Sri Lanka tìm cách tăng doanh thu lớn hơn thông qua du lịch MICE

Sri Lanka tìm cách tăng doanh thu lớn hơn thông qua du lịch MICE: Bộ trưởng Du lịch Harin Fernando cùng với Chủ tịch SLAPCEO Imran Hassan, Chủ tịch Văn phòng Hội nghị Sri Lanka Thisum Jayasuriya, Giám đốc Kinh doanh SriLankan Airlines Asela Ambbepitiya và Tổng Giám đốc Văn phòng Hội nghị Sri Lanka Krishantha Fernando ra mắt trang web MICE Expo – Ảnh của Shehan Gunasekara

Sri Lanka tìm cách tăng doanh thu lớn hơn thông qua du lịch MICE
Sri Lanka tìm cách tăng doanh thu lớn hơn thông qua du lịch MICE

• Văn phòng Hội nghị Sri Lanka chuẩn bị tổ chức Tour hội nghị khách hàng MICE Expo lần đầu tiên từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 3
• Bộ trưởng Du lịch Harin Fernando tuyên bố ngành này đặt mục tiêu kiếm được hơn 300 triệu USD từ Tour hội nghị khách hàng MICE vào năm 2023
• Nhắc lại Tour hội nghị khách hàng MICE như một phân khúc chính SL có thể thúc đẩy số lượng và thu nhập
• Thể hiện niềm tin ngành du lịch sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2023
• Giám đốc SLCB Thisum Jayasuriya nói khoảng Rs. 15 triệu đầu tư sẽ được thực hiện cho hội chợ triển lãm 3 ngày
• Chủ tịch SLAPCEO Imran Hassan cho biết Expo sẽ là một bước đột phá tuyệt vời để thể hiện SL là một chỉ định kinh doanh

Sri Lanka tìm cách tăng doanh thu lớn hơn thông qua du lịch MICE

Ngành Du lịch Sri Lanka sẽ tổ chức Tour hội nghị khách hàng MICE Expo lần đầu tiên để định vị quốc gia này như một điểm đến quanh năm, đồng thời thúc đẩy lượng khách đến và thu nhập từ các cuộc họp, khuyến khích, hội nghị và triển lãm lên hơn 300 triệu đô la vào cuối năm 2023.

Hội chợ triển lãm dự kiến được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 3 tại Shangri-La Colombo, thu hút khoảng 150 người tham gia từ các thị trường trọng điểm được xác định từ Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, Úc, Trung Đông, Singapore, Malaysia, Châu Âu Bangladesh và Pakistan.

Dựa trên tác động tổng hợp của nhu cầu bị dồn nén, nới lỏng hạn chế đi lại và các chuyến bay thường xuyên thúc đẩy thái độ kinh doanh mạnh mẽ, Văn phòng Công ước Sri Lanka đặt mục tiêu quảng bá đất nước này như một điểm đến sự kiện kinh doanh để thúc đẩy dòng ngoại tệ chảy vào nền kinh tế.

Sự kiện này được tổ chức bởi SLCB phối hợp với Hiệp hội các nhà tổ chức sự kiện, triển lãm và hội nghị chuyên nghiệp Sri Lanka (SLAPCEO) và hãng hàng không quốc gia —SriLankan Airlines, dưới sự hướng dẫn của Bộ Du lịch và Đất đai.

“Du lịch MICE là một phân khúc quan trọng mà chúng tôi có thể thúc đẩy số lượng và thu nhập của mình. Sri Lanka đã đặt mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách và trong đó khoảng 10% đến 15% là khách Tour hội nghị khách hàng MICE. Chúng tôi hy vọng thu nhập khoảng 300 triệu USD từ dTour hội nghị khách hàng MICE vào cuối năm,” Bộ trưởng Du lịch Harin Fernando nói với Daily FT.

Ông cho biết hai sự kiện lớn dành cho Tour hội nghị khách hàng MICE đã được đặt lịch vào tháng 2 và tháng 4 từ người khổng lồ láng giềng – Ấn Độ. Chỉ riêng hai lượt đặt trước này sẽ mang lại một số lượng lớn.

Bộ trưởng Fernando cho biết sau khi hứng chịu gánh nặng của nhiều đợt COVID trong hai năm qua, ngành du lịch Sri Lanka sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2023.

“Với sự gia tăng mới về nhu cầu du lịch MICE, lượng lớn các hoạt động ra mắt sản phẩm và hội thảo kinh doanh tồn đọng đã bị hoãn lại trong hai năm qua do đại dịch COVID cuối cùng đã được giải quyết. Sri Lanka cũng rất lạc quan để giành được một phần đáng kể trong hoạt động kinh doanh MICE toàn cầu trong năm nay,” Bộ trưởng nói thêm.

Bộ trưởng Fernando cũng ra mắt trang web chính thức srilankamiceexpo.com cho sự kiện này.

Chủ tịch SLCB Thisum Jayasuriya cho biết MICE Expo sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu các dịch vụ của Sri Lanka, đồng thời cũng là một ví dụ điển hình về những gì mà sự hợp tác và hiệp lực có thể tạo ra.

“Nỗ lực của chúng tôi được thống nhất bởi mục tiêu xây dựng thương hiệu Sri Lanka trên thị trường toàn cầu. Chúng tôi đang đầu tư khoảng Rs. 15 triệu để tổ chức MICE Expo kéo dài ba ngày, cùng với sự hỗ trợ mở rộng của các đối tác bao gồm Shangri-La Colombo, SriLankan Airlines và tất cả các bên liên quan khác.

“Khách Tour hội nghị khách hàng MICE chi tiêu gấp 3 lần so với nghỉ dưỡng và các phân khúc khách du lịch khác. Do đó, SLCB rất vui mừng được chào đón khách du lịch MICE từ các thị trường mục tiêu để trải nghiệm các sản phẩm đích thực và đa dạng mà Sri Lanka có thể cung cấp,” ông nói với Daily FT.

Lưu ý rằng vị trí địa lý của Sri Lanka có lợi thế lớn hơn để phát triển phân khúc Tour hội nghị khách hàng MICE, ông cho biết sự phát triển của ngành này là cần thiết để phát triển kinh tế cũng như giảm bớt những hạn chế về tính thời vụ bằng cách mang lại doanh thu du lịch quanh năm.

Jayasuriya cũng vạch ra kế hoạch đưa sự kiện này đến cấp khu vực xung quanh Sri Lanka, đặc biệt là Jaffna và biến nó thành một sự kiện thường niên để củng cố những tác động tích cực của ngành du lịch đối với nền kinh tế quốc gia.

Chủ tịch SLAPCEO Imran Hassen cho biết MICE Expo nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho các đối tác địa phương để giới thiệu Sri Lanka như một trung tâm giải trí, vui chơi, kinh doanh và đầu tư cho toàn bộ khu vực Nam Á.

“Từ trước đến nay, nhu cầu đi công tác bắt nguồn từ các ngành công nghiệp và dịch vụ nhất định. Người ta dự đoán rằng ngành dịch vụ đi công tác có thể sẽ tăng trong quý đầu tiên của năm 2023. Trong bối cảnh đó, với các dịch vụ sản phẩm độc đáo của Sri Lanka, chúng tôi có tiềm năng lớn để cung cấp trải nghiệm giải trí và Tour hội nghị khách hàng MICE toàn diện,” ông nói thêm.

BỘ DU LỊCH TẠO ĐIỀU KIỆN CHO CÁC BÊN LIÊN QUAN THAM NHẬP LẠI THỊ TRƯỜNG MICE

Bộ Du lịch đang thực hiện các biện pháp để tái gia nhập thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE khi đất nước mở cửa cho du lịch trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế do hậu quả của đại dịch coronavirus.

Văn phòng Hội nghị Sri Lanka (SLCB) và SriLankan Airlines (SLA), cùng hợp tác, dưới sự bảo trợ của Bộ Du lịch, gần đây đã công bố chính thức khởi động “MICE – EXPO 2023.

Sự kiện này là một triển lãm thương mại MICE nhằm quảng bá Sri Lanka là điểm đến hoàn hảo cho các cuộc Họp mặt, Du lịch Khuyến khích, Hội nghị và Triển lãm/Sự kiện Kinh doanh (MICE), sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 3 năm 2023, tại Shangri La Colombo.

MICE – EXPO 2023 sẽ thu hút hơn 100 đại biểu đến từ Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Âu, thu hút một số công ty và tập đoàn du lịch lớn nhất trong ngành.

Phần lớn người mua được xác nhận đến từ Ấn Độ, một trong những thị trường Tour hội nghị khách hàng MICE nước ngoài hàng đầu, nơi Sri Lankan Airlines khai thác hơn 75 chuyến bay mỗi tuần.

Hầu hết những người mua được tổ chức sẽ được Hãng hàng không quốc gia, Hãng hàng không Sri Lanka bay. Hội chợ triển lãm nhằm mục đích quảng bá Sri Lanka là điểm đến sự kiện kinh doanh, trong nỗ lực tăng doanh thu du lịch và tăng dòng ngoại tệ vào Sri Lanka.

Mục đích là để thúc đẩy phân khúc khách Tour hội nghị khách hàng MICE chất lượng cao, những người trung bình chi tiêu gấp 3 lần so với các phân khúc khách du lịch nghỉ dưỡng và khác.

Nhận xét về sáng kiến quan trọng này, Bộ trưởng Bộ Du lịch Harin Fernando, cho biết việc quảng bá Sri Lanka như một điểm đến của sự kiện Kinh doanh, MICE – EXPO 2023 cũng nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho các đối tác địa phương với tư cách là nhà triển lãm tài trợ và chúng tôi mời tất cả các bên quan tâm.

Ban tổ chức cũng có ý định sử dụng MICE – EXPO 2023 như một nền tảng để nâng cao nhận thức nói chung về giá trị mà Sri Lanka mang lại cho thế giới về Tour hội nghị khách hàng MICE, du lịch, đầu tư và các mục đích khác.

Sri Lanka là một điểm đến mang đến sự pha trộn hoàn hảo giữa vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa và lịch sử, khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng cho các sự kiện và hội nghị, giải trí và đầu tư tăng trưởng.

Hòn đảo này là nơi có cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, bao gồm các trung tâm hội nghị, khách sạn và khu nghỉ dưỡng hiện đại, với nhiều kế hoạch cho tương lai, bao gồm cả những dự án phát triển lớn như Port City Colombo, sẽ là một MICE toàn cầu, trung tâm dịch vụ tài chính, thương mại, vui chơi, giải trí và đầu tư cho toàn bộ Khu vực Nam Á.

SLCB cũng đã công bố kế hoạch tương lai của họ cho MICE – EXPO, bao gồm tổ chức sự kiện ở khu vực xung quanh Sri Lanka, đặc biệt là Jaffna, và biến nó thành sự kiện thường niên, nhằm tạo ra những tác động tích cực liên tục hơn nữa cho đất nước.

Theo: ft.lk

Bài viết liên quan