khi đưa ra nhận xét trong Ngày Triển lãm Toàn cầu (GED) của QT, al-Kharji lưu ý rằng Qatar có số lượng rất lớn gồm 128 địa điểm cung cấp tổng sức chứa triển lãm là 70.000.

Lễ kỷ niệm GED đầu tiên ở Trung Đông có sự hợp tác của UFI, Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Toàn cầu.

Sự kiện này có sự tham dự của Chủ tịch Liên minh Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Ả Rập (AUIEC) Sheikh Jabor bin Yousef bin Jassim bin Jabor al-Thani và giám đốc khu vực UFI Naji El Haddad.

Al-Kharji cho biết du lịch MICE là trụ cột ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực du lịch của Qatar.

GED đóng vai trò là nền tảng để kết nối và trao đổi hiệu quả giữa các nhà lãnh đạo trong ngành, các bên liên quan và khách hàng tiềm năng, khiến đây trở thành một sự kiện quan trọng trong lĩnh vực triển lãm đối với Qatar.

“Chúng tôi mong muốn tăng số lượng triển lãm trong nước để đóng góp hơn nữa vào thành công của Qatar với tư cách là trung tâm hàng đầu khu vực của ngành MICE.

Được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng tiên tiến, hệ sinh thái thân thiện với doanh nghiệp và các địa điểm hiện đại, Qatar đã củng cố vị thế là điểm đến du lịch MICE thuận lợi nhờ khả năng tổ chức sự kiện lớn.

Qatar đã xây dựng được thành tích nổi bật trong việc tổ chức thành công các sự kiện và hội nghị lớn, thu hút hơn 100.000 du khách.

Chúng bao gồm Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva (GIMS) 2023, Triển lãm Trang sức và Đồng hồ Doha (DJWE) và Hội nghị thượng đỉnh Web 2024,” chủ tịch QT lưu ý.

Lễ kỷ niệm GED 2024 có sự tham gia của các bên liên quan chính trong ngành triển lãm, cả ở địa phương và từ khu vực rộng lớn hơn.

QT đã là Nhà tài trợ Kim cương của UFI kể từ năm 2018, mức độ hợp tác cao nhất của UFI.

Qatar Tourism và UFI có lịch sử lâu đời với tư cách là đối tác chiến lược trong việc phát triển ngành MICE tại nước này.

Ngoài ra, việc tài trợ cũng thúc đẩy Qatar gia nhập mạng lưới thành viên toàn cầu và các thị trường trọng điểm chiến lược của UFI.

Qatar đã tổ chức Hội nghị UFI MEA vào năm ngoái, giúp tăng cường hơn nữa lĩnh vực triển lãm của Qatar bằng cách định vị Qatar vững chắc trên thị trường triển lãm.

Sự kiện GED bao gồm các cuộc thảo luận về chủ đề ‘Mở khóa cơ hội: Triển vọng và tiềm năng của ngành sự kiện kinh doanh của Qatar’ và ‘Thách thức và giải pháp cho các địa điểm trong tương lai’.

Với chủ đề ‘Triển lãm là chất xúc tác cho tương lai bền vững’, GED đang tập trung vào bốn trụ cột chính; triển lãm thúc đẩy sự tiến bộ, triển lãm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, triển lãm mang tính bền vững và triển lãm kết nối mọi người.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan