Seoul nơi bùng nổ công nghệ và thiên nhiên nở rộ

Seoul nơi bùng nổ công nghệ và thiên nhiên nở rộ: Từ những chuyến đi bộ đường dài đến những chuyến tham quan bằng xe đạp và những chuyến đi bộ trong cung điện sau bóng tối, có nhiều thứ bạn có thể bắt gặp ở đô thị công nghệ cao này. Nếu thời điểm này bạn đi Tour du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ ngạc nhiên về những điều sau đây.

Khi biên giới mở lại và các hạn chế đi lại trên khắp châu Á tiếp tục giảm bớt, các cuộc gặp mặt trực tiếp đã trở lại trong chương trình nghị sự – và không điểm đến nào giỏi đáp ứng nhu cầu của các nhà hoạch định sự kiện trong thời kỳ hậu Covid hơn Seoul.

Seoul nơi bùng nổ công nghệ và thiên nhiên nở rộ
Seoul nơi bùng nổ công nghệ và thiên nhiên nở rộ

Ngay cả khi chúng tôi quay trở lại bầu trời, sự bùng nổ công nghệ ảo trong hai năm đã thay đổi cách chúng tôi đáp ứng – nhu cầu về các sự kiện kết hợp vẫn tiếp tục, trong khi các đại biểu trực tiếp háo hức khám phá lại không gian tuyệt vời ngoài trời và cảm nhận năng lượng của các thành phố lớn, thường tìm kiếm cơ hội kết hợp kinh doanh và giải trí.

Một thành phố thông minh được hỗ trợ bởi lĩnh vực CNTT-TT hàng đầu thế giới, ngành Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo của Seoul đã đi tiên phong trong một số nền tảng họp ảo sau đại dịch và đã làm chủ các sự kiện kết hợp. Nhưng ngoài cơ sở hạ tầng công nghệ cao, thành phố được bao quanh bởi một cảnh quan thiên nhiên đầy cảm hứng, nơi các nhóm doanh nghiệp có thể rút phích cắm để kết nối lại với thiên nhiên.

Seoul nơi bùng nổ công nghệ và thiên nhiên nở rộ

Một nơi tự nhiên để gặp gỡ

Sông Hangang, chảy qua thành phố, được bao quanh bởi 12 công viên Hangang gần đây đã được hồi sinh trở thành không gian chung cho văn hóa, nghệ thuật và giải trí. Trong khi bảo tồn các thuộc tính sinh thái và lịch sử của khu vực, mỗi công viên có một chủ đề được chỉ định với các lễ hội địa phương và các chương trình văn hóa mà các nhóm công ty đến thăm có thể thưởng thức sau cuộc họp. Công viên Yeouido, chẳng hạn, nổi tiếng với Lễ hội hoa mùa xuân Hangang, nơi du khách chiêm ngưỡng sáu km hoa anh đào.

Mùa thu tại Seoul
Mùa thu tại Seoul

Các nhóm công ty có thể kết nối lại trong không gian ngoài trời tuyệt vời, với các hoạt động đi bộ xuyên rừng, đi xe đạp và chèo thuyền kayak ở trung tâm Seoul.

Các nhóm mạo hiểm hơn có thể xuống nước, nơi có chèo thuyền và chèo thuyền kayak, hoặc đạp xe dọc sông bằng xe đạp Ttareungi, hệ thống chia sẻ xe đạp của thành phố. Công ty xây dựng nhóm WeRide cũng tổ chức các chuyến tham quan bằng xe đạp vào buổi sáng và buổi tối quanh thành phố cho các nhóm từ 10 đến 50 người tham gia.

Seoul được đặt trong bối cảnh là những dãy núi hiểm trở, với vô số những con đường mòn đi bộ và đi bộ đường dài. Để kết nối với các đồng nghiệp bên ngoài phòng họp và tham quan thành phố từ trên cao, các nhóm có thể khám phá núi và vườn quốc gia Bukhansan, nơi có hơn 20 đỉnh núi lớn nhỏ và các lựa chọn đi bộ đường dài phù hợp với mọi khả năng. Trung tâm Du lịch Đi bộ đường dài Seoul mới khai trương, nằm cách Ga Bukhansan Ui năm phút, cung cấp thông tin đa ngôn ngữ, sách hướng dẫn và dịch vụ cho thuê thiết bị đi bộ đường dài (quần áo và ủng) miễn phí. Các tiện nghi như phòng thay đồ, tủ khóa và vòi hoa sen cũng có sẵn. Đặt chỗ có thể được thực hiện trực tuyến 48 giờ trước khi đến.

Gặp gỡ với lịch sử và di sản

Một thành phố của sự tương phản, Seoul là nơi có sự pha trộn mạnh mẽ giữa mới và cũ. Trong khi mạng 5G của thành phố và các địa điểm hỗ trợ công nghệ giúp cuộc họp hiện đại trở nên dễ dàng, nhiều di tích lịch sử khác nhau cũng có thể được thuê riêng cho các sự kiện, mang đến một cái nhìn độc đáo về quá khứ.

Các địa điểm sử dụng công nghệ của Seoul làm cho cuộc gặp gỡ hiện đại trở nên dễ dàng, trong khi các di tích lịch sử giới thiệu di sản phong phú của nó.

Phủ tổng thống trước đây, Cheong Wa Dae, còn được gọi là Nhà Xanh vì mái ngói nổi bật của nó, mở cửa cho công chúng vào tháng 5 và Nhà khách Nhà nước của nó – trước đây được sử dụng để tổ chức tiệc chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia – hiện có thể được đặt trước sự kiện lên đến 100 người.

Trong khi đó, Làng Namsan Hanok mang đến một cái nhìn thoáng qua về một thời đại đã qua, với năm ngôi nhà hanok (nhà truyền thống của Hàn Quốc) được phục hồi từ triều đại Joseon (1392-1910) và một khu vườn rộng lớn. Các sự kiện, buổi biểu diễn văn hóa và các hoạt động xây dựng đội nhóm có thể được tổ chức tại sân trong.

Korea House, một hanok thanh lịch phô trương kiến ​​trúc và ẩm thực hoàng gia, có thể chứa tới 120 khách tổ chức tiệc hoặc 150 khách thưởng thức cocktail.

Để xây dựng đội nhóm với hương vị truyền thống, các nhóm công ty có thể khám phá khu đất đẹp như tranh vẽ xung quanh Gyeongbokgung và Cung điện Changdeokgung khi mặc hanbok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc). Hanboknam phục vụ cho các đặt phòng theo nhóm, trong đó chi phí thuê hanbok đã bao gồm vé vào cung điện.

Các nhóm công ty (tối đa 20 khách) cũng có thể thử nghiệm kỹ năng giải quyết vấn đề của họ trong chuyến thăm độc quyền vào ban đêm đến Changdeokgung, Changgyeonggung hoặc Cung điện Deoksugung. Trong khi khám phá lịch sử phong phú có trong cung điện, các nhóm tìm ra manh mối để hoàn thành các hoạt động tận dụng tối đa ngôn ngữ độc đáo.

Địa điểm kết hợp, công nghệ cao

Khi nói đến các cuộc họp quốc tế, cơ sở hạ tầng MICE sáng tạo của Seoul là không ai sánh kịp. Đối với các trung tâm hội nghị, Coex từ lâu đã là một nhà lãnh đạo trong khu vực. Tọa lạc tại quận Gangnam của thành phố, địa điểm rộng 460.000 mét vuông gần đây đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số với sự ra mắt của Studio 159, một studio phát sóng hiện đại dành cho các sự kiện ảo và hỗn hợp.

Studio phát sóng có mục đích đầu tiên của Hàn Quốc dành cho các sự kiện, Studio 159 có màn hình LED cong dài 12 mét và thiết bị nghe nhìn mới nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các hình thức sản xuất và phát trực tuyến kỹ thuật số. Địa điểm có thể chứa tới 100 đại biểu trực tiếp và bao gồm phòng họp, phòng xanh và sảnh VIP kiểu dáng đẹp.

Studio phát sóng được xây dựng có mục đích đầu tiên của Hàn Quốc dành cho các sự kiện, Studio 159, nằm trong trung tâm hội nghị Coex.
Studio phát sóng được xây dựng có mục đích đầu tiên của Hàn Quốc dành cho các sự kiện, Studio 159, nằm trong trung tâm hội nghị Coex.

Trong khi đó, các khách sạn như Grand Hyatt Seoul và Conrad Seoul đã đầu tư vào công nghệ như camera 360 VR, máy chiếu HD và tường LED cho các cuộc họp lai nhập vai. Sau này cũng đã phát triển các lựa chọn thực đơn ‘dễ ăn’ của bento Hàn Quốc, phương Tây hoặc Nhật Bản.

Giữa bộ tài nguyên kỹ thuật số mà Tổ chức Du lịch Seoul (STO) đã phát triển để giúp các nhà lập kế hoạch sự kiện xoay quanh các cuộc họp ảo và kết hợp, nền tảng sự kiện 3D Virtual Seoul 2.0 dẫn đầu.

Thành phố ảo tương tác, hoàn chỉnh với các tòa nhà và địa danh lịch sử phản chiếu thủ đô của Hàn Quốc, có chín địa điểm – bao gồm Tòa thị chính Seoul và Trung tâm Du lịch Seoul – và hơn 20 chức năng sự kiện ảo như các buổi giới thiệu đồng thời, các cuộc họp đối sánh trước giữa những người mua và người bán, và hội nghị nhúng cả phát trực tiếp và video theo yêu cầu.

Trong khi Hệ thống quản lý nội dung (CMS) được nâng cấp gần đây cho phép các nhà lập kế hoạch sự kiện dễ dàng tùy chỉnh nền tảng mà không cần thông qua nhân viên CNTT, Virtual Seoul 2.0 cũng có thể được khai thác như một công cụ trực tuyến miễn phí để kiểm tra trang web ảo.

Hỗ trợ và an toàn

STO cung cấp các chương trình hỗ trợ tùy chỉnh và tài trợ phụ cho các nhà hoạch định sự kiện muốn tổ chức các hội nghị, chương trình khuyến khích và triển lãm quốc tế tại Seoul.

Du khách quốc tế không còn phải cung cấp kết quả xét nghiệm Covid âm tính trước khi khởi hành để nhập cảnh vào Hàn Quốc, tuy nhiên, xét nghiệm PCR được yêu cầu trong vòng 24 giờ sau khi đến và kết quả được tải lên hệ thống Kiểm dịch COVID19 Defense (Q-Code) của quốc gia này. Bạn có thể đặt lịch hẹn kiểm tra trước khi đến Trung tâm Kiểm tra chuyên dụng của Sân bay Incheon.

Các nhà hoạch định sự kiện có thể tiếp cận các chương trình hỗ trợ và tài trợ phụ thông qua Tổ chức Du lịch Seoul.
Các nhà hoạch định sự kiện có thể tiếp cận các chương trình hỗ trợ và tài trợ phụ thông qua Tổ chức Du lịch Seoul.

Trong khi các hạn chế tiếp tục được nới lỏng, khẩu trang vẫn được yêu cầu ở những nơi công cộng trong nhà, trên phương tiện giao thông công cộng hoặc tại các cuộc tụ tập ngoài trời với hơn 50 người.

Để hỗ trợ sự trở lại của các cuộc họp trực tiếp, STO cũng cung cấp dịch vụ an toàn của Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo chuyên biệt bao gồm hỗ trợ ngôn ngữ và thông dịch viên y tế, làm sạch và khử trùng địa điểm tổ chức sự kiện, cung cấp khẩu trang và nước rửa tay.

Bài viết này do Tổ chức Du lịch Seoul mang đến cho bạn.

Nếu bạn có điều kiện ngay mùa thu này thì hãy đi Tour Hàn Quốc 4 Ngày 4 Đêm để ngắm mùa thu lãng mạn của Hàn Quốc nhé. hoặc bạn cũng có thể đi vào mùa đông để trượt tuyệt trong Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm cùng khám phá Seoul – Elysan – Lotte World.

Bài viết liên quan