Seoul phân bổ 6,7 triệu USD. thúc đẩy ngành MICE

Seoul phân bổ 6,7 triệu USD. thúc đẩy ngành MICE

Chính quyền thành phố Seoul sẽ phân bổ 90 tỷ won (6,74 triệu USD) để thúc đẩy ngành du lịch hội nghị khách hàng MICE của thành phố.

MICE đề cập đến các lĩnh vực hội họp, du lịch khuyến khích, hội nghị, triển lãm và sự kiện.

Điều này đánh dấu mức tăng đáng chú ý 16,8% so với ngân sách năm ngoái là 7,7 tỷ won.

Seoul phân bổ 6,7 triệu USD. thúc đẩy ngành MICE
Seoul phân bổ 6,7 triệu USD. thúc đẩy ngành MICE

Khách du lịch tập trung tại Dongdaemun Design Plaza ở Seoul để tham dự sự kiện Seoul Light, nơi giới thiệu nhiều điểm tham quan khác nhau và màn trình diễn mặt tiền truyền thông qua ánh sáng, ngày 10 tháng 9 năm 2023. Yonhap

Với ngân sách tăng thêm này, Chính quyền Thủ đô Seoul có kế hoạch thúc đẩy các triển lãm tiêu biểu và hội nghị quốc tế được tổ chức thường xuyên tại Seoul, giống như các sự kiện như CES ở Las Vegas và Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Bao gồm cả việc phục hồi các ngành công nghiệp du lịch hội nghị khách hàng MICE, sáng kiến này cũng tìm cách kích thích thị trường du lịch, kết hợp kinh doanh và giải trí.

Thành phố mong muốn thu hút 1,2 triệu khách du lịch trong năm nay thông qua những nỗ lực này.

Là một phần của sáng kiến, thành phố sẽ tập trung thu hút các sự kiện quy mô vừa và lớn với hơn 3.000 người tham gia, trong đó có 1.000 người nước ngoài hoặc các sự kiện liên quan đến 5 ngành công nghiệp cốt lõi của Seoul: trí tuệ nhân tạo, robot, công nghệ sinh học, fintech và lĩnh vực sáng tạo, trong đó có lĩnh vực làm đẹp. , thời trang, thực tế mở rộng, trò chơi điện tử, phim và webtoon.

Cụ thể, thành phố có kế hoạch phân bổ tới 280 triệu won mỗi sự kiện để thu hút 30 hội nghị quốc tế vừa và lớn liên quan đến công nghệ sinh học và tiên tiến, trong đó có Đại hội đồng Đại hội Quốc tế và Hiệp hội Hội nghị dự kiến tổ chức vào năm 2025.

Hơn nữa, thành phố sẽ chọn 33 triển lãm và bốn hội nghị quốc tế có trụ sở tại Seoul để cung cấp tư vấn chuyên nghiệp và tài trợ lên tới 80 triệu won.

Những nỗ lực thu hút các cuộc họp doanh nghiệp và khuyến khích các tổ chức du lịch, vốn chủ yếu nhắm vào các tổ chức Trung Quốc, sẽ mở rộng sang các thị trường mới như Đông Nam Á và Ấn Độ.

Các khoản trợ cấp để thu hút khách du lịch nước ngoài thông qua Tổng cục Du lịch Seoul sẽ được điều chỉnh dựa trên số lượng người nước ngoài và thời gian lưu trú của họ.

Thông tin chi tiết về hỗ trợ du lịch hội nghị khách hàng MICE theo ngành sẽ được cung cấp trên trang web chính thức của Seoul MICE.

Kim Young-hwan, Tổng giám đốc Cục Du lịch và Thể thao của chính quyền thành phố cho biết: “Chúng tôi quyết tâm tăng cường các biện pháp hỗ trợ để đạt được mục tiêu thu hút 1,2 triệu khách du lịch hội nghị khách hàng MICE trong năm nay và thúc đẩy sự phát triển của các ngành liên quan”.

Theo: koreatimes.

Bài viết liên quan