Qatar sẵn sàng chào đón thế giới

Qatar sẵn sàng chào đón thế giới: Phỏng vấn Philip Dickinson, Phó Chủ tịch Thị trường Quốc tế, Du lịch Qatar, & Matt Raos, Phó Chủ tịch Cấp cao Kinh doanh Toàn cầu, Qatar Airways.

Qatar sẵn sàng chào đón thế giới
Qatar sẵn sàng chào đón thế giới

Năm 2022 sẽ là một năm quan trọng đối với Qatar, với đỉnh điểm là FIFA World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa đông. Qatar rất muốn được thế giới để mắt đến danh sách các địa điểm thực sự truyền cảm hứng của họ, bắt đầu với tám sân vận động sẽ ở phía trước và trung tâm, và tất cả sẽ có một di sản lâu dài cho khu vực họ sinh sống. Tính xác thực văn hóa này đáp ứng thẻ hiện đại, không phải là một công cụ tiếp thị nhưng được gắn chặt trong DNA của xã hội Qatar, đưa vào các dịch vụ độc đáo trong kinh doanh, thể thao, văn hóa, kiến ​​trúc và các chuyến du lịch trải nghiệm. Do đó, người lập kế hoạch sự kiện có một loạt các tùy chọn phong phú để xây dựng bản tóm tắt MICE cho khách hàng của họ.

Qatar sẵn sàng chào đón thế giới

Có một điều chắc chắn là các khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực du lịch của Qatar đều đồng bộ, hỗ trợ lẫn nhau và xuất sắc trong các lĩnh vực riêng lẻ của họ. Phóng viên quốc tế Ramy James Salameh của Event Point International đã có cơ hội đặt một số câu hỏi cho cả Qatar Tourism và Qatar Airways.
Du lịch Qatar

Tầm nhìn Quốc gia Qatar 2030 được công bố vào năm 2008, lĩnh vực du lịch kinh doanh và Tour hội nghị khách hàng MICE đóng vai trò gì trong chiến lược để đạt được các mục tiêu đề ra trong ‘tầm nhìn’?

Tầm nhìn Quốc gia Qatar 2030 đặt ra lộ trình để Qatar trở thành một xã hội tiên tiến có khả năng duy trì sự phát triển và cung cấp mức sống cao cho người dân. Để hỗ trợ điều này, Du lịch Qatar đang bắt tay vào chiến lược thu hút hơn sáu triệu du khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, tận dụng sự đa dạng của các trải nghiệm hiện có của bán đảo và tận dụng làn sóng khách sạn và căn hộ khách sạn mới, công viên giải trí, trung tâm mua sắm và các dự án giải trí lớn đã mở gần đây hoặc được thiết lập để mở. Tham vọng nâng tầm du lịch lên 12% GDP và đưa Qatar trở thành điểm đến hàng đầu thế giới của du khách.

Giao dịch truyền thống tại Souq Waqif, Doha
Giao dịch truyền thống tại Souq Waqif, Doha

Ngoài việc mở rộng cung cấp dịch vụ giải trí, Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ rất quan trọng vì chúng tôi muốn phát triển Qatar thành một trung tâm kinh doanh quốc tế. Mục tiêu là Tour hội nghị khách hàng MICE sẽ đóng góp 23% vào mảng du lịch chung. Các mục tiêu chính là tối đa hóa các chuyến du lịch khuyến khích và các cuộc họp lớn, đồng thời mở rộng các hội nghị quốc tế từ 34 đến 80+ và các triển lãm quốc tế từ 24 đến 60+ vào năm 2030.

Những phát triển MICE chính được lên kế hoạch cho những năm sắp tới là gì, ví dụ, cơ sở hạ tầng MICE mới lớn, nâng cao năng lực khách sạn với các cơ sở MICE, các cải tiến khuyến khích mới là gì?

Qatar là một trung tâm đang phát triển tổ chức các hội nghị quốc tế, sự kiện thể thao và kinh doanh lớn và sẽ tổ chức vô số sự kiện quan trọng trong vài năm tới, bao gồm Qatar Grand Prix, Qatar Geneva International Motor Show, Hiệp hội Quản lý Thể thao Thế giới và FIFA World Cup Qatar 2022 TM.

Cách tiếp cận của chúng tôi là tập trung vào việc thu hút các sự kiện phù hợp với các lĩnh vực tăng trưởng hiện có của Qatar, từ đó tạo ra trải nghiệm Tour hội nghị khách hàng MICE phong phú hơn cho khách doanh nghiệp đồng thời đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của đất nước.

Sân vận động Doha
Sân vận động Doha

Một chiến lược phát triển du lịch sâu rộng đang được thực hiện bao gồm việc mở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và căn hộ khách sạn mới, nhà hàng, hoạt động và các dự án giải trí lớn sẽ đáp ứng nhu cầu của mọi du khách.

Các khách sạn mới phù hợp cho khách doanh nhân bao gồm Pullman West Bay Doha, cung cấp các phòng hội nghị hiện đại và phòng khiêu vũ rộng rãi; Corinthia Doha, sẽ cung cấp không gian tổ chức tiệc lên đến 1.000 khách và Swissôtel, bao gồm 350 phòng khách sạn 5 sao và hơn một trăm dãy phòng ở sang trọng cũng như các không gian bán lẻ và hội họp.

Các hoạt động khai trương khách sạn thú vị khác bao gồm Rosewood Doha, The St. Regis Marsa Arabia The Pearl Qatar, Dream Doha, và Katara Towers mang tính biểu tượng, nơi sẽ có hai khách sạn sang trọng: Raffles Doha và Fairmont Doha. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhà tổ chức sự kiện bằng cách cung cấp chương trình người mua được tổ chức cũng như kết nối họ với các bên liên quan tại địa phương, bao gồm các đối tác hàng không, khách sạn và đại diện địa điểm tổ chức sự kiện.

Bảo tàng quốc gia Qatar
Bảo tàng quốc gia Qatar

Chúng tôi cũng sẽ xây dựng mối quan hệ của mình với các Công ty Quản lý Điểm đến (DMC), những người có thể tạo các chương trình tùy chỉnh dựa trên các yêu cầu riêng của doanh nghiệp và các đối tác Hiệp hội bao gồm Ufi, ICCA, IAEE và Site.

Qatar Tourism’s Strategy nhấn mạnh vào du lịch ‘trải nghiệm’ sử dụng nền văn hóa bẩm sinh của đất nước. Điều này có đưa vào các ưu đãi của công ty bạn không và nó sẽ tích hợp như thế nào với việc thu hút doanh nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE mới?

Chúng tôi khuyến khích tất cả du khách đắm mình trong nền văn hóa phong phú và lịch sử đáng tự hào của Qatar, cho dù họ đến đây để giải trí hay kinh doanh. Lòng hiếu khách chất lượng cao là trung tâm của văn hóa địa phương và du khách sẽ khám phá điều này trong suốt hành trình của mình. Chúng tôi tin rằng chính sự xuất sắc của dịch vụ này kết hợp với các cơ sở tổ chức sự kiện hiện đại, các sự kiện thể thao đẳng cấp thế giới và các hội nghị lớn, đã thực sự tạo nên sức hấp dẫn của chúng tôi và tạo ra nhiều trải nghiệm Tour hội nghị khách hàng MICE phong phú hơn cho du khách.

Có phải World Cup đã thúc đẩy các sự kiện thể thao lớn khác hướng tới Qatar hay không, nếu vậy thì bạn có dự định gì trước và sau giải đấu. World Cup sẽ tạo ra một di sản cho Qatar, bạn thấy di sản đó phát triển như thế nào với sự chú trọng đặc biệt vào các sự kiện Kinh doanh & Tour hội nghị khách hàng MICE?

Việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế cho phép Qatar trở thành một phần và tạo điều kiện cho những khoảnh khắc giao thoa giữa các nền văn hóa về thành tựu và sự đoàn kết của con người trong khi giới thiệu dịch vụ du lịch đa dạng và đích thực của đất nước. Qatar cung cấp một lịch trình sôi động về các sự kiện thể thao hàng năm, với các sự kiện mới và uy tín được xây dựng dựa trên di sản của đất nước sau World Cup.

Đường đua Quốc tế Losail gần đây đã tổ chức Grand Prix Công thức Một đầu tiên, đánh dấu một cam kết quan trọng giữa Qatar và Công thức Một, với một thỏa thuận kéo dài 10 năm sẽ bắt đầu vào năm 2023.

Đường đua cũng tổ chức giải Grand Prix thường niên của Qatar vào tháng 3, một trong những sự kiện thú vị nhất trong lịch MotoGP. Các sự kiện thể thao lớn khác sau FIFA World Cup Qatar 2022 TM bao gồm Triển lãm Ô tô Quốc tế Qatar Geneva (GIMS) 2023 và Đại hội Thể thao Châu Á 2030. Quốc gia này cũng sẽ chào đón các sự kiện kinh doanh quan trọng bao gồm Dự án Qatar 2022, Cityscape Qatar, Triển lãm Trang sức và Đồng hồ Doha 2022 (DJWE), Hospitality Qatar, Milipol Qatar và nhiều hơn nữa.

Qatar Airways

Sản phẩm QMICE có phải là giải pháp chìa khóa trao tay (một cửa) cho các nhà tổ chức sự kiện không và phản hồi từ các khách hàng doanh nghiệp và MICE là gì?

QMICE là giải pháp một cửa cho các nhà tổ chức sự kiện, các hiệp hội quốc tế và các đại lý du lịch. Phản hồi từ các khách hàng doanh nghiệp và Tour hội nghị khách hàng MICE là các giải pháp tiết kiệm thời gian với các điều kiện đặt phòng linh hoạt và các lợi ích độc quyền.

QMICE có sẵn trong thời gian diễn ra World Cup không và nó đã được sử dụng chưa, có ví dụ nào không?

Trong năm diễn ra World Cup, giải pháp QMICE đang được sử dụng cho một số sự kiện được tổ chức ở Doha, Qatar và trên khắp 150 điểm đến của chúng tôi để tạo điều kiện cho người tham dự kết nối với các sự kiện của họ.

Có bất kỳ cải tiến nào trong tương lai cho sản phẩm QMICE không?

Những cải tiến của QMICE sẽ tuân theo tầm nhìn của Qatar Airways nhằm đạt được sự xuất sắc trong mọi việc chúng tôi làm, đảm bảo thương hiệu của chúng tôi đồng nghĩa với dịch vụ sang trọng, tiện nghi và độ tin cậy.

Mạng lưới đường bay ấn tượng của Qatar Airways có đang (và tiếp tục đóng vai trò) là một phần quan trọng trong mục tiêu trở thành trung tâm chính của quốc gia này trong khu vực và toàn cầu cho lĩnh vực kinh doanh và sự kiện không?

Khi các sự kiện trực tiếp trở lại sau đại dịch COVID, Qatar Airways cam kết hỗ trợ các Cuộc họp Toàn cầu và gắn kết các doanh nghiệp và cộng đồng lại với nhau. Các giải pháp QMICE của chúng tôi giúp đơn giản hóa việc tổ chức các cuộc họp và sự kiện tại Doha, Qatar và bất kỳ trong số hơn 150 điểm đến của chúng tôi trên toàn thế giới.

Một trong những câu chuyện thành công lớn nhất trong 1/4 thế kỷ hoạt động của Qatar Airways, là phản ứng của tập đoàn đối với giai đoạn thử thách và phi thường nhất trong lịch sử ngành hàng không thương mại, bắt đầu với sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 vào đầu năm 2020 . Trong khi các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi hạ cánh máy bay của họ và đóng các tuyến bay của họ, chúng tôi đã điều chỉnh toàn bộ mạng lưới của mình để đáp ứng các hạn chế đi lại ngày càng phát triển và không ngừng bay – hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi là đưa hơn 3 triệu hành khách mắc kẹt về nhà trên các chuyến bay thuê chuyến và theo lịch trình trên toàn thế giới vào năm 2020 -21 một mình. Chúng tôi có thể làm được điều này nhờ vào đội máy bay hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu đa dạng và sự thay đổi chiến lược để phục vụ nhu cầu của hành khách và tăng tính bền vững cho hoạt động của chúng tôi.

Bất kỳ tính năng chính nào của trải nghiệm trên máy bay và sân bay có lợi cho người tổ chức sự kiện, đại biểu và khi thu hút các đại hội hiệp hội lớn?

Các tính năng chính của trải nghiệm trên chuyến bay và sân bay được các nhà tổ chức sự kiện công nhận là cần thiết cho trải nghiệm tuyệt vời có thể được liệt kê bằng các giải thưởng xuất sắc đạt được ‘Hạng thương gia tốt nhất thế giới’, ‘Phòng chờ hàng không hạng thương gia tốt nhất thế giới’, ‘Ghế hàng không hạng thương gia tốt nhất thế giới’, ‘Dịch vụ ăn uống trên máy bay hạng thương gia tốt nhất thế giới’ để cung cấp dịch vụ đặc biệt trên chuyến bay và trên phòng chờ hạng thương gia của chúng tôi.

Những giải thưởng gần đây nhất của các hãng hàng không là gì? Sự công nhận giữa các khách hàng và các đồng nghiệp trong ngành là rất quan trọng.

Qatar Airways đã được tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax công bố là ‘Hãng hàng không của năm’. Hãng tiếp tục độc tôn đứng đầu ngành khi giành giải thưởng chính lần thứ sáu chưa từng có (2011, 2012, 2015, 2017, 2019 và 2021). Trung tâm của hãng hàng không, Sân bay Quốc tế Hamad, gần đây cũng được công nhận là ‘Sân bay tốt nhất thế giới 2021’, đứng ở vị trí số một trong Giải thưởng Sân bay Thế giới Skytrax 2021. Ngoài ra, Qatar Airways còn trở thành hãng hàng không toàn cầu đầu tiên trên thế giới đạt được Xếp hạng An toàn Hàng không 5 sao COVID-19 uy tín của Skytrax. Điều này nối tiếp thành công của Sân bay Quốc tế Hamad (HIA) khi là sân bay đầu tiên ở Trung Đông và Châu Á được Skytrax trao tặng Xếp hạng An toàn Sân bay COVID-19 5 sao của Skytrax.

Theo: eventpointinternational

Bài viết liên quan
preloader