Singapore nhắm đến vị trí là điểm đến tổ chức sự kiện Mice hay nhất thế giới: STB

Singapore nhắm đến vị trí là điểm đến tổ chức sự kiện Mice hay nhất thế giới: STB. SINGAPORE – Với các sự kiện kinh doanh đang bùng nổ ở Cộng hòa, Singapore muốn trở thành điểm đến tốt nhất trên thế giới cho các sự kiện Mice (hội họp, khen thưởng, hội nghị và triển lãm) và là nơi mà những sự kiện như vậy có thể để lại di sản có tác động tích cực và lâu dài.

Chiến dịch toàn cầu của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) nhằm định vị nước Cộng hòa này là “Thành phố chuột tốt nhất thế giới” lần đầu tiên được công bố vào cuối tháng 3 và được nhắc lại tại phiên bản khai mạc của The Meets Show Châu Á Thái Bình Dương vào ngày 17 tháng 4 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands ở Marina Bay Sands.

Singapore nhắm đến vị trí là điểm đến tổ chức sự kiện Mice hay nhất thế giới
Singapore nhắm đến vị trí là điểm đến tổ chức sự kiện Mice hay nhất thế giới

Trên hình: Giám đốc điều hành Northstar Travel Group Jason Young (trái) và phó giám đốc điều hành STB Yap Chin Siang tại The Meets Show Asia Pacific, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands vào ngày 17 tháng 4. ẢNH: NORTHSTAR TRAVEL GROUP

Triển lãm thương mại lần đầu tiên được mở rộng ra ngoài nước Anh kể từ năm 2013, dự kiến sẽ chào đón hơn 1.000 chuyên gia trong ngành Chuột trong hai ngày.

Ông Poh Chi Chuan, giám đốc điều hành triển lãm và hội nghị tại STB, cho biết “hoạt động kinh doanh đang bùng nổ” trong không gian Mice, nơi việc tham dự nhiều sự kiện du lịch, du lịch hội nghị khách hàng và kinh doanh được tổ chức tại địa phương đã vượt xa con số trước đại dịch.

Vào tháng 2, Triển lãm hàng không Singapore – đã trở lại quy mô lớn sau sáu năm – đã thu hút gần 60.000 người tham dự thương mại. Điều này đã làm lu mờ kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2018 tới 10%.

Tương tự, vào tháng 3, hội nghị Hàng hải Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 18 có số lượng người tham dự đông nhất, với hơn 15.700 người tham dự.

Ông Poh nói với The Straits Times bên lề hội nghị The Meets Show: “Một trong những lý do chính là nhu cầu không còn bị dồn nén nữa”. “Châu Á có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn so với các khu vực khác và các chương trình được lồng ghép (ở đây) và phù hợp với châu Á đang bắt đầu nhận thấy sự tràn lan tích cực đến từ tiềm năng thị trường.

“Chúng tôi đang ở một vị trí rất tốt và chúng tôi thực sự lạc quan rằng nhu cầu nói chung là rất mạnh.”

Ông nói thêm rằng chiến dịch mới của STB là một lời kêu gọi cởi mở dành cho các đối tác trong ngành có cùng chí hướng hợp tác với chiến dịch này và nâng cao đề xuất giá trị cho các sự kiện của họ, khiến chúng “vừa phù hợp hơn vừa là chất xúc tác cho những điều tốt đẹp”.

“Và bạn có thể làm điều đó ở Singapore,” ông Poh nói.

Để trao quyền cho các doanh nghiệp, hội đồng du lịch đang phát triển một “bộ công cụ kế thừa” bao gồm một khuôn khổ rõ ràng để lập kế hoạch, thực hiện và đo lường các kết quả hoặc tác động kế thừa của một sự kiện.

Bộ công cụ này cũng sẽ bao gồm các nghiên cứu điển hình và thông tin về sự hỗ trợ mà STB cung cấp, sẽ được ra mắt vào tháng 6.

Ông Poh trích dẫn ví dụ về các sự kiện gần đây như Asia Tech x Singapore và việc thành lập Quỹ xác minh AI có trụ sở tại Singapore vào năm 2023, quy tụ hơn 60 công ty công nghệ toàn cầu, bao gồm Google và Microsoft, để giải quyết các vấn đề cấp bách về trí tuệ nhân tạo. Quỹ này sẽ phát triển các tiêu chuẩn và phương pháp hay nhất về AI, đồng thời tạo ra một nền tảng trung lập để hợp tác quản lý AI.

Ông Poh cho biết: “Tác động của những sự kiện như vậy không chỉ đối với Singapore mà còn đối với cộng đồng công nghệ rộng lớn hơn”.

Ông nói thêm rằng nó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các thành viên và hiệp hội trong ngành, những người “muốn tham gia vào một sự kiện có thể dẫn đến thay đổi tích cực”.

Ông cho biết, nỗ lực của Singapore để trở thành điểm đến du lịch hội nghị khách hàng Mice hàng đầu sẽ không chỉ tập trung vào các sự kiện quy mô lớn mà còn vào “chế độ ăn uống cân bằng” của các sự kiện ở mọi quy mô.

Đây cũng là chiến dịch đầu tiên trong số sáu chiến dịch toàn cầu sẽ được STB triển khai, bao gồm những chiến dịch định vị Singapore là sân chơi gia đình và thủ đô ẩm thực.

Các sự kiện kinh doanh được tổ chức tại đây có thể thu hút Quỹ Phát triển Du lịch trị giá 300 triệu USD được Bộ Thương mại và Công nghiệp công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2024, nhằm giúp phát triển và tiếp thị các sản phẩm và trải nghiệm mới, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương phát triển các tài sản trí tuệ mới.

Nhu cầu mạnh mẽ vẫn tồn tại sau đại dịch

Theo Precedence Research trong một báo cáo công bố năm 2023, ngành công nghiệp Chuột toàn cầu ước tính sẽ đạt mức tăng trưởng hàng năm là 7,2% từ năm 2023 đến năm 2032, vượt qua 1,7 nghìn tỷ USD (2,3 nghìn tỷ đô la Singapore) vào năm 2032.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, ngành Chuột dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng hàng năm thậm chí còn cao hơn, 7,4% so với cùng kỳ, chiếm gần một nửa thị phần toàn cầu vào năm 2032.

Phó giám đốc điều hành STB Yap Chin Siang lưu ý: Ngành du lịch Singapore cũng tiếp tục phục hồi mạnh mẽ nhờ năng lực và kết nối chuyến bay toàn cầu cũng như việc thực hiện chính sách miễn thị thực 30 ngày giữa Trung Quốc và Singapore.

Trong tháng 3, lượng khách du lịch quốc tế đạt 1,48 triệu người – tương đương 95% mức trước đại dịch.

Du lịch công tác, du lịch hội nghị khách hàng tiếp tục là động lực cho sự tăng trưởng này, chẳng hạn như việc mở rộng The Meets Show sang Châu Á lần đầu tiên.

Ông David Blansfield, phó chủ tịch điều hành và nhà xuất bản nhóm Northstar, người tổ chức hội nghị, cho biết phiên bản châu Á của hội nghị sẽ trở lại vào tháng 4 năm 2025 và là sự kiện chủ đạo của Northstar Travel Group trong tương lai.

Ông Blansfield cho biết: “Khi lên kế hoạch cho một cuộc họp, bạn muốn điều tốt nhất cho các bên liên quan của mình – khách sạn tốt nhất, địa điểm tốt nhất, cơ sở hạ tầng tốt nhất, cam kết dịch vụ tốt nhất ở mọi cấp độ”.

“Chúng tôi mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho Meets Show Châu Á Thái Bình Dương và đó là lý do tại sao chúng tôi mang nó đến Singapore.”

Theo: straitstimes

Bài viết liên quan