Singapore áp dụng công nghệ mới để phục hồi MICE

Singapore áp dụng công nghệ mới để phục hồi MICE. Tổng cục Du lịch Singapore (STB) đã tổ chức Hội nghị Công nghiệp MICE Đại Trung Quốc lần thứ 6. Lần đầu tiên, hội nghị được tổ chức như một sự kiện kết hợp, với bốn phiên họp được tổ chức đồng thời tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thành Đô, tất cả đều được tích hợp thông qua một nền tảng ảo.

Singapore áp dụng công nghệ mới để phục hồi MICE
Singapore áp dụng công nghệ mới để phục hồi MICE

Các sự kiện ngoại tuyến được tổ chức bởi Dragon Trail International, được kết hợp trên nền tảng trực tuyến của chúng tôi, hỗ trợ tương tác giữa bốn địa điểm và chia sẻ các hoạt động bao gồm rút thăm may mắn.

Singapore áp dụng công nghệ mới để phục hồi MICE

Sau 3 năm, đây là sự kiện Tour hội nghị khách hàng MICE offline đầu tiên của STB kể từ sau đại dịch. Nó cũng phục vụ như một cuộc thăm dò tích cực và hình dung lại sự tích hợp của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE và công nghệ trong thời kỳ hậu đại dịch.

Để tìm hiểu thêm về hội nghị, sự phục hồi của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE Singapore và tương lai của các sự kiện kết hợp, thương hiệu truyền thông du lịch B2B Trung Quốc TMW đã nói chuyện với Andrew Phua, Trưởng đại diện kiêm Giám đốc điều hành Greater China, Tổng cục Du lịch Singapore.

STB có tổ chức loại sự kiện này cho thị trường Trung Quốc trước đại dịch không? Sự kiện năm nay có gì khác biệt?

Trái ngược với các hội nghị ngoại tuyến trước đây, hội nghị lần này lần đầu tiên áp dụng mô hình kết hợp “trực tuyến + ngoại tuyến”. Được tổ chức đồng thời tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Thành Đô, sự kiện này đã giúp Singapore và các đồng nghiệp trong ngành Trung Quốc giao lưu và giao tiếp từ xa. Sau ba năm, đây không chỉ là sự kiện offline đầu tiên của STB dành cho ngành MICE và các phương tiện truyền thông kể từ sau đại dịch, mà còn là một hoạt động khám phá và mô phỏng lại sự tích hợp của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE và công nghệ trong thời kỳ hậu đại dịch.

Mục tiêu của ông cho sự kiện năm nay là gì?

Chủ đề của Hội nghị Công nghiệp MICE Đại Trung Quốc lần thứ 6 là “Vẽ lại Thành phố Sư tử”. Điều này có nghĩa là STB và các đối tác MICE của chúng tôi đang tái hợp và làm việc cùng nhau để vạch ra một kế hoạch chi tiết mới cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Thành phố Sư tử. Ý định của STB là sử dụng hội nghị này để tăng cường hợp tác với các đối tác của chúng tôi và cùng nhau phát triển Tour hội nghị khách hàng MICE Trung Quốc-Singapore. Trong nhiều năm qua, hội nghị đã trở thành nền tảng trao đổi, chia sẻ quan trọng cho ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Singapore và Trung Quốc, giúp hai bên hiểu sâu hơn về nguồn lực MICE của Singapore cũng như sự phát triển của thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE Trung Quốc. Khi nhiều nơi trên thế giới đang chuyển dịch cùng tồn tại với COVID, các hoạt động kinh doanh đang dần quay trở lại và ngành Tour hội nghị khách hàng MICEE của Singapore cũng được dự đoán sẽ phục hồi hoàn toàn trong vòng hai đến ba năm.

Thảo luận nhóm với Caixin Media
Thảo luận nhóm với Caixin Media

Do đó, sau ba năm trôi qua, chúng tôi đã chọn tổ chức hội nghị này ngay bây giờ để các đối tác trong ngành Singapore và Trung Quốc có thể cùng nhau thảo luận về cách khởi động lại du lịch một cách an toàn cũng như sự phục hồi và phát triển của Tour hội nghị khách hàng MICE Trung Quốc. Ngoài ra, để mang đến những góc nhìn đa dạng và những hiểu biết hướng tới tương lai cho ngành MICE, lần đầu tiên STB hợp tác với Caixin Media để tổ chức một diễn đàn bàn tròn, mời các khách mời trong ngành chia sẻ những hiểu biết của họ, nhằm tăng cường mối quan hệ. hiểu biết giữa các ngành công nghiệp khác nhau và để khám phá các cơ hội tiềm năng để trao quyền cho ngành công nghiệp Tour hội nghị khách hàng MICE.

Đối với ông, điểm nổi bật của sự kiện năm nay là gì?

Điểm nổi bật đầu tiên là hình thức của hội nghị. Do những điều không chắc chắn liên quan đến đại dịch và các yếu tố khác, STB đã quyết định liên kết bốn địa điểm tổ chức hội nghị với một định dạng kết hợp, bao gồm tương tác trực tuyến giữa các nhà điều hành Trung Quốc và Singapore. Loại mô hình hội nghị kết hợp này đã được thiết lập ở Singapore trong thời kỳ đại dịch, và do đó, hội nghị cũng phản ánh sự đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số của ngành Tour hội nghị khách hàng MICE của Singapore.

Điểm nổi bật thứ hai là việc mở rộng cơ hội hợp tác. Tại hội nghị này, STB đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác 3 năm với Diễn đàn Doanh nhân Trung Quốc và Netxus Global, hướng tới mục tiêu hợp tác đôi bên cùng có lợi. Điều này sẽ giúp thúc đẩy sự hợp tác và phát triển của các doanh nghiệp từ Singapore và Trung Quốc trong khu vực, đồng thời thúc đẩy đầu tư và tài chính trong ngành, đồng thời xây dựng một nền tảng để học hỏi và trao đổi, nhằm thúc đẩy việc thành lập một hệ sinh thái đối tác khu vực. Ba bên cũng sẽ thiết lập cơ chế hợp tác khu vực thông qua kinh doanh, hội nghị và hội thảo.

Thứ ba, tại hội nghị này, STB đã chủ động phá vỡ các rào cản bằng cách bắt tay với Caixin để thảo luận về cách các điểm đến trong thời kỳ hậu đại dịch có thể tích hợp các nguồn lực có lợi từ các lĩnh vực phổ biến như trao quyền công nghệ, lợi thế văn hóa và kinh doanh ở nước ngoài, nhằm kích thích kinh doanh đi du lịch và mang lại những hiểu biết sâu sắc về thị trường và triển vọng cơ hội cho những người chơi mới trong ngành Trung Quốc.

Ưu điểm – hoặc nhược điểm – của việc tổ chức một sự kiện như thế này đồng thời ở bốn thành phố khác nhau là gì? Ông sẽ tổ chức một hội nghị một lần nữa theo cách này?

Cho dù đó là trực tuyến hay ngoại tuyến, điều quan trọng nhất đối với hội nghị là liệu giá trị của nó có thể được trích xuất một cách hiệu quả hay không và liệu nó có mang lại trải nghiệm mượt mà cho người tham gia hay không. Thông qua liên lạc chặt chẽ và hợp tác với nhiều đối tác khác nhau, chúng tôi đã sử dụng công nghệ để đảm bảo sự tham gia suôn sẻ của khách mời và các đối tác công nghiệp Singapore tại bốn địa điểm. Từ phiên hội nghị, đến buổi phát sóng trực tiếp bữa tối, đến sự tương tác giữa những người tham gia, sự kiện mang đến trải nghiệm suôn sẻ và là một nỗ lực rất tốt.

Đại dịch đã làm gia tăng sự không chắc chắn xung quanh việc tổ chức các sự kiện trực tiếp, với những thay đổi thường xuyên kiểm tra khả năng phục hồi của nhà tổ chức. Hình thức kết hợp giữa giao tiếp trực tiếp và tương tác ảo có thể trở thành tiêu chuẩn trong các hoạt động kinh doanh. Mặc dù COVID đã đặt ra những thách thức đối với việc tổ chức hội nghị, nhưng mong muốn của chúng tôi về các cuộc họp mặt trong ngành sẽ không thay đổi. Do đó, mô hình hội nghị hybrid kết hợp giữa online và offline đang là xu hướng phát triển lớn.

Theo: dragontrail

Bài viết liên quan