Singapore sẽ lần đầu tiên tổ chức Hội nghị toàn cầu GSTC vào năm 2024

Singapore sẽ lần đầu tiên tổ chức Hội nghị toàn cầu GSTC vào năm 2024: STB sẽ thực hiện chiến lược bền vững của mình để phân biệt Singapore với các điểm đến đô thị khác và nâng cao sức hấp dẫn đối với du khách có ý thức bảo vệ môi trường.

Singapore sẽ lần đầu tiên tổ chức Hội nghị toàn cầu GSTC vào năm 2024
Singapore sẽ lần đầu tiên tổ chức Hội nghị toàn cầu GSTC vào năm 2024

Hội nghị toàn cầu của Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu (GSTC) năm 2024 sẽ được tổ chức tại Singapore từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 11 năm 2024, đánh dấu lần đầu tiên Singapore tổ chức hội nghị toàn cầu hàng đầu trên bờ biển của mình.

Mặc dù thông báo này là một thông báo đáng hoan nghênh, nhưng không có gì ngạc nhiên sau các sáng kiến bền vững của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), đặc biệt là trong vài năm qua.

Singapore sẽ lần đầu tiên tổ chức Hội nghị toàn cầu GSTC vào năm 2024

Các sáng kiến bền vững đáng chú ý của STB bao gồm Lộ trình phát triển bền vững khách sạn, Lộ trình phát triển bền vững Tour hội nghị khách hàng MICE, Liên minh phát triển bền vững Tour hội nghị khách hàng MICE toàn cầu và Chương trình phát triển bền vững du lịch (TSP).

Singapore cũng không xa lạ gì với các sự kiện tập trung vào tính bền vững. Trong năm 2022, quốc gia này đã tổ chức ít nhất sáu sự kiện như vậy, bao gồm CleanEnviro Summit Singapore (17-21/04/2022), World Cities Summit (31/07 – 03/08/2022), Đại hội Thế giới của Hiệp hội Chất thải rắn Quốc tế 2022 (21 – 23/09/2022) , và gần đây nhất là Greentech Festival Singapore (17 – 18/11/2022).

Với việc Hội nghị toàn cầu GSTC 2024 hiện đã được xác nhận, Singapore hiện có hơn năm sự kiện tập trung vào tính bền vững đang được chuẩn bị, bao gồm Diễn đàn Khí hậu Châu Á (tháng 4 năm 2023), Tuần lễ Sinh thái (tháng 6 năm 2023) và Diễn đàn Nhà đầu tư & Thị trường Carbon Singapore (tháng 7 năm 2023) .

Thật thú vị khi lưu ý rằng việc đấu thầu để tổ chức các sự kiện này là một phần trong chiến lược của Singapore nhằm tăng cường du lịch và phục vụ cho nhóm nhân khẩu học mới trong không gian du lịch. Trong năm tới, STB có kế hoạch tiếp tục thực hiện chiến lược bền vững của mình để phân biệt Singapore với các điểm đến đô thị khác và tăng cường sức hấp dẫn đối với những du khách có ý thức bảo vệ môi trường.

Một phần của chiến lược bao gồm các nỗ lực không ngừng nhằm thu hút và nuôi dưỡng các sự kiện nuôi dưỡng tư tưởng lãnh đạo toàn cầu và tập hợp các bên liên quan có ảnh hưởng để giải quyết các vấn đề quan trọng xung quanh du lịch bền vững.

Việc hội đồng quản trị du lịch của Singapore chú trọng đến tính bền vững là tín hiệu tốt cho các xu hướng hiện tại xung quanh du lịch có ý thức và lòng hiếu khách.

Tuy nhiên, gạt xu hướng sang một bên, người ta hy vọng rằng việc cung cấp nền tảng cho các sự kiện như Tour hội nghị khách hàng MICE, Hội nghị toàn cầu GSTC thể hiện các kế hoạch dài hạn và tiến bộ trong việc định hình một ngành du lịch thân thiện với môi trường hơn trong nước và khu vực.

Để biết được nội dung của hội nghị, GSTC vừa phát hành thông cáo báo chí sau hội nghị tại đây.

Thông cáo báo chí bao gồm các chủ đề chính đã được thảo luận tại Hội nghị toàn cầu GSTC2022 gần đây ở Seville, Andalusia, Tây Ban Nha, cũng như các quốc gia sẽ tổ chức các hội nghị sắp tới, bao gồm cả Singapore.

Tiến sĩ Edward Koh, Giám đốc Điều hành, Hội nghị, Hội nghị & Du lịch Khen thưởng, Tổng cục Du lịch Singapore, cho biết quyết định của Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu về việc tổ chức Tour hội nghị khách hàng MICE, Hội nghị Toàn cầu năm 2024 tại Singapore phản ánh sức hấp dẫn ngày càng tăng của chúng tôi với tư cách là điểm kết nối Toàn cầu-Châu Á cho các sự kiện chất lượng lấy tính bền vững làm trọng tâm. tiêu điểm.

Tính bền vững là ưu tiên quốc gia của Singapore và ngành du lịch của chúng tôi. Họ rất vui mừng khi thấy các bên liên quan du lịch có ảnh hưởng trên toàn cầu và ở Singapore thiết lập quan hệ đối tác mới và giải quyết các vấn đề quan trọng trong du lịch bền vững tại sự kiện này.

Vẫn chưa biết có bao nhiêu người dự kiến ​​sẽ tham dự hội nghị năm 2024.

Đầu tháng 12, Ủy ban Bền vững về Chuột, được thành lập bởi STB và Hiệp hội các Nhà tổ chức và Công ty tổ chức Tour du lịch MICE-kết hợp Hội nghị, Hội thảo khách hàng của Singapore, đã công bố một lộ trình bền vững nhằm phủ xanh lĩnh vực sự kiện bằng cách bao gồm các lĩnh vực như theo dõi chất thải và khí thải.

Các sự kiện về chuột đã dần quay trở lại Singapore kể từ tháng 10, khi các biện pháp quản lý an toàn dựa trên tiêm chủng đối với các sự kiện có hơn 500 người tham gia được dỡ bỏ. Các quy tắc này là một trong những hạn chế cuối cùng của Singapore trong đại dịch Covid-19, sau khi phần lớn trong số đó, bao gồm cả yêu cầu phải đeo khẩu trang ở hầu hết các cơ sở, đã bị bãi bỏ vào cuối tháng 8.

Singapore đã tổ chức ít nhất sáu sự kiện quan trọng liên quan đến tính bền vững vào năm 2022, bao gồm Hội nghị thượng đỉnh CleanEnviro Singapore và Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới.

Bên cạnh hội nghị toàn cầu GSTC, ít nhất năm sự kiện khác, bao gồm Diễn đàn Khí hậu Châu Á, đã được xác nhận sẽ diễn ra từ năm 2023 trở đi.

Theo: travelandtourworld

Bài viết liên quan
preloader