Singapore sẽ định hình tương lai của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo hậu Covid-19

Singapore sẽ định hình tương lai của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo hậu Covid-19 đó là ý kiến khi mà Destination Review đã có cơ hội gặp gỡ bà Sherleen Seah, Giám đốc Khu vực Việt Nam tại Tổng cục Du lịch Singapore và lắng nghe bà chia sẻ về những nỗ lực của ngành MICE Singapore trong việc chuyển đổi để vượt qua những thách thức do Covid-19 gây ra.

Singapore sẽ định hình tương lai của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo hậu Covid-19
Singapore sẽ định hình tương lai của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo hậu Covid-19

Singapore sẽ định hình tương lai của ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo hậu Covid-19

1 / Bà có thể cho biết một cái nhìn tổng quát về ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo của Singapore và tầm quan trọng của nó đối với toàn bộ ngành du lịch Singapore.

Ngành công nghiệp Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo đóng một vai trò quan trọng trong ngành du lịch của Singapore, do đó là một trụ cột chính của nền kinh tế Singapore. Trước COVID-19, lĩnh vực MICE đã hỗ trợ hơn 34.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp với giá trị gia tăng là 3,8 tỷ SGD, chiếm 0,8% GDP của Singapore, với những lợi ích lan tỏa đáng kể đối với lĩnh vực khách sạn và lối sống của chúng ta.

Ngoài những lợi ích kinh tế hữu hình, chúng tôi coi Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo là trung tâm đối với vị trí của chúng tôi như một trung tâm kinh doanh toàn cầu và là nút quan trọng ở Châu Á. MICE tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi kiến ​​thức, ý tưởng và vốn, cho phép chúng tôi thu hút nhiều cơ hội đầu tư hơn và xây dựng vị trí dẫn đầu trong các cụm công nghiệp chủ chốt của Singapore.

2 / Ngành MICE của Singapore bị ảnh hưởng như thế nào bởi Covid-19 ?

Theo một cuộc khảo sát gần đây của một trong những phong trào trong ngành của chúng tôi có tên là #SaveEventsSG, các lĩnh vực hội họp kinh doanh và sự kiện trực tiếp của Singapore đã chịu ảnh hưởng đáng kể từ đại dịch, với các công ty đang gặp phải những tổn thất tài chính suy yếu. Cuộc khảo sát với hơn 170 nhà tổ chức sự kiện và nhà cung cấp, được thực hiện vào tháng 5 năm nay, cho thấy 70% doanh nghiệp tổ chức sự kiện ở Singapore đã bị sụt giảm 90% doanh thu.

Ngành MICE của Singapore bị ảnh hưởng như thế nào bởi Covid-19
Ngành MICE của Singapore bị ảnh hưởng như thế nào bởi Covid-19

Ngành công nghiệp Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo của Singapore phục vụ cho một lượng khán giả quốc tế nhất định. Nhiều sự kiện diễn ra tại Singapore nhằm thu hút khán giả từ các thị trường hàng đầu trên toàn cầu. Vì vậy, đại dịch đã buộc các nhà tổ chức sự kiện MICE phải nhanh chóng thích nghi và thậm chí suy nghĩ lại mô hình kinh doanh của họ, từ ảo 100% sang áp dụng định dạng sự kiện kết hợp.

3 / Sau khi suy nghĩ lại. Singapore đã có những hành động gì để thích ứng với thế giới Covid-19?

Trong khi COVID-19 đã tác động đến ngành MICE của Singapore, nó cũng đã thúc đẩy sự đổi mới và sử dụng công nghệ. Singapore đang hình dung lại tương lai của MICE, với các giao thức nghiêm ngặt và các giải pháp sáng tạo cho hành trình của du khách từ đầu đến cuối.

Một lực lượng đặc nhiệm có tên là Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Phục hồi Du lịch (TRAC) được thành lập, bao gồm các nhà lãnh đạo ngành và đại diện từ các cơ quan chính phủ khác nhau. Nhóm đặc nhiệm xem xét nhiều vấn đề khác nhau, từ hỗ trợ ngành, phát triển năng lực đến các biện pháp mô phỏng và phục hồi nhu cầu.

Chúng tôi cũng đã hình dung lại cách triển lãm và triển lãm có thể diễn ra trong thế giới COVID. Singapore đã thành lập Liên minh Hành động về Tạo dựng Trải nghiệm Du khách An toàn và Sáng tạo, một liên minh do chính phủ và ngành dẫn đầu. Liên minh nhằm mục đích tạo ra các giải pháp cho trải nghiệm của du khách từ đầu đến cuối. Liên minh đã phát triển một nguyên mẫu định dạng kết hợp cho các buổi triển lãm và hội chợ an toàn, cung cấp cho các đại biểu mức độ tương tác mà họ sẽ quen thuộc trong một bối cảnh hội chợ thông thường, nhưng theo một cách an toàn hơn nhiều để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm.

Chúng tôi cũng đã bắt đầu tăng cường áp dụng nhiều công nghệ không tiếp xúc hơn như đăng ký và kiểm tra thông qua thiết bị di động. Ví dụ, tại sân bay Changi, du khách sẽ được đáp ứng một loạt các biện pháp sáng tạo được thiết kế để giữ an toàn cho nhân viên và du khách, chẳng hạn như công nghệ sinh trắc học để tạo điều kiện đăng ký không tiếp xúc, màn hình cảm ứng tiệm cận và cảm biến hồng ngoại.

4 / Dựa trên những thành tựu đó về mặt nhiệm vụ, liên minh và công nghệ, cách tiếp cận của bạn để triển khai cho Sự kiện MICE là gì?

Cách tiếp cận của Singapore luôn là tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa quản lý rủi ro và hỗ trợ nền kinh tế mở của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tiếp tục các sự kiện Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo của mình một cách dần dần và thận trọng, với các biện pháp nghiêm ngặt được áp dụng nhằm ưu tiên sự an toàn của cộng đồng và tất cả những người tham dự.

Cách tiếp cận của Singapore luôn là tìm ra sự cân bằng phù hợp
Cách tiếp cận của Singapore luôn là tìm ra sự cân bằng phù hợp

5 / Với tất cả những nỗ lực của bạn để tiếp tục Sự kiện MICE gần đây, bạn đánh giá thế nào về hiệu quả của các biện pháp an toàn triển khai cho đến nay?

STB đã và đang triển khai một quy trình được hiệu chỉnh và tiến bộ để hồi sinh ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo của chúng tôi và mỗi cột mốc mà chúng tôi đạt được được coi là thước đo hiệu quả của các biện pháp an toàn của chúng tôi, vì nó cho phép chúng tôi tiến tới bước tiếp theo là phục hồi ngành một cách chậm rãi nhưng cẩn thận . Các phi công gần đây của các sự kiện quy mô lớn với các biện pháp an toàn hiệu quả như TravelRevive sẽ là hình mẫu cho các sự kiện trong tương lai.

Singapore có vị trí tốt để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. Theo Khảo sát Sức khỏe Thương hiệu của STB, tình cảm tổng thể vẫn tích cực đối với Singapore. Chúng tôi được coi là một trong những điểm đến thành phố thuận lợi nhất cho du lịch giải trí và công tác ngay cả vào thời điểm này, so với các điểm đến thành phố lớn khác trong khu vực. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào triển vọng dài hạn của các lĩnh vực du lịch của Singapore – cả về giải trí và MICE & amp; du lịch công tác – là những yếu tố cơ bản khiến Singapore trở thành một nơi hấp dẫn cho trải nghiệm du lịch và MICE độc đáo, chất lượng cao, đồng thời là trung tâm kinh doanh chính vẫn không thay đổi.

STB đã và đang triển khai một quy trình được hiệu chỉnh và tiến bộ để hồi sinh ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo
STB đã và đang triển khai một quy trình được hiệu chỉnh và tiến bộ để hồi sinh ngành Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo

Vào năm 2021, Singapore sẽ tổ chức Hội nghị thường niên đặc biệt của Diễn đàn Kinh tế Thế giới từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 5. Việc WEF quyết định tổ chức cuộc họp tại Singapore cho thấy sự tin tưởng của họ vào việc Singapore xử lý đại dịch COVID-19, cơ sở hạ tầng MICE mạnh mẽ, mức độ hiếu khách cao, mạng lưới viễn thông tinh vi cũng như tính linh hoạt và đổi mới.

Singapore cũng đã bảo đảm quyền đăng cai tổ chức Đại hội và Hội chợ triển lãm Worldchefs vào năm 2024 và Hội nghị quốc tế về các câu lạc bộ sư tử lần thứ 110 vào năm 2028, dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 20.000 đại biểu nước ngoài. Việc được chọn đăng cai tổ chức cuộc họp là bằng chứng cho thấy Singapore đã sẵn sàng tiếp tục vị thế dẫn đầu trong ngành MICE cũng như một trung tâm kết nối toàn cầu.

6 / Bà có thể chia sẻ quan điểm của mình về khả năng phát triển của ngành MICE nói chung và kế hoạch tiếp tục phục hồi của STB trong tương lai?

Theo tôi, trong tương lai, khi COVID-19 đã tăng tốc việc sử dụng công nghệ và đổi mới, các sự kiện kết hợp được kỳ vọng sẽ trở thành tiêu chuẩn, kết hợp các yếu tố vật lý và ảo trong khi vẫn giữ được khía cạnh ‘sống’ đáp ứng nhu cầu kết nối và mạng. .

Việc tích hợp công nghệ vào trải nghiệm của du khách, chẳng hạn như hướng dẫn kỹ thuật số và đăng ký không tiếp xúc, cũng sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Singapore đang tạo ra bước đột phá mới trong những lĩnh vực này.

Các bên liên quan của chúng tôi cũng đã thích nghi và chuyển hướng sang các mô hình kinh doanh mới. Hiệp hội Công ước Singapore; Nhà tổ chức Triển lãm ; Các nhà cung cấp (SACEOS), với sự hỗ trợ của STB và Enterprise Singapore, đã phát triển Lộ trình khả năng phục hồi của ngành sự kiện, cung cấp các giải pháp cho các sự kiện kết hợp và lộ trình cho các khả năng mới. Đây là mối quan hệ đối tác công tư tập trung vào ba mục tiêu chiến lược: Thiết lập các tiêu chuẩn tốt nhất cho các biện pháp an toàn sự kiện mới, tạo ra các mô hình kinh doanh nhanh nhẹn tập trung vào các khả năng kỹ thuật số và phát triển các lộ trình phát triển chuyên nghiệp trong thời kỳ hậu COVID-19 thế giới.

Chúng tôi đã từng bước mở lại biên giới của mình để cho phép người nước ngoài đi công tác an toàn vào đất nước của chúng tôi với số lượng hạn chế kể từ tháng 6 năm 2020. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét và cập nhật các biện pháp biên giới của mình khi tình hình COVID-19 diễn biến trên toàn cầu, đồng thời đưa ra các biện pháp phù hợp để đảm bảo rằng việc nối lại tiến bộ của các sự kiện diễn ra mà không ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. STB sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong ngành của chúng tôi để cùng nhau xây dựng lại và phục hồi.

Thông tin biết thêm về TSB

Vào tháng 7, STB đã phát triển một khuôn khổ quản lý rủi ro được gọi là Khung sự kiện kinh doanh an toàn để thử nghiệm thí điểm các sự kiện B2B có tối đa 50 người tham dự, dựa trên các biện pháp quản lý an toàn nghiêm ngặt. Singapore đã có thể thử nghiệm thành công khuôn khổ này với hai sự kiện thí điểm: Hội nghị quốc tế IEEE 2020 về Điện từ tính toán vào tháng 8 và Diễn đàn ảo MedTech Châu Á Thái Bình Dương 2020 vào tháng 9.

Đến ngày 1 tháng 10 năm 2020, STB bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký cho các nhà tổ chức sự kiện và địa điểm tổ chức sự kiện để thí điểm các sự kiện MICE lên đến 5 khu vực với 50 người tham dự (250 người) với những người tham dự được chia thành các nhóm 20 người khác nhau. Sau đó, vào cuối tháng 10 , Singapore đã thử nghiệm thành công sự kiện Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore 2020, với tối đa 250 người tham dự. Trong thời gian diễn ra sự kiện, những người tham gia được yêu cầu trải qua các xét nghiệm tìm COVID-19 trên gạc bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) 30 phút trước khi sự kiện bắt đầu. Các cuộc thử nghiệm là một phần của kế hoạch thí điểm để cho phép nhiều hoạt động hơn, bao gồm cả các sự kiện quy mô lớn, tiếp tục một cách an toàn.

Vào ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2020, STB và ITB Châu Á đã tổ chức thành công TravelRevive, một mẫu thử nghiệm cho các cuộc triển lãm và giao dịch quy mô lớn an toàn được phát triển bởi Liên minh Hành động về Kích hoạt Trải nghiệm Du khách An toàn và Sáng tạo. TravelRevive đã đưa các đại biểu và doanh nghiệp quốc tế đến với nhau để trao đổi ý tưởng, thu hẹp khoảng cách kiến ​​thức và hình dung lại tương lai của du lịch. Tại sự kiện này, nhiều biện pháp an toàn và sức khỏe đã được thí điểm thành công như:

Quản lý An toàn Đo lường các tiêu chuẩn khắt khe về quản lý và vệ sinh an toàn như quản lý mật độ đám đông và quy mô nhóm trong suốt sự kiện, các cách sáng tạo để đảm bảo tuân thủ điều chỉnh khoảng cách an toàn, cũng như Kiểm tra nhanh kháng nguyên trước sự kiện cho hầu hết những người tham dự.

Kiểm tra và truy tìm bằng các trình hỗ trợ kỹ thuật số:

Để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng tôi đã mở rộng năng lực kiểm tra và nâng cao khả năng truy tìm bằng cách phát triển công nghệ mới và đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Ví dụ: không chỉ những người tham dự TravelRevive mà tất cả khách du lịch vào Singapore đều phải cài đặt ứng dụng di động TraceTogether. Đây là một giải pháp để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 thông qua theo dõi liên hệ do cộng đồng điều khiển. Chúng tôi cũng triển khai công nghệ không chạm và các ki-ốt đăng ký tự động, cũng như các biện pháp an toàn như tấm chắn bằng thủy tinh trong các gian hàng triển lãm và buồng họp để tạo điều kiện cho các cuộc họp an toàn, 1-1 giữa các nhà triển lãm và người mua trong sự kiện.

Hành trình an toàn

bao gồm tuyển chọn các hoạt động giải trí không chỉ tuân thủ các hướng dẫn quản lý an toàn hiện hành mà còn mang đến những trải nghiệm riêng chất lượng cao do các hướng dẫn viên du lịch hỗ trợ.

Vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, chuyển sang giai đoạn 3 của quá trình mở cửa lại tại Singapore, STB cũng bắt đầu nhận đơn đăng ký từ các nhà tổ chức sự kiện để thí điểm các sự kiện Tour du lịch MICE kết hợp hội nghị, hội thảo quy mô lớn hơn lên đến 8 khu vực với 50 người tham dự tại mỗi khu vực.

Theo: destination-review

Chắc chắn trong tương lai, công ty du lịch META sẽ luôn mong muốn đóng góp những phần nhỏ bé của mình trong những sự kiện du lịch MICE từ Việt Nam sang đến Singapore.

Bài viết liên quan