Songkhla điểm đến MICE hàng đầu tại thị trường Malaysia

Songkhla điểm đến MICE hàng đầu tại thị trường Malaysia: Tỉnh Songkhla đang chuẩn bị khẳng định mình là điểm đến MICE (Hội họp, Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm) hàng đầu, tận dụng cơ sở hạ tầng và quan hệ đối tác chiến lược với các doanh nghiệp Malaysia.

Chủ tịch Sitthipong Sitthipatprapa của hiệp hội các nhà điều hành khách sạn quận Hat Yai nhấn mạnh sự sẵn sàng của Songkhla trong việc tổ chức sự kiện MICE bên cạnh các dịch vụ du lịch truyền thống.

Ông nhấn mạnh sự đa dạng của các địa điểm phù hợp cho các hoạt động MICE khác nhau của tỉnh.

Phối hợp với các bên liên quan tại địa phương như Phòng Thương mại Songkhla, Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) và Lãnh sự quán Thái Lan tại Penang, chính quyền Songkhla đã tăng cường nỗ lực thúc đẩy tiềm năng MICE của mình cho các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và tổ chức du lịch Malaysia.

Gần đây, “Songkhla MICE City Roadshow” được tổ chức tại Ipoh và Penang vào ngày 14 và 15 tháng 5 nhằm nâng cao nhận thức của các công ty và văn phòng chính phủ Malaysia về sự phù hợp của Songkhla như một điểm đến kinh doanh.

Dù được chỉ định là điểm đến du lịch MICE vào năm 2020 nhưng các hoạt động quảng bá của Songkhla đã bị gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Giờ đây, khi quá trình phục hồi đang diễn ra, các bên liên quan đang mong muốn thu hút lại sự quan tâm và tận dụng khả năng của Songkhla.

Chủ tịch Sitthipong nhấn mạnh lợi ích kinh tế của việc thu hút du khách du lịch MICE, lưu ý khả năng chi tiêu cao hơn của họ – trung bình từ 10.000 đến 15.000 baht mỗi ngày, nhiều hơn đáng kể so với khách du lịch thông thường.

Làm nổi bật cơ sở hạ tầng của Songkhla, Sitthipong chỉ ra các địa điểm như Trung tâm Hội nghị Quốc tế Đại học Prince of Songkla, có khả năng chứa tới 10.000 người tham dự, là điểm then chốt trong việc thu hút các sự kiện quy mô lớn.

Wittaya Saelim, một nhà điều hành tour du lịch địa phương, hoan nghênh sáng kiến ​​này, lưu ý rằng các công ty Malaysia thường xuyên chọn Songkhla cho các sự kiện của công ty, qua đó củng cố bối cảnh kinh tế của khu vực.

Khi Songkhla tái định vị mình trên bản đồ du lịch MICE, các bên liên quan vẫn lạc quan về tiềm năng của tỉnh trong việc thu hút lượng khách hàng quốc tế rộng hơn, đa dạng hóa hơn nữa các dịch vụ du lịch và cơ hội kinh tế.

Theo: travelandtourworld.

Bài viết liên quan